TOP 10 website đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất 2023

Tên miền là một phần quan trọng nếu bạn muốn tạo lập website. Tên miền còn được xem như địa chỉ “nhà” trực tuyến của bạn. Có hai loại tên miền đó là tên miền miễn phí và tên miền mất phí. Ở cả hai loại đều có những đặc điểm, ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang muốn tập tành làm website, bạn không muốn tốn nhiều chi phí mua tên miền, bạn có thể tham khảo những trang web đăng ký tên miền miễn phí mà Enweb gợi ý trong bài viết dưới đây để thực hành ngay nhé!

Đăng ký tên miền miễn phí là gì?

Hai thành phần quan trọng giúp bạn xây dựng một website đó là tên miền và hosting. Tên miền chính là địa chỉ giúp người dùng phân biệt được các website với nhau. Thay vì yêu cầu người dùng internet phải ghi nhớ chuỗi địa chỉ bằng số rất khó nhớ thì họ cần nhớ tên miền sẽ đơn giản hơn nhiều.

Sẽ có hai loại tên miền bao gồm tên miền trả phí và mất phí. Với những tên miền trả phí, bạn cần đều đặn hằng tháng chi trả phí duy trì, phí đăng ký lúc mới sử dụng,…Còn đối với tên miền miễn phí, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vì bạn chỉ cần đăng ký sử dụng mà không cần trả bất kỳ khoản nào trong khi vẫn đáp ứng được các tính năng cơ bản tương tự như phiên bản tính phí.

ten mien mien phi
Đăng ký tên miền miễn phí là gì?

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Ads Đà Nẵng ra đơn ầm ầm – Enweb

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của đăng ký tên miền miễn phí

Ưu điểm

 • Ưu điểm lớn nhất của đăng ký tên miền miễn phí là tiết kiệm chi phí cho chủ sở hữu trang web
 • Bạn có thể đăng ký nhiều tên miền miễn phí cùng một lúc
 • Tiết kiệm thời gian khi đăng ký cả hai tên miền miễn phí và hosting cùng lúc
 • Nếu bạn đang sử dụng website WordPress, bạn cần trỏ tên miền miễn phí về hosting trước khi sử dụng
 • Thời gian hết hạn của tên miền miễn phí đi cùng thời hạn của gói hosting mà bạn đang sử dụng nên không cần phải ghi nhớ thời gian hết hạn để gia hạn sử dụng

Nhược điểm

 • Không nhận được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ nhà cung cấp tên miền
 • Nhiều tính năng bị hạn chế, khó sao lưu backup dữ liệu khi website bị lỗi
 • Vì là tên miền miễn phí nên website của bạn thường gặp sự cố lại khó khắc phục, thậm chí bị xóa
 • Dung lượng lưu trữ và khả năng bảo mật không cao, dẫn đến tình trạng hoạt động kém hơn so với tên miền trả phí
 • Không hỗ trợ tính năng bán hàng hoặc các tính năng rườm rà, phức tạp gây khó khăn trong việc tìm hiểu sử dụng
 • Không được tối ưu SEO đồng thời cũng không được lựa chọn đuôi tên miền. Trong khi đuôi của tên miền miễn phí thường khá khó nhớ, không phổ biến như co.nf, cz.cc, uni.me,…
ten mien mien phi
Tìm hiểu ưu và nhược điểm của đăng ký tên miền miễn phí

Xem ngay: Cách đăng ký hosting miễn phí đơn giản, hiệu quả nhất

Khi nào bạn nên đăng ký tên miền miễn phí để sử dụng?

 • Khi bạn muốn tạo dựng một website đơn giản, nhanh chóng mà không tốn chi phí
 • Khi bạn muốn xây dựng một website đơn giản để phục vụ mục đích cá nhân
 • Tạo website khi bạn muốn học tập, nghiên cứu hoặc chia sẻ thông tin tới mọi người
 • Khi bạn là nhà thiết kế web, muốn tạo website tên miền miễn phí để test web
 • Những bạn có nhu cầu kiếm tiền online thông qua tiếp thị liên kết
 • Khi bạn muốn kinh doanh đơn giản hoặc muốn tập tành kinh doanh
 • Bạn muốn có một trang web miễn phí để bạn thỏa sức viết lách, sáng tạo

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên đăng ký sử dụng phiên bản trả phí để lựa chọn nhiều tên miền đẹp, dễ nhớ, trải nghiệm nhiều tính năng và được hỗ trợ 24/7 từ nhà cung cấp nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí của Google

Google domains là một dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí được ra mắt người dùng internet trong thời gian trở lại đây. Dịch vụ tên miền Google cho phép người dùng tìm kiếm hoặc mua tên miền rồi kết nối trực tiếp với các hệ thống xây dựng trang web như Blooger, Shopify, Weebly, Wix, Squarespace.

