Phần mềm Notion – Ghi chép và quản lí thông minh

Phần mềm Notion– Ghi chép và quản lí cuộc sống của bạn một cách thông minh. Nếu các bạn đã từng ghi chép, quản lí các kế hoạch hay công việc của mình bằng những ứng dụng, phần mềm thì Notion là một phần mềm xứng đáng để các bạn trải nghiệm. Với phần mềm Notion sẽ tạo cho các bạn một nguồn cảm hứng để không ngừng chú ý đến cuộc sống mình hơn. Bài viết này, EnWeb sẽ giới thiệu rõ hơn cho các bạn về phần mềm hữu ích này nhé!

Giới thiệu phần mềm Notion

Phần mềm Notion là gì?

phan mem notion
Phần mềm Notion là một phần mềm dùng để ghi chú

Notion là một ứng dụng dùng để ghi chép, mục đích giúp mọi người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch, ghi chú lại mọi việc, lập thời gian biểu,… Tất cả những dữ liệu mà người dùng ghi lại sẽ được lưu trữ vào cùng một không gian để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm lại khi cần.

Xem ngay: 5 phần mềm đánh văn bản miễn phí

Cấu trúc của phần mềm Notion

phan mem notion
Cấu trúc phần mềm Notion rất đặc biệt và thú vị

Cấu trúc việc sắp xếp của các file ghi chú trong Notion cũng rất đặc biệt. Giống như việc lưu trữ trên máy tính hay laptop, thì đối với Notion nó cho phép bạn lưu trữ file thành nhiều tầng khác nhau. Ngoài ra, trong một thư mục lớn các bạn có thể tạo thành nhiều thư mục nhỏ khác nhau, và trong những thư mục nhỏ đó các bạn cũng có thể tạo thêm những thư mục nhỏ khác nữa.

Với cấu trúc đặc biệt này của Notion, các bạn có thể dễ dàng quản lý những ghi chép của mình và thuận tiện cho việc tìm kiếm hơn.

Xem thêm: Làm web giá rẻ Đà Nẵng

Các lệnh thường dùng để ghi chú trên phần mềm Notion

Để các bạn hiểu rõ hơn về Notion thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các lệnh ở trong phần mềm này nhé!

 • /Page: là lệnh dùng để tạo trang mới.
 • /h1, /h2, /h3, với h1 là đề mục lớn nhất và giảm dần đến h2, h3,…: để thêm các tựa đề.
 • /bulleted list: là lệnh để thêm dấu chấm đầu dòng.
 • /numbered list: là lệnh dùng để thêm số thứ tự.
 • /toggle list: là lệnh để ẩn thông tin.
 • /emoji: là lệnh để thêm emoji.
 • /image: là lệnh để thêm hình ảnh.
 • /web bookmark: là lệnh để thêm bookmark vào trang web.

Xem thêm: Phần mềm vẽ sơ đồ tư suy thịnh hành

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Notion

Ưu điểm của phần mềm Notion

phan mem notion
Notion với nhiều ưu điểm nổi bật như miễn phí, đồng bộ nhanh,…
 • Là phần mềm miễn phí. Ưu điểm đầu tiên của Notion chính là hoàn toàn là ứng dụng miễn phí cho người dùng cá nhân. Người dùng có thể tải và cài đặt phần mềm đều miễn phí. Vậy với ưu điểm về các tính năng vượt trội cộng thêm với việc miễn phí thì việc sử dụng phần mềm Notion là điều hoàn toàn đáng để trải nghiệm.
 • Có giao diện đẹp mắt. Giao diện của phần mềm Notion khá đơn giản nhưng lại đẹp mắt. Phần mềm với tông màu đen trắng, nhưng nhìn vào tổng thể thì sẽ cảm thấy rất đẹp và mang lại người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng.
 • Tốc độ đồng bộ nhanh chóng. Tính đồng bộ là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta quyết định sử dụng Notion hay là không. Tuy nhiên, Với Notion thì các bạn không cần phải lo về tính đồng bộ đó. Bất kể là bạn đang sử dụng ứng dụng trên nền tảng nào, ví dụ như trên hệ điều hành Android hay iOS hoặc Windows của máy tính,… thì chỉ cần cùng một tài khoản thì tất cả những dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức khi các bạn ghi chép xong.
 • Tùy biến đa dạng: Với phần mềm Notion, các bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình một không gian ghi chú tùy theo phong cách riêng mà mình muốn với những icon, màu sắc, cách sắp xếp dữ liệu,…
 • Tìm thông tin nhanh chóng: Đặc điểm cấu trúc của Notion chính là giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh những ghi chép của mình trước đó. Ngoài ra, chức năng này của phần mềm Notion cũng là một công cụ hữu ích giúp các bạn tìm kiếm những thông tin của chính mình.

Xem ngay: Phần mềm tạo app miễn phí

Nhược điểm của phần mềm Notion

 • Hạn chế khi trên điện thoại như: lúc sử dụng ứng dụng trên điện thoại, các bạn có thể sẽ gặp tình trạng như là soạn thảo văn bản rất chậm.
 • Hạn chế khi trên máy tính như: lúc sử dụng Notion, nó sẽ tắt song song với trình duyệt, do đó khi các bạn tắt trình duyệt web thì đồng thời cũng sẽ tắt đi Notion.

Vì sao nên sử dụng phần mềm Notion để ghi chú?

phan mem notion
Vì sao nên sử dụng phần mềm Notion để ghi chú?

Với những ưu điểm mà chúng tôi kể trên, thì phần mềm Notion là một ứng dụng vô cùng xứng đáng để có một vị trí ngay trên điện thoại hoặc laptop của mình. Với các chức năng hiện có, thì phần mềm Notion sẽ giúp các bạn làm việc một cách dễ dàng hơn và thuận tiện hơn với những dữ liệu của mình. Về nhược điểm của Notion là rất ít và những nhược điểm đó hoàn toàn có thể khắc phục được một cách đơn giản. Vì vậy, Notion có thể xem là một ứng dụng tuyệt vời cho chúng ta, rất đáng để sử dụng.

Xem thêm: Thiết kế trang web Đà Nẵng 

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một phần mềm vô cùng hữu ích trong việc ghi chú, chính là phần mềm Notion. Các bạn có thể xem xét với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các ưu điểm cũng như nhược điểm của Notion để quyết định xem có nên sử dụng không nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.