WordPress Hosting là gì? 7 lý do bạn nên mua WordPress Hosting

WordPress là mã nguồn mở nổi tiếng thế giới, được rất nhiều người dùng ủng hộ và sử dụng. Để vận hành trang web wordpress, không thể thiếu bộ phận quan trọng là hosting. Nếu trước đây bạn đã quá quen với những hosting thuê từ các bên khác thì nay wordpress đã cho ra đời sản phẩm “cây nhà lá vườn” để đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu cho người dùng của mình.

Vậy wordpress hosting là gì? Tại sao nên sử dụng wordpress hosting thay cho những hosting khác? Có ưu nhược điểm gì không?…Cùng nhiều câu hỏi đang chờ bạn tìm hiểu. Hãy đọc bài viết dưới đây của Enweb để tìm câu trả lời ngay nhé.

WordPress Hosting là gì?

Trước khi tìm hiểu wordpress hosting là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu hai khái niệm wordpress và hosting để hiểu rõ hơn khái niệm chung nhé.

WordPress là gì?

WordPress được xem là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí cho mọi người. Phần mềm này được viết từ ngôn ngữ PHP và hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là một công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng xây dựng các trang web hoặc blog để đăng tải thông tin, tin tức, bán hàng,…Do đó, wordpress được đông đảo người dùng yêu thích khi hơn 25% của mười triệu trang web hàng đầu hiện nay lựa chọn sử dụng.

Vì là một phần mềm quản lý nội dung CMS được phát triển để phục vụ người dùng phổ thông nên rất phù hợp cho những ai không có nhiều kiến thức chuyên sâu về lập trình hay website nâng cao.

Giao diện wordpress dễ sử dụng, trực quan nhưng không kém phần mạnh mẽ, linh hoạt nên người dùng từ căn bản đến chuyên gia am hiểu công nghệ đều có thể sử dụng. Các trang web nổi tiếng thế giới sử dụng wordpress như: TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

wordpress hosting la gi
WordPress Hosting là gì?

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Hosting là gì ?

Để hiểu rõ wordpress hosting là gì, bạn nhất định phải hiểu khái niệm về hosting. Nói một cách đơn giản, hosting là dịch vụ lưu trữ của website trên máy chủ server kết nối internet để đảm bảo website được hoạt động một cách liên tục. Hay nói cách khác, hosting được xem là không gian của máy chủ dùng để lưu trữ tất cả dữ liệu, thông tin của website nhất định nào đó.

Ví dụ thực tế để liên hệ, bạn cứ xem hosting như chính mảnh đất bạn xây ngôi nhà của bạn hay là văn phòng hoạt động, trụ sở làm việc của một công ty. Bạn cần một không gian có diện tích, không gian nhất định để chứa ngôi nhà hay công ty của bạn. Tương tự với website cũng vậy. Quy mô kích thước hay dung lượng hosting được quyết định bởi nhu cầu và độ lớn của dữ liệu bạn cần chứa.

WordPress Hosting là gì?

Bây giờ là phần trả lời thắc mắc wordpress hosting là gì. Sau khi tìm hiểu hai khái niệm ở phía trên, chúng ta định nghĩa wordpress hosting là một dạng hosting được thiết kế dành riêng cho website đang sử dụng nền tảng wordpress. Đây là công cụ lưu trữ tối ưu nhất cho các website wordpress, tăng hiệu suất làm việc và hoạt động ổn định trong môi trường làm việc cao điểm.

Những ai đang hoạt động trên nền tảng wordpress thì nên cân nhắc lựa chọn wordpress hosting. Đây được xem là sự lựa chọn tối ưu khi đội ngũ kỹ thuật chuyên gia phát triển hosting này để đáp ứng các nhu cầu một cách hiệu quả nhất. Mọi yêu cầu hỗ trợ đều được giải quyết nhanh chóng bởi dịch vụ chăm sóc chuyên biệt.

wordpress hosting la gi
Khái niệm wordpress hosting là gì

Xem ngay: TOP 10 website đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất

Các thông số của một gói WordPress Hosting

Dung lượng lưu trữ

Thông số đầu tiên mà chúng ta cần tìm hiểu của một gói wordpress hosting là gì, chính là dung lượng lưu trữ. Để cài đặt wordpress chưa bao gồm plugin sẽ tốn khoảng hơn 20MB. Nếu bạn cài càng nhiều plugin thì dung lượng cũng tăng lên.

