Top những plugin slide ảnh trong wordpress hàng đầu 2023

Đối với mỗi website cho dù là bài viết hay trang thì hình ảnh cũng là điều vô cùng quan trọng. Nhờ hình ảnh mà bài viết và trang trở nên thu hút tạo sự tương tác và giữ chân khách hàng lâu hơn trên website. Tuy nhiên, làm sao để tạo ra được những slide ảnh đẹp mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn top những plugin slide ảnh trong wordpress hàng đầu 2023.

Plugin slide ảnh trong wordpress quan trọng như thế nào?

Hình ảnh tuy hấp dẫn những không phải cứ sử dụng là sẽ mang lại hiệu quả mà cần phải sử dụng một cách hợp lý. Có vậy mới tạo được sự chú ý của người đọc. Theo nghiên cứu, mắt người có thể xử lý hình ảnh với thời gian ngắn nhất là 13 mili giây. Do đó, việc sử dụng slide trong website sẽ là cách truyền tải nội dung hiệu quả. Và để làm được điều này thì không thể thiếu được những plugin slide ảnh trong wordpress.

Nên sử dụng plugin slide ảnh trong wordpress khi nào?

Slide là một dạng trình chiếu hình ảnh hay văn bản. Nó có thể tự động chuyển đổi hình ảnh hoặc có tác động vào nó. Bạn có thể thoả sức sáng tạo khi sử dụng slide cho website. Từ việc thêm hiệu ứng, lựa chọn hình ảnh đến điều chỉnh văn bản, tạo các nút đắc biệt. Với những tính năng này sẽ giúp slide thêm đa dạng mà không bị nhàm chán. Do đó, nếu bạn là một người sở hữu website chỉ cần bạn thấy phù hợp và bố trí hợp lý là bạn có thể hoàn toàn sử dụng plugin slide ảnh trong wordpress hiệu quả.

Nên sử dụng plugin slide hình ảnh cho website khi nào?
Nên sử dụng plugin slide ảnh trong wordpress cho website khi nào?

Top những plugin slide ảnh trong wordprees

Soliloquy

Đây là plugin slide ảnh trong wordpress có thể coi là đáp ứng tốt các yêu cầu của người sử dụng trong các plugin hiện nay. Nó chiếm dung lượng nhỏ và rất dễ dàng sử dụng. Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng giúp việc sử dụng nhẹ nhàng hơn Bạn có thể sử dụng trực tiếp hình ảnh từ thư viện của mình, các thao tác thêm hình ảnh cũng như tuỳ chỉnh cấu hình cũng được điều chỉnh vô cùng đơn giản là có thể xuất bản được.

Sololoquy là plugin được tạo bởi nhóm đội ngũ wordpress bằng những mã hoá chất lượng cao và sử dụng công nghệ tốt nhất. Bởi vì được tạo ra bởi đội ngũ WordPress đương nhiên nó sẽ tương thích với giao diện của bạn và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề xung đột.

Xem thêm: Hướng dẫn tích hợp công cụ chat trực tuyến miễn phí tawk to chi tiết

Plugin tạo slide hình ảnh trong wordpress Soliloquy
Plugin slide ảnh trong wordpress Soliloquy

Smart Slider 3

Smart Slider 3 là plugin slide ảnh trong wordpress đáng để bạn trải nghiệm. Plugin này có 2 phiên bản là miễn phí và nâng cao. Nếu chưa có điều kiện sử dụng tính năng trả phí bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phiên bản miễn phí. Vì trong phiên bản này cũng đã chứa đựng đầy đủ các tính năng mà một slide cần có. Không những thế, bạn còn có thể tạo slide bằng link video youtube với smart slider 3.

Smart Slider 3 có những tính năng cơ bản sau

  • Giao diện trực quan dễ dàng thao tác
  • Kéo thả video và xem trước trực tiếp
  • Tạo slide bằng bài viết và lọc thông qua ID hay những trang tuỳ chỉnh
  • Tạo slide thông qua các trang mạng xã hội
  • Có thể điều khiển thông qua thanh trượt
Plugin tạo hình ảnh slider 3
Plugin hình ảnh slider 3

Slider Revolution

Với Slider Revolution là một trong những những plugin slide ảnh trong wordpress bán chạy hiện nay trên nền tảng CodeCanyon. Tại Slider Revolution có trình chỉnh sửa trực quan nên vô cùng dễ tạo lập cũng như thức hiện các thao tác tuỳ chỉnh.

