Cập nhật kích thước Facebook quy định chuẩn và mới nhất 2023

Nếu các bạn đã gặp tình trạng ảnh đăng lên facebook bị cắt xén hoặc bị vỡ nét, không được đẹp như ảnh gốc vậy thì các bạn không nên bỏ qua bài viết này, bởi các bạn đã chưa nắm rõ được kích thước facebook quy định cho mỗi loại ảnh đăng và trong bài viết này EnWeb sẽ cập nhật cho các bạn những kích thước ảnh trên facebook. Đảm bảo với bài viết này, các bạn sẽ có thể đăng được các ảnh đẹp nhất với kích thước hoàn chỉnh và hoàn hảo nhất.

Mời các bạn cùng tìm hiểu các kích thước facebook quy định nhé!

Kích thước Facebook quy định

Size facebook ảnh đại diện (Avatar)

kich thuoc facebook
Kích thước facebook đối với ảnh đại diện

Avatar chính là điều mà bất cứ người dùng facebook nào cũng quan tâm nhiều nhất, bởi đây được xem là “Gương mặt đại diện” của một cá nhân hay của một thương hiệu, một doanh nghiệp nào đó, vì vậy các bạn cần phải có sự kỹ lưỡng trong việc chọn hình ảnh và chăm chút kỹ hơn cho hình ảnh đó thật rõ ràng, đơn giản nhưng phải nổi bật, nhất là đối với các doanh nghiệp hay người kinh doanh thì avatar có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng và giới thiệu được thương hiệu của mình.

Kích thước facebook quy định với ảnh đại diện đầy đủ mà các bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo ảnh hoạt động trong vòng tròn thì kích thước của ảnh tối thiểu là 168 x 168 pixel.

Size facebook ảnh avatar cụ thể như sau:

 • Kích thước facebook ảnh tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước facebook ảnh tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng của ảnh: 761 x 761 pixel
 • Kích thước tối thiểu của ảnh avatar facebook hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel
 • Kích thước ảnh avatar facebook hiển thị trên điện thoại thông minh/smartphone: 128 x 128 pixel
 • Tỷ lệ ảnh: 1:1

Một số lưu ý khi đăng ảnh avatar:

 • Nếu các bạn đăng tải hình ảnh đại diện lên Facebook với những ảnh có kích thước nhỏ hơn so với kích thước facebook đã đưa ra thì hình ảnh hiển thị sẽ bị nhòe, mờ và không còn sắc nét.
 • Đối với những ảnh không phải là hình vuông thì khi đăng tải lên avatar thì ảnh cũng sẽ tự động chuyển thành hình vuông.

Muốn có được một bức ảnh đại diện đẹp và hoàn hảo nhất, các bạn nên thiết kế avatar facebook một cách chuyên nghiệp và sử dụng ảnh với các kích thước facebok đưa ra theo tỷ lệ chuẩn có sẵn.

Xem ngay: Cách kiếm tiền trên facebook an toàn

Kích thước facebook ảnh bìa

Ảnh bìa được xem là “gương mặt đại diện” thứ hai nên chúng ta cũng phải đầu tư tương tự như với ảnh đại diện.

Kích thước facebook ảnh bìa phù hợp như sau:

 • Kích thước facebook ảnh tối đa: 2037 x 2037 pixel
 • Kích thước facebook ảnh tối thiểu: 851 x 315 pixel
 • Kích thước lý tưởng của ảnh: 1656 x 930 pixel
kich thuoc facebook
Size ảnh facebook đưa ra đối với ảnh bìa

Lưu ý khi đăng ảnh bìa

 • Đối với ảnh bìa Facebook khi xuất hiện trên máy tính sẽ khác khi xuất hiện trên điện thoại. Size facebook ảnh bìa sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước của thiết bị mà các bạn đang dùng.
 • Để giúp tải ảnh lên nhanh chóng hơn thì các bạn nên sử dụng hình ảnh ở định dạng JPG.

Kích thước facebook ảnh các bài đăng

kich thuoc facebook
Kích thước facebook ảnh bài đăng

Facebook chính là mạng xã hội mà hàng tỷ người dùng, họ dùng facebook để đăng những hình ảnh hay trạng thái để lưu giữ những kỉ niệm và với điều này thì mỗi ngày có khoảng 350 triệu bức ảnh được người dùng trên cả thế giới đăng tải lên facebook. Để các ảnh bạn đăng lên không bị vỡ nét thì cần phải tuân thủ kích thước facebook đưa ra với các size ảnh chuẩn có sẵn.

Có 3 loại hình ảnh với kích thước facebook chuẩn mà các bạn nên thiết kế cho các bài đăng của mình như sau:

 • Size facebook chuẩn cho ảnh dọc: 940 x 788 pixel
 • Size facebook chuẩn cho ảnh vuông: kích thước chỉ cần trên 700 pixel
 • Size facebook chuẩn cho ảnh ngang: 788 x 940 pixel

Xem thêm: Page là gì? Lợi ích page mang lại

 

Kích thước facebook đối với ảnh chạy quảng cáo

kich thuoc facebook
Tùy theo các hình thức chạy quảng cáo sẽ có các kích thước riêng khác nhau.

