Cách lưu vị trí trên Google map một cách nhanh chóng

Google map là ứng dụng tìm vị trí được phổ biến nhất. Tuy được nhiều người sử dụng để tìm vị trí, nhưng rất ít ai biết đến chức năng lưu vị trí, giúp cho bạn có thể dễ dàng lưu những điểm mà bạn yêu thích và nơi bạn muốn đến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây, Enweb sẽ hướng dẫn cho bạn cách lưu vị trí trên Google map nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết để biết thêm nhiều thông tin về Google map hơn nhé!

Cach luu vi tri tren Google map
Cách lưu vị trí trên Google map

Cách lưu vị trí trên Google map bằng máy tính

Cách lưu vị trí trên Google map bằng máy tính sẽ có các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Google map trên trình duyệt web trên máy tính của mình.
 • Bước 2: Điền vị trí bạn cần tìm để lưu lại trên thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Sau khi đã tìm được vị trí, bên dưới phần vị trí sẽ có hiện mô tả vị trí, bạn click vào mục ” Lưu” và chọn một danh sách để lưu.

Để xem lại danh sách các vị trí đã lưu của bạn trên máy tính, hãy click vào thanh menu ở góc trên bên trái của màn hình máy tính và sau đó chọn địa điểm của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn 7 bước tạo địa chỉ trên google map đơn giản, nhanh chóng

Cách lưu vị trí trên Google map bằng điện thoại Android và IOS

Cách lưu vị trí trên Google map bằng điện thoại Android và IOS, có các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google map trên điện thoại Android và IOS
 • Bước 2: Điền vị trí bạn cần tìm kiếm để lưu trên thanh tìm kiếm hoặc bạn có thể chạm giữ địa điểm trên bản đồ Google map.
 • Bước 3: Sau khi đã tìm được vị trí, bên dưới sẽ hiện lên phần mô tả vị trí, bạn click  vào mục “Lưu” và chọn một danh sách để thêm vào. Ngoài ra, bạn có thể thêm phần mô tả ngắn để có thể tham khảo và chọn làm xong ở góc trên cùng bên phải.

Đối với các điện thoại iphone 6 hệ điều hành IOS trở lên bạn có tùy chọn sử dụng 3D Touch để lưu vị trí trên Google map. Bạn bật 3D Touch từ cài đặt trợ năng của điện thoại, tiếp theo từ ứng dụng Google Map, bạn chạm và nhấn mạnh vào một địa điểm để lưu vị trí trên Google .

Cach luu vi tri tren Google map
Các vị trí trên Google

Cách lưu vị trí đậu xe trên bản đồ Google map

Cách lưu vị trí trên Google map có thể áp dụng được cho việc lưu vị trí đậu xe. Trước khi bạn lái xe, bạn có thể tra cứu trước địa điểm để đậu xe. Sau khi bạn tới được vị trí đậu xe, bạn có thể lưu lại vị trí  xe này, để sau bạn không mất thời gian tìm kiếm. Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời, giúp cho bạn trong những lúc bận rộn hoặc là để xe ở sân bay trong vài ngày. Thậm chí bạn có thể trả tiền để đậu xe cho Google map.

Xem thêm: Thiết kế web Đà Nẵng giá rẻ

Thêm vị trí đậu xe vào tuyến đường trên bản đồ Google map

Cách lưu vị trí trên Google map áp dụng vào việc thêm vị trí đậu xe, có các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google map trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Ngoài ra, bạn có thể thông qua Android Auto hay Apple Carplay ứng dụng trong bảng điều khiển xe của bạn.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn điểm đến và click chọn hướng. Google map sẽ cho bạn biết mức độ bận rộn của giao thông và sẽ mất bao lâu để đến được điểm đó.
 • Bước 3: Đối với điện thoại di động, bạn thực hiện các bước ở cuối màn hình và tìm ra địa điểm đậu xe gần điểm đến. Còn đối với máy tính, bạn hãy chọn những địa điểm gửi xe phía dưới tab “Khám phá”  để biết được danh sách những địa điểm đậu xe gần đó.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn vào địa điểm đậu xe và click vào mục “Thêm địa điểm đậu xe”. Việc này sẽ giúp cho bạn thêm một vị trí đậu xe mới cho tuyến đường của bạn

Lưu ý: Các địa điểm đậu xe trên Google map là các địa điểm có tốn phí và đã được đăng ký sẵn. Google map không hiển thị cho bạn bất kì điểm đậu xe miễn phí và ẩn nào. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đổ xe, bạn có thể hỏi những người dân xung quanh địa điểm đó.

