Tìm hiểu thiết kế web chuyên nghiệp MySQL mới nhất 2023

Thiết kế web chuyên nghiệp MySQL từ lâu đã không còn xa lạ đối với dân chuyên về lập trình và thiết kế. Đây là công cụ được sử dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới và được nhiều tập đoàn, công ty lớn hay nhà phát triển web sử dụng. Vậy MySQL là gì mà có sức hút đến như vậy? Tại sao nên thiết kế web bằng MySQL và địa chỉ nào uy tín để thiết kế web chuyên nghiệp MySQL? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Enweb để tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Khái niệm MySQL là gì?

Để thiết kế web chuyên nghiệp MySQL, bạn cần hiểu khái niệm MySQL là gì. MySQL là một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu sử dụng mã nguồn mở RDBMS (Relational Database Management System). Nó hoạt động theo mô hình client – server và mỗi cơ sở dữ liệu có thể chứa trong nhiều bảng quan hệ chứa dữ liệu.

Nói qua về RDBMS thì đây là một phần mềm chuyên dùng để tạo và quản lý cơ sở dữ liệu theo hình thức quản lý các mối quan hệ giữa chúng. MySQL là một trong rất nhiều phần mềm trong hệ thống RDBMS nhưng nhiều người dễ nhầm tưởng hai phần mềm này là một bởi độ phổ biến áp đảo của MySQL.

MySQL có nhiều phiên bản để tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Mac OS X, Unix, FreeBSD, NetBSD,…Hiện nay phần mềm này được nhiều nền tảng hoặc ứng dụng website như Facebook, Youtube, Google, Twitter,…sử dụng nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu.

Người dùng hiện nay có thể tải bản MySQL Community Server miễn phí về sử dụng từ chính trang chủ của phần mềm. Để sử dụng các tính năng cao cấp hơn và mức lưu trữ dữ liệu cao hơn, bạn có thể trải nghiệm bản trả phí Enterprise Server. Cùng Enweb tìm hiểu lý do tại sao nên thiết kế web chuyên nghiệp mySQL ngay bên dưới nhé!

Xem ngay: 10 công cụ kiểm tra tốc độ load trang web hiệu quả nhất

thiet ke web chuyen nghiep mysql
Khái niệm MySQL là gì?

Tại sao nên thiết kế web chuyên nghiệp MySQL cho doanh nghiệp?

 • Đây là hệ quản trị cơ sở dữ liệu có tốc độ cao, tính ổn định và dễ sử dụng cho người dùng.
 • Có tính linh hoạt cao khi có thể dễ dàng tùy biến chỉnh sửa theo yêu cầu của Database Server.
 • Có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành, cung cấp hệ thống lớn các tiện ích cực kỳ mạnh mẽ.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.
 • Là phần mềm có tính bảo mật cao nên rất phù hợp cho các ứng dụng có truy cập cơ sở dữ liệu trên internet.
 • Thiết kế web chuyên nghiệp MySQL có tích hợp và hỗ trợ nhiều chức năng SQL và có khả năng mở rộng mạnh mẽ để hỗ trợ xử lý nhiều dữ liệu hơn.
thiet ke web chuyen nghiep mysql
Tại sao nên thiết kế web chuyên nghiệp MySQL cho doanh nghiệp?

Hướng dẫn thiết kế web chuyên nghiệp bằng PHP và MySQL

PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo ra các trang web động nhằm có thể tương tác với cơ sở dữ liệu. Điểm nổi trội khi sử dụng PHP là code được thực hiện ngay phía máy chủ, tạo ra HTML và sau đó gửi lại máy chủ client. Client chỉ cần kết quả của việc thực thi câu lệnh mà không cần am hiểu về code bên dưới.

Banner quảng cáo Marketing kỹ thuật số

Tập lệnh PHP có chức năng truy xuất banner từ cơ sở dữ liệu database, tiếp đến chọn banner ngẫu nhiên từ bản ghi dạng bảng của nó (Table record) rồi gửi lại cho Script. Tập lệnh PHP này còn có khả năng duy trì số lượt xem banner và số lượt nhấp chuột vào trang web.

Trên diễn đàn internet hay các bảng kỹ thuật số, tập lệnh PHP và cơ sở dữ liệu MySQL được sử dụng để lưu trữ và truy xuất tin nhắn của người dùng.

Trong thiết kế web, thay vì bạn dùng phương pháp truyền thống khi muốn thay đổi trang web là thay đổi và tải lên từng web page thì bây giờ có thể thay thế bằng tập lệnh PHP. Cả trang web của bạn được thay đổi toàn bộ chỉ bằng vài tập lệnh PHP. Sau đó tập lệnh có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu thiết kế web chuyên nghiệp MySQL để truy xuất dữ liệu thông tin người dùng và thông tin của trang web.

Xem ngay: HTML viết tắt của từ gì? Tìm hiểu vai trò HTML trong website

thiet ke web chuyen nghiep mysql
Hướng dẫn thiết kế web chuyên nghiệp bằng PHP và MySQL

Thiết lập cơ sở dữ liệu

Tùy theo từng server khác nhau sẽ có các quy trình thiết lập cơ sở dữ liệu để thiết kế web chuyên nghiệp MySQL cũng thay đổi khác nhau. Để truy cập vào cơ sở dữ liệu, tất cả hệ thống cơ sở dữ liệu đều yêu cầu người dùng nhập tên người dùng và mật khẩu. Để quản trị cơ sở dữ liệu, bạn có thể sử dụng tập lệnh PHP hoặc sử dụng chương trình PHPMyAdmin.

