Hướng dẫn thiết kế web wordpress miễn phí

Bạn đang muốn thiết kế một trang web? Bắt đầu tự thiết kế một trang web có thể là một suy nghĩ táo bạo! Đặc biệt khi bạn không rành về công nghệ. Đừng quá lo lắng. Vì đã có rất nhiều người tạo trang web bằng WordPress. Hôm nay, Én sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế web wordpress.

Việc thiết kế web wordpress bạn cần có một hosting. Có nhiều dịch vụ cung cấp hosting như: Free hosting, share, Hosting, VPS… Với những ai chưa muốn đầu tư nhiều tiền, có thể sử dụng free hosting. Các Free hosting là của nước ngoài. Tuy nhiên hay phát sinh nhiều lỗi. Bạn có thể tham khảo cách tạo một website WordPress miễn phí.

Lý do nên thiết kế web wordpress

Lý do nên thiết kế web bằng wordpress
Lý do nên thiết kế web wordpress

WordPress là một phần mềm miễn phí

Bạn có thể tự do tải xuống, cài đặt, sử dụng và sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu thiết kế web wordpress của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào. Mặc dù bản thân phần mềm WordPress là miễn phí. Song, bạn cần có tên miền và lưu trữ web để cài đặt nó. Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet.

Đây là những gì người dùng của bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: enweb.vn). Lưu trữ web là ngôi nhà của trang web của bạn. Nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn.

WordPress dễ dàng tùy chỉnh

Với các Chủ đề và Plugin. Một phần lớn những người sử dụng WordPress không phải là người thiết kế web wordpress hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về thiết kế trang web.

WordPress thân thiện với SEO

WordPress được viết bằng cách sử dụng mã chất lượng cao tuân thủ tiêu chuẩn và tạo ra đánh dấu ngữ nghĩa. Nói cách khác, điều này làm cho Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích WordPress.

Xem ngay: Cách tạo web trên điện thoại đơn giản mới nhất

WordPress dễ quản lý

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý các bản cập nhật được tích hợp sẵn. Điều này cho phép bạn cập nhật các plugin và chủ đề của mình từ trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

WordPress an toàn và bảo mật

WordPress được phát triển chú trọng đến tính bảo mật và nó được coi là một nền tảng rất an toàn và bảo mật để chạy một trang web

Hướng dẫn thiết kế web wordpress miễn phí

Các bước thiết kế web bằng wordpress
Các bước thiết kế web wordpress

Bước 1: Thiết lập

WordPress miễn phí dùng cho bất kỳ ai tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào. Và bạn sẽ phải sắp xếp tên miền và lưu trữ của riêng mình

Website sẽ chỉ chạy khi domain và hosting kết nối với nhau. Để thực hiện bạn cần đảm bảo 2 điều sau đây:

  • Mua tên miền (domain) tại các đơn vị cung cấp uy tín. Én Web cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 50% cho dịch vụ lưu trữ web. Én Web là một trong những công ty thiết kế web wordpress có uy tín và cam kết chất lượng sản phẩm thiết kế.
  • Thêm domain vào host bằng các thao tác ở cài đặt domain.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Cài đặt tự động: Hiện nay hầu hết các hosting đều đã có mục cài đặt tự động WordPress. Nếu chưa có, bạn có thể cài đặt bằng tay.

Cài đặt bằng tay: Bạn có thể cài đặt thủ công trực tiếp trang quản trị cPanel hoặc sử dụng các phần mềm tương tự.

URL đăng nhập của bạn sẽ giống như sau:

http://www.yourdomain.com/wp-admin

Đăng nhập vào giao diện wordpress
Đăng nhập vào giao diện wordpress

Xem ngay: UX/UI là gì? Tầm quan trọng của UX/UI trong thiết kế website

Bạn có thể đăng nhập vào trang WordPress của mình bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên mà bạn đã nhập trước đó.

Bước 3. Chọn chủ đề cho website

Giao diện trực quan của thiết kế web wordpress của bạn được kiểm soát bởi một chủ đề WordPress.

Chủ đề WordPress là các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình để thay đổi giao diện của nó.

Theo mặc định, mỗi trang WordPress đi kèm với một chủ đề cơ bản.

Bước 4. Thêm nội dung vào trang web của bạn

WordPress đi kèm với hai loại nội dung mặc định được gọi là bài đăng và trang . Các bài đăng là một phần của blog và xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (các mục mới hơn được hiển thị trước).

Mặt khác, các trang được hiểu là loại nội dung tĩnh “một lần duy nhất” chẳng hạn như trang giới thiệu, trang liên hệ, chính sách bảo mật, v.v. của bạn.

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog của bạn trên trang đầu của trang web. Bạn có thể thay đổi điều đó và làm cho WordPress hiển thị bất kỳ trang nào làm trang đầu của trang web của bạn.

Bước 5. Tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập Trang chủ tĩnh.

Thiết lập Trang chính tĩnh

Bạn cần truy cập trang Cài đặt »Đọc trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Trong tùy chọn ‘Hiển thị trang chính’, hãy nhấp vào trang đầu tĩnh và sau đó chọn ‘Trang’ bạn đã tạo trước đó cho trang chủ và trang blog của mình.

Thay đổi tiêu đề trang web và dòng giới thiệu

Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn tiêu đề trang web của mình. WordPress tự động thêm một dòng thẻ vào tiêu đề trang web của bạn có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Thiết lập Cài đặt Nhận xét

WordPress đi kèm với một hệ thống bình luận tích hợp cho phép người dùng của bạn để lại bình luận về bài đăng của bạn.

Tạo menu điều hướng

Menu điều hướng cho phép người dùng duyệt các trang hoặc phần khác nhau trên trang web của bạn. WordPress đi kèm với một hệ thống menu điều hướng mạnh mẽ và chủ đề WordPress của bạn sử dụng hệ thống này để hiển thị các menu.

Xem ngay: Có nên thiết kế website bằng wordpress hay không?

Bước 6. Cài đặt plugin

Plugin bởi mỗi loại website có những tính năng riêng biệt, không trang nào giống trang nào, tùy thuộc vào trang web của bạn là gì thì cài những plugin hỗ trợ những tính năng cần thiết cho website.

Hi vọng những chia sẻ về hướng dẫn thiết kế web wordpress miễn phí sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hiểu hơn về cách vận hành và xây dựng một website là như thế nào.

Thiết kế web bằng wordpress miễn phí
Thiết kế web bằng wordpress miễn phí

Một số câu hỏi thường gặp

WordPress có phải là cách duy nhất để tạo một trang web?

Không, có rất nhiều công ty thiết kế web wordpress khác ngoài kia. Tôi tin rằng WordPress là nền tảng tốt nhất và dễ nhất để xây dựng một trang web.

Tôi có cần biết HTML / CSS để tạo và tùy chỉnh trang web của mình không?

Không, bạn không cần phải biết HTML/ CSS để thiết kế web wordpress. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả để dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình.

Tôi có thể bắt đầu một trang web với một diễn đàn / diễn đàn thảo luận không?

Chắc chắn rồi. Bạn có thể sử dụng một trong các plugin diễn đàn này trong WordPress để thiết kế web wordpress với các tính năng của bảng thảo luận.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Đà Nẵng