Cách đăng ký hosting miễn phí đơn giản, hiệu quả nhất 2023

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp những dịch vụ hosting nhiều uy tín, Enweb cũng là một trong những số đó. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của bạn eo hẹp chưa đủ khả năng để mua hosting, nhưng bạn vẫn muốn xây dựng cho mình một website chuẩn SEO. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ hosting miễn để sử dụng tạm thời. Hãy xem bài viết dưới đây của Enweb, hướng dẫn cho bạn cách đăng ký hosting miễn phí cùng theo dõi nhé!

Dang ky hosting mien phi
Đăng ký hosting miễn phí

Hosting là gì?

Trước khi đi vào phần đăng ký hosting miễn phí, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về hosting nha. Hosting hay còn gọi là host, web host, web hosting, đây là không gian trên máy chủ và thường dùng để lưu trữ các file, dữ liệu, nội dung của website như là bài viết, hình ảnh, mã nguồn, video,…Hosting cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch giữa website và người dùng.

Xem thêm: [TỔNG HỢP] 50+ Bảng màu thiết kế web đẹp, nổi bật

Dang ky hosting mien phi
Hosting là gì?

Điều cần lưu ý trước khi đăng ký hosting miễn phí

Những điều bạn cần phải lưu ý trước khi đăng ký hosting miễn phí như sau:

 • Thứ nhất đó là sự ổn định: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp giữ cho website của bạn truy cập ổn định hơn theo thời gian, giảm được thời gian chết của website. Và hosting miễn phí sẽ không đảm bảo được yếu tố này cho bạn, vì nó là hosting miễn phí.
 • Thứ hai đó là không quảng cáo: Một khi đã đăng ký hosting miễn phí, điều kiện mà nhà cung đặt ra cho bạn đó là có quảng cáo trên website của bạn. Đây cũng là kinh phí giúp cho nhà cung cấp duy trì được dịch vụ, nhưng việc quảng cáo sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Tuy là hosting miễn không được tốt, nhưng sử dụng nó sẽ không tốn phí, có thể đây sẽ là một sự lựa chọn khá là tốt để bắt đầu.

Dang ky hosting mien phi
Điều cần lưu ý trước khi đăng kí hosting miễn phí

Các loại hosting miễn phí không chứa quảng cáo

Thường những hosting miễn phí luôn đi kèm với điều kiện là bạn phải cho họ tự động đặt như: Banner, Textlink trên website của bạn, để họ có thể giới thiệu được dịch vụ. Nhưng bên cạnh những nhà cung cấp cho đăng ký hosting miễn phí kèm điều kiện quảng cáo, vẫn có một số nhà cung cấp hosting miễn phí không đặt điều kiện quảng cáo, như một số hosting bên dưới đây:

 • Web AwardSpace.Com: Hosting này đã hoạt động được hơn 10 năm, tuy dung lượng lưu trữ và băng thông ít, nhưng dịch vụ của hosting miễn phí này vẫn được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Khi bạn sử dụng hosting miễn phí của nhà cung cấp này bạn sẽ có cho mình 1GB lưu trữ và có 5GB băng thông và hỗ trợ cho bạn 1 domain. Chỉ cần đăng nhập email vào là bạn đã có thể sử dụng miễn phí web AwardSpace.Com. Ngoài việc cung cấp gói miễn phí, AwardSpace codn cung cấp gói trả tiền, gói Shared, VPS, Reseller.
Dang ky hosting mien phi
Hosting miễn phí Web AwardSpace
 • Web UltraWebHosting.Com: Hosting này đã hoạt động trên thị trường 15 năm, với thời gian hoạt động lâu như vậy, bạn cũng đã hiểu sự yêu thích của người dùng dành cho nó nhiều như thế nào. Ngoài việc cung cấp gói miễn phí, UltraWebHosting.Com còn cung cấp thêm gói trả phí, gói Shared, WordPress, Reseller, VPS.
Dang ky hosting mien phi
Hosting miễn phí Web UltraWebHosting
 • Web 000webhost.Com: Hosting này hoạt động từ năm 2007 và đã có hơn 14 triệu người dùng sử dụng, đây là dịch vụ hosting miễn phí được đánh giá rất là cao và nó không chứa những quảng cáo gây nên sự phiền toái. 000webhost.Com cung cấp gói hosting Shared.
Dang ky hosting mien phi
Hosting miễn phí Web 000webhost
 • Web X10Hosting.Com: Hosting miễn phí này được cung cấp bởi SingleHop, đây là nhà cung cấp có tên tuổi trong ngành Hosting. Tuy là miễn phí nhưng hosting này có cả ổ cứng SSD và băng thông không giới hạn.
Dang ky hosting mien phi
Hosting miễn phí Web X10Hosting
 • Web Freehostia.Com: Hosting miễn phí này cung cấp dịch vụ Cloud hosting miễn phí cao hơn 15 lần so với Shared Hosting. Tuy hosting này có tốc độ mạnh, nhưng dung lượng quá ít, chỉ có 250MB bộ nhớ. Hosting này còn cung cấp Cloud hosting trả phí như là VPS, Semi-dedicated hosting và gói dedicated hosting.
Dang ky hosting mien phi
Hosting miễn phí Web Freehostia
 • Web FreeWebHostingArea.Com: Hosting miễn phí này mang đến cho người dùng 1500MB bộ nhớ. Dịch vụ này không giới hạn lưu lượng hàng tháng và nếu bạn trả thêm 1USD/Tháng bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ quảng cáo nào trên website của mình.

