Hướng dẫn tùy chỉnh cách hiển thị bài viết – Reading Settings

Việc tùy chỉnh cách hiển thị bài viết luôn được mọi người quan tâm, bởi khi thực hiện tùy chỉnh hiển thị bài viết bạn có thể dàng chọn trang chủ mặc định, nội dung bài viết, số lượng bài viết, ngăn công cụ tìm kiếm index nội dung website của bạn,…Vậy làm cách nào để tùy chỉnh các hiển thị bài viết? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của EnWeb để biết thêm chi tiết nhé!

Tùy chỉnh cách hiển thị bài viết là gì?

Tùy chỉnh cách hiển thị bài viết (Reading Settings) là việc tùy chọn hiển thị, sẽ tùy vào cách bạn dịch như nào nó sẽ là như thế. Tại phần này sẽ giúp cấu hình cho website WordPress của bạn biết được cách hiển thị website ra ngoài sẽ trông như thế nào.

Lưu ý: Đây là cấu hình hiển thị chứ không phải nơi để thiết kế cách hiển thị.

tuy chinh cach hien thi bai viet
Tùy chỉnh cách hiển thị bài viết là việc bạn muốn website của bạn hiển thị như thế nào

Xem thêm: Cài đặt và quản lý plugin hiệu quả

Cách thiết lập trong Reading Settings

Với mặc định trên WordPress việc thiết lập sẽ đơn giản hơn nhiều so với các mục tùy chọn trong Post Setting trên theme Smartline. Chỉ với các mục dưới đây:

tuy chinh cach hien thi bai viet
Cách thiết lập trong Reading Settings.

Trong đó:

Front page displays (tùy chọn trang chủ mặc định trang web): Để hiển thị danh sách bài viết mới nhất bạn chọn Your latest posts hoặc chọn một bất kỳ trang một trang bằng cách chọn A static page (select below).

Blog pages show at most: Là số lượng bài viết hiển thị ở mỗi trang. Chẳng hạn bạn có 20 bài viết, khi bạn chọn cái này là 5 bài thì website của bạn sẽ được chia ra 4 trang được đánh số (phân trang).

tuy chinh cach hien thi bai viet
Phân trang trên WordPress.

Syndication feeds show the most recent: Là số bài viết được hiển thị ở trang RSS Feed của website (vd: enweb.vn/feed).

Foreach article in a feed, show: Phần này sử dụng để hiển thị nội dung tại trang chủ đề (article page). Để hiển thị toàn bộ nội dung của bài viết bạn chọn Full text hoặc chọn Summary để hiện thị một đoạn trích dẫn ngắn hạn.

Search Engine Visibility: dùng để ngăn các công cụ tìm kiếm index nội dung của website. Nếu trang web đang tạo mới hoặc đang trong quá trình chỉnh sửa thì bạn phải chọn vào mục này. Sau khi hoàn thiện nội dung bạn hãy đánh dấu lên nó, đây là cách để tránh các công cụ tìm kiếm đánh giá không tốt cho trang web như “kém chất lượng “, “toàn bài nháp”.

Cuối cùng, bạn lưu lại các thiết lập trên bằng cách chọn Save changes.

Có thể bạn quan tâm: Cách sao lưu website wordpress đơn giản hiệu quả

Tại sao cần thêm bài viết gần đây trong WordPress?

Nếu bạn đã và đang chạy blog và trang web WordPress trong thời gian dài, chắc chắn đã có một lượng bài viết cụ thể, đối với các bài viết cũ vẫn sẽ được nhận lượt truy cập thường xuyên từ các công cụ tìm kiếm và nguồn khác. Đa số những người đã xem sau khi tim được thông tin họ muốn tìm hiểu, ngay lập tức họ sẽ rời đi. Theo thống kê cho thấy có hơn 75% những người đã truy cập họ sẽ không quay lại nhìn thấy trang web đó nữa.

Do đó vấn đề bạn cần làm đó là làm sao có thể giữ người xem trở lại trang web của bạn. Để thu hút họ quay trở lại trang, bạn cần hiển thị lại các bài viết gần đây trong mỗi bài viết. Đây là cách giúp người xem có thể khám phá thêm nội dung ở trên trang web của bạn, từ đó họ sẽ dành nhiều thời gian cho trang web của bạn hơn. Một khi trang web của bạn có được một lượng người xem nhất định, chắc chắn họ sẽ trở thành kháng hàng tiềm năng, trung thành của bạn.

tuy chinh cach hien thi bai viet
Cần giữ người xem quay lại trang web

Đừng bỏ lỡ cơ hội ra đơn với dịch vụ chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín Enweb

Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh cách hiển thị bài viết

Có 2 phần bạn cần lưu ý, trong quá trình làm website với WordPress chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến đó là:

Your homepage displays

Nếu như bạn làm Blog cá nhân, chắc chắn bạn sẽ rất thích việc hiển thị bài viết dạng Blog (chỉ hiển thị các bài viết). Đối với các bạn làm về website dịch vụ công ty hoặc bán hàng, sẽ chú trọng vào trang chủ bắt mắt có nhiều bố cục khác nhau.

Lúc đó, bạn sẽ dùng Page để thiết lập, khi sử dụng trang thiết lập bạn cần phải vào Reading Settings rồi tìm phần này để chọn trang hiển thị là trang chủ.

Search Engine Visibility

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này, nếu bạn bắt đầu làm website WordPress. Cho dù bạn có kinh nghiệm hay chưa bạn vẫn sẽ đi tìm hướng dẫn và các thủ thuật WordPress để thiết lập cho website của mình.

Khi website của bạn chưa hoàn thiện, để các công cụ tìm kiếm không index website của mình trong khoảng thời gian này. Bạn hãy vào Reading Settings rồi Check vào Discourage search engines from indexing this site.

Sau khi đã hoàn thiện website của mình một cách hoàn hảo. Bạn hãy bỏ Check tại đây và cho phép các công cụ tìm kiếm có thể index website của bạn.

tuy chinh cach hien thi bai viet
Bạn cần tìm hiểu về cách tuỳ chỉnh hiển thị trên bài viết

Lời kết

Trên đây việc thiết lập tùy chỉnh cách hiển thị bài viết của Công ty thiết kế web Đà Nẵng để giúp cho các bạn có thể tùy chọn hiển thị các nội dung bài viết trong WordPress hiệu quả chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ áp dụng tốt cho công việc của mình. Nếu trong quá trình thực hiện có điều gì vướng mắc đừng quên để lại dưới phần bình luận, EnWeb sẽ hỗ trợ các bạn sớm nhất!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!