10 công cụ kiểm tra tốc độ load trang web hiệu quả nhất

Tốc độ load trang web của bạn bị chậm? Bạn đang muốn kiểm tra tốc độ load trang web để có những biện pháp cải hiện hữu ích cho website của mình. Đồng thời để tránh ảnh hưởng đến kết quả SEO. Cùng Enweb tìm hiểu 10 công cụ kiểm tra tốc độ load trang web dưới đây.

Tầm quan trọng của tốc độ load trang web

Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc một người truy cập vào một trang web họ rất thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi trang web đó tải. Vì vậy, hiệu suất và khả năng hiển thị nhanh chóng của website của bạn rất quan trọng. Nó quyết định việc khách hàng có ở lại trang web của mình hay  không và sẽ quay trở lại lần 2 hay không.

Tốc độ trang web không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Không quan trọng bạn kinh doanh ở lĩnh vực gì, quan trọng là trang web của bạn thu hút khách hàng và đem lại sự trải nghiệm tốt cho người dùng. Khi đó, website của bạn mới xác định được các nút thắt hiệu suất đang gặp rắc rối để tiến hành áp dụng một số công cụ để xử lý, phát triển trang web của bạn. Do đó, việc Kiểm tra tốc độ load trang web là việc rất quan trọng.

Kiem tra toc do load trang web
Tầm quan trọng của tốc độ load trang web

⇒ Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kiểm tra website chuẩn SEO

10 công cụ kiểm tra tốc độ load trang web hiệu quả nhất

Công cụ Google Page Spead Insight – Tốc độ trang trực tuyến

Google Page Spead lnsight à một công cụ hoạt động dựa trên sự thích ứng của tiện ích Google Chrome. Công cụ này sẽ giúp bạn đo tốc độ load của website, đưa ra những gợi ý để cải thiện hình ảnh, mã nguồn, tệp hệ thống…Nó còn bao gồm báo cáo về các phương pháp hay nhất dành cho thiết bị di động để có hiệu suất tối ưu

Bạn có thể truy cập vào trang https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights, tiến hành nhập tên miền, sau đó đợi hệ thống chạy test. Nếu website của bạn có tốc độ dưới 80 là chưa đạt yêu cầu. Bạn nên tập trung cải thiện để làm tăng tốc độ load trang web cũng như không để ảnh hưởng đến quá trình SEO website.

Kiem tra toc do load trang web
Google Page Spead Insight – Tốc độ trang trực tuyến

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Công cụ Pingdom tools kiểm tra website miễn phí

Đây là công cụ giúp kiểm tra tốc độ load trang web miễn phí trực tuyến. Pingdom là một dịch vụ mạng, trang web, giám sát máy chủ giúp cung cấp cho bạn một số báo cáo phân tích thời gian, chia nhóm các kết quả, giúp bạn dễ tham khảo và phân loại. Một báo cáo hữu ích là báo cáo phân tích trang cung cấp thông tin như thời gian, kích thước trang và các yêu cầu.

Công cụ Free Website Performance – Kiểm tra hiệu suất web miễn phí

Free Website Performance là công cụ kiểm tra tốc độ load trang web và hiệu suất miễn phí của BrowserMob. Đây là công ty cung cấp dịch vụ giám sát, kiểm tra tốc độ tải trang web. Công cụ này còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tốc độ Website như: Thời gian tải trung bình bao nhiêu, tổng lượng trang và số lượng tải trang  như thế nào. Giúp bạn có cái nhìn toàn cầu về hiệu suất trang web của mình cũng như nắm bắt, kiểm tra tốc độ load trang web để có những hướng xử lý tối ưu.

Kiem tra toc do load trang web
Công cụ Free Website Performance – Kiểm tra hiệu suất web miễn phí

⇒Xem thêm: Làm sao để kiểm tra độ uy tín của web

Công cụ Which Loads Faster

Đây là công cụ giúp phân chia website của bạn với một trang khác về thời gian tải. Bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ load trang web của mình có tốt hơn hay kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Rất tuyệt phải không nào?