Xem thêm: Lỗi 404 là gì? Làm sao để khắc phục lỗi 404 hiệu quả triệt để?

Dang ky hosting mien phi
Hosting miễn phí Web FreeWebHostingArea

Xem thêm: Thiết kế web Đà Nẵng giá rẻ

Cách đăng ký hosting miễn phí đơn giản, hiệu quả nhất 2022

Chỉ cần bạn thực hiện vài bước đơn giản đã có thể đăng ký hosting miễn phí rồi. Enweb sẽ hướng dẫn cho bạn trên Web 000webhost.Com:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Web 000webhost.Com để bắt đầu đăng ký.
 • Bước 2: Điền thông tin vào Form đăng ký, giống với hình bên dưới. Nhưng lưu ý, ở mục “Tên Website” khi bạn nhập tên bạn muốn đăng ký tên miền sẽ có dạng như là: “tenwebsite.000webhosttapp.com”.
 • Bước 3: Vào Email để xác nhận đăng ký hosting.
 • Bước 4: Cuối cùng là bạn vào Manage Website để bắt đầu quản lý Website của bạn. Bạn cũng có thể đăng ký thêm một Hosting nữa mà không cần phải tạo tài khoản mới, bằng cách bạn click vào dấu “+” nằm bên phải màn hình.
Dang ky hosting mien phi
Click Manage Website

Sau khi bạn đã đăng ký hosting miễn phí xong, giao diện quản lý hosting sẽ xuất hiện giống như hình dưới đây, chi tiết nội dung từng mục như sau:

Dang ky hosting mien phi
Giao diện quản lý hosting
 • Build Website: Mục này sẽ giúp cho bạn xây dựng Website, đây chính là một hosting miễn phí cho WordPress. Ở trong mục Build WordPress Website bạn hãy click vào “Install Now” để có thể tự động tạo một Blog WordPress, hoặc là bạn tải lên mã nguồn hiện có trong mục Upload Own Website.
 • Set web address: Đây là mục cho phép bạn thay đổi tên miền hiện có hoặc bạn mua một tên miền mới. Bạn click vào “Use my own domain” để có thể thêm tên miền riêng. Sau đó bạn đổi Name Server hoặc là bạn là bạn trỏ tên miền về IP của hosting để sử dụng tên miền riêng của bạn ở trong hosting này.
 • File manager: Đây là mục cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin và sau đó click nút “Upload file now”.
 • Manage database: Mục này cho phép bạn tạo, xóa và chỉnh sửa các cơ sở  dữ liệu mySQL và chỉ có thể là tạo tối đa 2 database trên gói này.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký SMTP Gmail cho website wordpress mới nhất 2022

Lời kết

Bài viết trên Enweb đã chia sẻ cho bạn cách đăng ký hosting miễn phí, với cách làm vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Cùng với đó là những nội dung về hosting là gì, giúp bạn hiểu sâu hơn về hosting và giới thiệu thêm cho bạn một số hosting miễn phí không chứa quảng cáo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đăng ký hosting miễn phí.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!