Localhost đã từ chối kết nối – Cách khắc phục

Localhost được mọi người ứng dụng nhiều trong việc kết nối với máy chủ. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến localhost rất ít người biết đến. Khi localhost đã từ chối kết nối cũng rất ít người biết cách khắc phục lỗi này. Vì vậy, bài viết dưới đây Enweb sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách khắc phục khi bị localhost đã từ chối kết nối, cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân Localhost đã từ chối kết nối

Việc localhost đã từ chối kết nối có rất nhiều nguyên nhân bao gồm lỗi do nhà mạng và lỗi do máy chủ. Đối với nhà mạng đó là những sự cố liên quan đến đường truyền và dây cáp cũng khiến cho bạn không thể kết nối. Còn về lỗi do máy chủ thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra localhost đã từ chối kết nối.

 • Thứ nhất: File bị nhập dữ liệu sai, một số máy chủ bị yếu hoặc thiếu ram.
 • Thứ hai: XAMPP bị lỗi khiến cho máy chủ từ chối kết nối.
 • Thứ ba: Để XAMPP sử dụng chung cổng port khi làm việc của một số ứng dụng như:  Skyler, VMware, SQL,.. Khi gặp  lỗi này có thể nó sẽ hiện là “Problem detected” Hoặc xuất hiện thông báo  “Port 80 in use by Unable to open process with PID 4” , hay thông báo “Apache WILL NOT start without the configured ports free”
 • Thứ tư: Do chưa chạy chương trình XAMPP trên quyền chủ sở hữu.
 • Thứ năm: Là do “World Wide Web Publishing Service”.
Localhost tu choi ket noi
Tìm hiểu nguyên nhân Localhost đã từ chối kết nối

Localhost đã từ chối kết nối – Cách khắc phục

Để khắc phục localhost đã từ chối kết nối, sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng Enweb sẽ tập trung liệt kê 3 cách để bạn khắc phục lỗi khi bị localhost đã từ chối kết nối hiệu quả và đơn giản nhất như sau:

Khởi động lại máy và chương trình đang chạy

Cách khởi động lại máy và chương trình đang chạy là cách rất đơn giản, cũng là cách được mọi người ứng dụng nhiều khi khắc phục lỗi localhost đã từ chối kết nối. Cách làm khá hữu ích đối với sự cố về máy tính. Và bạn đã thử cách này nhưng không được thì hãy tiếp tục sử dụng cách tiếp theo nhé!

Localhost tu choi ket noi
Khởi động lại máy và chương trình đang chạy

Reset lại thiết bị Modem và Router

Khi lưu lượng truy cập đến hay là từ một trang web nhất định, đột nhiên tăng gấp 3 bởi modem và router. Trước tiên bạn cần reset lại thiết bị modem và router, để có thể cho phép truy cập lại trang web trước đó. Sau đó bạn rút phích cắm cáp nguồn của modem và router và chờ khoảng 1 phút rồi bạn mới cắm lại tất cả các phích cắm để kiểm tra lại xem liệu các thiết bị có kết nối lại chưa. Đây cũng là cách khắc phục khi localhost đã từ chối kết nối.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm việc làm trên máy tính đơn giản và tiện lợi

Localhost tu choi ket noi
Reset lại thiết bị Modem và Router

Gỡ gài đặt chương trình Norton hoặc McAfee

Chương trình Norton và McAfee là hai chương trình diệt virus được người dùng biết đến và cũng gây ra nhiều vấn đề cho máy tính nhất. Hãy gỡ bỏ các chương trình này khỏi máy tính của bạn ngay nếu bạn bạn đang cài đặt nhé! Vì đây cũng là nguyên nhân khiến cho localhost đã từ chối kết nối.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra kĩ máy tính của mình có sử dụng cùng lúc nhiều chương trình diệt virus hay không? Và xem có chương trình diệt virus nào bị gỡ không? Bạn nên giữ lại một chương trình diệt virus phù hợp với cấu hình máy tính của bạn. Không nên sử dụng quá nhiều chương trình diệt virus khác nhau, vì sẽ khiến cho virus không bị diệt mà còn bị thêm virus vào từ nhiều nguồn khác nhau vào máy tính của bạn.

Localhost tu choi ket noi
Gỡ gài đặt chương trình Norton hoặc McAfee

Một số điều bạn chưa biết về Localhost

Ở nội dung trên, Enweb đã dẫn cách khắc phục lỗi localhost đã từ chối kết nối. Và tiếp theo là một số điều bạn chưa biết về localhost. Đối với những bạn chuyên về công nghệ thông tin hay thiết kế web đa số các bạn thường sử dụng localhost. Nhưng hiểu rõ về localhost hẳn mọi người còn bỡ ngỡ. Dưới đây sẽ là một số thông tin bạn cần:

 • Theo thuật ngữ chuyên ngành IT thì localhost chính là một webserver, là một chương trình máy chủ chạy trên máy tính của bạn. Dễ hiểu hơn, bạn có thể tách localhost thành hai từ: “Local” có nghĩa là thuộc về máy tính và “Host” có nghĩa là máy chủ.
 • Localhost có khá nhiều ứng dụng khác nhau như: Apache, php, mysql, phpmyadmin đây đều là các phần mềm quen thuộc đối với các quản trị website hay các blogger.
 • Cách thức để localhost hoạt động khá đơn giản. Đầu tiên khi bạn cài đặt một localhost vào máy tính, sẽ hiện ra một đường link. Đối với mỗi localhost thì sẽ có một địa chỉ ip riêng, bạn chỉ cần truy cập vào các đường link này để khởi động được các ứng dụng của localhost.

Xem thêm: Top 6 phần mềm làm banner thiết kế web miễn phí

Localhost tu choi ket noi
Một số điều bạn chưa biết về Localhost

Cài đặt Localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPP

Để cài đặt localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPP, bạn cần phải làm theo quy trình các bước dưới đây để tránh tình trạng localhost đã từ chối kết nối:

 • Bước 1: Tải phần mềm XAMPP về máy tính của mình.
 • Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm XAMPP về và giải nén xong , tiếp theo tiến hành khởi động phần mềm. Khi đó máy tính của bạn sẽ xuất hiện những ứng dụng của localhost như: Apache, filezilla, mysql,….
 • Bước 3: Bạn cần nhấn vào nút “Start” có ở bên cạnh các ứng dụng trên để khởi động cho nó chạy. Ở bước này bạn cần lưu ý  đến bên dưới bảng điều khiển, đó là những thông tin liên quan đến tình trạng của phần mềm.Nếu nó xuất hiện những dòng chữ đỏ thì chính là bạn đang gặp phải 1 vấn đề, sự cố khi cài đặt phần mềm. Nếu chuyển sang màu xanh thì khi đó localhost cũng đã khởi động thành công.
 • Bước 4: Cuối cùng là bạn cần kết nối máy tính của bạn với Internet và truy cập vào địa chỉ “IP” do localhost cung cấp. Khi bạn đã truy cập vào đường link, sau đó bạn có thể sử dụng localhost một cách như bình thường.

Xem thêm: Công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

Localhost tu choi ket noi
Cài đặt Localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPP

Xem thêm:

Lời kết

Bài viết trên Enweb đã cung cấp cho bạn những cách khắc phục lỗi localhost đã từ chối kết nối. Cùng với đó là một số thông tin bạn cần biết về localhost và cách cài đặt localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPP. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chỉnh lỗi localhost từ chối kết nối.

Theo dõi Enweb.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!