DMCA là gì? Chi phí và cách thức đăng ký bảo vệ DMCA mới nhất 2022

Bảo vệ trang web là điều cần thiết đối với mỗi chủ sở hữu nhằm hạn chế tối đa vấn đề ăn cắp nội dung. Để làm được điều này hiện nay đã có DMCA – một công cụ ra đời nhằm bảo vệ nội dung bản quyền cho website. Vậy DMCA là gì? Sử dụng có mất nhiều chi phí không và cách thức đăng ký của nó ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

DMCA là gì?

Tên đầy đủ của DMCA là The Digital Millennium Copy Right Act. Nói một cach đơn giản thì DMCA có thể hiểu là đạo luật bản quyền số thiên niên kỷ. Tức là DMCA được ra đời với mục đích bảo vệ bản quyền cho những nội dung và sản phẩm số của người đăng ký cũng như tố giác những người vi phảm bản quyền khi chưa được sự đồng ý của người sáng lập. Đặc biệt khi mạng Internet ngày càng càng phát triển mạnh mẽ thì việc đăng ký bản quyền trên không gian số là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.

DMCA là gì?
DMCA là gì?

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Cách thức bảo vệ bản quyền của DMCA

Đầu tiên để có thể được bảo vệ bản quyền bạn cần đăng ký DMCA. Sau khi đăng ký, phía DMCA sẽ gửi cho bạn một mã code của website mà bạn cần bảo vệ bản quyền. Tại đây, nó sẽ thiết lập bản chứng nhận bản quyền tác gủa cho website của bạn.

Khi có ai đó sao chép hay đánh cắp nội dung từ trang web của bạn. Hãy báo với DMCA, họ sẽ có trách nhiệm xử lý website vi phạm. Trong trường hợp, website vi phạm không gỡ bài hoặc không xin phép thì nội dung đánh cách sẽ bị xóa khỏi website.

Nội dung được bảo vệ khi đăng ký DMCA

 • Hình ảnh website
 • Video tự thiết kế
 • Các tác phẩm đồ họa tự làm
 • Nội dung văn bản tư biên soạn
 • Những ứng dụng tự thiết kế
 • Chương trình tự sáng tạo
 • Profile và hồ sơ cá nhân
Khi đăng ký DMCA bạn sẽ được bảo vệ những nội dung nhất định
Khi đăng ký  bạn sẽ được bảo vệ những nội dung nhất định

Website vi phạm DMCA sẽ bị hình phạt như thế nào?

Căn cứ vào mức độ vi phạm mà website sẽ bị DMCA đưa ra những hình phát khác nhau.

Trường hợp nhẹ:  Tất cả nội dung sẽ bị xóa hết khỏi công cụ tìm kiếm

Trường hợp nặng: Website sẽ hoàn toàn biến mất trên công cụ tìm kiếm

Xem ngay: Chơi chứng khoán trên điện thoại hiệu quả cao với 10 ứng dụng uy tín

Tại sao nên đăng ký DMCA?

Cũng như các sản phẩm hữu ích thì website cũng cần được bảo vệ thương hiệu. Việc đăng ký DMCA sẽ giúp những nội dung website của bạn được bảo vệ trước những người có ý đồ không tốt với trang web. Đặc biệt giúp website của bạn tránh khỏi chiêu “report DMCA” của những kẻ xấu.

Thực trang hiện tại cho thấy, có không ít SEOer suy nghĩ và sáng tạp nội dung cho website của mình nhưng lại bị sao chép và lấy làm nội dung của những website khác và được mang đi đăng ký bản quyền DMC và báo cáo với DMCA rằng chính chủ vi phạm bản quyền. Đương nhiên lúc này website  sẽ bị phạt bằng cách mọi nội dung copy sẽ bị gỡ bỏ. Động thái sẽ gây tổn thất không ít cho doanh nghiệp cuản bạn.

Trong trường hợp này bạn vẫn có quyền kháng cáo. Song điều này vẫn mất thời gian khá lâu từ nửa tháng cho đến một tháng. Chỉ với khoảng thời gian này thì mức thiệt hại bạn nhận được cũng không hề nhỏ.

Do đó để hạn chế tối đa tình huống này bạn nên đăng ký DMCA ngay từ những ngày đầu thiết lập website để tránh những những rủi ro không đáng có được gây ra bởi những kẻ có ý đồ xấu.

Xem thêm: Sale Mã Giảm Giá – Trang Mua Sắm Online, Săn Mã Giảm An Toàn, Uy Tín Số 1

Đăng ký DMCA là điều vô cùng cần thiết
Đăng ký chứng nhận bản quyền là điều vô cùng cần thiết

Chi phí đăng ký DMCA như thế nào?

Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, DMCA cung cấp  gói miễn phí giúp người dùng trải nghiệm tính năng bảo vệ. Đây là một tin đáng mừng cho những cá nhân hay doanh nghiệp mới thành lập, ngân sách còn hạn hẹp. Tuy nhiên, nếu web đã phát triển cũng như có nhiều nội dung sáng tạo bạn nên đăng ký gói trả phí vì nó có nhiều tính năng tối ưu hơn rấy nhiều.

Khi đăng ký DMCA trả phí bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

 • Miễn phí 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vị phạm/năm. Từ lần thứ 11 phí yêu cầu sẽ là 199$
 • Cài DMCA cho 10 trang web khác nhau nhưng chỉ mất tiền phí 1 trang web
 • Quét nội dung website để tìm kiếm những nội dung bị sao chép
 • Kiểm tra không giới hạn số lượng trên công cụ tìm kiếm để truy tìm toàn bộ website sao chép.
 • Kiểm tra thông tin của người quản trị website vi phạm bản quyền
 • DMCA trực tiếp quản lý các vi phạm bản quyền và gửi cầu đến website sai phạm. Còn nếu sử dụng bản miễn phí bản phải đích thân báo cáo với DMCA và chờ đợi họ xem xét phản hồi.
 • Sở hữu bản quyền tất cả các nội dung đã được xác minh
 • Thêm logo chứng minh bản quyền của DMCA vào website
 • Sowe hữu những lợi thế nhất định khi xảy ra tranh chấp

Xem thêm: Email Marketing là gì? Lợi ích ra sao? Phần mềm nào giúp Email Marketing hiệu quả?

Cách thức đăng ký DMCA

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Màn hình hiển thị đăng ký
Màn hình hiển thị đăng ký

Truy cập vào đường link http://hoaqt.com/go/dmca-free và điền thông tin đăng ký. Sau khi đã hoàn tất thông tin click chuột vào SIGNUP để hoàn thành đăng ký. Sau đó bạn sẽ nhận được email xác mình của với mật khẩu đăng nhập được gửi vào email đăng ký.

Bước 2: Sao chép mã code

Khi đã nhận được tài khoản vài mật khẩu bạn tiến hàng đăng nhập vào DMCA. Tại màn hình hiển thị chọn Add Badges to your site để lấy mã code thêm vào trang web

Lấy mã DMCA để chèn vào website
Lấy mã để chèn vào website

Bước 3: Chèn chứng nhận vào website

Giờ thị bạn hãy chèn mã code vào bất cứ phần nào bạn muốn hiển thị có thể là thêm vào thẻ. Hầu hết chứng nhận DMCA thường được hiển thị ở phần Footer của website để tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện. Sau khi đăng ký, mất khoảng 24 giờ thì chứng nhận của bạn sẽ được kích hoạt. Hãy đăng nhập lại và kiểm tra nhé!

Những lưu ý khi sử dụng DMCA

Như đã nói ở trên. DMCA có hai bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí sẽ mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực hơn và bạn cần phải bỏ ra tối thiểu 100USD trên năm để làm điều này. Bây giờ bạn không cần phải lo lắng gì nữa vì DMCA sẽ tự quét và báo cáo nội dung vi phạm.

Mỗi khi có bài viết hay trang mới DMCA sẽ tự thêm vào danh sách bảo vệ. Tuy nhiên việc làm này nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức độ tối ưu trang web và gói phí bản sử dụng.

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký DMCA

Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký DMCA
Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký

Tôi gửi nhầm link website được khởi kiện

Trong trường hợp này bạn cần thông báo với DMCA thông qua Google Submit “Counter Noitce”. Bạn tiến hàng gửi lại báo cáo vào trang Lumen Database hoặc thông qua trang báo cáo của Google tại https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product%3Dwebsearch

Trang copy nội dung của tôi đã sửa lại nội dung thì việc kiện có hiệu quả không?

Chỉ cần trang copy lấy nội dung và hình ảnh của bạn thì có thể khởi kiện. Song nếu họ đã viết và biên tập lại đến 70% thì quá trình kiện sẽ rất khó khăn.

Tôi copy nội dung của người khác thì tôi có thể kiện trang gốc được không?

Điều này hoàn toàn có thể nhưng đây là việc làm không cạnh tranh minh bạch chút nào. Nếu trong trượng hợp đơn vị khởi kiện kháng cáo thành công bạn sẽ gánh chịu những tổn thất nặng nề.

Kết luận

Với những chia sẽ trên hy vọng bạn sẽ hiểu được DMCA là gì và có những giải pháp để bảo vệ tốt nhất cho Website của mình. Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi. Én Web sẵn sàng phục vụ bạn.