Tiếp theo bạn cần ước lượng hình ảnh, file bạn muốn tải lên. Thông thường một gói cấu hình wordpress cơ bản cần 1GB để tạo lập một website wordpress.

CPU

WordPress là mã nguồn có dung lượng nhẹ hơn nhiều so với các mã nguồn khác. Vậy nên nếu bạn không sử dụng và kích hoạt bất kỳ plugin nào thì wordpress chỉ chiếm tầm 1% của CPU.

Database và SubDomain

Theo như tìm hiểu thì hiện nay wordpress hosting cung cấp các gói sử dụng không giới hạn về database và subdomain. Do đó bạn có thể thỏa sức sử dụng cho website wordpress của bạn.

Hệ điều hành

Hiện tại nhiều người cũng quan tâm đến vấn đề hệ điều hành sử dụng cho wordpress hosting là gì. Hiện nay hosting này đang sử dụng hệ điều hành Linux. Hệ điều hành được xem là sự lựa chọn tốt nhất hiện tại cho máy chủ web của wordpress.

Web server

Web server mà wordpress hosting đang sử dụng là Litespeed Webserser. Máy chủ này được đánh giá sở hữu hiệu năng tốt hơn so với hai web server thông dụng hiện nay là apache và nginx.

wordpress hosting la gi
Các thông số của một gói WordPress Hosting

Backup dữ liệu

Một thông số khác cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trong wordpress hosting là gì. Đó là tính năng sao lưu backup dữ liệu, khi backup sẽ đảm bảo website của bạn luôn sao lưu hàng tuần một cách tự động và dữ liệu trên trang web luôn ở trong trạng thái an toàn. Nếu chẳng may website xảy ra sự cố như bị lỗi hay bị tấn công thì bạn chỉ cần vào cPanel để restore lại dữ liệu.

Cache services và Cache control

Bộ nhớ đệm chứa dữ liệu là thành tố cũng không kém phần quan trọng bởi cache sẽ giúp host phản hồi nhanh hơn và tăng khả năng chịu tải lên rất nhiều. Hiện nay có nhiều dịch vụ cache nổi tiếng như LiteSPeed Cache, Nginx Cache, Redis Cache,…

Tại sao nên sử dụng WordPress hosting?

Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất

Đối với chủ sở hữu trang web, yếu tố khiến họ quan tâm nhất trong wordpress hosting là gì? Thường là yếu tố về tốc độ và hiệu suất. Nếu trang web của bạn có tốc độ tải chậm và hiệu suất thấp thì có lẽ không ai muốn truy cập vào website của bạn.

Vì vậy mà wordpress hosting ra đời dành riêng cho các trang web wordpress để cải thiện các yếu tố về tốc độ và hiệu suất, giúp thời gian hoạt động tốt hơn và tốc độ tải nhanh vượt trội hơn.

Sự hỗ trợ từ các chuyên gia WordPress

Được phát triển bởi chính wordpress nên chắc chắn họ sẽ am hiểu dịch vụ mã nguồn mở này nhất. Và tất nhiên, wordpress hosting chỉ tập trung vào một CMS duy nhất nên đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật sẽ có nhiều kinh nghiệm tốt hơn.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi website gặp sự cố khi đã có chuyên gia đưa ra giải pháp và hỗ trợ bạn xử lý các vấn đề liên quan đến lưu trữ và phần mềm.

wordpress hosting la gi
Tại sao nên sử dụng WordPress hosting?

Xem ngay: Subdomain là gì? Cách tạo Subdomain nhanh nhất chuẩn nhất

Cập nhật tự động để ngăn chặn hacker

Hiện nay wordpress hosting có phép tính năng tự động cập nhật cor, plugin và themes để giảm thiểu trường hợp website xảy ra sự cố để tránh bị tấn công từ bên ngoài.

Thông thường các bản cập nhật sẽ cải thiện và sửa chữa các lỗ hổng bảo mật của website. Ngoài ra nó còn có tính năng tự động chạy kiểm tra bảo mật và xóa các phần mềm độc hại. WordPress hosting có tính năng cập nhật này nên sẽ giúp bạn an tâm hơn về trang web của mình.