Đặc biệt việc sử dụng plugin slider revolution giúp slide trông đẹp mắt trên các thiết bị truy cập từ máy tính đến ipad hay smart phone. Ngoài ra, Slider Revolution cũng hỗ trợ sử dụng video hay các dữ liệu mạng xã hội để tạo trình chiếu cho website của bạn.

Bên cạnh những ưu điểm thì nó cũng tồn tại những nhược điểm gây khó chịu cho người dùng trong lúc sử dụng. Chẳng hạn như: muốn chỉnh sửa được slide mong muốn bạn cần tới danh sách các slide để tìm mã rồi mới tiến hành chỉnh sửa. Thêm vào đó, giao diện của nó cũng khá mới lạ với ngườu sử dụng wordpress nên sẽ có những khó khăn bước đầu khi người dùng mới làm quen với nó.

Xem thêm: Sitemap là gì? Hướng dẫn tạo sitemap đầy đủ chi tiết

Plugin tạo slider ảnh trong wordpress
Plugin slide ảnh trong wordpress

LayerSlider

LayerSlider cũng là một plugin phổ biến trên CodeCanyon. LayerSlider được xem là một plugin nâng cao với nhiều tính năng để tạo slide cũng như lựa chọn các hiệu ứng đẹp. Cộng thêm giao diện kéo thả để xây dựng slide rất dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần thời gian để tìm hiểu để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

 Mặt khác, layer slide cũng có đến gần 200 chuyển tiếp trang, hoạt ảnh và cho phép người dùng thêm nhiều tính năng này. Hơn nữa, tại đây cũng có nhiều slide mẫu. Bạn có thể tìm mẫu phù hợp với nhu cầu của mình hoặc tự thiết kế tạo nét riêng biệt cho website.
Plugin tạo slide ảnh trong wordpress Layer Slider
Plugin slide ảnh trong wordpress Layer Slider

RoyalSlider

Cũng là plugin bán chạy nhưng so với những plugin khác, RoyalSlider có ít tuỳ chỉnh, hiệu ứng và nút chuyển tiếp hơn so với những plugin kể trên. Song nó vẫn hội tụ những tính năng tiêu chuẩn để bạn có thể tạo nên một slide thu hút cho website.

Với RoyalSlider nó tập trung vào giao diện trực quan cùng hiệu suất hơn. Do đó, bạn có thể tạo được những slide tương thích với các thiết bị khác nhau để thuận tiện trong việc điều hướng. Để website có tốc độ tải trang được tốt hơn bạn nên lựa chọn tải chậm. Cùng với đó tính năng tối ưu hoá cho SEO tại RoyalSlider cũng hỗ trợ cho website của bạn rất nhiều.

Tương tự như Smart Slider 3 bạn có thể tạo slide bằng link youtube hay vimeo để giúp trình chiếu được phong phú hơn.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký SMTP Gmail cho website wordpress mới nhất

Plugin Royal Slider
Plugin slide ảnh trong wordpress Royal Slider

Toolset

Toolset cũng là lựa chọn đáng tin cậy cho plugin slide ảnh trong wordpress. Nếu như các plugin khác chỉ cho phép tạo slide tĩnh thì Toolser cho phép tạo slide động với các nội dung tuỳ chỉnh mà không cần phải viết code. Thêm vào đó, bạn cũng tạo được slide với hỉnh ảnh nền và chèn thêm nội dung. Đương nhiên bạn hoàn toàn có quyền kiếm soát chúng mà không cần biết về kỹ thuật.

Plugin tạo slide ảnh trong wordpress Toolset
Plugin slide ảnh trong wordpress Toolset

Slider by WD

Đây là mộ plugin slide ảnh trong wordpress hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các trình chiếu tải nhanh và tương thích SEO để cí thêm thêm vào các bài viết hay bất cứ một vị trí nào trên website mà bạn mong muốn một cách đơn giản.

