Hướng dẫn tìm kiếm việc làm trên máy tính đơn giản và tiện lợi nhất 2023

Bạn là người yêu công việc và bạn muốn kiếm tiền mọi lúc mọi nơi. Bạn muốn kiếm một công việc vào thời gian rảnh của mình, nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, nên bạn ngại tiếp xúc trực tiếp nhiều. Đừng lo, Enweb sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc online, việc làm trên máy tính vừa kiếm thêm thu nhập vừa không tiếp xúc trực tiếp với ai. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Viec lam tren may tinh
Việc làm trên máy tính

Tổng hợp các công việc làm trên máy tính

Cộng tác viên viết bài hoặc biên tập viên đăng bài online

Bạn có đam mê viết lách, có tư duy sáng tạo, vậy bạn hãy đăng kí làm cộng tác viên báo chí hoặc làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp, công ty để được làm việc tại nhà, thoải mái về thời gian khi nào bạn rảnh bạn có thể làm. Làm công việc này sẽ giúp cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm trong việc viết bài, nhất là những bạn sinh viên bởi vì có thể đưa vào CV của bạn kỹ năng viết bài.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng nhiều, với các trang báo, trên các trang kiếm việc làm trên máy tính online liên tục cần tuyển số lượng lớn cộng tác viên viết bài hoặc biên tập viên đăng bài online.

Công việc này có ưu điểm là: Linh hoạt về thời gian, vừa thoải mái viết lách sáng tạo theo tư duy của bạn. Đặc biệt, đây sẽ là một ngành nghề lý tưởng dành cho các bạn sinh viên muốn làm quen và tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho công việc sau này.

Xem thêm: Tổng hợp 9 trang web dành cho máy tính tốt nhất hiện nay

Viec lam tren may tinh
Cộng tác viên viết bài hoặc biên tập viên đăng online

Tuy nhiên, nếu muốn nhận được nhuận bút từ các toà soạn hay các công ty, bài viết của bạn phải đảm bảo chất lượng và được đăng tải. Nếu bạn chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách tốt, hàng tháng bạn có thể kiếm được 4 – 6 triệu mỗi tháng tùy vào kỹ năng viết nhanh hay chậm của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong viết bài, bạn có thể tham khảo từ các Blogger trên các trang mạng xã hội như: Youtube, Tiktok,….Đây là công việc được đăng tuyển dụng nhiều trên các trang tìm kiếm việc làm trên máy tính.

Dạy gia sư online

Hiện nay, nhiều trường học thường thuê các giáo viên giàu kinh nghiệm cho các khóa đào tạo trực tuyến. Cơ hội công việc sẽ có nhiều cấp độ từ cấp tiểu học cho đến đại học. Các lớp học trực tuyến đang ngày càng phổ biến trong tình dịch bệnh hiện nay. Công việc gia sư có lẽ cũng không quá lạ lẫm đối với các bạn sinh viên đang học. Những bạn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài việc học của mình.

Trước kia, lịch học sẽ phù thuộc vào học sinh và bạn phải di chuyển nhiều. Nhưng hiện nay đang ngày càng phát triển cách dạy học trực tuyến cùng với sự phát triển của Internet, bạn có thể hoàn toàn dạy học online, mà không cần phải di chuyển. Đây chính là công việc làm trên máy tính thuận tiện được các bạn sinh viên ưu tiên.

Ngoài ra, với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0, xu hướng sử dụng E-book đã tăng lên một cách vượt bậc. Nếu bạn là người am hiểu kiến thức giỏi ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tự biên soạn nó thành một bản E-book rồi đưa lên những trang E-book để bán kiếm tiền. Đó cũng là một cách dạy “Gia sư online” hiệu quả và bạn có thể tìm kiếm được công việc trên các trang web đăng tải việc làm trên máy tính.

Viec lam tren may tinh
Dạy gia sư online

Làm streamer

Khi nhắc đến streamer, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với tên gọi này. Đúng vậy ” Streamer” là người phát sóng trực tiếp khi chơi các trò chơi điện tử trên một số các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook và Twitch.

Thu nhập của công việc streamer chủ yếu đến từ những nguồn lực như: Đóng góp và ủng hộ, lượt xem, lượt view và đăng ký kênh, ngoài ra còn từ nhà tài trợ và quảng cáo. Có thể nói, đây là công việc làm trên máy tính online tại nhà được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhất là những bạn thích chơi game và khám phá những điều mới, còn được chém gió mà lại “hái” ra tiền ai mà chả thích.

Xem thêm: 5 cách bỏ chặn trang web trên máy tính nhanh chóng nhất

Viec lam tren may tinh
Làm công việc streamer

Thiết kế đồ họa

Bạn là người có tâm hồn nghệ thuật, yêu thích công việc thiết kế và rất là khéo léo trong công việc bố trí, vẽ. Có rất nhiều cơ hội cho bạn có việc làm trên máy tính nhưng phù hợp với sở thích của bạn. Đó là công việc thiết kế đồ họa tạo logo, áp phích, bảng quảng cáo cho công ty.

