Tổng Hợp Các Công Cụ SEO Từ Khóa Tốt Nhất Hiện Nay

Các công cụ SEO từ khóa hỗ trợ rất đắc lực cho doanh nghiệp trong cuộc đua tối ưu hóa website trên Google. Nhưng hiện nay có quá nhiều công cụ SEO từ khóa trên thị trường và bạn loay hoay không biết nên chọn công cụ nào? Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để tham khảo những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay nhé!

Ahrefs: Công cụ nghiên cứu từ khóa top đầu thế giới 

Ahrefs được xếp hạng là một trong các công cụ SEO từ khóa top đầu thế giới với hàng loạt tính năng hữu ích dành cho người làm SEO. Công cụ này tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết để tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. Đó là:

 • Phân tích đối thủ
 • Kiểm tra và tối ưu hóa website
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Theo dõi thứ hạng trên trang kết quả của Google

Với nguồn dữ liệu khổng lồ và được cập nhật liên tục, dữ liệu của Ahrefs luôn chính xác và đáng tin cậy.

Maika AI: Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO tiện lợi

Maika AI là trợ lý AI đa năng và đắc lực dành cho người làm marketing. Bên cạnh những tính năng về viết content tự động, Maika AI còn hỗ trợ nghiên cứu từ khóa SEO. Cụ thể, công cụ này cho phép SEO-er tra cứu website và tra cứu từ khóa. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhập từ khóa và chọn quốc gia hoặc nhập website và chọn quốc gia.

Sử dụng nguồn dữ liệu từ Ahrefs và sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, Maika AI trả ra kết quả tra cứu nhanh chóng và chính xác. Điểm khác biệt của Maika AI là những dữ liệu nghiên cứu từ khóa đã được chọn lọc và tối giản để giữ lại những chỉ số quan trọng và mang tính quyết định với người làm SEO. Điều này giúp SEO-er tiết kiệm thời gian. Còn với những người làm SEO mới vào nghề, các chỉ số quan trọng và cần thiết của Maika AI sẽ giúp họ rút ngắn thời gian tìm hiểu những chỉ số mang tính quyết định để chọn ra danh sách từ khóa phù hợp.

SEMRush: Công cụ SEO từ khóa tất cả trong một

Công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp tiếp theo phải kể đến là SEMRush. Công cụ này hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO bằng các tính năng:

 • Tra cứu hàng triệu từ khóa của các quốc gia và khu vực
 • Phân tích hồ sơ backlink của các tên miền 
 • Phân tích lưu lượng truy cập
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Theo dõi thứ hạng SERP mỗi ngày

SEMRush cho phép người dùng theo dõi số liệu mỗi ngày trên mọi thiết bị gồm lưu lượng truy cập, chủ đề, quảng cáo, hay website đứng vị trí bao nhiêu trong top 100 thế giới,…

SEOQuake: Tiện ích mở rộng SEO từ khóa

Là tiện ích mở rộng chuyên về SEO, SEOQuake cho phép người dùng tích hợp trên các công cụ tìm kiếm như Firefox, Google, Opera, Edge,… Những tính năng nổi bật của tiện ích mở rộng này là:

 • Kiểm tra SEO Onpage nhanh chóng
 • Kiểm tra liên kết nội bộ (internal link) và liên kết bên ngoài (external link) 
 • So sánh tên miền và URL trong thời gian thực tế
 • Xuất tất cả dữ liệu thành tệp tin

Giao diện thân thiện dễ sử dụng cùng nhiều tính năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí, SEOQuake là một trong các công cụ SEO từ khóa mà bạn nên cân nhắc dùng thử.

KWFinder: Công cụ SEO từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là lựa chọn hoàn hảo của những website mới thành lập để tránh cạnh tranh với những đối thủ quá mạnh trên thị trường. KWFinder là công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm ra những từ khóa đuôi dài tiềm năng để tiến hành tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. Ngoài tính năng tra cứu từ khóa đuôi dài, KWFinder còn có những tính năng khác như phân tích backlink, tra cứu số liệu về lưu lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa,…

Bài viết đã chia sẻ các công cụ SEO từ khóa tốt nhất và đáng dùng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Cuối cùng, chúc bạn thành công rực rỡ với mọi chiến dịch tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm nhé!