Kiem tra toc do load trang web
Công cụ Which Loads Faster

Công cụ Webpagetest giúp kiểm tra tốc độ load trang web

Thêm một công cụ kiểm tra tốc độ load trang web bạn có thể tham khảo. Công cụ Webpagetest giúp kiểm tra tốc độ web trong các trình duyệt thực như Firefox, Chrome… Ngoài ra, công cụ này còn cho bạn lựa chọn tiến hành kiểm tra từ một số địa điểm khác trên thế giới

Với WebPageTest, bạn có thể kiểm tra tốc độ load trang web với phiên bản đã lưu cache hoặc chưa có cache. Phiên bản đã lưu cache giúp bạn biết tốc độ load trang web như thế nào với người dùng cũ. Còn phiên bản chưa có cache cho biết khả năng load trang web như thế nào với người dùng mới lần đầu ghé thăm.

Kiem tra toc do load trang web
Công cụ Webpagetest

Công cụ Web Page Analyzer kiểm tra tốc độ tải trang

Đây là công cụ có thể phân tích và kiểm tra tốc độ load trang web một cách đơn giản. Bởi đây là công cụ lâu đời nhất, không chỉ cung cấp thông tin về tốc độ, thời gian tải trang mà còn cung cấp các dữ liệu về kích thước, nội dung hình ảnh. Ngoài ra, Web Page Analyzer còn cung cấp những đề xuất về những điều cần cải thiện trang web để bạn tối ưu lại trang web của mình một cách hiệu quả.

Kiem tra toc do load trang web
Công cụ Web Page Analyzer

Công cụ KeyCDN  kiểm tra tốc độ load trang web

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ load trang web miễn phí, cho phép xem và test tốc độ web nó hoạt động như thế nào trên phạm vi toàn cầu.

Kiem tra toc do load trang web
Công cụ KeyCDN

⇒ Xem thêm: Top SEO Checklist giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Công cụ Site Speed – Tốc độ trang web

Công cụ này giúp kiểm tra tốc độ load trang web với những dữ liệu có liên quan, thời gian hiển thị trang. Với Site Speed, thời gian tải xuống hay số lượng kết nối đều được thực hiện kiểm tra theo yêu cầu. Ngoài ra, công cụ này còn có một số tín năng.

Kiem tra toc do load trang web
Công cụ Site Speed – Tốc độ trang web

Công cụ kiểm tra tốc độ website tải trực tuyến miễn phí của K6

Công cụ này cung cấp nhiều dữ liệu về khả năng xử lý, kiểm tra tốc độ load trang web của bạn. K6 giúp người dùng đánh giá được hiệu suất web về khả năng hiển thị dữ liệu, vẽ biểu đồ cũng như thời gian tải của người dùng.

Công cụ K6 được mô phỏng bằng máy ảo tự động, để xem máy chủ website bền đến mức nào, nó có thể xử lý tốc độ load trang web nhanh như thế nào.

Kiem tra toc do load trang web
Kiểm tra tốc độ website tải trực tuyến miễn phí của K6

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến OctaGate SiteTimer

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ load trang web trực tuyến được khá nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần cắm URL trang web mà bạn muốn kiểm tra, nó sẽ xuất hiện một biểu đồ có tất cả các đối tượng có chứa các thông tin thời gian bắt đầu tải xuống. Bạn dễ dàng theo dõi, kiểm tra được trang web của mình có tốc độ load web như thế nào.

Công cụ này có lợi cho việc nhanh chóng phát hiện các đối tượng trang tải chậm để có có cách tối ưu hóa chúng nhằm cải thiện tốc độ trang web.

Xem thêm: Thiết kế website đà nẵng enweb

Kiem tra toc do load trang web
Kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến OctaGate SiteTimer

Tham khảo thêm các công cụ kiểm tra tốc độ load trang web khác

Ngoài các công cụ kiểm tra tốc độ load trang web trên, bạn có thể tham khảo một số công cụ có tác dụng tương tự. Chúng cũng có khả năng cung cấp các dữ liệu về tốc độ load, tải trang của trang web để bạn có thể nắm bắt. Các công cụ có thể tham khảo như Web Site Performance Test, Webslug, Uptrends, GTmetrix, Speed Test, Rigor, Site Speed Checker, Free Website Speed Test, Geekflare, Sucuri LoadTimeTester… 

Lời kết

Qua các thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chọn được công cụ phù hợp để kiểm tra tốc độ load trang web của mình. Từ đó đưa ra một giải pháp giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu SEO.

Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc hãy kiên hệ Enweb để được hỗ trợ và giải đáp. Theo dõi Enweb qua thông tin bên dưới để không bỏ lỡ những bài viết hay và bổ ích.