Thiết kế Web giáo dục và những điều cần biết

Thiết kế Web giáo dục – Điều không còn mới mẻ bởi hiện nay Website không phải chỉ được các doanh nghiệp lựa chọn để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình mà những nhà trường hay trung tâm giáo dục vẫn xây dựng cho cơ sở, cho đơn vị của mình một Website riêng nhằm mục đích tiếp cận tới học sinh, sinh viên và cung cấp những thông tin cần thiết.

Vậy việc thiết kế Web giáo dục có gì khác so với các Web khác hay là không? Hãy cùng EnWeb tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thiết kế Web giáo dục, trường học quan trọng như thế nào?

thiet ke web giao duc
Thiết kế Web giáo dục, trường học quan trọng như thế nào?

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Ý nghĩa của thiết kế Web giáo dục đối với các trường học, trung tâm giáo dục

 • Kênh quảng bá hiệu quả: Tạo lập ra trang web giáo dục, trường học là một cách quảng bá hình ảnh của đơn vị nhanh chóng và hiệu quả, bền vững và mở rộng được phạm vi tiếp cận với khách hàng ở mọi nơi, trong mọi lúc, đồng thời giúp khắc phục được những hạn chế của phương thức quảng cáo truyền thống.
 • Gia tăng cơ hội cạnh tranh: Khi thiết kế ra một website giáo dục nổi bật và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu và mong muốn của khách hàng, thì đây chắc chắn là một cơ hội để cho khách hàng biết đến bạn và sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Dễ dàng hỗ trợ cho người dùng: Trên website, những thông tin luôn được Update nhanh chóng, hỗ trợ điều hành và quản lý. Đối với trang web của nhà trường, mọi thông tin như: Giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường, thông tin về điểm chuẩn, ngành học, thông tin về tuyển sinh, các chương trình đào tạo hay những thông báo về lịch học, lịch thi, kết quả học tập… sẽ được cập nhật đầy đủ, tức thờ và liên tục. Và lúc này, học sinh, sinh viên không cần phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể nắm bắt được những thông tin đó.
 • Tương tác hiệu quả: Thông qua những tính năng tương tác trực tiếp ở trên website thì khoảng cách giữa nhà nhà cung cấp dịch vụ hay đơn vị đào tạo với học viên, sinh viên sẽ trở nên gần hơn.

⇒Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website Hà Tĩnh

Ý nghĩa của thiết kế Web giáo dục đối với người dùng

thiet ke web giao duc
Thiết kế Web giáo dục nhằm giúp hỗ trợ người dùng

Trong bối cảnh Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc các trường học hay trung tâm giáo dục cần thiết phải xây dựng trang web nhằm giúp:
Phụ huynh và học sinh, sinh viên dễ dàng, nhanh chóng nắm bắt được các thông tin liên quan đến việc học tập như: Lịch học, các chương trình học, chương trình tuyển sinh, các thông báo của nhà trường…

Và thay vì phải thông báo đến từng học sinh và phụ huynh gây tốn kém về mặt chi phí và thời gian, thì nhà trường chỉ cần cập nhật những thông tin đó lên website, lúc này người dùng truy cập vào web là có thể tìm thấy ngay toàn bộ những thông tin mà mình mong muốn.
Website giáo dục, trường học cũng là để nơi kết nối, trao đổi hiệu quả giữa phụ huynh và học sinh, sinh viên với nhà trường, qua đó giúp nâng cao hơn chất lượng đào tạo hơn.

⇒Xem thêm: Thiết kế website Quảng Ngãi

Các tính năng cần có của một thiết kế Web giáo dục

thiet ke web giao duc
Thiết kế Web giáo dục

Đối với một website giáo dục thì tính năng cần có nói chung bao gồm:

 • Trang chủ: Đây là nơi hiển thị tổng quan một số các hình ảnh và thông tin về nhà trường hay trung tâm giáo dục cùng với một số hoạt động nổi bật.
 • Giới thiệu: Gồm những thông tin chung về lịch sử thành lập và phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, các giải thưởng tiêu biểu (nếu có), đội ngũ giáo viên/ nhân viên, điều kiện cơ sở vật chất,… của nhà trường, của trung tâm giáo dục.
 • Cách thức đăng ký khóa học trực tuyến: Có thể xây dựng các form đăng ký khóa học liên kết với email của người quản trị web để có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp hơn.
 • Trang tin tức: Chương trình đào tạo, ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh hay các khóa học; các hoạt động tiêu biểu; các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu; thư viện tài liệu; tuyển dụng;…
 • Diễn đàn chung: Đây là nơi kết nối phụ huynh và học sinh, sinh viên, những người quan tâm với nhà trường hoặc đơn vị giáo dục đào tạo.
 • Liên hệ: Các bạn có thể để lại hotline, email hay tạo ra hộp chat trực tuyến để có thể tư vấn nhanh chóng và tức thời cho khách hàng khi họ có nhu cầu hay thắc mắc nào.

Tuy nhiên, việc thiết kế một website sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích riêng của đơn vị mà các tính năng này có thể được thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp hơn.

⇒Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thiết kế web WordPress miễn phí

Khi thiết kế Web giáo dục cần phải lưu ý những gì?

thiet ke web giao duc
Khi thiết kế Web giáo dục cần phải lưu ý những gì?
 • Thiết kế web giáo dục hay web trường học cần phải tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu đó chính là học sinh, sinh viên.
 • Cần phải xây dựng kế hoạch một cách thật chi tiết, chỉnh chu, đầy đủ và luôn phải chuẩn bị một cách bài bản những thông tin hay tài liệu trước khi đưa lên trên website của mình.
 • Cần chăm chút cho website thường xuyên bằng cách cập nhật cho trang web của mình các thông tin hữu ích nhằm phục vụ cho người dùng.
 • Thiết kế web giáo dục trường học cần phải chú ý giao diện trang chủ sao cho đẹp mắt và đơn giản; sắp xếp các bố cục môt cách khoa học, màu sắc hài hòa; sử dụng các hình ảnh phù hợp và tạo được ấn tượng trong mắt người dùng.
 • Cần xây dựng trang web chuẩn SEO và tương thích với mọi thiết bị di động.
 • Tốc độ tải trang phải nhanh và ổn định.

Thiết kế Web giáo dục ở đâu uy tín?

EnWeb – một sự lựa chọn hoàn hảo trong lĩnh vực thiết kế Web giáo dục nói riêng và tất cả các loại Website nói chung với chất lượng và uy tín cao. Ngoài ra, còn cung cấp một kho giao diện với hơn 500 mẫu cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ phục vụ vô cùng chu đáo.

Xem ngay: Dịch vụ thiết kế website tại Đà Nẵng

Lời kết

Trên đây là một số thông tin khi bạn muốn Thiết kế web giáo dục. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn những kiến thức cơ bản về thiết kế web giáo dục. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy liên hệ Enweb. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Theo dõi Enweb để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa.