[TỔNG HỢP] Công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh hot nhất 2023

Khi bạn đang muốn tìm một font chữ mà mình tình cờ thấy trên mạng. Bạn đã thử copy, nhưng không copy được bởi vì font chữ được thể hiện qua hình ảnh. Vậy phải làm cách gì?

Nếu dù bạn là những người thường xuyên làm việc với các bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, cũng khó có thể nhận diện font chữ  bằng hình ảnh trong văn bản bằng mắt thường. Cách duy nhất đó là bạn phải dùng tới sự trợ giúp từ bên thứ 3. Dưới đây Enweb sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh nhanh chóng và tiện lợi.

Nhan dien font chu bang hinh anh
Nhận diện font chữ bằng hình ảnh

[TỔNG HỢP] Công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Hiện nay, có rất nhiều loại công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh khác nhau. Nhưng không phải công cụ nào cũng ứng dụng tốt. Sau đây Enweb sẽ giới thiệu cho bạn 5 loại công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh được dùng phổ biến nhất.

What the font – My font

What the font – My font là trang web trực tuyến, cho phép bạn có thể nhập mã URL hoặc upload hình ảnh có nội dung là những đoạn văn bản cần nhận diện font chữ bằng hình ảnh lên trang chủ. Và sau đó sẽ phân tích hình ảnh và cho ra kết quả chính xác nhất trong cơ sở dữ liệu của nó. Có 4 bước để sử dụng công cụ What the font – My font đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của web ” What the font – My fonts “. Sau đó click chuột trái vào mục “click here to upload an image ” để tải hình ảnh cần tìm kiếm font.
 • Bước 2: Sau đó bạn kéo thả khung tìm kiếm vào vùng chữ cần nhận diện font  chữ bằng hình ảnh. Tiếp theo bạn nhấn vào mũi tên ở bên dưới phần mềm để bắt tay vào nhận diện font chữ.
 • Bước 3: Chọn lựa các font gợi ý bên dưới để có thể nhận diện đúng font mà bạn tìm kiếm. Nếu phần mềm nhận diện sai ký tự bạn có thể gõ lại chữ vào “Change text” giúp bạn so sánh  lại font chữ thuận tiện hơn.
 • Bước 4: Từ font chữ bạn đã nhận diện được, bạn có thể lựa chọn các trang mang font chữ đó trên google để tải về dùng.

Xem thêm: 7 bước tạo địa chỉ trên Google maps đơn giản

Nhan dien font chu bang hinh anh
What the font – My font là công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

What font is

What font is là một trang web trực tuyến, giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận diện font chữ bằng hình ảnh bất kỳ, được sử dụng trong đoạn text trên hình ảnh mà bạn tải lên kho dữ liệu của trang web What font is này. Các bước thực thực hiện tượng tự như What the font – My font. Và có 4 bước để sử dung What font is:

 • Bước 1:  Truy cập vào trang chủ của web ” What font is “.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo thả hình ảnh vào ô xanh bên phải của ứng dụng.
 • Bước 3: Sau đó, bạn kéo chuột, điều chỉnh đến font chữ mà bạn muốn tìm và click vào “Crop Image”.
 • Bước 4: Cuối cùng, What Font Is sẽ gợi ý cho bạn thêm một số tùy chọn để cung cấp cho bạn font chữ chính xác nhất trên ảnh cần nhận diện. What font is sẽ nhận dạng các ký tự riêng lẻ, nếu trang web nhận diện sai kí tự, bạn phải sửa lại cho đúng và click “Continue”.
Nhan dien font chu bang hinh anh
What font is là công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Typophile

Typophile là trang web trực tuyến được ví như “Community of font – Experts” (Chuyên gia về font chữ). Cho bạn đăng tải hình ảnh có chứa văn bản mà bạn muốn nhận diện font chữ bằng hình ảnh, trong hình ảnh đó có font chữ gì để các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Nhan dien font chu bang hinh anh
Typophile là công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Font Squirrel

Font Squirrel là trang web trực tuyến sở hữu công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh chất lượng tốt. Trang web cho phép bạn có thể kéo và thả một hình ảnh ngay vào đó. Và sau đó quét hình ảnh đó để nhận diện font chữ. Trang web này rất chuẩn xác, nhận diện được cho bạn nhiều kiểu chữ phù hợp nhất với mẫu bạn đã tải lên. Có 4 bước để sử dụng font squirrel trong nhận diện font chữ bằng hình ảnh:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của “Font Squirrel”.
 • Bước 2: Click vào nút “Upload Image” và chọn hình ảnh bạn cần nhận diện font chữ. Bạn có thể nhấn vào “Use an Image URL” để thêm hình ảnh từ  mã URL.
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn chữ viết trên hình  ảnh của bạn cho đến khi thấy dòng chữ “Matcherate It” đổi màu. Sau đó, bạn hãy nhấn vào “Matcherate It” để nhận diện font chữ bằng hình ảnh.
 • Bước 4: Cuối cùng, chọn font chữ mà bạn muốn tìm trong danh sách gợi ý để mua hoặc tải xuống. Nếu bạn đánh dấu “Fontspring” và “Fontzillion” sẽ mất phí hoặc bạn có thể chọn “Font Squirrel” để tải font chữ miễn phí nhé.

Xem thêm: Cách tạo web trên điện thoại đơn giản

Nhan dien font chu bang hinh anh
FontSquirrel là công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Font Spring

Cách nhận diện font chữ bằng hình ảnh trên Fontspring Matcherator cũng tương tự giống như các phần mềm khác. Điểm mạnh của Fontspring Matcherator là font chữ được thiết kế đẹp và giúp bạn nhận diện font chữ và một bản khá nhiều gợi ý font ảnh hưởng đến font chữ gốc mà bạn đang cần nhận diện.

Nhan dien font chu bang hinh anh
Font Spring là công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Lợi ích của việc nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Nhận diện font chữ bằng hình ảnh trực tuyến qua các trang web tìm kiếm font chữ, sẽ giúp ích được cho bạn trong các trường hợp hay hoạt động sau:

 • Khi bạn thực hiện làm quảng cáo hay là làm các biển hiệu từ khách hàng đã được thiết kế trước đó, nhưng mà chưa có các thông tin về bản vẽ thiết kế hay font chữ để sử dụng.
 • Trong một số trường hợp font chữ mà bạn đang tìm kiếm không được phổ biến và nằm ngoài kho dữ liệu, thời điểm này là lúc cần sử dụng các ứng dụng, trang web nhận diện font chữ bằng hình ảnh sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho bạn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào nhiều group kỹ thuật cùng ngành nghề để giao lưu vào học hỏi từ những người đi trước. Và khi font chữ mà bạn cần nhận diện gặp đúng người có chuyên môn cao, bạn sẽ nhận được những chia sẻ có giá trị hơn nhiều đối với trang web hay app tự động.

Xem thêm:

Nhan dien font chu bang hinh anh
Lợi ích của việc nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Lời kết

Bài viết trên Enweb đã cung cấp cho bạn những công cụ để bạn có thể ứng dụng vào việc nhận diện font chữ bằng hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Với 5 công cụ nhận diện font chữ hình  ảnh trên, bạn có thể thoải sức tìm kiếm font chữ mà mình yêu thích. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nhận diện font chữ.

Theo dõi Enweb.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!