Bạn có thể vừa thêm được slide hình ảnh vừa thêm được video và sử dụng những hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau. Tuy nhiên có một số hiệu ứng nâng cao bản chỉ có thể tìm thấy nó trong phiên bản trả phí.

Đặc biệt, slider by WD cũng hỗ trợ chạm tay điều khiển cho các thiết bị cảm ứng thông minh. Song các tuỳ chọn của nó cũng không được thân thiện cho lắm đối với người truy cập. Và để có thể thêm slide vào bài viết bạn cần sao chép và dán mà nhúng của slide. Điều này phần nào cũng gây những bất lợi nhất định đến người dùng trong quá trình sử dụng nó.

Tạo slide ảnh trong wordpress bằng plugin Slider by WD
Plugin slide ảnh trong wordpress Slider by WD

WonderPlugin WordPress Slider

Nếu sử dụng nền tảng wordpres. Bạn nên thử một lần trải nghiệm Wonderplugin WordPress Slider. Nó có cả 2 phiển bản miễn phí và trả phí. Đối với phiên bản miễn phí bạn có thể thêm hình mờ để liên kết đến trang chủ của website.

WonderPlugin WordPress Slider cũng cung cấp tính năng cho phép tạo slide thông qua hình ảnh, link youtube, vimemo, video hay định đạng Webm. Bạn cũng có thể tạo slide ngang hay dọc tuỳ theo giao diện thiết bị.

Ngoài ra, các hiệu ứng chuyển tiếp của WonderPlugin WordPress Slider cũng vô cùng đẹp mắt và tạo ra được những kết quả tuyệt vời. Đối với người mới bắt đầu sử dụng cũng không cần quá lo lắng vì nó có tính năng wizard để người dùng có thể tạo slide theo từng bước.

Xem thêm: Công ty thiết kế web Đà Nẵng

Tạo slide ảnh trong wordpress bằng plugin WordPress Wonder Plugin
Plugin slide ảnh trong wordpress WordPress Wonder Plugin

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Smooth Slider

Website sử dụng plugin Smooth Slide giúp bạn tạo một trình chiếu êm mượt mà lại vô cùng thân thiện viwus trang web WordPress. Giao diện của nó cũng vô cùng đơn giản và cực kỳ dễ dàng chi người sử dụng.

Chỉ đơn giản là sử dụng hình ảnh trong thư viện, bạn đa tạo nên đa dạng slide khác xinh động, khác biệt. Bạn có thể tuỳ chỉnh hiệu ứng, màu sắc, kiểu chữ, kích thước cũng như tốc độ chuyển của slide cho phù hợp.

Master Slider

Plugin Master slider là plugin tạo slide trong wordpress hết sức lung linh thích hợp với thiết bị cảm ứng chỉ với thao tác vuốt thông thường. Và nó hoàn toàn thân thiện và tương thích với thiết bị di động cũng như các thiết bị và màn hình khác.

Sử dụng plugin Master Slider bạn có thể sử dụng bất cứ nội dung nào của html trở thành một phần của slide trình chiếu. Dù đó là hình ảnh, bài viết, sản phẩm hay album ảnh,… thì Master Slider ddeeuf cần được hết. Ngoài ra trong kho lưu trữ cũng có đến gần 100 slide mẫu có sẵn để bản có thể sử dụng luôn cho website của mình. Vì Visual Composer được tích hợp vào Master Slider nên bạn chỉ cần xây dựng slide thông qua tính năng kéo thả trình sửa giao diện là đã tạo dược mẫu slide cho riêng mình rồi.

Plugin tạo slide ảnh trong wordpress Master Slider
Plugin slide ảnh trong wordpress Master Slider

 Lời kết:

Với những chia sẻ của Én Web tới bạn trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có những cân nhắc để lựa chọn plugin slide ảnh trong wordpress phù hợp với ước mơ nguyện vọng của mình. Nếu các bạn vẫn còn những băn khoăn trăn trở thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ Én luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.