Những tính năng của dịch vụ tên miền Google

 • Giao diện dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí rất thân thiện và dễ dàng thao tác
 • Giá cả đăng ký, chuyển đổi hay gia hạn tên miền đều rất cạnh tranh
 • Có tính năng ẩn thông tin tên miền miễn phí và vĩnh viễn
 • Cho phép người dùng tạo số lượng lên đến 100 email có đuôi @tenmien.com
 • Có hệ thống hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng khi xảy ra sự cố
 • Có hệ thống DNS mạnh mẽ, thừa hưởng từ cơ sở hạ tầng của ông lớn Google
ten mien mien phi
Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí tại Google

Xem ngay: Lỗi không truy cập được trang web – 10 cách khắc phục hiệu quả

Cách đăng ký tên miền miễn phí của Google

 • Bước 1: Truy cập vào trang web qua đường link https://domains.google
 • Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản rồi nhấn nút Continue để tiếp tục mua hoặc tạo tên miền miễn phí
 • Bước 3: Lúc này, bạn có thể lựa chọn mua hay chuyển đổi, gia hạn tên miền về Google
 • Bước 4: Giao diện xuất hiện yêu cầu nhập thông tin, bạn thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn của Google
 • Bước 5: Nếu tài khoản Google Wallet vẫn chưa có thông tin về cách thức thanh toán, màn hình sẽ xuất hiện pop-up để bạn nhập thông tin về thẻ Visa/Master Card
 • Bước 6: Cuối cùng bạn thanh toán giao dịch để sử dụng ngay tên miền vừa mua hoặc chuyển nhượng.

TOP 10 nhà đăng ký tên miền miễn phí phổ biến nhất hiện nay

1. DOT.TK

Khi nhắc đến nhà đăng ký tên miền miễn phí, bạn không thể bỏ qua DOT.TK. Với độ nổi tiếng và uy tín, trang web được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, nhập ô tìm kiếm để chọn những tên miền nhanh chóng, phù hợp với bạn nhất.

Bạn cần kiểm tra xem tên miền đó đã có ai đăng ký sở hữu hay chưa. Nếu chưa thì bạn nhanh tay đăng ký tên miền miễn phí ngay nhé. Với đuôi tên miền là “.tk”, DOT.TK được đánh giá cung cấp tên miền có đuôi đẹp hơn nhiều trang web khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh trang quản trị tên miền với CNAME, AA, A.

ten mien mien phi
DOT.TK là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí

2. CZ.CC

Là một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí phổ biến khi hỗ trợ người dùng có khả năng đăng ký nhiều tên miền cùng một lúc mà không hề bị giới hạn số lượng. Vì vậy mà trang web này xây dựng hệ thống hỗ trợ người dùng và quản lý DNS, tên miền tiện lợi.

Khi sử dụng CZ.CC, bạn có thể lựa chọn và sử dụng nhiều đuôi tên miền miễn phí, có thể kể đến như oapg.org, 11r.biz, 11r.us, 3vt.info, wsse.us, co7.us, b3g.biz, avli.biz, iilg.biz, vqtel.net…

3. UNI.ME

Đến với UNI.ME, bạn hoàn toàn trải nghiệm dịch vụ đăng ký tên miền hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tham khảo nhiều tên miền khác nhau. Đặc biệt ở trang web này, tốc độ DNS cực kỳ nhanh giúp cho website hoạt động cực kỳ ổn định mà bạn nên nhanh tay sử dụng thử ngay bây giờ.

ten mien mien phi
UNI.ME là cái tên bạn không thể bỏ qua khi muốn đăng ký sử dụng tên miền miễn phí

Xem ngay: Mua tên miền giá ưu đãi tại Én Web

4. CO.NF

Một gương mặt hoàn toàn xịn mịn khác trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. CO.NF cung cấp cả hai dịch vụ tên miền và hosting, đặc biệt đều hoàn toàn miễn phí cực kỳ hấp dẫn. Khi bạn đăng ký tên miền, bạn sẽ được sử dụng hosting đi kèm miễn phí để khởi chạy website. Đây đúng thật là tiện lợi cho người dùng muốn sở hữu website đúng không nào!