Tốc độ download nhanh

Tốc độ tải trang là yếu tố quyết định xem trang web của bạn có giữ chân được khách hàng hay không. Dù nội dung của bạn có tốt đến đâu mà tốc độ tải trang chậm thì họ sẽ nhanh chóng thoát ra và truy cập vào trang web khác. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web tải trang quá chậm trong khi có rất nhiều sự lựa chọn thay thế khác.

WordPress hosting có nhiều kỹ thuật tối ưu tốc độ như bộ nhớ đệm, tăng tốc độ tải web, tăng chuyển đổi và trải nghiệm người dùng. Đặc biệt còn cung cấp CDN để nâng cao tốc độ tải trang vượt trội.

Tốc độ sao lưu

Như đã đề cập ở phần trên, tốc độ sao lưu rất quan trọng cho một website để vận hàng một cách liên tục. WordPress hosting giúp bạn sao lưu dữ liệu hằng ngày. Do vậy mà bạn không cần phải lo lắng trang web chẳng may bị sập, bị mất dữ liệu nữa rồi nhé. Vậy là thêm một lý do giúp bạn hiểu rõ thêm về wordpress hosting là gì và tại sao nên sử dụng chúng.

wordpress hosting la gi
Bạn cần lưu ý nguyên nhân nên sử dụng wordpress hosting là gì

Sự linh hoạt khi mở rộng lưu lượng truy cập

Băng thông là tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên một đường dẫn nhất định, vì vậy mà băng thông càng lớn, tốc độ truyền và lưu lượng được nhiều hơn. WordPress hosting hỗ trợ xử lý giúp cho website của bạn không phải lo đứng mạng khi có lượt truy cập lớn bất ngờ, đảm bảo trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất.

Hỗ trợ Memcached

Đây là tính năng vô cùng quan trọng trong hệ thống wordpress. Memcached là một bộ nhớ ẩn, cho phép truyền tải và sử dụng bộ nhớ RAM qua nhiều máy chủ khác nhau. Khi sử dụng memcached, tốc độ tải trang của website được cải thiện, nhanh hơn gấp 9 lần so với bình thường.

Ưu và nhược điểm của WordPress hosting

Ưu điểm

Vậy ưu điểm của wordpress hosting là gì, dưới đây là một vài tính năng nổi trội có thể kể đến như:

 • Được xây dựng trên nền tảng cấu hình hoạt động mạnh mẽ với ổ cứng và CPU tốc độ cao, tăng hiệu quả vượt trội so với hệ thống HDD và những hệ thống thông thường khác gấp 6 lần.
 • Có khả năng ghi tọa độ, đọc tuần tự tối đa 55MB/s
 • Giao diện phần mềm quản trị cPanel dễ dàng sử dụng và có thể tích hợp nhiều plugin giúp cho quản trị viên phát triển website một cách tốt nhất
 • Tính năng sao lưu ưu việt khi dữ liệu có thể được sao lưu trong 14 ngày
 • Được trang bị nhiều kỹ thuật công nghệ tiên tiến như công nghệ bảo mật dữ liệu an toàn cao, cảnh báo malware, hệ thống quét tự động, thống thống 3 cấp độ lưu trữ tại 3 nơi riêng biệt hoặc công nghệ cluodlinux để phòng tránh khả năng tấn công của hacker bằng local attack.
 • Việc cài đặt mã nguồn lên hosting diễn ra nhanh chóng hơn nhờ có các plugin cài đặt sẵn. Giúp cho những ai không rành công nghệ vẫn có thể thao tác và sử dụng.
wordpress hosting la gi
Ưu và nhược điểm của WordPress hosting là gì?

Xem ngay: Cách chuyển tên miền không mất rank và traffic an toàn, hiệu quả cho website

Nhược điểm

 • Dù là hosting có nhiều ưu điểm vượt trội như trên nhưng vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm. Vậy nhược điểm của wordpress hosting là gì, dưới đây là một số hạn chế:
 • Chi phí để trả cho dịch vụ wordpress hosting khá cao so với mặt bằng chung, trung bình mỗi tháng bạn phải chi trả 15 – 60$.
 • Được thiết kế riêng cho các trang web trên nền tảng wordpress nên wordpress hosting không dành cho các trang web chạy trên nền tảng khác như Joomla, Drupal,…
 • Vì đây là hosting được sinh ra cho wordpress nên mọi quy trình đều khép kín, hosting tự động cập nhật, quản lý và điều chỉnh tự động. Nếu bạn muốn kiểm soát mọi thứ ở trang web của mình thì đây không phải là gợi ý tốt cho bạn.
 • Hạn chế khác là một số plugin nhất định bị cấm trên wordpress hosting nếu plugin đó chiếm quá nhiều dung lượng và tài nguyên trên host. Do đó mà hầu hết dịch vụ wordpress hosting đều trang bị sẵn plugin.

