Email Marketing là gì? Lợi ích ra sao? Phần mềm nào giúp Email Marketing hiệu quả?

Email Marketing được xem là một chiến dịch hiệu quả cho các hoạt động tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp với chi phí quảng cáo hợp lý và hiệu quả mang lại cao. Hiện nay đối với các marketer thì thuật ngữ Email Marketing đã không còn xa lạ, tuy nhiên đối với những bạn mới gia nhập vào cộng đồng chạy quảng cáo thì đây có vẻ còn khá mới mẻ với các bạn.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn Email Marketing là gì thì với bài viết này EnWeb sẽ chia sẻ cho các bạn các thông liên quan và đồng thời sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm Email Marketing tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu Email Marketing

Email Marketing là gì?

Email marketing là gì?
Email Marketing là hình thức sử dụng thư điện tử cho mục đích marketing

Email Marketing là hình thức sử dụng email hay còn gọi thư điện tử nhằm mang đến cho nhóm khách hàng hàng tiềm năng của doanh nghiệp những nội dung, thông tin về bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm. Khác với hình thức gửi email hàng loạt hay còn gọi là Spam Email, Email Marketing chỉ hướng đến những khách hàng mục tiêu và đã tìm hiểu kĩ trước đó mà không phải gửi hàng loạt cho bất cứ khách hàng nào, từ đó sẽ không gây cảm giác phiền hà hay khó chịu cho những khách hàng chưa có nhu cầu.

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng

Mục đích của Email Marketing?

Mục đích lâu dài của Email Marketing chính là giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin về thương hiệu cho khách hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu đó.

Ngoài việc tiếp cận lại với những khách hàng cũ, Email Marketing cũng có thể kết nối với những đối tượng khách hàng mới nhằm để quảng bá hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Mục đích Email Marketing tốt chính là giúp doanh nghiệp tạo thêm khách hàng tiềm năng và bán hàng được nhiều hơn.

Tóm lại, Email Marketing là những email có nội dung và mục đích thu hút khách hàng mới, xây dựng hoặc cải thiện các mối quan hệ của công ty đối với khách hàng hiện tại, phát triển lòng tin và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng những nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp…

Xem ngay: Djanggo là gì?

email marketing
Email Marketing với mục đích giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt việc quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu

Các loại Email Marketing được dùng nhiều nhất?

Email sale

email marketing
Email Sale – công cụ bán hàng trực tiếp

Đây là loại Email Marketing đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Email Sale là một hình thức bán hàng trực tiếp mà trong đó sử dụng thư điện tử như là một phương tiện để giao tiếp và tiếp cận với những khách hàng. Loại Email Sale này với mục đích chính là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng tiềm năng.

Email Sale được xem như một công cụ bán hàng trực tiếp của các doanh nghiệp với mục đích tăng doanh thu hay chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Xem thêm: SEO offpage là gì?

Email giao dịch

email marketing
Mẫu Email giao dịch

Email giao dịch là một loại mail được gửi cho khách hàng khi họ đã thực hiện một giao dịch thành công nào đó tại doanh nghiệp. Nội dung của những email giao dịch thường sẽ hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ hoàn tất, xác nhận giao dịch đã thực hiện với người gửi. Ví dụ như: xác nhận đơn đặt hàng, trạng thái của đơn hàng, biên lai điện tử,…

Email chào mừng

email marketing
Mẫu Email chào mừng

Email chào mừng được xem là bước đầu tiên trong hành trình tạo dựng sự tin tưởng của doanh nghiệp với khách hàng và đây cũng chính là email đầu tiên mà doanh nghiệp sẽ gửi đến cho khách hàng sau khi họ đăng ký trên website. Một email chào mừng thông thường sẽ bao gồm những nội dung như: lời cảm ơn khách hàng đã đăng ký dịch vụ, mật khẩu khi đăng ký sử dụng, đường link tới website công ty, địa chỉ email trả lời các thắc mắc, cách thức hủy đăng ký hay hướng dẫn cập nhập thông tin người sử dụng.

Email bản tin

email marketing
Mẫu Email bản tin

Email bản tin là một hình thức sử dụng thư điện tử để giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng. Khách hàng nhận được Email bản tin là những khách hàng trước đó đã chủ động cung cấp thông tin, email của mình cho doanh nghiệp. Chính vì thế, email bản tin đã dành được sự quan tâm nhất định của khách hàng đối với một thương hiệu nào đó.

Phần mềm Email Marketing tốt nhất

Mailchimp

email marketing
Mailchimp – phần mềm hiệu quả

Đây là một phần mềm Email Marketing mà các bạn không nên bỏ qua, bởi nó có thể giúp các bạn dễ dàng chia sẻ những chiến dịch quảng cáo, những nội dung hay thông điệp của mình tới nhiều khách hàng ngay cùng tại một thời điểm.

Ngoài ra, Mailchimp còn cung cấp những thống kê và phân tích dữ liệu một cách chi tiết và vô cùng chính xác về kết quả của chiến dịch Email Marketing.

Xem ngay: Testimonial là gì?

Getresponse

email marketing
Getresponse – phần mềm phổ biến

Getresponse là một phần mềm Email marketing được sử dụng phổ biến trong chiến dịch Marketing Online.

Với phần mềm này, các bạn có thể tạo ra được nhiều chiến dịch gửi email tự động đến với những khách hàng tiềm năng của mình theo các kế hoạch hoặc kịch bản mà các bạn đã lên lịch, đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Aweber

email marketing
AWeber – Phần mềm với nhiều tính năng miễn phí

AWeber là phần mềm dùng để quản lý email phù hợp nhất đối với cách doanh nghiệp hoặc đối với các cửa hàng nhỏ có số nhân lực còn hạn chế và không thể dành nhiều thời gian cho các chiến dịch Email Marketing. Các bạn sẽ có 30 ngày trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi quyết định thanh toán.

Lợi ích của Email Marketing?

email marketing
Email Marketing đem lại lợi ích rất quan trọng trong chiến lược Marketing Online hiệu quả
  • Tối ưu chi phí quảng cáo

Việc khai thác những kênh marketing như quảng cáo facebook, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông,… sẽ khá đắt, nhưng với Email Marketing thì khác, chi phí cho dịch vụ Email Marketing đã được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với các hình thức marketing truyền thông khác.

Ngoài ra, các chiến dịch Email Marketing thường có thời hạn ngắn, nên nếu thấy chiến dịch không hiệu quả có thể thay đổi từ đó dẫn đến chi phí cho các sai lầm cũng được giảm đi đáng kể.

  • Thống kê chi tiết chiến dịch

Với chiến dịch Email Marketing sẽ có hệ thống các công cụ đo lường và cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin như: tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click hay tỉ lệ chuyển đổi. Đặc biệt là theo dõi chi tiết tỉ lệ mà khách hàng đã tương tác.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web Đà Nẵng

  • Hướng đúng khách hàng mục tiêu

Email Marketing được xem là một cầu nối để chuyển đổi những vị khách tiềm năng trở thành khách hàng thật sự của doanh nghiệp. Với Email Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trên quy mô rộng và số lượng lớn. Email Marketing có thể gửi từ 3000 – 5000 email đến cho khách hàng, vì vậy đây cũng được xem là một hình thức tiếp cận với khách hàng nhanh chóng nhất.

  • Xây dựng thương hiệu

Email Marketing có thể giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, làm cho khách hàng nhận biết đến thương hiệu của mình thông qua việc gửi email đều đặn tới các khách hàng hiện tại và tiềm năng từ đó duy trì sự hiện diện của thương hiệu đối với khách hàng. Đặc biệt Email Marketing còn có thể giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra các mối quan hệ thân thiết với khách hàng hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

  • Tốc độ tiếp cận nhanh

Đối với Email Marketing, nội dung và thông điệp muốn truyền tải sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng đến hàng nghìn người với tốc độ cao nhất mà không có một kênh marketing nào có thể nhanh hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu xem Email Marketing là gì, đồng thời còn giới thiệu những phần mềm Email Marketing hiệu quả nhất hiện nay đến cho các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong công việc kinh doanh của mình nói chung và trong công việc chạy quảng cáo nói riêng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công.