5 cách bỏ chặn trang web trên máy tính nhanh chóng nhất

Hiện nay có rất nhiều lí do khiến cho các trang web bị chặn, có thể là lí do về văn hóa, chính trị – xã hội, hoặc là những trang web bị chặn tại nơi làm việc, tại trường học,… Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì nó cũng gây không ít khó chịu trong trải nghiệm của người dùng.

Với bài viết này, EnWeb sẽ mách cho các bạn những mẹo, những cách bỏ chặn trang web trên máy tính hiệu quả.

Cách bỏ chặn trang web trên máy tính

cach bo chan trang web tren may tinh
Cách bỏ chặn trang web trên máy tính

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Dùng VPN

Một trong những cách bỏ chặn trang web trên máy tính mà các bạn nên dùng chính là sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo VPN. Mạng ảo VPN với tên gọi tiếng anh là Virtual Private Network, đây là một mạng dành riêng với mục đích để kết nối các máy tính lại với nhau nhờ vào mạng Internet công cộng. Có thể nói rằng đây chính là cách đáng tin cậy nhất để vượt qua các rào cản mạng và bỏ chặn trang web mà các bạn muốn truy cập.

VPN, hoặc Mạng riêng ảo, hoàn toàn đảm bảo việc kết nối của các bạn với Internet là riêng tư. Công cụ này sẽ ẩn địa chỉ IP của các bạn với những người khác và mã hóa thông tin của người dùng trực tuyến, cho phép các bạn bỏ chặn các trang web ở bất kỳ nơi nào mà mình muốn.

VPN không chỉ cung cấp cho các bạn về câu trả lời đối với cách bỏ chặn trang web trên máy tính mà còn cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật hàng đầu, mã hóa dữ liệu tối đa và duyệt web ở chế độ ẩn danh trực tuyến. Đặc biệt, tốc độ Internet sẽ không bị giảm đột ngột khi các bạn kết nối qua VPN.

cach bo chan trang web tren may tinh
VPN – Cách bỏ chặn trang web đáng tin cậy

⇒Có thể bạn quan tâm: Kích thước ảnh chuẩn trên website và cách lưu hình ảnh 2021

Dùng Proxy

Một cách bỏ chặn trang web trên máy tính khác là sử dụng máy chủ Proxy. Nó hoạt động giống như một cổng kết nối giữa người dùng với internet, cho phép người dùng truy cập các trang web bằng cách kết nối với máy tính của mình và đặt tại nơi mà trang web của bạn thuộc về.

Sử dụng Proxy sẽ làm cho cách bỏ chặn trang web trên máy tính trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, xuất hiện rất nhiều trang web Proxy miễn phí giúp người dùng có thể truy cập các trang web đã bị chặn một cách nhanh chóng. Các bạn chỉ cần truy cập vào web Proxy và sau đó nhập đường dẫn URL của trang web mà các bạn muốn.

Tuy nhiên, hiếm thấy trường hợp máy chủ Proxy tồn tại được lâu. Các trang web hoàn toàn có thể đối phó với các công cụ hỗ trợ như này và họ cũng không phải mất quá nhiều thời gian để phát hiện ra việc các bạn truy cập từ máy chủ Proxy. Cho nên khi các bạn quyết định sử dụng cách bỏ chặn trang web trên máy tính bằng Proxy thì hãy suy nghĩ cẩn thận nhé.

cach bo chan trang web tren may tinh
Proxy – Cách bỏ chặn trang web dễ dàng

⇒Xem thêm: Testimonial là gì? Cách sử dụng Testimonial sao cho hiệu quả?

Sử dụng Tor

Một cách bỏ chặn trang web trên máy tính khác nữa chính là sử dụng trình duyệt TOR.  Đây là một trình duyệt được biết đến với khả năng truy cập Dark Web, cho phép các bạn vào các trang web bị chặn, giúp duyệt web ẩn danh và đồng thời ngăn chặn thói quen duyệt web, theo dõi vị trí của các bạn. Sử dụng trình duyệt TOR sẽ giúp các bạn được giữ sự riêng tư cho mình nhiều hơn.

Sau khi các bạn mở trình duyệt trên máy tính và nhập địa chỉ mà mình muốn ghé thăm, lúc đó yêu cầu của các bạn sẽ được chuyển qua các máy chủ do tình nguyện viên vận hành và các bạn sẽ ẩn danh ngay lập tức.

Trong quá trình sử dụng trình duyệt TOR, người dùng sẽ được gán một địa chỉ IP mới mỗi khi truy cập vào một trang web khác và thuộc một quốc gia cụ thể. Chính vì vậy sẽ không thể nào theo dõi được hoạt động của người dùng trên trình duyệt này.

cach bo chan trang web tren may tinh
TOR – Trình duyệt đảm bảo sự riêng tư

⇒Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra website chuẩn SEO

Truy cập một địa chỉ IP thay vì URL

Việc truy cập vào những trang web bị chặn bằng IP thay vì dùng URL cũng là cách bỏ chặn trang web trên máy tính tốt mà các bạn nên thử qua. Bởi hiện có rất nhiều trang web chỉ chặn tên của trang web hoặc đường dẫn URL mà lại bỏ qua địa chỉ IP của trang web đó.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho các bạn muốn truy cập vào các trang web bị chặn trên mạng nội bộ, ví dụ như: nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng.

cach bo chan trang web tren may tinh
Truy cập vào trang web bằng địa chỉ IP

Mẹo dùng Google để truy cập vào trang web bị chặn

Tận dụng dịch vụ của Google dịch là một cách bỏ chặn trang web trên máy tính khá là thú vị mà các bạn có thể tham khảo. Bởi hiện nay có nhiều nhà dịch vụ thiết kế các website sẽ không ưu tiên vị trí địa lý của chúng ta. Chính vì vậy, với cách này sẽ giúp các bạn bỏ chặn những website một cách vô cùng hiệu quả.

cach bo chan trang web tren may tinh
Dùng Google dịch

Xem thêm: Thiết kế trang web Đà Nẵng 

Để bỏ chặn trang web, các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Copy link trang web mà mình muốn truy cập.

Bước 2: Paste (Dán) vào khung nhập văn bản của Google dịch.

Bước 3: Click vào link URL ở khung bên phải ( lúc này link đã được dịch sang ngôn ngữ của nước khác).

Bước 4: Truy cập vào website đó bằng đường link URL theo ngôn ngữ mà các bạn đã dịch được ở bước 3.

Lời kết

Bài viết này chúng tôi đã gửi tới cho bạn các cách bỏ chặn trang web trên máy tính hiệu quả nhất hiện nay, hi vọng với những thông tin mà EnWeb chia sẻ sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm lướt web tốt hơn và thú vị hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hãy tiếp tục đồng hành trong những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!