Giới thiệu top 5 phần mềm đánh văn bản miễn phí và tốt nhất hiện nay

Phần mềm đánh văn bản hay phần mềm soạn thảo là một trong những ứng dụng quan trọng không thể thiếu bởi các phần mềm đánh văn bản hỗ trợ tạo ra các file văn bản hoặc các file dạng pdf để có thể xem trên nhiều thiết các bị khác nhau.

Dù các bạn làm công việc gì, có thể bạn là một giáo viên, một nhân viên văn phòng, một nhân viên bán hàng hay là một nhà quản lý thì chắc chắn một điều rằng phải có những lúc phải soạn thảo những nội dung văn bản, công văn, thông báo,…Vì thế bài viết này EnWeb sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm đánh văn bản miễn phí và tốt nhất mà chúng ta không nên bỏ qua.

Những phần mềm đánh văn bản miễn phí và tốt nhất

Microsoft Word – Phần mềm đánh văn bản miễn phí và phổ biến

Phần mềm đánh văn bản
Phần mềm đánh văn bản Microsoft Word

Microsoft Word là cái tên vô cùng quen thuộc đối với mọi người, nhất là những bạn làm văn phòng. Đây là phần mềm đánh văn bản miễn phí mà chúng ta không thể bỏ qua. Hiện nay, Microsoft Word có rất nhiều phiên bản nhằm để phù hợp với các hệ điều hành khác nhau. Ưu điểm đầu tiên và cũng là ưu điểm vượt trội của phần mềm đánh văn bản Microsoft Word là là dễ sử dụng.

Tính năng của phần mềm đánh văn bản Microsoft Word

Những tiện ích không thể không kể đến của phần mềm này bao gồm:

 • Dễ dàng lựa chọn kích thước chữ văn bản, thay đổi màu sắc chữ, font nền chữ.
 • Chèn được các cột bảng biểu vào trong văn bản, chèn watermark dễ dàng.

Bên cạnh đó còn có ứng dụng Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook, Microsoft Access,… giúp ích cho việc quản lý và hội họp, báo cáo công việc đạt hiệu quả hơn.

Xem ngay: Phần mềm Notion – Ghi chép và quản lí thông minh

AbiWord Portable

Phần mềm đánh văn bản
Phần mềm đánh văn bản AbiWord Portable

AbiWord Portable cũng là một cái tên trong danh sách những phần mềm đánh văn bản miễn phí và tốt nhất hiện nay. Phần mềm này tồn tại dưới dạng Portable và nó đã có xuất hiện cũng khá lâu.

Tính năng chính của phần mềm soạn thảo vản bản AbiWord

Các tính năng của AbiWord cũng tương tự như phần mềm Microsoft Word. Tuy nhiên nó cũng tương thích tốt với Microsoft.

 • Hỗ trợ trên nền tảng. Ưu điểm phải kể đến của phần mềm này chính là cho dù các bạn có đang dùng hệ điều hành Windows, Linux, QNX, FreeBSD, MacOS hay Solaris đi chăng nửa thì AbiWord đều có thể cài đặt và chạy tốt.
 • Khả năng cộng tác cao. AbiWord là phần mềm có thể hoàn toàn đọc được và ghi được mọi dữ liệu tiêu chuẩn ví dụ như: các tài liệu OpenOffice, Word, WordPerfect, Rich Text Format, HTML,…
 • Bố cục được tối ưu: AbiWord là phần mềm đánh văn bản có một bố cục thông minh, sử dụng những bảng biểu, danh sách, bullet, hình ảnh, chú thích, phong cách để giúp hiển thị tài liệu một cách tối ưu nhất.
 • Ngôn ngữ: Phần mềm được hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Hợp nhất mail: Một tính năng đặc biệt của Abiword là Mail Merge sẽ giúp các bạn tự động hóa các công việc của mình chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tiết kiệm được tài nguyên của hệ thống:  Phần mềm đánh văn bản này có kích thước nhỏ gọn và đặc biệt là nó không yêu cầu tài nguyên hệ thống để khởi chạy trên máy tính của bạn.

