Cách tạo web trên điện thoại cực đơn giản bằng Weebly mới nhất 2023

Bạn đang khổ sở vì những dòng code khó nhằn hoặc đang lưỡng lự không nên có nên học code để tự thiết kế trang web hay không? Với sự phát triển của các phần mềm hỗ trợ thiết kế như Weebly, giờ đây việc khởi tạo một trang web cá nhân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu Cách tạo web trên điện thoại cực đơn giản trong bài viết dưới đây của Thiết kế website Đà Nẵng EnWeb ngay nhé!

Tạo trang web trên điện thoại bằng Weebly

Tổng quan về ứng dụng Weebly

Weebly là một ứng dụng cung cấp dịch vụ thiết kế website miễn phí, cho phép người dùng xây dựng nhanh một website đơn giản theo nhu cầu cá nhân hoặc bán hàng. Nhằm đơn giản hóa quá trình thiết kế, người dùng không cần tham khảo hay tìm hiểu sâu về kiến thức lập trình web. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng tạo khung giao diện cơ bản, sau đó chỉ cần chỉnh sửa, thêm thắt nội dung và các chi tiết thiết kế theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Bằng cách tạo web trên điện thoại này, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone hoặc tablet và ứng dụng Weebly là đã có thể nhanh chóng sở hữu một trang web cho riêng bạn.

cách tạo web trên điện thoại
Tổng quan về ứng dụng Weebly

Tìm hiểu cách tạo web trên điện thoại bằng Weebly

Bước 1: Tải ứng dụng Weebly về điện thoại di động

Ở bước đầu tiên này, bạn cần tải ứng dụng Weebly để thực hiện cách tạo web trên điện thoại. Trên các thiết bị khác nhau sẽ có cách tải ứng dụng khác nhau. Nếu hệ điều hành di động của bạn là Android, bạn cần vào CH Play để tải ứng dụng về. Còn những ai sử dụng hệ điều hành iOS, cần vào App Store để tìm và tải về ứng dụng.

cách tạo web trên điện thoại
Tải ứng dụng Weebly về điện thoại di động

Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân

Sau khi đã tải xong ứng dụng, các bạn cần mở ứng dụng trước. Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu Get Started để đăng ký tài khoản cho người mới sử dụng. Weebly cho phép người dùng đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Xem thêm: Tổng hợp 7 Web thiết kế menu miễn phí mới nhất 2022

Bước 3: Đăng ký nhận thông báo

Đăng ký tài khoản thành công, trên màn hình sẽ hiện ra pop-up hỏi bạn có muốn nhận thông báo khi có người truy cập hoặc tương tác với website của bạn hay không. Các bạn có thể chọn “Cho phép” hoặc “Từ chối“. Tuy nhiên vẫn nên chọn cho phép bởi vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượt tương tác của mọi người vào website của bạn.

Bước 4: Chọn loại website mong muốn

Xong bước 3 trong các bước của cách tạo web trên điện thoại, ứng dụng Weebly sẽ đưa cho bạn hàng loạt các loại trang web với vô vàn ngành nghề lĩnh vực như kinh doanh, nhiếp ảnh, bếp bánh, mỹ phẩm,…mà người dùng có thể lựa chọn tùy nhu cầu. Bạn có thể chọn View Themes để xem trước những mẫu website bạn yêu thích rồi chọn lựa mẫu bạn hài lòng nhất.

cách tạo web trên điện thoại
Chọn loại website mà bạn mong muốn

Bước 5: Chỉnh sửa giao diện web

Nếu bạn đã chọn xong kiểu website mà bạn ưng ý, Weebly sẽ nhanh chóng chuyển màn hình điện thoại sang giao diện của phần thiết kế web chính của ứng dụng. Có 5 tab chính gồm Home, Insights, Store, Website và Account. Tab Home sẽ là tab chính, các tab còn lại sẽ cập nhật thông tin nội dung từ website của bạn và từ ứng dụng Weebly.

Để bắt đầu chỉnh sửa giao diện, bạn chọn dòng “Start editing your website“. Tiếp đến chọn Double-tap to edit rồi nhấn chọn Edit.

Top 6 phần mềm làm banner thiết kế web miễn phí mới nhất 2022, chi tiết https://enweb.vn/banner-thiet-ke-web/

cách tạo web trên điện thoại
Chỉnh sửa giao diện website

Bước 6: Thiết kế giao diện đầu cho website

Sau đó, màn hình hiển thị pop-up câu hỏi cho phép ứng dụng truy cập album trên điện thoại. Chọn OK rồi chọn ảnh để làm giao diện đầu cho website. Để chỉnh sửa nội dung tiêu đề của giao diện đầu, bạn nhấn chọn Edit để thay đổi hoặc Delete để xóa nội dung. Nếu người dùng muốn chỉnh sửa chữ, bạn chọn vào biểu tượng chữ A trên màn hình. Tiếp đến bạn có thể tùy chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu chữ rồi viết nội dung.

cách tạo web trên điện thoại
Thiết kế giao diện đầu cho website

Bước 7: Chỉnh sửa phần hiển thị giao diện

Tiếp đến, bạn để ý ở phần dưới cùng của giao diện sẽ có biểu tượng dấu +. Tiếp tục thực hiện cách tạo web trên điện thoại bằng cách thêm các tùy chọn để chỉnh sửa giao diện. Bạn chỉ cần chọn những nội dung, hình ảnh, video muốn chèn vào website. Nhấn giữ rồi kéo thả vào mục Drag Elements here. Các bạn có thể tha hồ sáng tạo, thiết kế giao diện cho đến khi hài lòng là được nhé.

cách tạo web trên điện thoại
Chỉnh sửa phần hiển thị giao diện

Bước 8: Thiết lập SEO cho Weebly

Sau khi lựa chọn và thiết kế xong giao diện website hoàn thiện và ưng ý, bạn cần thiết lập SEO cho web. Đây là bước rất quan trọng nếu muốn tối ưu và phát triển. Bạn chọn vào mục Home, hiển thị dòng chữ SEO Settings thì click vào đó. Cài đặt xong, bạn chọn Preview để xem qua 2 phiên bản Desktop và Mobile đã ổn chưa. Cảm thấy đã hài lòng thì bạn chọn Publish là được.

