Trụ sở của Google ở đâu? Tìm hiểu những nét đặc trưng của Google

Chắc hẳn dù không phải là dân công nghệ thì hai từ Google đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày với tất cả mọi người. Đa số người dùng Internet đều sử dụng và làm quen với Google đầu tiên. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc trụ sở của Google ở đâu? Lịch sử hình thành của nó như thế nào? Tại sao lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Cùng Én Web tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sơ lược về Google

Google là công ty công nghệ đa quốc gia với giám đốc công ty là ông Larry Page – một trong hai người đồng sáng lập ra Google. Tên của công ty cũng bằng nguồn từ một lỗi chính tả của từ “googol” và họ đã quyết định lựa chọn tên này để thể hiện sứ mệnh mà Google muốn mang tới.

Ngay từ khi mới thành lập, Google đã gây được sự chú ý và thu hút người sử dụng vô cùng lớn trên toàn cầu. Năm 2012, Google được tạp chí Fortune bình chọn là công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ và đứng đầu trong danh sách bình chọn với số phiếu là 33%. Đến tháng 08/2015, Google thông báo tái cơ cấu lại tập đoàn dưới một công ty mẹ mới có tên là Alphabet Inc.

Vào năm 2016, Google đã vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa. Tại thời điểm đó, Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD vốn hóa. Tháng 06/2019, Google tiếp tục trở thành trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới. Đứng ở vị trí thứ 2 là Youtube và thứ 3 là Facebook.

Tham khảo thêm: Kích thước ảnh chuẩn trên website và cách lưu hình ảnh

trụ sở Google nằm ở đâu
Tìm hiểu sơ lược trụ sở của Google ở đâu

Lịch sử hình thành của Google

Google được thành lập vào năm 1998 do Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập. Tại thời điểm đó, họ giữ khoảng 14% cổ phần và kiểm soát đến 56% quyền biểu quyết của cổ đông. Đến ngày 04/09/1998 hih hợp nhất Google trở thành một công ty tư nhân.

Google có các mảng hoạt động chủ yếu bao gồm:

 • Google Docs, Google Sheets và Google Slides.
 • Email (Gmail / Hộp thư đến).
 • Lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google).
 • Lưu trữ đám mây (Google Drive).
 • Nhắn tin tức thời và trò chuyện video (Google Allo, Duo, Hangouts).
 • Dịch ngôn ngữ (Google Dịch).
 • Ánh xạ và điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố).
 • Chia sẻ video (YouTube).
 • Ghi chú (Google Keep).
 • Tổ chức và chỉnh sửa ảnh ( Google Ảnh).

Xem ngay: DMCA là gì? Chi phí và cách thức đăng ký bảo vệ DMCA mới nhất

Lịch sử hình thành của Google
Lịch sử hình thành của Google

Trụ sở của Google ở đâu?

Nếu như bạn vẫn đang còn mơ hồ với câu hỏi trụ sở của Google ở đâu? Thì câu trả lời rằng Google có trụ sở ở Hoa Kỳ, Mỹ. Theo thông tin Google:

 • Địa chỉ của Google : 1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043
 • Điện thoại : +1 650-253-0000
Trụ sở Google nằm ở đâu
Trụ sở Google ở đâu?

Trụ sở của Google ở đâu tại Việt Nam?

Việt Nam cũng không nằm ngoài sự phát triển của mạng Internet cũng như Google. Do đó nhiều người vẫn thắc mắc không biết trụ sở của Google ở đâu tại Việt Nam?

Từ thông tin của Bộ trường Bộ TT_TT cho biết một số doanh nghiệp trong nước đã cho thuê chỗ ;ưu trữ thông tin. Trong đó vào năm 2011 Viettel dã cho thuê và đặt 8 máy chủ tạo 2 trung tâm dữ liệu IDC tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2017  VNPT cho thuê 608 máy chủ và Viettel 334 máy chủ.

Cho đến thời điểm hiện tại. tại Việt Nam vẫn chưa có trụ sở của Google. Và đối với Đông Nam Á, Google quyết định chọn Singapore làm địa điểm đặt trụ sở của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Google có thể liên hệ tại trụ sở Singapore hoặc các đại lý được đại diện tại Việt Nam.

Xem thêm: Mã bưu chính Đà Nẵng và cách hướng dẫn tra cứu

Đại diện trụ sở tại Singapore
Đại diện trụ sở Singapore tại khu vực Đông Nam Á

Các dịch vụ của google

Hiện nay, các ngành chính mà Google vung cấp là: Internet, Phần mềm máy tính, Thiết bị viễn thông.

Ngoài ra, không thể không kể đến công cụ Google search mạnh nhất hiện nay mà khó đối thủ nào có thể vượt qua. Các dịch vụ chính của Google mà hầu hết ai cũng biết đến là: Google Earth, Gmail, Google maps, Phần mềm Google, Youtube. Ngoài ra, Google còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác với độ phủ sóng lớn.

Sức ảnh hưởng của Google với mỗi người trong thời điểm hiện nay là vô cùng lớn. Chỉ thông qua các dịch vụ của Google như là SEO, thiết kế web hay Google Ads mà có rất nhiều người đã thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Đà Nẵng

Các dịch vụ chính của Google
Các dịch vụ chính của Google

Kết luận

Tầm ảnh hưởng của Google với mỗi người là điều mà chúng ta không thể phủ nhận được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về “gã khổng lồ này” và biết được trụ sở của Google ở đâu. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ liên quan đến Google như SEO, Adwords hay thiết kế web hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.