Xem ngay: Phần mềm tạo app miễn phí – Giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp

OpenOffice Tiếng Việt

Phần mềm đánh văn bản
Phần mềm đánh văn bản OpenOffice

OpenOffice là một bộ phần mềm đánh văn bản hoàn toàn được miễn phí, nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng quan trọng. Phần mềm OpenOffice có tích hợp một loạt các công cụ nhằm giúp việc tạo và xử lý các văn bản, thuyết trình hay quản lý cơ sở dữ liệu, tạo các công thức và hàm toán học để giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng của OpenOffice tiếng Việt

Phần mềm đánh văn bản OpenOffice tương thích với các định dạng như docx, doc,… và các phần tính toán toán học giống với Microsoft Equation Editor.

 • OpenOffice Writer:  Phần mềm nhằm giúp hỗ trợ cho việc soạn thảo văn bản giống như Microsoft Word và tương thích với định dạng .doc và .docx
 • OpenOffice Calc:  Để xây dựng các tính năng và xử lý giống phần mềm  Microsoft Excel, có các định dạng xls và .xlsx
 • OpenOffice Impress: Đây là một công cụ để tạo ra các bài thuyết trình, cũng giống như các phần mềm khác như Microsoft PowerPoint, có các định dạng .ppt và .pptx
 • OpenOffice Draw: Nhằm giúp vẽ các sơ đồ tương tự giống như Microsoft Visio
 • OpenOffice Base: Là công cụ quản trị cơ sở dữ liệu giống với Microsoft Access, tương thích với định dạng .mdb và .mdb
 • OpenOffice Math: Công cụ trình soạn thảo công thức toán học giống với Microsoft Equation Editor.

Xem ngay: [TỔNG HỢP] Công cụ nhận diện font chữ bằng hình ảnh

WordGraph

Phần mềm đánh văn bản
Phần mềm đánh văn bản WordGraph

WordGraph là môt phần mềm đánh văn bản được đánh giá là một công cụ có thể thay thế được Microsof Word trong một vài trường hợp nhất định. Phần mềm WordGraph này có thiết kế thanh menu tiêu chuẩn ở trên cùng, đồng thời có chứa những nút hành động và một thanh công cụ định dạng tiêu chuẩn.

Tính năng của phần mềm WordGraph

 • Cho phép người dùng xem với chiều rộng hoặc chiều cao tối đa, có thể điều chỉnh văn bản xem ở toàn màn hình
 • Người dùng có thể thực hiện các việc như: chèn hình ảnh, liên kết, biểu tương cảm xúc hay một vài chữ nghệ thuật vào trong văn bản.
 • Khả năng định dạng các đoạn văn bản, những hiệu ứng trực quan tiên tiến
 • Có thể kiểm tra lỗi chính tả, đếm từ hay xác định các từ điển trực tuyến và cả những từ đồng nghĩa.
 • Cho phép người dùng xuất tài liệu hoặc kiểm tra lịch sử thống kê thông qua những phím tắt, đồng thời có thể tích hợp văn bản trên đám mây server.

Xem thêm: Thiết kế website Đà Nẵng

LaTeX – Texmaker

Phần mềm đánh văn bản
Phần mềm đánh văn bản LaTeX – Texmaker

Phần mềm đánh văn bản miễn phí Texmaker cho phép hỗ trợ đa nền tảng cho máy tính khi chạy trên hệ điều hành Windows hoặc Linux và Mac. Texmaker còn cho phép người dùng tích hợp nhiều công cụ cần thiết để giúp soạn thảo văn bản và căn chỉnh file định dạng văn bản. Định dạng của phần mềm LaTeX có ưu điểm vượt trội đó chính là việc cho phép soạn thảo và in ấn các tài liệu  một cách vô cùng sắc nét.

Tính năng của phần mềm Texmaker

 • Texmaker hỗ trợ Unicode đầy đủ và nhiều bộ giải mã khác.
 • Có tính năng kiểm tra chính tả trong khi thao tác đánh máy tính
 • Khả năng thu gọn mã code: Toàn bộ các cụm \part, \chapter, \section,.., \begin{of} \end{foo} sẽ được thu gọn.

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Lời kết

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 5 phần mềm đánh văn bản miễn phí và tốt nhất, được mọi người sử dụng nhiều và hiệu quả. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được một phần mềm tốt để phục vụ cho công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.