Tổng hợp 9 trang Web dành cho máy tính tốt nhất hiện nay

Nhắc tới trang web dành cho máy tính thì chắc chắn các bạn đều nghĩ tới ngay những trình duyệt như google, cốc cốc phải không ạ? Tuy nhiên thì hiện nay có rất nhiều trình duyệt vô cùng tiện lợi và không hề thua kém những trình duyệt kia.

Bài viết này, EnWeb sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một số trang web dành cho máy tính nhẹ nhất và tiện lợi nhất. Mời các bạn theo dõi nhé!

Google Chrome – Trang Web dành cho máy tính tốt nhất

Trình duyệt Chrome được Google giới thiệu vào năm 2009 và nó đã nhanh chóng được xem là trình duyệt web nhanh nhất tại thời điểm đó.

Chrome với các tính năng cơ bản như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, chế độ ẩn danh,… Ngoài ra Chrome còn hỗ trợ người dùng trong việc quản lý hồ sơ. Tính năng này cho phép nhiều người có thể sử dụng cùng một trình duyệt mà không cần lấy lịch sử internet hay lịch sử tải xuống và những thứ khác được hợp nhất.

Chrome cũng cho phép người dùng được truyền nội dung lên thiết bị hỗ trợ Chromecast bằng mạng wifi..

Điều khiến Chrome trở thành một trong những trang web dành cho máy tính tốt nhất năm 2019 chính là khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị. Một ưu điểm nửa chính là trình duyệt web Chrome có thể dễ dàng đồng bộ hóa lịch sử internet, tab, dấu trang, mật khẩu,… trên các thiết bị khác nhau chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

trang web danh cho may tinh
Chrome – Trang web dành cho máy tính tốt nhất

Mời bạn xem thêm: 10 công cụ kiểm tra tốc độ load web hiệu quả nhất

Microsoft Edge

trang web danh cho may tinh
Microsoft Edge – Trang web dành cho máy tính

Microsoft Edge là một trong những trang web dành cho máy tính và đặc biệt là trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10

Với Microsoft Edge, bạn có thể đặt các tab sang một bên để tạo không gian cho các tab trình duyệt mới, một Hub duy nhất cung cấp quyền truy cập vào dấu trang, lịch sử internet, tải xuống,…

Phần mở rộng ghi chú được tích hợp khá là hữu ích, nó cho phép bạn thêm ghi chú, đánh dấu một cái gì đó, viết hoặc lưu trang web trên thiết bị của mình

Bên cạnh ghi việc chú Notes chính là nút chia sẻ, bạn có thể sử dụng để có thể chia sẻ trang web trực tiếp qua email hoặc các ứng dụng xã hội như Skype, Twitter, Facebook, thêm vào Cortana Reminders,…

Ngoài ra, Edge cũng đi kèm với các chế độ đọc vô cùng tiện dụng nhằm giúp ngăn chặn các trang quảng cáo nếu bạn đang truy cập trên các trang web.

Cốc Cốc

trang web danh cho may tinh
Cốc Cốc – Trang web dành cho máy tính phổ biến

Một cái tên vô cùng quen thuộc phải không ạ? Cốc Cốc với các tính năng vượt trội như truy cập Facebook với tốc độ tải cực kì nhanh chóng, tính năng lọc quảng cáo,.. phục vụ mọi nhu cầu của người dùng từ những điều nhỏ nhặt và đơn giản nhất, chính vì vậy mà nó được đánh giá là trang web dành cho máy tính ưu Việt nhất và chiếm được lòng người sử dụng nhất.

⇒Xem thêm: 5 cách bỏ chặn trang web trên máy tính

Safari

trang web danh cho may tinh
Safari – Trang web dành cho máy tính

Safari được xem là một trang web dành cho máy tính có thể thay thế tốt cho người dùng Google Chrome để thay đổi. Tuy nhiên, trình duyệt web hàng đầu này từ nhà của Apple hiện chỉ có thể được sử dụng bởi những người dùng MacOS và iOS.

Trình duyệt web của Safari là một máy chủ có mức độ tiện lợi khá cao bao gồm thanh công cụ có thể tùy chỉnh, khả năng tìm kiếm các tab, lấy hình ảnh trên hầu hết trên tất cả mọi trang web, chế độ xem của người đọc, khả năng đồng bộ hóa iCloud,…

Cũng giống như nút chia sẻ tên trình duyệt Edge, với Safari người dùng có thể chia sẻ nội dung của họ bằng AirDrop mà không cần phải rời khỏi trình duyệt web đó. Về tiện ích mở rộng thì Safari có thể không có bộ tiện ích mở rộng lớn nhất, nhưng nó có thể hỗ trợ những tiện ích nhất và phổ biến nhất.

 UC Browser

trang web danh cho may tinh
UC Browser – Trang web dành cho máy tính

UC Browser là một trong số các trang web dành cho máy tính và là phần mềm trình duyệt web tốt nhất đối với Android, trình duyệt này hiện đã có sẵn cho các nền tảng khác bao gồm Microsoft Windows.

Giao diện của phiên bản dành cho máy tính của trình duyệt UC rất hấp dẫn và không hề thua kém các trình duyệt nổi tiếng khác mà chúng ta thấy trên thị trường hiện nay.