Bước 9: Chọn tên miền domain

Để hoàn thiện website, bạn phải chọn tên miền khi thực hiện cách tạo web trên điện thoại bằng Weebly. Vậy nên sau khi chọn Publish, ứng dụng sẽ hiển thị phần mục chọn tên miền. Bạn có thể lựa chọn tên miền dựa trên đề xuất của Weebly hoặc bạn tự đề xuất. Sau khi kiểm tra đã hợp lệ, tức là hiện thông báo Available màu xanh lá, bạn chọn Done để hoàn tất xuất bản trang web.

Xem thêm: Báo giá thiết kế web trọn gói chi tiết | Enweb

Bước 10: Xác nhận đã hoàn thành khởi tạo website

Sau khi hoàn tất 9 bước kể trên, bạn quay trở lại giao diện chính để rà soát và xác nhận hoàn thành khởi tạo website.

 • Vào mục Insights để quản lý tất cả thông tin thống kê được từ trang web. Tuy nhiên tính năng này chỉ được sử dụng khi bạn phải trả phí để sử dụng phiên bản nâng cấp.
 • Vào mục Store để quản lý tất cả đơn hàng mà bạn kinh doanh, đăng lên website của bạn
 • Vào mục Website để quản lý tất cả trang web bạn khởi tạo từ Weebly. Bạn có thể chỉnh sửa các thiết lập, tùy chọn của trang web như đặt mật khẩu trong mục Settings nhưng cần trả phí để sử dụng.
cách tạo web trên điện thoại
Xác nhận đã hoàn thành khởi tạo website

Tạo web trên điện thoại – nên hay không?

Ưu điểm

 • Đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng, dễ dàng điều chỉnh mọi thao tác khi sử dụng cách tạo web trên điện thoại di động
 • Ứng dụng thiết kế được giao diện đầy đủ các tính năng hoàn chỉnh, phù hợp nhiều loại hình doanh nghiệp
 • Người dùng không cần trang bị kiến thức về code bởi vì nền tảng Weebly đã hỗ trợ thiết kế trở nên dễ dàng
 • Tiết kiệm chi phí bởi không cần tốn phí dịch vụ thuê các đơn vị thiết kế
cách tạo web trên điện thoại
Ưu điểm khi tạo web trên điện thoại

Nhược điểm

 • Website được xây dựng dựa trên nền tảng thiết kế nên khi gặp sự cố, phát sinh lỗi sẽ rất khó tìm kiếm và sửa chữa. Vì vậy dù tiết kiệm được chi phí thiết kế nhưng bù lại bạn phải thêm chi phí sửa chữa cho các lỗi phát sinh
 • Sử dụng một hệ thống máy chủ chung nên tốc độ tải trang thường rất chậm nên đây là một nhược điểm lớn khi chọn cách tạo web trên điện thoại
 • Nếu đơn vị cung cấp nền tảng ngừng hoạt động của máy chủ, website của bạn sẽ bị mất ngay lập tức
 • Mức độ bảo mật không cao vì dùng chung mã nguồn. Do đó rất dễ xảy ra tình huống bị rò rỉ thông tin, thông tin của bạn lẫn khách hàng sẽ bị các đơn vị cung cấp bán cho bên thứ 3 để thu lợi
cách tạo web trên điện thoại
Nhược điểm khi chọn cách tạo web trên điện thoại

Làm sao để thiết kế website chuyên nghiệp?

Bên cạnh những ưu và nhược điểm khi sử dụng cách tạo web trên điện thoại, nếu bạn muốn vận hành doanh nghiệp trong lâu dài và muốn phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Lời khuyên là nên lựa chọn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín như Enweb giúp bạn không cần lo lắng về thiết kế web chất lượng.

Enweb được biết đến là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín với dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO, tương thích mobile với mức giá hợp lý. Được nhiều công ty và doanh nghiệp trong mọi ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Enweb chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả với những khách hàng khó tính nhất.

Hãy truy cập dịch vụ tạo website chuyên nghiệp của Enweb để được liên hệ và tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết.

ENWEB – GIAO DIỆN MỚI – CƠ HỘI MỚI

Truy cập ngay: Thiết kế website giá rẻ Đà Nẵng

cách tạo web trên điện thoại
Cách tạo web trên điện thoại bằng dịch vụ thiết kế của Enweb

Lời kết

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu cách tạo web trên điện thoại bằng Weebly vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí. Hy vọng với những thông tin mà Enweb vừa chia sẻ, các bạn có thể sử dụng ứng dụng để thiết kế ra nhiều giao diện ưng ý nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết hấp dẫn, thú vị tiếp theo của Enweb nhé!