Mức lương của công việc thiết kế được tính theo giờ là 22 đô la một giờ tức là khoảng hơn 500 nghìn đồng/1 giờ. Loại công việc này đang rất cạnh tranh khốc liệt, vì vậy bạn làm trong công việc này bạn phải có một portfolio tốt.

Viec lam tren may tinh
Thiết kế đồ họa

Làm Freelancer

Freelancer thường được hiểu là làm việc tự do, không bị ràng buộc về thời gian, quy cũ hay không gian làm việc. Với tính chất công việc làm trên máy tính chủ động đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn thích sự tự do nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài lề. Là một công việc đầy tiềm năng, giúp cho bạn tận dụng được tối đa thời gian biểu của mình. Sẽ tùy vào khả năng của bạn mà có mức lương khác nhau, có thể được trả tới hàng chục triệu cho 1 dự án bạn làm.

Các ngành nghề freelancer phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể làm như: Thiết kế, viết content, chỉnh sửa bài viết, dịch thuật,….và rất nhiều công việc khác nếu bạn có đủ chuyên môn và là một người có trách nhiệm với công việc được giao.

Viec lam tren may tinh
Làm Freelancer

Kiếm tiền từ review sản phẩm

Bạn có thể kiếm tiền từ review sản phẩm bằng 2 cách sau:

  • Đặt link liên kết mà bạn muốn tiếp thị trong các bài viết review của mình. Link này bạn lấy trực tiếp từ công ty hoặc các network có chương trình tiếp thị liên kết như: AdFlex, Masoffer, Accesstrade, Shopee, Lazada,…
  • Nhận tiền tài trợ từ các công ty thuê bạn review sản phẩm cho họ, giá cả sẽ tùy vào mức độ nổi tiếng của công ty đó.

Ngoài ra, bạn có thể lập kênh Fanpage, Youtube, Website hoặc Group facebook để đăng bài review sản phẩm. Với công việc này, bạn sẽ tốn rất ít chi phí và hầu như là không có. Để làm việc trên máy tính hiệu quả, bạn nên lựa chọn một sản phẩm mà bạn hiểu biết rõ và yêu thích nhất, bởi vì sẽ giúp độ cạnh tranh giảm đi.

Xem thêm: Các trang web thiết kế nhà đẹp, chuyên nghiệp cho dân thiết kế

Viec lam tren may tinh
Kiếm tiền từ review sản phẩm

Kiếm tiền từ Facebook

Bạn chỉ có vài tiếng rảnh rỗi online Facebook mỗi ngày, tại sao bạn lại không nghĩ đến việc làm trên máy tính đó là kiếm tiền từ Facebook. Có rất nhiều cách kiếm tiền từ Facebook mà có thể bạn chưa biết đến như:

  • Bạn có một Fanpage hoặc Group có nhiều lượt tương tác, bạn có thể nhận công việc kiếm tiền từ làm tiếp thị và nhận viết bài quảng cáo.
  • Facebook Ad Breaks: Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách đăng tải các video lên trên Fanpage của bạn. Khi đủ điều kiện yêu cầu, bạn sẽ được bật quảng cáo và kiếm tiền tương tự như kiếm tiền trên youtube.
  • Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo bán hàng online trên Facebook. Đây chính là hình thức kiếm tiền online rất được phổ biến, được nhiều người sử dụng. Nếu bạn có kiến thức về việc chạy quảng cáo, bạn có thể kiếm được số tiền lớn từ hình thức chạy quảng cáo này.
Viec lam tren may tinh
Kiếm tiền từ Facebook

Công cụ tìm kiếm việc làm

Công cụ tìm kiếm việc làm, giúp bạn tìm kiếm các vị trí công việc được liệt kê dựa trên tập hợp các tham số. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những trang web này, bởi vì trang chủ của các trang web thường hiển thị một công cụ tìm kiếm. Dưới đây sẽ là một số ví dụ về công cụ tìm kiếm việc làm trên máy tính phổ biến nhất:

  • CareerBuilder là một trang web tìm kiếm việc làm trên máy tính của toàn cầu. Được sử dụng bộ lọc để tìm loại công việc mà bạn đang muốn tìm kiếm.
  • Indeed là một trang web tìm kiếm công việc làm trên máy tính của toàn thế giới. Được tìm kiếm theo địa điểm là các tùy chọn công việc gồm làm việc từ xa, làm việc tại nhà hoặc tìm vị trí công việc để làm ngay tại nhà.
  • LinkUp là một công cụ mới về tìm kiếm việc làm trên máy tính đã thu hút một số khách hàng nổi tiếng cũng như số báo chí đề cập theo hướng tích cực.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo tại Đà Nẵng 

Viec lam tren may tinh
Công cụ tìm kiếm việc làm

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Lời kết

Bài viết Enweb cung cấp phía trên sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiếm việc làm trên máy tính đơn giản và tiện lợi. Nhờ vào các web CareerBuilder, Indeed, LinkUp sẽ giúp bạn tìm việc nhanh chóng. Ngoài ra, Enweb còn giới thiệu cho bạn một số công việc làm trên máy tính đang được mọi người làm nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp cho mình.

Theo dõi Enweb.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!