Hướng dẫn cách tạo sticky widget WordPress nhanh chóng

Tạo sticky widget WordPress là cách giúp cho sidebar của bạn có thể di chuyển theo phần nội dung khi trượt xuống. Nhằm tăng khả năng chuyển đổi, làm cho người đọc hướng đến một dịch vụ bạn đang quảng bá hoặc một dịch vụ email đăng ký để theo dõi Blog của bạn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Sticky widget là gì?

Sticky widget hay còn có tên gọi khác đó là Fixed Widget và widget trượt. Nó được xem là một cái widget thông thường, tuy nhiên có khả năng ghim lại một vị trí (thông thường là sidebar) mà khi cuộn chuột xuống nó sẽ không bị mất đi cho đến khi bạn cuộn chuột đến footer.

Tao sticky widget wordpress
Sticky widget hay còn có tên gọi khác đó là Fixed Widget

Ví dụ: Trường hợp bạn đặt những Banner quan trọng với mẫu thu thập Email, thông báo bất kỳ gì đó hoặc có các bài viết quan trọng,..rồi đặt trên Widget. Bạn làm điều này với muốn người dùng sẽ luôn tập trung vào phần Widget nhằm tương tác nhiều hơn với những Widget này.

Xem thêm: Cách phối màu trong thiết kế web chuẩn nhất, TẠI ĐÂY

Công dụng của sticky widget

Bạn có thể tạo sticky widget WordPress một cách dễ dàng. Trước khi đi đến phần hướng dẫn chi tiết cách tạo sticky widget, hãy cùng điểm qua một số lợi ích nổi bật của việc sử dụng plugin này.

  • Bạn có thể stick quảng cáo từ các banner quảng cáo nhằm tăng CTR.
  • Có thể stick popular posts (các bài viết phổ biến) để giúp tăng pageviews và giảm đi bounce rate.
  • Stick subscription form hỗ trợ tăng số lượng subscriber.
  • Bạn có thể stick widget Facebook hay Google+ nhằm giúp kiếm thêm nhiều lượt like và follow hơn.
  • Stick các mặt hàng để giúp tăng thêm doanh thu.
Tao sticky widget wordpress
Bạn có thể stick quảng cáo từ các banner quảng cáo nhằm tăng CTR

Shared Hosting là gì? 6 lưu ý khi mua Shared Hosting, chi tiết: https://enweb.vn/shared-hosting-la-gi/

Cách tạo sticky widget WordPress

Để tạo sticky widget wordpress bạn thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Để tạo sticky widget wordpress bằng cách tải về plugin có tên là Q2W3 Fixed Widget. Bằng cách vào plugin > Cài mới > tìm kiếm Q2W3 Fixed Widget rồi kích hoạt như bình thường.

Tao sticky widget wordpress
Kích hoạt Q2W3 Fixed Widget

Bước 2: Sau khi đã cài đặt và kích hoạt xong, bạn tiến hành tùy chỉnh cái plugin Q2W3 Fixed Widget trên bằng cách làm như sau:

Đầu tiên bạn chọn Appearance > Fixed widget option để vào trong trang tùy chọn của plugin roofi thiết lập các thông số tùy thuộc vào sở thích và có thể tùy vào website mà bạn phải đặt các thông số phù hợp nhất.

Tao sticky widget wordpress
Vào Appearance chọn Fixed widget option để vào trang tùy chọn của plugin

Trong đó:

  • Margin Top: đây khoảng cách của Sticky Widget với lề trên giao diện. Lúc này bạn cần thay đổi thông số sao cho phù hợp với theme đang sử dụng để tránh việc chèn đè lên các đối tượng khác.
  • Margin Bottom: Đây là nơi thiết lập khoảng cách của Sticky Widget so với lề bên dưới cùng giao diện của bạn.
  • Disable Width: Ở đây bạn có thể đặt thông số theo giá trị = “px” để đảm bảo khi chiều rộng màn hình của thiết bị di động nhỏ hơn giá trị đã được chỉ định, plugin này sẽ bị tắt và không thể hiển thị cuộn theo trang.
  • Disable Height: Bạn hãy đặt thông số theo giá trị = “px” để khi chiều cao của màn hình trên thiết bị di động nhỏ hơn giá trị đã được chỉ định, plugin này sẽ bị tắt đi và không thể hiển thị cuộn theo trang. .
  • Những thông số khác: Bạn có thể để mặc định không cần thay đổi

Lưu ý: Nếu như bạn sử dụng một Plugin nào đó tạo cache cho Blog của mình như “WP Super Cache” hay “W3 Total Cache”, hãy nhớ xóa bộ nhớ cache sau khi đã thực hiện một số thay đổi trên.

Tiếp tục bạn hãy thiết lập như hình dưới đây và cứ để yên như vậy không cần phải tùy chọn thêm bất cứ gì nữa. Sau khi đã tùy chỉnh xong bạn lưu lại các thiết lập.

Tao sticky widget wordpress
Tiếp tục thiết lập như hình này

Bước 3: Tiếp đến là công đoạn sử dụng, bạn vào tạo thử một cái text widget rồi điều vào một nội dung bất kỳ rồi click vào Fixed widget > lưu để hoàn thành việc tạo widget. Bạn hãy thoát ra ngoài xem nó đã được ghim lại chưa, đảm bảo cái widget đã tạo nằm dưới cùng của sidebar.

Lúc này, nếu widget nó trượt theo thì bạn đã thực hiện thành công, tuy nhiên nếu vẫn chưa hoạt động được, nếu có xài plugin Autoptimize bạn hãy thiết lập nó tương tự như ở hình dưới đây.

Tao sticky widget wordpress
Nếu có xài plugin Autoptimize hãy thiết lập tương tự

Bước 4: Phần nén CSS sẽ không kích hoạt, tại phần dưới cùng bạn hãy thiết lập tương tự như hình dưới đây. Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn vào Save Changes and Empty Cache để lưu lại các thiết lập tạo sticky widget wordpress.

Tao sticky widget wordpress
Chọn Save Changes and Empty Cache để lưu lại các thiết lập

Trên đây chỉ chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo sticky sidebar wordpress bằng plugin. Tuy nhiên nếu bạn đang xài theme có giao diện cầu kỳ quá, phải chuyển về theme có giao diện đơn giản hơn để thiết lập tùy chỉnh được đơn giản, dễ hình dung.

Lưu ý: Bạn không nên tạo quá nhiều Sticky Widget lên trang của mình, nên chỉ dùng nó cho một vài trang cụ thể để không làm ảnh hưởng đến cảm nhận của người đọc.

Đừng bỏ lỡ: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín và hiệu quả

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo sticky widget wordpress một cách nhanh chóng. Với sticky Widget WordPress sử dụng Plugin rất dễ sử dụng, bạn có thể áp dụng cho toàn bộ website của mình. Trong quá trình cài đặt và sử dụng, nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới, để được đội ngũ thiết kế website Đà Nẵng EnWeb hỗ trợ sớm nhất.

Đừng quên theo dõi EnWeb để không bỏ lỡ các kiến thức được cập nhật thường xuyên nhé!