[Bật Mí] 3 Cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online

Nhiều người bán hàng online nhưng chưa biết cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online sao cho thu hút, không bị khách “Unfollow”. Họ cứ nghĩ việc đăng bài đơn giản chỉ là viết bài sau đó up lên các trang facebook, hội nhóm rồi thả vậy là xong, đợi khách tự tìm đến mình. Đó là ý nghĩ sai lầm dẫn đến tình hình bán hàng online không hiệu quả.

Để giúp cac bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc đăng các bài bán hàng online, dưới đây Enweb sẽ nói rõ tầm quan trọng khi đăng bài bán hàng đầu tiên cũng như cách đăng bài bán hàng đầu tiên sao cho thu hút. Cùng theo dõi nhé!

Tầm quan trọng của những bài đăng bán hàng online đầu tiên

Giới thiệu được giá trị sản phẩm

Với những người đã và đang có ý định bán hàng online, nên chú ý đến cách đăng bài bán hàng online đầu tiên vì nó rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng ở lại bài viết của mình. Bài đăng đầu tiên nhằm mục đích giới thiệu về công việc cũng như sản phẩm mà mình chuẩn bị bán. Đây cũng là một cách để mình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thông qua phương tiện ngôn ngữ bài viết.

Bài viết thu hút và hấp dẫn sẽ khiến bạn bè, những người đang theo dõi bạn trên facebook biết đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh đồng thời hiểu được giá trị sản phẩm mà bạn đang bán. Ấn tượng ban đầu sẽ khiến họ nhớ đến bạn ngay mỗi khi họ có nhu cầu mua sản phẩm bạn đang kinh doanh chứ không phải là một người bán hàng nào khác.

cach dang bai dau tien khi ban hang online
Tầm quan trọng của những bài đăng bán hàng online đầu tiên – Giới thiệu giá trị sản phẩm

⇒Mời bạn xem thêm: Page là gì? Lợi ích mà Page mang lại có ý nghĩa như thế nào?

Tạo được thiện cảm cho người mua hàng

Một thực tế là những người sử dụng mạng facebook hay các mạng xã hội khác rất dị ứng với những facebook bán hàng online. Facebook là nơi họ thể hiện tâm tư cảm xúc cũng như suy nghĩ cá nhân, nơi họ tiếp nhận các thông tin từ các trang mạng…Và họ hoàn toàn không muốn bảng tin của mình chỉ toàn những bài viết bán hàng. Vì vậy, bạn nên ý về cách đăng bài bán hàng online đầu tiên để gây ấn tượng cho người đọc, tránh gây cảm giác nhàm chán và bị phiền, họ có thể ” Block” bất kì ai bán những hàng họ không có nhu cầu mà vẫn thường xuyên xuất hiện trên bảng tin của họ.

Cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online thu hút và hiệu quả

Cách đăng bài trên facebook cá nhân

Khi bắt đầu bán hàng online, facebook là phương tiện đầu tiên mà mỗi chúng ta nhắm đến. Nhiều người sử dụng facebook cá nhân để đăng các bài bán sản phẩm. Bài đăng đầu tiên cần làm rõ được thông tin về sản phẩm cũng như nguồn gốc, thành phần, giá bán…

Khi đăng các bài đăng bán hàng trên facebook cá nhân, bạn nên sử dụng ngôn ngữ bài viết một cách nhẹ nhàng và thủ thỉ để thông báo đến bạn bè facebook sản phẩm mình đang bán. Kèm theo lời kêu gọi ủng hộ một cách chân thật để họ cảm thấy không bị khó chịu

cach dang bai dau tien khi ban hang online
Cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online thu hút và hiệu quả – Đăn trên facebook cá nhân

Cách đăng bài trên các trang hội, nhóm

Các trang hội, nhóm trên facebook là một nơi bán hàng hết sức hiệu quả mà không phải ai cũng biết khi mới bắt đầu kình doanh online. Những nhóm có số lượng thành viên đông là nơi bán hàng rất hiệu quả. Bạn đang kinh doanh mặt hàng nào, ở tỉnh thành nào thì nên tham gia những nhóm tương ứng. Cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online trên các hội nhóm bạn nên tuân thủ cac nguyên tắc của quản trị nhóm cũng như các nội dung facebook cho phép. Bạn nên nêu rõ sản phẩm của mình đồng thời kèm giá càng tốt. Tâm lý khách hàng luôn quan tâm đến giá cả.