Phân loại WordPress Hosting

wordpress hosting la gi
Bảng so sánh 5 loại wordpress hosting

Shared WordPress Hosting

Shared Hosting hoạt động trên nguyên tắc chia sẻ server gốc cho nhiều trang web khác nhau, phù hợp với những website nhỏ và có ít tài nguyên, dung lượng. Đây là sự lựa chọn kinh tế nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp vì chi phí duy trì được chia đều cho tất cả khách hàng.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng, chưa hiểu rõ wordpress hosting là gì, chưa có nhiều tài chính hay sở hữu những trang web giới thiệu doanh nghiệp thì đây là giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên có vấn đề lo ngại nhất là dễ xảy ra tình trạng bị tấn công từ hacker so với các loại wordpress hosting còn lại.

VPS (Virtual Private Server)

Máy chủ lưu trữ riêng ảo VPS là một loại máy chủ lưu trữ wordpress mang đặc điểm của máy chủ độc lập (dedicated hosting) và các máy chủ được chia sẻ (shared hosting). VPS được tạo ra bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ riêng biệt khác nhau rồi chia sẻ tài nguyên cho các trang web từ máy chủ ban đầu.

Đây là một phiên bản kết hợp và nâng cấp cho những ai cần nhiều tài nguyên hơn nhưng tài chính còn hạn chế. Nó vượt trội hơn Shared hosting khi số trang web cùng dùng chung một không gian lưu trữ giảm xuống. Giảm bớt rủi ro tấn công từ hacker so với Shared hosting.

Dedicated Server WordPress

Đối với loại wordpress hosting này, tuy chi phí bạn cần bỏ ra cao hơn nhưng bù lại hiệu suất hoạt động đều tuyệt vời hơn mức mong đợi. Dedicated Hosting phù hợp cho những trang web có lưu lượng truy cập cao và có ngân sách lớn muốn tối ưu hiệu suất.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng tình trạng chia sẻ tài nguyên, không gian lưu trữ hay bị giới hạn phân vùng khi bạn đã sở hữu cho mình một máy chủ riêng. Hạn chế tối đa tác nhân gây hại cho website từ bên ngoài.

WordPress Managed Hosting

Dịch vụ lưu trữ wordpress được quản lý là dịch vụ lưu trữ duy nhất cung cấp các dịch vụ khác nhau liên quan trực tiếp đến wordpress, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm quản lý hosting.

Dịch vụ này phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, website chuyên nghiệp và muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ hoạt động mạnh mẽ để quản lý nhiều tài nguyên cho website như sao lưu, cập nhật tự động, bảo mật và hỗ trợ wordpress chuyên nghiệp.

Bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng hoạt động quản lý wordpress hosting là gì, cách bảo mật như thế nào vì đã có dịch vụ Managed hosting hỗ trợ rồi nhé.

wordpress hosting la gi
Ví dụ minh họa về các loại wordpress hosting

Xem ngay: Cách đăng ký hosting miễn phí đơn giản, hiệu quả nhất

Cloud WordPress Hosting

Dịch vụ lưu trữ đám mây chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người dùng, vậy dịch vụ lưu trữ cho wordpress hosting là gì mà khiến nhiều doanh nghiệp lớn ưa chuộng sử dụng. Đây là gói cấu hình cực kỳ mạnh mẽ khi phù hợp hầu hết trang web ở mọi quy mô.

Khi sử dụng bạn cần có một chút kiến thức về kỹ thuật vì loại hình lưu trữ này khá phức tạp. Cloud Hosting là sự lựa chọn kết hợp giữa VPS và dedicated hosting. Tức là trang web của bạn sẽ được lưu trữ riêng biệt một không gian kiến trúc đám mây thay vì máy chủ vật lý cụ thể như các hosting phía trên.

