Kích thước ảnh chuẩn trên website và cách lưu hình ảnh 2023

Kích thước ảnh chuẩn trên website là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình tối ưu web. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Đây sẽ là mẹo hữu ích để bạn có được những hình ảnh chuẩn nhất đăng lên website. Và nếu bạn là một “ma mới” dấn thân vào con đường này thì lại càng không thể bỏ qua bí quyết chọn kích thước ảnh chuẩn để xây dựng website được chỉnh chu và hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website

Hỗ trợ quá trình SEO Website diễn ra hiệu quả hơn

Nếu là một người làm web, bạn không thể nào bỏ qua công việc SEO Website – Một cách giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm một cách bền vững giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn đồng thời tăng lượt ghé thăm website mỗi ngày. Muốn quá trình SEO hiệu quả hơn thì các hình ảnh được đăng tải lên website cũng phải được tối ưu và đạt được những tiêu chí nhất định mà Google yêu cầu.

Do lý do khách quan, đến thời điểm này, các công cụ của Google vẫn chưa thể hiểu hết được ý nghĩa của một hình ảnh, mà nó đánh giá một hình ảnh thông qua các yếu tố như kích thước, thẻ alt, tên file ảnh và tỷ lệ hình.

Kích thước ảnh chuẩn trên website hỗ trợ SEO hiệu quả hơn
Kích thước ảnh chuẩn trên website hỗ trợ SEO hiệu quả hơn

Trải nghiệm người dùng được nâng cao

Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao trải nghiệm người dùng lại được nâng cao khi sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website. Quả thật đúng là như vậy. Đa số, các thiết bị truy cập Internet hiện nay đều được thiết kế màn hình với tỷ lệ dựa trên thói quen sử dụng cùng việc quan sát hình ảnh của người tiêu dùng. Bởi vậy, nếu hình ảnh bạn đăng tải có kích thước cũng như tỷ lệ phù hợp với tỷ lệ màn hình phổ biến của các thiết bị sẽ tạo cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website.

Hơn nữa việc bạn nắm được các thông số về kích thước ảnh chuẩn trên website sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa hình ảnh phù hợp và không sử dụng những hình ảnh có dung lượng hay kích thước quá cao.

Tham khảo thêm: DMCA là gì? Chi phí và cách thức đăng ký bảo vệ DMCA mới nhất

Kích thước hình ảnh chuẩn trên website
Kích thước ảnh chuẩn trên website giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Đừng bỏ lỡ cơ hội tăng doanh thu với dịch vụ chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng – EnWeb

Tạo nên sự chuyên nghiệp cho giao diện web gây ấn tượng với khách hàng

Giao diện website của bạn sẽ tạo thu hút và khẳng định tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều nếu sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website. Hình ảnh khi đăng tải cũng không lo bị biến dạng mà sẽ giữ nguyên tỷ lệ vốn có đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thông số kích thước ảnh chuẩn trên website

Kích thước hình ảnh cho từng cấu hình

Với mỗi cấu hình khác nhau thì thông số kích thước ảnh chuẩn trên website cũng khác nhau. Sau đây là những thông số hình ảnh chuẩn cho từng cấu hình, cùng lấy giấy bút ra ghi chép nhé!

 • Kích thước hình ảnh slide trang chủ website: 1360 x 540 pixel
 • Kích thước hình ảnh minh hoạ nội dung trong từng bài viết: 300 x 188 pixel
 • Kích thước hình ảnh đại diện bài viết: 800 x 500 pixel
 • Kích thước hình ảnh đại diện sản phẩm: 600 x 600 pixel
 • Kích thước hình ảnh minh hoạ trong từng sản phẩm: 300 x 400 pixel hoặc 600 x 800 pixel
 • Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ link web: 1200 x 630 pixel
 • Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ bài viết: 1200 x 630 pixel

Việc sử dụng chính xác kích thước ảnh chuẩn trên website giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với công cụ tim kiếm Google. Nhờ đó, thứ hạng website của bạn sẽ có triển vọng được nâng cao, quá trình SEO cũng diễn ra trơn tru hơn mà trải nghiệm người dùng cũng được cải thiện rất nhiều nữa.

Xem thêm: Trụ sở của Google ở đâu? Tìm hiểu những nét đặc trưng của Google

Kích thước ảnh chuẩn cho website
Kích thước ảnh chuẩn trên website

Bên cạnh đó, khi đã nắm được kích thước ảnh chuẩn trên website bạn có thể gia tăng tỷ lệ ảnh mà kích thước vẫn đạt tiêu chuẩn đảm bảo tối ưu giao diện cho website. Bạn cũng có thể tự cài đặt các thông số hình ảnh theo ý muốn. Tuy nhiên không nên thay đổi quá nhiều vì có thể nó sẽ lệch với tiêu chuẩn ban đầu mà Google đưa ra.

Có nên sử dụng cùng một kích thước hình ảnh để đăng lên website và fanpage?

