Bật mí những cách xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công

Để xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công không phải là chuyện dễ dàng mà nó yêu cầu rất nhiều yếu tố. Với mỗi SEOer thì việc xây dựng một chiến dịch SEO thành công là điều vô cùng đáng tự hào và là minh chứng cho những năng lực của một người làm SEO. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu về những cách xây dựng chiến dịch SEO lên top một cách hiệu quả nhé.

Chiến dịch SEO là gì?

Chiến dịch SEO (hay được hiểu là phương pháp hoặc cách thức tiếp cận SEO) là quá trình bao gồm việc lên kế hoạch, vạch ra hướng đi và bắt đầu thực hiện những bước đã được thiết lập trong kế hoạch để cải thiện thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. Hay có thể hiểu theo một cách khác rằng chiến dịch hoặc chiến lược SEO chính là quá trình chúng ta tuân theo những cách thức được để ra nhằm thu hút những lượng truy cập không mất phí.

xay dung chien dich seo len top
Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh sẽ bao gồm từ bước lên kế hoạch, vạch ra đường đi cho đến khi bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên

Tìm hiểu thêm Marketing là gì? Các hình thức Marketing phổ biến hiện nay

Những yếu tố cần có cho một chiến dịch SEO hiệu quả

Để một chiến dịch SEO lên top thành công hiệu quả thì ngoài việc SEOer sở hữu những kỹ năng vô cùng chuyên nghiệp ra thì những yếu tố dưới đây cũng có những tác động không nhỏ.

Hiểu về lĩnh vực và thị trường mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thực hiện một chiến dịch thì việc hiểu về lĩnh vực và thị trường mục tiêu mà website muốn nhắm tới là vô cùng quan trọng. Việc hiểu về chính trang web của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định ai sẽ là những đối tượng khách hàng mục tiêu. Ở yếu tố này, những gì bạn cần xác định bao gồm: lĩnh vực mà trang web sẽ phát triển, thị trường mục tiêu nhắm đến những đối tượng và địa phương nào, xác định tình hình thực tế của ngành cũng như nhu cầu hiện nay của khách hàng về lĩnh vực đó.

Xác định được vấn đề và thách thức

Việc xác định vấn đề và những thách thức sẽ phải đối mặt chính là một trong những bước hiểu rõ bản thân của một website. Trước khi hành động bạn cần phải thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán lại các yếu tố kỹ thuật ngay từ ban đầu để xác định những vấn đề website đang mắc phải. Những thách thức có thể đến từ ngay những vấn đề bên trong và cả bên ngoài như đến từ những đối thủ đáng gờm. Bạn cần hiểu rõ về khả năng cạnh tranh của website để tìm ra những chiến dịch phù hợp nhằm thuận lợi hơn trong quá trình vượt qua các đối thủ.

xay dung chien dich seo len top
Để xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công thì người làm SEO cần phải lưu ý rất nhiều những yếu tố có thể tác động lên hiệu quả SEO như xác định các vấn đề và thách thức

Xem ngay Hướng dẫn kiểm tra chủ sở hữu tên miền vô cùng đơn giản TẠI ĐÂY

Không ngừng tìm kiếm cơ hội

Một khi đã nhắc đến việc xác định vấn đề và thách thức thì việc tìm kiếm cơ hội cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Để tìm ra những cơ hội cho việc xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công bạn cũng có thể áp dụng quy trình sau:

 • Nghiên cứu từ khoá: đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng và có thể quyết định được mức độ hiệu quả của chiến lược.
 • Cạnh tranh thông minh: Hãy cố gắng tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và tìm cách để làm những điều nổi bật hơn, hoặc làm những cái mà đối thủ làm chưa tốt để có thể dần chiếm ưu thế cạnh tranh.
 • Phát hiện các lỗ hỏng nội dung: Thực hiện audit content cho các nội dung của website để tìm ra xem đây sẽ là những nội dung bị thiếu hụt của một chủ đề hoặc đâu là nội dung mà đối thủ cạnh tranh chưa thục hiện để có thể dễ dàng đánh bại được những đối thủ này.