Có thể nói ảnh chạy quảng cáo trên Facebook là một thể loại khó bởi vì có nhiều sự thay đổi trong phương tiện được tiếp cận. Với mỗi thiết bị khác nhau thì kích thước ảnh sẽ khác nhau.

Và với mỗi hình thức quảng cáo sẽ có các kích thước hình ảnh khác nhau, ví dụ các hình thức quảng cáo như: chạy quảng cáo dạng trình chiếu, quảng cáo đường dẫn, quảng cáo theo bộ sưu tập,… với những hình thức này thì kích thước ảnh đăng tải sẽ không thể nào giống nhau được.

Cụ thể kích thước facebook đưa ra cho mỗi hình hình thức quảng cáo như sau:

Kích thước facebook chuẩn cho ảnh quảng cáo theo dạng trình chiếu

 • Với hình thức này, ảnh thường xuất hiện theo tỷ lệ 1:1
 • Size ảnh đăng facebook phù hợp là: 1080×1080 pixel

Kích thước facebook chuẩn cho ảnh quảng cáo theo dạng đường dẫn

 • Với hình thức này, ảnh thường xuất hiện theo tỉ lệ 1:9:1
 • Size ảnh đăng Facebook phù hợp là: 1200×628 pixel.

Kích thước facebook chuẩn cho ảnh quảng cáo theo dạng bộ sưu tập

 • Với hình thức này, ảnh sẽ xuất hiện theo tỷ lệ: 1:9:1
 • Size ảnh đăng facebook phù hợp là: 1200×628 pixel

Xem thêm: Thiết kế web Đà Nẵng giá rẻ

Kích thước facebook ảnh story

kich thuoc facebook
Kích thước ảnh Story

Facebook với thêm tính năng story để đăng ảnh hay video giống với như với instagram, story này sẽ chỉ xuất hiện trong vòng 24h trên trang cá nhân của bạn kể từ lúc đăng. Facebook Story sẽ ưu tiên hiển thị trên điện thoại.

Size ảnh chuẩn up Story là 1080×1920 pixels, hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn ảnh với tỷ lệ 9:16.

Xem ngay: Kích thước ảnh chuẩn trên website

Thiết kế ảnh theo kích thước facebook đưa ra có ý nghĩa gì?

kich thuoc facebook
Thiết kế ảnh chuẩn size facebook quy định sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc truyền tải đầy đủ nội dung ảnh và mang lại trải nghiệm tốt hơn.
 • Quảng cáo trên facebook hiệu quả.

 Đáp ứng đúng tiêu chuẩn kích thước facebook đưa ra thì khi sử dụng hình ảnh đăng facebook để chạy quảng cáo sẽ đạt hiệu quả cao hơn, hình ảnh xuất hiện chuẩn nội dung và kích thước.

 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Việc các bạn thiết kế các ảnh bìa, avatar, hay những ảnh chạy quảng cáo trên facebook đúng chuẩn size facebook đưa ra thì sẽ giúp hình ảnh, nội dung trong bức ảnh được thể hiện một cách trọn vẹn, tránh được những tình trạng bị cắt xén do ảnh quá to hoặc bị mờ do ảnh quá nhỏ.

Từ những điều đó sẽ mang đến những hình ảnh đồng nhất, đẹp nhất và đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của tài khoản, của thương hiệu hay của doanh nghiệp.

 • Truyền đạt hiệu quả các nội dung và thông điệp

Khi các bạn thiết kế banner facebook hoặc ảnh đại diện facebook,… với đúng theo kích thước facebook đưa ra sẽ giúp truyền tải được các nội dung cũng như các thông điệp một cách cặn kẽ, đầy đủ nhất và dễ hiểu nhất cho người xem.

Xem thêm: Thiết kế website tại Đà Nẵng

 • Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem

Đối với các doanh nghiệp thì việc đăng tải ảnh tuân theo kích thước facebook đưa ra có ý nghĩa rất lớn, bởi đối với khách hàng ai cũng muốn những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua những bài đăng có hình ảnh rõ nét và chuyên nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng ảnh với kích thước chuẩn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem.

Lời kết

Ai cũng mong muốn ảnh của mình khi đăng tải trên facebook sẽ xuất hiện một cách đẹp nhất và hoàn hảo nhất phải không ạ? Vậy thì các bạn không được quên các kích thước facebook đưa ra cho từng loại ảnh đâu nhé!

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật cho các bạn các kích thước facebook tiêu chuẩn và mới nhất 2021, hi vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn với những hình ảnh chuyên nghiệp.