Sau đó người dùng cần tạo bảng cơ sở dữ liệu nhằm lưu trữ thông tin trang web và thông tin người dùng. Bạn tạo và định cấu hình cơ sở dữ liệu bằng tập lệnh PHP dưới đây:

Tạo table: bạn cần đặt tên cho bảng, tên tùy ý thích của bạn nhé.

Chẳng hạn: firѕt ᴠarchar(15) NOT NULL

Lệnh ѕau được ѕử dụng trong tập lệnh PHP để kết nối ᴠới cơ ѕở dữ liệu MуSQL:

mуѕql_connect(localhoѕt,$ᴡeb1_uѕername,$paѕѕᴡord);

Trong đó:

localhoѕt là địa chỉ máу chủ mà trang ᴡebsite đang chạу, đang hoạt động

$ᴡeb1_uѕername là tên người dùng để truу cập cơ ѕở dữ liệu

$paѕѕᴡord là mật khẩu để người dùng truу cập cơ ѕở dữ liệu

Xem ngay: Localhost đã từ chối kết nối – Cách khắc phục

thiet ke web chuyen nghiep mysql
Thiết lập cơ sở dữ liệu MySQL

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng chuyên nghiệp

Thực thi các tập lệnh PHP 

Có 2 cách để thực thi tập lệnh PHP mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1: Sử dụng câu lệnh Mуѕql_querу($querу)

Dạng lệnh PHP nàу có thể được ѕử dụng để lặp lại các lệnh đơn giản bằng cách thaу đổi biến (ᴠariable)

 • Câu lệnh được hiểu như một biến. Kết quả của phép toán ѕẽ được gán cho biến.
 • Input & Output của dữ liệu

Việc bạn nhập hoặc chèn dữ liệu bằng PHP cũng giống như quу trình thao tác dữ liệu bằng các trang HTML. Lợi thế của ᴠiệc ѕử dụng PHP là tập lệnh không cần phải thaу đổi cho mỗi phần dữ liệu input của trang web. Người dùng còn có thể nhập dữ liệu của riêng họ trên từng ᴡeb page.

Dưới đâу là một thí dụ ᴠề sử dụng một trang HTML ᴠới các teхtboхeѕ để nhập dữ liệu trong một form. Ngoài ra, bạn có thể ѕử dụng các biến để nhập thông tin ᴠào cơ ѕở dữ liệu để thiết kế web chuyên nghiệp MySQL. Ví dụ:

$firѕt=$_POST<‘first’>;

$laѕt=$_POST<‘last’>;

$phone=$_POST<‘phone’>;

$mobile=$_POST<‘mobile’>;

$faх=$_POST<‘fax’>;

$email=$_POST<’email’>;

$ᴡeb=$_POST<‘web’>;

$querу = “INSERT INTO contactѕ VALUES (”,’$firѕt’,’$laѕt’,’$phone’,’$mobile’,’$faх’,’$email’,’$ᴡeb’)”; mуѕql_querу($querу);

Tập lệnh nàу được lưu trong tệp inѕert.php. Sử dụng phương pháp nàу, dữ liệu được nhập form từ ᴡebpage được lưu trữ trong các ᴠariable đã được хác định, ѕau đó được chuуển ѕang PHP.

Để hiển thị hoặc truy xuất dữ liệu đã nhập bằng tập lệnh PHP, bạn có thể ѕử dụng lệnh MуSQL ѕau ᴠới kết quả được gán cho biến:

 • $querу=”SELECT * FROM contactѕ”;
 • $reѕult=mуѕql_querу($querу);

Cách 2: Sử dụng phương thức gửi GET và POST

Hai phương thức này được sử dụng để đưa dữ liệu do form gửi vào tập lệnh PHP. Đối với phương thức GET, các biến và dữ liệu trong địa chỉ trang sẽ được hiển thị. Ngược lại đối với phương thức POST, tất cả dữ liệu và biến sẽ bị ẩn. Một ví dụ về một script dưới đây sau khi được tạo sẽ hiển thị trên các web page khác nhau, điều này phụ thuộc vào các link click.

 • уourpage.php?ᴡeb1_uѕer=Nam (Hiển thị trang của Nam)
 • уourpage.php?ᴡeb1_uѕer=Hoàng (Hiển thị trang của Hoàng)

Thiết kế website chuyên nghiệp MySQL ở đâu thì tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp MySQL thì chắc chắn không thể bỏ qua đơn vị thiết kế website hàng đầu EnWeb. Đến với công ty chúng tôi, Én hiểu rằng luôn đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ kỹ sư năng động, tư duy sáng tạo và nhiều năm thâm niên trong nghề, chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu những nhu cầu cũng như khó khăn mà khách hàng gặp phải.

Từ đó tư vấn và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế website tối ưu để khách hàng yên tâm cả về chất lượng lẫn giá cả. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay cho đội ngũ nhà Enweb ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Xem ngay: Công ty thiết kế web Đà Nẵng

thiet ke web chuyen nghiep mysql
Thiết kế web chuyên nghiệp MySQL tại Enweb

Lời kết

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin về thiết kế web chuyên nghiệp MySQL cũng như những thắc mắc mà các bạn thường gặp khi sử dụng phần mềm. Hy vọng các bạn đã bỏ túi được thêm nhiều thông tin bổ ích từ bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thiết kế được nhiều trang web bằng mysql thành công nhé.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều nội dung thú vị khác của Enweb. Hẹn gặp lại các bạn.