Đưa ra các giải pháp

Sau khi đã xem xét qua những yếu tố ở trên thì việc rút ra giải pháp là vô cùng quan trọng. Thông thường để giải quyết những vấn đề SEO liên quan đến traffic thì người làm SEO cần biết thực hiện những hành động thực sự cần thiết cho những gì mà website đang mắc phải, tập trung khắc phục những vấn đề chính và phải chớp lấy những cơ hội để tận dụng mọi khả năng phát triển. Người làm SEO cần chắc chắn rằng những cách thức và giải pháp đưa ra phải nhắm tới mục tiêu đó là thành công lâu dài của chiến dịch.

xay dung chien dich seo len top
Tìm ra những vấn đề và đưa ra giải pháp kịp thời là một trong những yếu tố làm nên thành công của một chiến lược SEO

Tìm hiểu những cách bán hàng trên Zalo cho người mới bắt đầu NGAY TẠI ĐÂY

Đề ra mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch

Sẽ luôn có những mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn được đề ra trong một chiến dịch SEO, và để đạt được những mục tiêu dài hạn thì trước tiên bạn phải biết cách thiết lập các mục tiêu ngắn hạn hằng tuần để có thể dễ dàng thực hiện, tạo ra những tác động tích cực lên sự hiệu quả của chiến dịch. Bạn cần hiểu rõ mục đích mà bạn muốn đạt được là lợi nhuận, là lượng truy cập tự nhiên hay cải thiện các chỉ số khác,… Có như thế thì việc xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công mới có thể đạt được những hiệu quả như mong muốn.

Để xây dựng chiến dịch SEO lên top cần thực hiện như thế nào?

Như đã đề cập, việc xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công cần hội tụ rất nhiều yếu tố cũng như các công đoạn, công việc khác nhau. Dưới đây là một số thủ thuật chính mà Thiết kế website Đà Nẵng cho rằng là vô cùng quan trọng và có những tác động có ích lên quá trình thực hiện chiến lược SEO.

Sử dụng Traffic user download một cách hợp lý

Việc sử dụng Traffic user download để tăng lượng truy cập của người dùng thực sẽ mang lại cho website của bạn lượng tương tác lớn, đạt hiệu quả gợi ý cao trên Google, từ đó tăng khả năng tiếp cận của website tới người dùng trực tuyến. Nếu một trang web đang có lượng truy cập người dùng và tương tác tự nhiên từ Google hoặc các nền tảng truyền thông xã hội ngày càng tăng thì đây là một dấu hiệu tốt, mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân sở hữu trang web của bạn.

Khi Traffic user download tăng lên, trang web sẽ được đề xuất và xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google. Điều này sẽ giúp từ khóa sản phẩm, thương hiệu của website xuất hiện nhiều hơn với người dùng. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một mặt hàng hoặc sản phẩm mà bạn bán, trang web quảng cáo của bạn sẽ được gợi ý cho họ. Từ đó trở đi, số lượng đơn hàng sẽ tăng lên tương ứng.

Để có Traffic user download thực và uy tín, hãy liên hệ đội ngũ giàu kinh nghiệm, am hiểu và chuyên sâu sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập vào website của bạn từ người dùng thực. Trang web, thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ tăng thứ hạng gợi ý trên công cụ tìm kiếm Google, tăng tương tác với người dùng.

Xây dựng chiến lược content 10x

Dù là bất cứ trường hợp nào thì không một ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của content. Nó luôn là yếu tố quyết định sự thành công của chiến lược SEO. Content 10x nhắm đến được thực hiện các nội dung xung quanh những từ khoá quan trọng với doanh nghiệp có thể kể đến như:

 • Hữu ích và mang lại giá trị.
 • Cung cấp các nội dung thường xanh (evegreen content).
 • Có chất lượng tốt hơn 10 kết quả đầu tiên trên SERP.
 • Có khả năng thu hút và kiếm các liên kết cao.
 • Có thể tự tin để quảng bá trên các quy mô lớn thông qua tiếp cận.