5. CO.NR

Làm sao chúng ta bỏ qua được cái tên CO.NR khi nhắc đến dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí, được hàng triệu người sử dụng và đánh giá cao. Ưu điểm lớn nhất của CO.NR là cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ đi kèm miễn phí như chuyển hướng URL, URL cloaking, tùy chỉnh DNS, hỗ trợ meta tag, GG Web Master Tool, Favicon.

Giao diện của trang web cũng là điểm cộng lớn khi được trình bày đơn giản, dễ nhìn, không quảng cáo banner hay pop-up.

ten mien mien phi
CO.NR nằm trong danh sách những trang web cung cấp tên miền miễn phí phổ biến cho người dùng

6. Smartdots

Đây là một trang web cung cấp tên miền miễn phí được ưa chuộng bởi đông đảo người dùng, đặc biệt là thị trường Việt Nam. Không chỉ nổi trội bởi dịch vụ tên miền miễn phí, trang web còn sở hữu hệ thống DNS hoạt động mạnh mẽ, hỗ trợ tốt người dùng.

Khi bạn đăng ký tên miền tại đây, bạn sẽ nhận được đuôi tên miền có dạng tenwebsite.xx.xx. Đây được xem là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tìm tên miền miễn phí để tập tành làm web hay phục vụ mục đích cá nhân.

7. CU.CC

Tiếp theo trong danh sách những trang web đăng ký tên miền miễn phí mà Enweb muốn giới thiệu đến các bạn là CU.CC. Đây được xem là nhà cung cấp tên miền hàng đầu khi bạn có thể đăng ký sử dụng 100 tên miền cùng một lúc. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dịch vụ DNS hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ đầy đủ.

8. FREENOM

Cái tên tiếp theo mà bạn không thể không lưu lại sử dụng đó là trang web FREENOM. Đây được xem là trang web cung cấp tên miền miễn phí đầu tiên và cũng nằm trong top lớn nhất thế giới.

Nhà cung cấp FREENOM hỗ trợ đến 17 loại ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt có cả tiếng Việt để hỗ trợ người dùng ở thị trường Việt Nam sử dụng dịch vụ. Trang web cũng trang bị cho mình dịch vụ hỗ trợ DNS miễn phí để website hoạt động tối ưu, ổn định. Khi lựa chọn FREENOM, bạn sẽ được lựa chọn đuôi tên miền khá độc đáo như .ml, .ga, .cf, .gq,…

ten mien mien phi
Không thể bỏ qua trang web FREENOM khi muốn đăng ký tên miền miễn phí

Xem ngay: Thiết kế website tại Đà Nẵng

9. ME.PN

Một trang web hỗ trợ đăng ký tên miền miễn phí khác rất đáng để bạn trải nghiệm đó là ME.PN. Có nhiều ưu điểm của nhà cung cấp này mà bạn có thể kể đến như cung cấp nhiều sự lựa chọn về tên miền, nhiều đuôi tên miền có tên độc lạ, đặc biệt. Ngoài ra, không thể không nhắc đến dịch vụ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu không hạn chế tài nguyên. Bạn không cần đau đầu vì lo sợ hết dung lượng hosting.

10. BIZ.NF

Cuối cùng trong danh sách nhà cung cấp tên miền miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là BIZ.NF. Khi bạn lựa chọn sử dụng, bạn sẽ nhận được tên miền có đuôi .co.nf cộng thêm gói hosting hoàn toàn miễn phí. Gói hosting cung cấp các tính năng không thua gì các gói hosting cao cấp.

Ưu điểm là bạn sẽ được cung cấp 5GB lưu lượng lưu trữ hằng tháng, được tự động cài đặt Joomla hoặc WordPress. Tuy nhiên nhược điểm là bạn không thể tải các tập tin có dung lượng lớn hơn 15MB và không thể chuyển tên miền miễn phí sang nhà cung cấp khác.

ten mien mien phi
Bạn có thể tham khảo BIZ.NF để đăng ký sử dụng tên miền miễn phí nhé

Lời kết

Tên miền có tầm quan trọng nhất định đối với việc tạo lập website. Nếu bạn đang trong quá trình tập tành thử sức làm trang web hay muốn học tập, test web thì nên lựa chọn xây dựng website từ những tên miền miễn phí là tối ưu nhất. Hy vọng bài viết chia sẻ góc nhìn của Enweb về việc đăng ký tên miền miễn phí cũng như 10 nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và tham khảo.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé. Hẹn gặp lại các bạn.