Cách để chọn WordPress Hosting tốt nhất

Lựa chọn vị trí máy chủ Server cho website

Lựa chọn vị trí máy chủ là yếu tố cần được cân nhắc kỹ trước khi mua. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu trong nước Việt Nam thì bạn nên chọn hosting trong nước và ngược lại. Bạn chọn hosting trong cùng vị trí địa lý quốc gia sẽ hỗ trợ website có tốc độ truy cập nhanh hơn nhiều. Trong trường hợp có đứt cáp quang biển cũng sẽ xử lý nhanh chóng hơn.

Bạn có thể sử dụng thêm CDN để tối ưu nếu chọn hosting nước ngoài. Một số CDN bạn có thể tham khảo sử dụng như Cloudflare, Amazon CloudFront, KeyCDN, MaxCDN

Nếu bạn có hai nguồn khách hàng trong và ngoài nước thì sự lựa chọn wordpress hosting là gì. Câu trả lời là nên chọn hosting nước ngoài rồi dùng thêm CDN để tối ưu hóa tốc độ.

Yêu cầu khi mua WordPress Hosting

Có một số yêu cầu tối bạn cần nắm khi mua wordpress hosting là gì, bạn đã biết chưa? Đọc ngay những yêu cầu bên dưới để nắm kỹ thông tin để lựa chọn hosting phù hợp nhất nhé.

 • Nên chọn các dịch vụ hosting hỗ trợ PHP 7 để sau này bạn có thể cập nhật các phiên bản mới và chỉnh sửa các thông số PHP.
 • Đối với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL thì nên chọn phiên bản từ 5.6 trở lên.
 • Chọn hosting có hỗ trợ HTTPS.
 • Nên chọn các dịch vụ có hỗ trợ an ninh Mod và chức năng quét virus
 • Kiểm tra cPanel cho trang web
wordpress hosting la gi
Yêu cầu khi mua WordPress Hosting là gì?

Xem ngay: Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng

Một số yêu cầu khác

Dưới đây là một số yêu cầu khác về kỹ thuật phần cứng và phần mềm bạn cần ghi nhớ khi tìm hiểu wordpress hosting là gì:

 • SSD: đây là hệ điều hành cho website giúp tăng tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn hẳn so với các hệ điều hành khác. Tốc độ phản hồi trang web cũng nhanh hơn.
 • Số lượng tên miền: thể hiện số tên miền mà bạn có thể thêm vào hosting
 • Dung lượng lưu trữ: dung lượng của ổ đĩa hosting để chứa dữ liệu source code, ảnh, video,…
 • Băng thông: tổng lưu lượng file mà người dùng tải xuống hoặc đăng lên trong một thời gian nhất định. Cũng có thể hiểu là tốc độ tối đa mà trang web có thể tải trong vòng 1 giây. Nếu lượng dữ liệu vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép, website sẽ báo lỗi 502 Service Temporarily Overloaded.
 • Thời gian Uptime: Là khoảng thời gian mà người dùng có thể truy cập được vào trang web.
 • IP chuyên dụng: Là địa chỉ giao thức internet chỉ dành riêng cho website của bạn, cung cấp nhiều lợi ích cho trang web khi sử dụng
 • Dịch vụ sao lưu tự động trong thời gian thực: tần suất tối thiểu sao lưu dữ liệu là 1 lần/ngày. Đảm bảo dữ liệu không bị mất khi gặp sự cố.

Lựa chọn hệ điều hành cho WordPress Hosting

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành làm cho người dùng cực kỳ đắn đo, vậy gợi ý tốt nhất cho hệ điều hành wordpress hosting là gì?

Theo như đa số người dùng bình chọn thì hệ điều hành Linux đang là sự lựa chọn tối ưu nhất. Có một vài lý do có thể kể đến như:

 • Linux là hệ điều hành có mã nguồn mở nên chi phí sẽ thấp hơn
 • Bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần xin giấy phép
 • Lượng người dùng truy cập trang web lớn dần, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và thay đổi
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như PHP, MySQL, Perl,..

Nên mua wordpress hosting ở đâu? Hosting Việt Nam hay nước ngoài?

WordPress Hosting nước ngoài

Nhà cung cấp ngoại quốc chuyên về dịch wordpress hosting là gì? Nghĩa là các nhà cung cấp không đặt trụ sở và máy chủ tại Việt Nam. Thường họ sẽ đặt data-center tại một số quốc qua như Mỹ, Hà Lan, Anh, Đức, Thụy Điển. Những nơi này dùng để đặt máy chủ server là chủ yếu, còn trụ sở data-center sẽ được xây dựng và sở hữu riêng để quản lý thay vì đi thuê như máy chủ.

Ưu điểm

 • Có tác phong làm việc và quy trình phục vụ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn do tỉ lệ cạnh tranh cao
 • Tốc độ truyền tải nhanh. Từ Việt Nam ping sang hosting nước ngoài thì tốc độ đường truyền của hai thiết bị ở hai quốc gia chỉ từ 250 đến 300ms. Ngược lại từ nước ngoài về Việt Nam lại mất ít nhất 450ms.

Nhược điểm

 • Khó khăn trong dịch hiểu ngôn ngữ nếu gặp một số vấn đề trong wordpress hosting là gì để giải quyết
 • Khó chọn lựa nếu có số lượng nhiều
 • Quá trình mua và thanh toán gặp khó khăn hơn khi bạn muốn mua phải chứng thực bằng CMND hoặc gọi điện thoại. Bên cạnh đó bạn chỉ thanh toán qua credit card bằng thẻ Visa/Master Card hoặc qua PayPal.
wordpress hosting la gi
Nên mua wordpress hosting ở đâu?

Xem ngay: Tổng quan Local Attack là gì? Các cách chống Local Attack hiệu quả

WordPress hosting Việt Nam

Có một điểm lưu ý là hosting Việt Nam nhưng không phải mọi trường hợp nhà cung cấp đều đặt tại Việt Nam, máy chủ data-center đặt tại 1 hoặc nhiều vị trí tại Việt Nam.

Ưu điểm

 • Tốc độ tải trang nhanh hơn vì dùng chung cơ sở hạ tầng, băng thông nội bộ và khoảng cách địa lý được rút ngắn từ máy chủ data-center đến người dùng.
 • Dễ dàng trong quá trình mua và thanh toán
 • Không bị bất đồng ngôn ngữ, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn so với hosting nước ngoài do băng thông nội bộ
 • Nếu xảy ra sự cố đứt cáp thì người dùng gặp khó khăn trong quá trình truy cập từ hosting nước ngoài
 • Nhiều dịch vụ chăm sóc sau bán không tốt và chuyên nghiệp bằng nước ngoài.

Có nên lựa chọn dịch vụ wordpress hosting miễn phí?

Dựa trên những ưu điểm và nhược điểm mà chúng tôi liệt kê dưới đây, bạn có thể cân nhắc thêm nhé. Dù vậy, với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế website, Enweb vẫn khuyên bạn nên chọn phiên bản trả phí để dự trù cho tương lai khi website của bạn dần phát triển, phiên bản miễn phí sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của bạn cũng như nhiều hạn chế rất bất tiện.

Ưu điểm

Chi phí để chi trả khi mua wordpress hosting là bằng không, nghĩa là bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí mà không phải mất tiền thuê hosting hàng tháng.

Nhược điểm

 • Hầu hết wordpress hosting miễn phí không được hỗ trợ thêm domain riêng
 • Tài nguyên được sử dụng bị hạn chế
 • Tốc độ truy cập và tải trang chậm
 • Khả năng bảo mật kém, bạn cần lưu ý khi tìm hiểu về wordpress hosting là gì
 • Bị bắt buộc treo quảng cáo trên trang web của bạn nếu nhà cung cấp yêu cầu
 • Cấu hình phần mềm lỗi thời, dễ bị mắc lỗi

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những câu hỏi xoay quanh chủ đề wordpress hosting. Các bạn đã hiểu thêm về khái niệm wordpress hosting là gì, những lý do bạn nên sử dụng, những ưu nhược điểm của dịch vụ lưu trữ dữ liệu này. Bên cạnh đó còn tìm hiểu thêm về hosting nước ngoài và Việt Nam để lựa chọn phù hợp nhất cho trang web của bạn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến các bạn. Chúc các bạn mua được hosting chất lượng và phù hợp nhất.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé. Hẹn gặp lại các bạn.