Để có thể bắt tay vào thực hiện 10x content thì các công việc mà bạn cần làm sẽ bao gồm:

 • Xác định thông tin cơ bản về lượng tìm kiếm của từ khoá.
 • Kiểm tra sự liên quan của chủ đề.
 • Kiểm tra cách tiếp cận với các đối thủ hàng đầu trong việc phát triển content.
 • Tập trung vào chất lượng nội dung.
 • Tiếp cận với những người đã chia sẻ và liên kết với nội dung của đối thủ cạnh tranh.
 • Thực hiện quảng bá content thông qua nhiều nên tảng công nghệ số hiện đại.

Thu thập thông tin và tối ưu ngân sách

Bất kỳ trang web nào cũng sẽ có ngân sách thu thập dữ liệu được chỉ định từ Google, ngân sách này thường sẽ dựa vào độ phổ biến và kích thước của website. Thông thường, việc tối ưu ngân sách thu thập dữ liệu website sẽ dựa trên cách mà bạn sắp xếp thứ tự của những trang mà Googlebot thu thập được và bắt đầu lập lại chỉ mục. Tổ chức cấu trúc lại website chính là cách tốt nhất để bắt đầu quy trình này. Quá trình này có thể bao gồm một số bước căn bản như:

 • So sánh số trang được lâp chỉ mục với số trang trong sơ đồ trang web.
 • Xây dựng nhiều các liên kết nội bộ.
 • Đảm bảo website cung cấp những thông tin hữu ích và có sự sắp xếp theo chủ đề.
 • Xây dựng cơ chế liên kết tổng thể của trang web để cải thiện tốc độ thu thập thông tin.
 • Thực hiện chăn các trình thu thập thông tin truy cập hoặc lập chỉ mục các URL có giá trị không cao.
 • Cải thiện tốc độ website.

Tối ưu lại content

Content luôn cần những sự cập nhật và đổi mới liên tục, quá trình tối ưu lại content thường diễn ra bằng việc tạo ra một bản kiểm kê content chuẩn. Trong quá trình thực hiện cập nhật, cải tiến và tối ưu content đó thì một số điểm SEOer cần tập trung chính là:

 • Nâng cấp lại toàn bộ content để tạo ra cấu trúc hợp lí hơn.
 • Tối ưu tốt nhất các thẻ tiêu đề.
 • Xây dựng các liên kết nội bộ có liên quan.
 • Tối ưu các nội dung cho TF-IDF.
 • Cải thiện nhắm mục tiêu cho các từ khoá phụ.

Tối ưu hóa hộp snippet

Tối ưu hoá tốt hộp snippet chính là một trong những bước SEO onpage vô cùng quan trọng. Các thông tin ở mục này thường sẽ được hiển thị trực tiếp khi người dùng thực hiện những truy vấn cụ thể. Tối ưu tốt Snippet sẽ giúp cho nội dung của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm.

Chiến thắng dễ dàng với keyword dài

Trong quá trình xây dựng chiến dịch SEO lên top thì nghiê cứu từ khoá hẳn đã là một bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Thông thường những từ khoá được chọn sẽ là từ khoá ngắn và nhắm đến mục đích tìm kiếm nhanh chóng của người dùng. Thế nhưng bên cạnh đó, việc bạn tập trung vào những keyword dài cũng có thể mang lại cho bạn những cơ hội và lợi thế cạnh tranh bất ngờ đấy. Những keyword dài thường sẽ nhắm chuẩn xác hơn những thông tin mà người dùng đang thực sự tìm kiếm.

xay dung chien dich seo len top
Ngoài những từ khoá thông thường thì việc phát triển thêm các từ khoá dài sẽ là cách để nâng cao hiệu quả của dự án SEO

Không thể bỏ lỡ dịch vụ: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Hy vọng thông qua những chia sẻ bổ ích về các cách xây dựng chiến dịch SEO lên top thành công ở trên thì bạn đã có thể tích luỹ thêm cho mình những kiến thức và thông tin thú vị, hữu ích về SEO. Nếu có bất cứ những thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé.