TOP 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress phổ biến

Sử dụng plugin soạn thảo văn bản trong wordpress đang được rất nhiều đối tượng sử dụng, đó là Plugin WordPress. Những ứng dụng Plugin WordPress ai cũng nên cần phải biết để giúp quá trình soạn thảo văn bản nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn.

Dưới đây là top 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress mà Enweb muốn đề cập, giúp bạn có thêm những ý tưởng để hoàn thiện hơn trang web của mình.

plugin soan thao van ban trong wordpress
TOP 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress phổ biến

Tổng quan về plugin

Plugin là gì?

Plugin là công cụ hỗ trợ tối ưu sự phát triển của website trên wordpress. Người dùng sử dụng plugin để hỗ trợ các tính năng cho website được cài đặt bởi wordpress. Plugin còn có thể hiêu là những thành phần mở rộng, có lập trình riêng dựa trên API và các hàm mở sẵn của wordpress. Hỗ trợ bổ sung một số tín năng mà wordpress không có. ngoài ra, mỗi plugin sẽ có công dụng, chức năng riêng, mang đến những hiệu ứng, hiệu chỉnh đặc biệt.

Tác dụng của plugin soạn thảo văn bản

WordPress là trình soạn thảo văn bản phổ biến với người dùng. Nó mang đến những tính năng nổi bật làm tăng khả năng trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu và sử dụng plugin để website đẹp mắt và đa dạng nội dung hơn. Giúp người đọc thoải mái tiếp cận thông tin, giảm tỉ lệ thoát ra khỏi trang.

Soạn thảo văn bản là một trong những yếu tố quan trọng, cần thiết để xây dựng nội dung. Các nhiệm vụ chính trong soạn thảo văn bản gồm nhập, lưu, sửa đổi, giúp bạn truyền tải nội dung đến khách hàng một cách đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh đó, đối với SEO, việc sử dụng plugin soạn thảo văn bản trong wordpress còn hỗ trợ đến yếu tố tối ưu các  công cụ tìm kiếm.

Khi sử dụng plugin soạn thảo văn bản trong wordpress, nên đáp ứng những tiêu chuẩn như cỡ chữ, dãn dòng, đặt dấu câu, cấu trúc, định dạng…để đảm bảo bài viết của bạn được tối ưu một cách hiệu quả nhất.

plugin soan thao van ban trong wordpress
Tác dụng của plugin soạn thảo văn bản

⇒ Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký SMTP Gmail cho website wordpress

Lưu ý khi sử dụng plugin soạn thảo văn bản trong wordpress

Lưu ý về lỗi chính tả

Lỗi chính tả là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự trải nghiệm của người dùng, có thể khiến khách hàng mất thiện cảm với thương hiệu của bạn. Hơn nữa, lỗi chính tả khi sử dụng plugin soạn thảo trong wordpress còn khiến Google không đánh giá cao website của bạn. Do đó, một  số công cụ plugin có chức năng báo và gợi ý lỗi chính tả cho văn bản, rất tiện trong quá trình tối ưu nội dung đăng lên website.

Không dùng nhiều plugin một lúc

Khi sử dụng plugin soạn thảo văn bản trong wordpress, lưu ý không nên dùng nhiều plugin cùng một lúc, mà chỉ sử dụng một tính năng nhất định phù hợp với yêu cầu của website.

Những plugin soạn thảo văn bản trong wordpress có tính năng khá tương đồng, nên nếu cài đặt nhiều plugin sẽ khiến các bài viết, website của bạn bị chậm, giảm trải nghiệm người dùng, tăng tỷ lệ thoát trang.

⇒Xem thêm: Top những plugin slide ảnh trong wordpress

Không dùng hiệu ứng, định dạng thiếu nguyên tắc

Một bài viết sử dụng quá nhiều hiệu ứng, định dạng thiếu nguyên tắc như cách dòng, in nghiêng, in đậm, gạch chân…sẽ khiến người đọc rối mắt. Do đó, bạn nên tuân thủ đúng nguyên tắc về hình thức trình bày, soạn thảo văn bản chuẩn mực để giúp việc truyền tải thông tin đến khách hàng hiệu quả hơn.

Top 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress phổ biến

Plugin Client Proof Viusal Editor

Client-Proof Visual Editor – Plugin soạn thảo văn bản trong wordpress phổ biến được khá nhiều người sử dụng. Sử dụng Client-Proof Visual Editor là cách đơn giản và gọn gàng nhất để thêm các tính năng cần thiết vào trình soạn thảo wordpress. Plugin này còn có các chức năng giúp mọi thao tác trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn.

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin Client Proof Viusal Editor

Plugin Visual Editor Custom buttons

Plugin này được tạo ra với mục đích cho người dùng có thể tuỳ chỉnh, tạo các chức năng trong trình soạn thảo wordpress. Plugin Visual Editor Custom buttons là mã nguồn mở, do đó bạn có thể thêm thẻ HTML vào nút dưới dạng gói hoặc khối. Bạn cũng dễ dàng cài CSS để xem các ảnh hưởng trực tiếp trong Visual Editor Custom buttons. Bạn có thể tự thêm nút biểu tượng riêng cho mình trong Plugin Visual Editor Custom buttons này.

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin Visual Editor Custom buttons

Plugin HTML Editor Systax Highlighter

HTML Editor Syntax Highlighter là một plugin giúp tô màu các đoạn mã nguồn, đánh dấu cú pháp trên trang web. Công cụ này giúp bài viết trở nên bắt mắt và thú vị hơn.

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin HTML Editor Systax Highlighter

Plugin Visual Editor Font Size

Plugin Visual Editor Font Size giúp người dùng sử dụng để tăng giảm kích cỡ font chữ trong soạn thảo văn bản wordpress, giúp văn bản trở nên dễ nhìn hơn. Plugin này chỉ phục vụ trong trình soạn thảo văn bản, không phục vụ mục đích gì ở những phần khác.

⇒Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh sửa Footer WordPress

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin Visual Editor Font Size

Plugin CKEditor for WordPress

CKEditor for WordPress là trình soạn thảo giúp đổi mã nguồn mở hoàn toàn mới. Văn bản sau khi được chỉnh sửa sẽ giống như khi xuất bản. Ngoài ra, CKEeditor  tương thích với đa số trình duyệt và hệ điều hành như Google chrome, firefox, …

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin CKEditor for WordPress

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Plugin WP Edit

Đây là plugin soạn thảo văn bản trong wordpress được rất nhiều người sử dụng.  Plugin WP Edit được phát triển với mục đích phát huy tất cả sức mạnh trình soạn thảo wordPress mà người dùng cần có, hay những hiểu biết, kỹ năng về CSS hay là HTML.

Ngoài ra, Plugin này có thêm rất nhiều tính năng như khả năng chỉnh sửa thậm chí là tạo bảng theo ý muốn của người dùng, chọn font chữ, cỡ chữ là những định dạng văn bản khác,… Rất ít người không biết WP Edit là một dạng biến thể của phần mềm TinyMCE.

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin WP Edit

Plugin TinyMCE Advamced

TinyMCE Advamced là plugin soạn thảo wordpress phiên bản mặc định, tuỳ biến của TinyMCE.  Đây là phần mềm có mã nguồn mở giống wordpress, là phiên bản cao cấp hơn, các tính năng được nâng cấp, cần thiết cho phiên bản gốc. Các tính năng như tìm kiếm thay thế, hỗ trợ và tạo chỉnh bản, font chữ, cỡ chữ…đều được bổ sung vào plugin TinyMCE Advanced.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn seo tại Đà Nẵng

plugin soan thao van ban trong wordpress
Plugin TinyMCE Advamced

Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết được 7 công cụ plugin soạn thảo văn bản trong wordpress phổ biến nhất hiện nay. Với 7 công cụ này, bạn có thể chọn lựa bất kỳ plugin nào phù hợp nhất cho riêng mình để cải thiện quá trình soạn thảo trong wordpress được tốt nhất.

Đừng quên theo dõi Enweb để biết thêm nhiều thông tin hay và hữu ích hơn nữa nhé!