Xem thêm: Cập nhật kích thước ảnh facebook

cach dang bai dau tien khi ban hang online
Cách đăng bài trên các trang hội, nhóm

Cách đăng bài trên fanpage

Fanpage là nơi mà rất nhiều đối tượng kinh doanh đang hướng đến. Fanpage giúp cho việc tương tác được cao hơn. Những bài đăng đầu tiên trên fanpage phải đảm bảo chuyên nghiệp, ngôn từ chuẩn xác để tạo được đọ uy tín cũng như tạo dựng được thương hiệu của sản phẩm mình đang bán.

Những lưu ý khi đăng bài đầu tiên bán hàng online

Tránh sử dụng ngôn ngữ trịch thượng

Khi bán hàng online, người mua hàng sẽ cảm tình với những bài viết phóng khoáng, chân thật hơn là những bài đăng phong văn trịch thượng nặng nề. Người ta hay nói ” Khách hàng là thượng đế” cũng chính vì khách hàng là nơi tạo ra nguồn thu nhập cho chúng ta. Nên phải biết cách làm hài lòng họ và có thái độ tốt với họ.

Viết bài thiếu các thông tin về sản phẩm

Mặc dù việc mua hàng online khá phổ biến nhưng có không ít người rất “khó tính” trong việc mua sắm online. Bởi vì họ không tin tưởng hoàn toàn những gì mà bài đăng chúng ta đang viết, họ muốn được trực tiếp xem xét hơn để đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay là tốt nhất.

Do đó, bài đăng của bạn phải giải quyết được những băn khoăn trong người họ, phải nêu rõ các thông tin về sản phẩm cũng như công dụng, nguồn gốc xuất xứ. Kèm theo đó là hình ảnh phải thực tế thì mới thuyết phục được khách hàng. Đừng quên đề cập đến thông tin liên hệ bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn chặn quảng cáo trên facebook

cach dang bai dau tien khi ban hang online
Bài đăng của bạn phải giải quyết được những băn khoăn trong người họ, phải nêu rõ các thông tin về sản phẩm cũng như công dụng, nguồn gốc xuất xứ

Đăng bài nhưng không phản hồi tương tác

Một lưu ý đến những bạn đã và đang chuẩn bị kinh doanh online nhưng chưa hiểu rõ về cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online hiệu quả. Đó chính là không tương tác, không trả lời các bình luận của khách hàng. Việc này làm giảm đi sự tin cậy vào bài viết cũng như làm giảm sự tương tác trên các bài đăng, bài đăng sẽ không hiển thị nhiều trên các bảng tin của những người khác. Tạo cảm giác không tốt đối với người họ quan tâm, họ bình luận lên những bài viết bán hàng của bạn.

Một số trường hợp, bạn có thể bỏ lỡ những vị khách tiềm năng vì bạn chủ quan không kiểm tra những tương tác và bình luận của khách.

Đăng quá nhiều bài viết trong một ngày

Facebook là quyền riêng tư của bạn, bạn có thể đăng tất cả những gì bạn bán nhưng nếu tàn suất đăng bài quá nhiều, bạn sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu. Thậm chí họ sẽ bỏ theo dõi hoặc block nếu họ thấy điều bạn làm là phiền phức. Do đó, bạn nên đăng bài có chủ đích, thời gian cụ thể hoặc theo từng đợt, có thể tạo thành các album để tổng hợp các hình ảnh. Khách hàng muốn tìm kiếm cũng dễ dàng.

cach dang bai dau tien khi ban hang online
Bạn nên đăng bài có chủ đích, thời gian cụ thể hoặc theo từng đợt, có thể tạo thành các album để tổng hợp các hình ảnh

Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online. Trên đó là tổng hợp những thông tin cần thiết để bạn có cái nhìn đúng đắn hơn, có thể đưa ra những phương án tốt nhất cho việc kinh doanh online được hiệu quả. Đừng quên theo dõi Enweb để biết thêm nhiều thông tin hay và hữu ích hơn nữa nhé!