Cach luu vi tri tren Google map
Tìm kiếm vị trí đậu xe trên Google map

Lưu nơi bạn đã đậu xe trên Google map

Sau khi bạn đã đậu xe oan toàn, hãy thực hiện những bước sau để có thể lưu vị trí  xe theo đúng cách lưu vị trí trên Google map mà Enweb đưa ra, để thực hiện một cách nhanh nhất nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google map trên điện thoại của mình
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Nếu như tín hiệu GPS của bạn yếu, Google map có thể yêu cầu bạn hiệu chỉnh lại tín hiệu. Đây là quá trình nhanh chóng, giúp hướng máy ảnh của bạn xung quanh khu vực đường phố xung quanh.
 • Bước 3: Sau khi tọa độ vị trí hiện tại của bạn chính xác, bạn click vào mục “Tiết kiệm điểm đậu xe” của bạn. Ngay lúc đó, Google xe nhớ xe của bạn hiện tại đang ở đâu, phòng trường hợp bạn quên vị trí xe của mình.

Xem thêm: [XEM NGAY] Top 11 App quản lý thời gian hiệu quả nhất 2022

Các câu hỏi thường hay gặp

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp, khi bạn đã thực hiện xong cách lưu vị trí trên Google map:

 • Những người khác có nhìn thấy được các vị trí đã lưu của tôi không?

Đối với những vị trí bạn đã lưu trên Google map , những vị trí này sẽ là duy nhất đối với tài khoản Google  map của bạn. Và chỉ có có tài khoản Google map của bạn mới thấy được những địa điểm này, trừ việc bạn tạo và chia sẻ danh sách này cho bất kì ai. Tuy nhiên, Google map có thể chia sẻ ẩn danh thông tin kết hợp về các địa điểm đã lưu của bạn.

 • Làm cách nào để xóa vị trí đã lưu trên Google map

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google map và và đi tới danh sách vị trí bạn đã lưu. Sau đó chọn biểu tượng 3 chấm và chọn chỉnh sửa danh sách. Và cuối cùng bạn chọn vị trí bạn muốn xóa, và click vào biểu tượng dấu “X” để xóa vị trí.

 • Làm cách gì để lưu tuyến đường đi của bạn trước khi di chuyển?

Tuyến đường bạn thường đi, bạn có thể lưu lại tuyến đường đó. Trước tiên là bạn đặt vị trí đến của và sau đó bạn nhấn gim ở trên bên dưới góc phải. Sau khi thực hiện việc làm trên, tuyến đường đi của bạn đã được lưu lại. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các tuyến đường để chỉ đường ngoại tuyến.

Xem thêm: Google Pagespeed Insights – Công cụ giúp tối ưu hiệu suất Website 2021

Cach luu vi tri trên Google map
Cách lưu vị trí Google map

Lưu bản đồ Google map về điện thoại

Phía trên, bài đã hướng dẫn cho bạn cách lưu vị trí trên Google map và tiếp theo  đây Enweb sẽ hướng dẫn cho bạn cách lưu bản đồ Google map về điện thoại. Cách này rất tiện lợi cho những bạn sắp di chuyển đi nơi khác, hay là đi du lịch ở những nơi có mạng yếu. Nhưng lại không biết đường đi như thế nào. Với chức năng lưu bản đồ Google map về điện thoại, mọi người có thể sử dụng bản đồ ở mọi nơi mà không cần phải có mạng hay wifi. Để thực hiện lưu, ta thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google map trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhập một địa điểm ở thanh tìm kiếm, sau đó vuốt phần menu điện thoại lên.
 • Bước 3: Tiếp theo, click vào dấu ba chấm ở góc trên phải màn hình và chọn mục “Tải bản đồ về để sử dụng ngoại tuyến”. Bản đồ đã được lưu về điện thoại của bạn.

Xem thêm: Thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lưu vị trí trên Google map, cùng với cách lưu vị trí đỗ xe hay là lưu bản đồ Google map về điện thoại để sử dụng ngoại tuyến. Với sự hướng dẫn chi tiết ở những cách lưu vị trí trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tiết kiệm thời gian tìm kiếm lại những địa điểm đã đi tới.

Theo dõi ngay Enweb.vn để biết nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Bài viết liên quan