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như khả năng tiếp cận khách hàng, các doanh nghiệp thường tích hợp mạng xã hội vào website để thuận tiện hơn trong việc tư vấn khách hàng. Điều này kéo theo câu hỏi “Có nên sử dụng cùng một kích thước hình ảnh cho fanpage và website?”

Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn không nên thực hiện điều này. Bởi vì với website và facebook là cá thể độc lập và tiêu chuẩn của nó cũng không hề giống nhau nên việc bạn sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website và facebook là điều hoàn toàn không nên. Nếu bạn không chịu tối ưu mà vẫn muốn dùng chung một hình ảnh thì việc hiển thị của nó sẽ không đạt được như bạn mong đợi đâu.

Dưới đây là những kích thước ảnh chuẩn cho bạn khi đăng lên facebook, tham khảo và ghi chú lại nhé!

 • Kích thước ảnh đại diện: tỷ lệ vuông 300 x 300 pixel hoặc 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước ảnh bìa fanpage: máy tính 820 x 312 pixel, di động 820 x 462 pixel
 • Kích thước ảnh bìa trang cá nhân: 640 x 360 pixel.
 • Kích thước ảnh đăng bài: 900 x 900 pixel, 1200 × 900 pixels, 900 × 1200 pixels

Cách xem kích thước hình ảnh trên website

Có một cách kiểm tra kích thước hình ảnh webiste vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể kiểm tra được ngay

 • Đầu tiên bạn click chuột phải vào hình ảnh cần kiểm tra
 • Chọn Inspect
 • Lúc này khung chứa hình ảnh sẽ hiển thị kích thước. Trong trường hợp, bạn không thấy được kích thước, hãy trỏ chuột vào dòng lệnh chứa hình ảnh khi đó bạn có thể kiểm tra được kích thước hình ảnh website.

Xem ngay: Mã bưu chính Đà Nẵng 2022 và cách hướng dẫn tra cứu

Xem kích thước hình ảnh trên website
Xem kích thước hình ảnh trên website

Công cụ điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website 2023

Thông thường, những hình ảnh mà bạn sử dụng thường không có kích thước chuẩn trên website. Do đó, việc bạn cần làm lúc này chính là điều chỉnh lại kích thước hình ảnh trước khi chính thức đăng lên website.

Sử dụng phần mềm có sẵn của Windows

Với hệ điều hành Windows thì làm sao có thể thiếu được Paint. Đây sẽ là công cụ điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website vô cùng tiện lợi đấy!

Các bước thực hiện như sau;

 • Bước 1: Mở Paint vào Open File và chọn hình ảnh cần điều chỉnh
 • Bước 2: Chọn Resize trên thanh công cụ
 • Bước 3: Điều chỉnh kích thước hình ảnh
 • Bước 4: Lưu lại và đăng lên website

Sử dụng công cụ Online

Công cụ Canva

Canava không còn là cái tên xa lạ với dân freelancer nữa. Đây là một trong những công cụ chỉnh sửa hình ảnh phổ biến để điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website và có hỗ trợ tiếng Việt. Ở đây cũng có một kho hình ảnh không lồ với kích thước hình ảnh chuẩn, bạn chỉ cần một chút thay đổi là sẽ có được tấm hình ưng ý.

công cụ canva
Canva là công cụ chỉnh sửa hình ảnh phổ biến để điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website

Công cụ Pixlr

Pixlr là công cụ dựa trên điện toán đám mây để đưa ra bộ công cụ chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh online, bạn cũng có thể ghi chép màn hình và chia sẻ file của hình ảnh nữa.

Công cụ Fotor

Đây là công cụ online điều chỉnh hình ảnh miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc điều chỉnh được kích thước bạn còn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, cân bằng trắng, bão hoà, xoay hình, chỉnh hướng hay làm mờ hình ảnh,….

Điều chỉnh bằng phần mềm thiết kế

Nếu bạn thường xuyên điều chỉnh để tạo hình ảnh chuẩn trên website, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp và dành thời gian để học chúng. Có những phần mềm phổ biến như sau:

Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm vô cùng quen thuộc trong thiết kế, nó được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả việc chỉnh sửa hình ảnh. Với những thao tác cơ bản như cắt và điều chỉnh kích thước thì việc sử dụng cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể nghiên cứu và học tập qua những video Youtube.

Paint.NET

Tuy Paint.Net có giao diện không được bắt mắt như hai phần mềm trên nhưng cách sử dụng cũng không quá phức tạp và khó khăn. Bạn có thể tham khảo và học cách sử dụng nó.

Ứng dụng Paint.NET
Paint.NET được ứng dụng để điều chỉnh kích thước hình ảnh chuẩn website

Krita

Krita có những tính năng và công cụ tương đối giống Photoshop. Bạn có thể nghiên cứu và sửa ảnh hoàn toàn miễn phí thông qua công cụ này.

Xem thêm: Làm web Đà Nẵng uy tín

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong việc đăng kích thước ảnh chuẩn trên website. Hy vọng với những chia sẻ này của Enweb sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình tối ưu website, đưa trang web ngày càng lên thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google. Chúc các bạn thành công!