UC Browser là trình duyệt đi kèm với trình quản lý mật khẩu được tích hợp và khả năng đồng bộ đám mây với các thiết bị khác. Người dùng có thể tận dụng các cử chỉ chuột của trình duyệt để thực hiện các thao tác như: đi tiếp, quay lại, đóng tab hiện tại, khôi phục tab đã đóng gần đây, làm mới, v.v.

Đối với người dùng nào có nhu cầu duyệt web chung, thì UC có thể là một trong những trình duyệt nhanh nhất mà họ có thể chọn để sử dụng.

Chromium

trang web danh cho may tinh
Chromium

Trình duyệt Chromium giống như Chrome về mặt tính năng. Người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Gooogle của mình, có thể đồng bộ hóa dữ liệu, nhiều tiện ích mở rộng để tải xuống và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, có những sự khác biệt để có thể giúp người dùng đưa ra quyết định lựa chọn tốt hơn đối với các trang web dành cho máy tính. Chính là đối với trình duyệt thay thế Chrome này thì sẽ không hỗ trợ cập nhật tự động, codec video âm thanh độc quyền.

Ngoài ra, một điểm khác biệt lớn giữa Chromium với Chrome chính là Chromium được phát triển dưới dạng bản phát hành, điều này có nghĩa là các tính năng được nâng cấp trong bản dựng mới thường xuyên hơn Chrome, gần như hàng ngày.

⇒Xem thêm: 6 mẫu KPI cho bộ phận kinh doanh mới nhất

Mozilla Firefox

trang web danh cho may tinh
Mozilla Firefox – Trang web dành cho máy tính

Mozilla gần đây đã phát hành Firefox 64 và đưa ra một số tính năng hữu ích mới được đề xuất là rất hữu ích, ví dụ như: quản lý tab nâng cao, trang quản lý tác vụ mới và nhiều hơn nữa.

Firefox mới có nhiều tính năng nhanh hơn so các phiên bản của trình duyệt này trước đây và nó đang trở thành đối thủ trực tiếp với trình duyệt Chrome. Giao diện người dùng đã được Firefox thiết kế lại và bổ sung thêm nhiều tính năng mới nhằm thu hút nhiều người dùng lựa chọn trình duyệt này hơn.

Khi sử dụng chế độ Private Mode, trang web dành cho máy tính này sẽ sử dụng một tính năng được gọi là Tracking Protection để có thể ngăn các yêu cầu theo dõi tên miền, do đó việc tải các trang web sẽ nhanh đến đáng kể.

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng

Vivaldi

trang web danh cho may tinh
Vivaldi

Vivaldi là một trang web dành cho máy tính chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng nó vẫn được xếp hạng là một trong số các ứng dụng trình duyệt web tốt nhất mà mọi người có thể sử dụng vào năm 2019. Trình duyệt web này được tạo ra bởi Jon Stephenson von Tetzchner và Tatsuki Tomita.

Trong khi sử dụng trình duyệt Vivaldi, các bạn có thể nhanh chóng nhận thấy là giao diện người dùng thích ứng của nó sẽ thay đổi theo bảng màu của trang web mà các bạn đang duyệt

Trình duyệt Vivaldi  này nhìn chung thì rất giống với trình duyệt Opera với cùng một thanh bên ở phía bên trái. Tuy nhiên, mức độ tùy chỉnh được cung cấp, chẳng hạn như đối với thanh địa chỉ, thanh tab,… thì sẽ có sự khác biệt và tiện ích hơn khiến cho Vivaldi trở thành một trình duyệt web hàng đầu và vượt trội hơn so với Opera.

Ngoài ra, trình duyệt này cũng mang đến cho người dùng nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm thêm phím tắt tùy chỉnh và cử chỉ chuột theo ý thích, có một công cụ ghi chú hiện diện trong thanh bên. Người dùng cũng có thể được thêm bất kỳ trang web nào mình muốn vào thanh bên dưới dạng bảng điều khiển web.

Xem thêm: Công ty thiết kế web Đà Nẵng

Torch Browser

trang web danh cho may tinh
Torch Browser

Torch Browser là một trình duyệt web, và là trang web dành cho máy tính có thể sẽ không phổ biến như Chrome, Firefox hoặc Edge, nhưng trình duyệt dựa trên Chromium này dành cho Windows thì chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách các trình duyệt web hàng đầu hiện nay.

Torch Browser có tính năng hỗ trợ tải xuống các video và tệp âm thanh phát trực tuyến từ các trang web. Trình duyệt Torch cũng giống với trình duyệt Chrome bởi nó có khả năng hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google của bạn để hoạt động duyệt và đồng bộ hóa dữ liệu khác giữa các thiết bị với nhau.

Ngoài ra, trình duyệt này còn cung cấp tính năng bảo mật cao lại hỗ trợ cho việc bảo vệ máy tính chống lại các chương trình độc hại, lừa đảo bằng cách hiển thị thông báo mỗi khi người dùng truy cập phải trang web không đáng tin cậy và thường xuyên cập nhật các bản bảo mật mới nhất.

Trên đây là một số trang web dành cho máy tính mà chúng tôi giới thiệu tới cho các bạn, hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình một trình duyệt web phù hợp nhất nhé!