Top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thịnh hành nhất hiện nay

Có thể thấy rằng ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ duy vào quá trình học tập hay công việc đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như sự nhanh chóng mà các phần mềm đó đem lại. Chính bởi vậy, sự ra đời của những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy là một điều tất yếu nhằm để phục vụ cho nhu cầu công việc và học tập của người dùng.

Vậy các bạn đã biết những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nào tốt nhất hay đang thịnh hành nhất hiện nay? EnWeb sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thịnh hành nhất

Edraw Mind Map

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí với điểm nổi bật của Edraw Mind Map chính là dễ sử dụng và có thể hỗ trợ tốt cho những sơ đồ có kích thước lớn nhiều trang.

Edraw Mind Map có rất nhiều các tính năng hữu ích khác nhau. Ví dụ như: tạo công cụ vẽ bằng smart drawing guide, tích hợp chủ đề, hiệu ứng, kiểu dáng và tự động căn chỉnh,.. đủ để giúp các bạn tạo ra một sơ đồ tư duy hoàn hảo, đúng chuẩn và tổ chức công việc khoa học hơn.

phan mem ve so do tu duy
Edraw Mind Map – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

SimpleMind Desktop

SimpleMind Desktop là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay mà các bạn không nên bỏ qua bởi nó có thể biến máy tính của các bạn thành một thiết bị phác thảo sơ đồ tư duy chuyên nghiệp. SimpleMind Desktop tổng hợp các ý tưởng và biến chúng thành sơ đồ tư duy một cách vô cùng tiện ích, đơn giản và trực quan.

Xem thêm: Top 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress

phan mem ve so do tu duy
SimpleMind Desktop – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng

Mindjet MindManager

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy với tính năng chuyên sắp xếp các nội dung công việc một cách linh hoạt và đầy sáng tạo. Phần mềm này còn có khả năng tiết kiệm thời gian nên các bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi nhóm công việc, truyền tải những thông tin và tổ chức công việc một cách có hiệu quả.

Ngoài ra, Mindjet MindManager còn có thể cung cấp cho các bạn các mẫu sơ đồ tư duy có sẵn từ đơn giản đến phức tạp, hoặc thậm chí, các bạn còn có thể sử dụng chế độ xem nhiều sơ đồ cùng một lúc để so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với nội dung công việc của chính mình.

phan mem ve so do tu duy
Mindjet MindManager – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy sáng tạo

Xem thêm: Những trang web chat trực tuyến phổ biến

TheBrain

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thích hợp cho những bạn nào mới bắt đầu sử dụng. The Brain có thư viện với nhiều hình ảnh phong phú, đáp ứng tốt được tất cả mọi yêu cầu ghi chú của các bạn một cách dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm này còn tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, IOS, Android,..

phan mem ve so do tu duy
TheBrain – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả

iMindMap

iMindMap được xem là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh nhất hiện nay. Phần mềm này đưa ra rất nhiều các ý tưởng sáng tạo tốt nhất và phù hợp nhằm hỗ trợ tối đa cho khả năng học tập và sự phát triển tư duy não bộ của trẻ nhỏ theo những chiều hướng tích cực.

Đặc biệt có các tính năng nổi bật như tạo và sử dụng những hình ảnh, nội dung cần thiết, tổng quát và sử dụng các màu sắc phù hợp giúp làm nổi bật được các nhánh nội dung.

phan mem ve so do tu duy
iMindMap – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh

ConceptDraw Mindmap

ConceptDraw Mindmap là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp và tốt nhất trên máy tính với khả năng thiết kế và xây dựng các sơ đồ tư duy một cách vô cùng nhanh chóng, có khoa học và có hiệu quả.

Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng rất hữu ích và tiện dụng, ConceptDraw Mindmap còn cung cấp những hình ảnh đầy đủ màu sắc giúp người dùng có thể tổ chức các dự án và các sơ đồ theo ý muốn của riêng mình.

phan mem ve so do tu duy
ConceptDraw Mindmap – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất trên máy tính

Blumind

Blumind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này với giao diện cực kỳ đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng kết hợp cùng với các tính năng cơ bản của một công cụ vẽ sơ đồ tư duy thông dụng nhất như lưu, dán hay tìm kiếm, định dạng kích cỡ, màu chữ, và màu các nhánh,..

Xem ngay: 10 công cụ kiểm tra tốc độ load trang web hiệu quả

phan mem ve so do tu duy
Blumind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản

Freeplane

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Freeplane được ra đời với mục đích nhằm hỗ trợ cho những người mới bắt tay vào tập vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Bởi phần mềm này có một giao diện trực quan và tích hợp đầy đủ mọi chức năng cơ bản, phù hợp giúp người dùng có thể dễ dàng thể hiện các ý tưởng của mình.

phan mem ve so do tu duy
Freeplane – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính

XMind

Xmind đã được bình chọn là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng nắm bắt, thiết kế và xây dựng các ý tưởng, làm rõ những  tư tưởng, thông tin phức tạp trở thành một sơ đồ tư duy nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng quản lý, theo dõi và tổ chức các công việc một cách thật khoa học bởi nhờ có sự tích hợp nhiều hình khối và bố cục rõ ràng.

phan mem ve so do tu duy
XMind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến

Xem ngay: Thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng 

Mindomo

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản và thân thiện với người dùng. Mindomo với đặc điểm nổi bật chính là có các tính năng như chia sẻ hay phác thảo những dự án có tính phức tạp,..Ngoài ra, đây còn là một ứng dụng quản lý ý tưởng và hỗ trợ cho các công việc của người dùng một cách thông minh, sáng tạo và tuyệt vời.

Mindomo còn được đánh giá là một phần mềm vẽ sơ đồ phổ biến được hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và IOS.

phan mem ve so do tu duy
Mindomo – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thân thiện với người dùng

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong những cái tên sáng giá trong tất cả các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hiện nay. Hi vọng với thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn chọn được cho mình một phần mềm phù hợp để phục vụ tốt cho công việc cũng như trong học tập nhé!