Dreamweaver là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó như thế nào?

Dreamweaver – Bạn đã từng nghe hay là chưa? Chắc hẳn đối với những bạn nào thuộc lĩnh vực thiết kế Website thì sẽ không còn xa lạ với nó. Vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn Dreamweaver là gì.

EnWeb mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Dreamweaver là gì?

Dreamweaver ( DW) được biết tới là một chương trình phần mềm có tính năng hỗ trợ xử lý cực mạnh mẽ được sử dụng trong công việc thiết kế website trên mạng. Tên gọi ban đầu của Dreamweaver là Macromedia và được gọi với cái tên chính xác là Adobe Dreamweaver sau khi nó được công ty Adobe mua lại.

Dreamweaver la gi
Dreamweaver là gì – Phần mềm hỗ trợ thiết kế Website

Để trả lời cho câu hỏi “Dreamweaver là gì?” thì về cơ bản, Dreamweaver chính là một trình soạn thảo lập trình và web HTML với có các tính năng đầy đủ hơn. Các lập trình viên sẽ có thể dễ dàng tự mình phát triển ra ứng dụng web theo những cấp độ khác nhau.

Xem thêm: Website giá rẻ Đà Nẵng

Các tính năng cơ bản của Dreamweaver là gì?

Với mục đích nhằm giúp phục vụ tốt hơn và hoàn thiện hơn cho người dùng cũng như có thể nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp, các tính năng của Dreamweaver luôn được công ty Adobe cập nhật và nâng cấp thường xuyên.

Trong đó nổi bật nhất phải kể đến đó chính là tính năng hỗ trợ Bootstrap 3 trở lên và màn hình HiDPI hay các thiết bị di động khác. Ngoài ra, Dreamweaver còn có khả năng hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ, ví dụ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha,…

Điều tính năng này sẽ giúp cho các bạn có thể hướng đến được nhiều đối tượng sử dụng khác nhau và thuận tiện cho việc tìm kiếm những thông tin mà các bạn muốn khi sử dụng website.

Dreamweaver la gi
Tính năng của Dreamweaver

Bên cạnh đó, Dreamweaver có các chức năng bao gồm như sau:

 • Hỗ trợ PHP: Dreamweaver thường xuyên được công ty update các phiên bản của ngôn ngữ PHP trực tuyến và hỗ trợ PHP từ các phiên bản 1.7 cho đến phiên bản mới nhất.
 • Hỗ trợ GIT: Không cần làm việc với môi trường command line, người dùng vẫn có thể trực tiếp clone và push code tại file hoặc folder lên GIT.

Khi các bạn sử dụng Dreamweaver, thì có thể lựa chọn một trong hai phương thức tìm kiếm đó là Tìm kiếm và thay thế trong project hoặc Tìm kiếm và thay thế trong file. Để thực hiện điều đó bằng cách nhập vào thanh search có sẵn trong Dreamweaver.

Ngoài ra, công ty Adobe còn nâng cấp thêm một số các tính năng khác, ví dụ như tính năng thiết kế đáp ứng, trích xuất hàng loạt, kiến trúc 64 bit, mẫu khởi xướng, quản lý trang web, chèn HTML5, sửa font chữ web,… Với những tính năng này thì người dùng có thể thoải mái sử dụng Dreamweaver để đạt được hiệu quả hơn trong thiết kế và chỉnh sửa các website.

⇒Mời bạn xem thêm: Slider là gì? Hướng dẫn chèn slider vào website chuẩn đẹp 2021

Cách thức hoạt động của Dreamweaver là gì?

Dreamweaver la gi
Dreamweaver hoạt động theo 3 chế độ

Để hiểu rõ hơn Dreamweaver là gì thì EnWeb mời các bạn cùng tìm hiểu xem cách thức hoạt động của nó như thế nào nhé!

Dreamweaver hoạt động theo cách thức với 3 chế độ như sau:

 • Code: Đây là chế độ chỉ có một màn hình mà trong đó có chứa mã nguồn của dự án hoặc website.
 • Split: Đây là chế độ chia hai màn hình thành 2 bao gồm: 1 màn hình hiển thị giao diện và 1 màn hình code. Các bạn có thể vừa xem thay đổi của giao diện và vừa code.
 • Design: Tại chế độ thiết kế, công việc đơn thuần mà các bạn phải làm chính là kéo, thả và đặt tên ID cho các phần tử. Đây là một chế độ trực quan dành cho những người nào muốn căn chỉnh giao diện một cách nhanh chóng hơn.

⇒Xem thêm: Favicon là gì? Hướng dẫn khắc phục lỗi logo favicon website wordpress 2021

Đặc điểm của dreamweaver là gì?

Để hiểu về đặc điểm thì chúng ta cùng xem ưu điểm và nhược điểm của Dreamweaver là gì nhé!

Ưu điểm của Dreamweaver là gì?

Dreamweaver la gi
Ưu điểm của Dreamweaver là gì?

Dreamweaver có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Bao gồm:

 • Giao diện thân thiện: Trong mỗi tính năng của Dreamweaver thì đều đi kèm theo đó là một đoạn ảnh gif để hướng dẫn sử dụng cơ bản hoặc kèm theo những lời bình luận về các tính năng để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận hơn.
 • Hỗ trợ package: Người dùng sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ một phần mềm gì khác để hỗ trợ cho trang web của mình bởi vì Dreamweaver sẽ là phần mềm thực hiện được tất cả mọi việc. Cũng chính nhờ ưu điểm này đã đã giúp làm nên tên tuổi của Dreamweaver.
 • Khả năng tương thích với các hệ điều hành: Dreamweaver được phổ biến rộng rãi ở trên nhiều thị trường và có thể tương thích với tất cả các phiên bản thuộc mọi hệ điều hành đang có hiện nay như window, linux, MacOS,..
 • Mô phỏng thiết bị di động: Các bạn sẽ không cần phải sử dụng trình duyệt web hay điện thoại để xem nữa mà thay vào đó, Dreamweaver sẽ hỗ trợ mô phỏng các thiết bị di động ngay trên phần mềm này.
 • Dễ sửa lỗi: Dreamweaver có khả năng hỗ trợ đánh dấu thẻ mở và thẻ đóng nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sửa lỗi trong hàng loạt những thẻ giống nhau.

⇒Có thể bạn quan tâm: Sitemap là gì? Hướng dẫn tạo sitemap đầy đủ chi tiết 2021

Nhược điểm của Dreamweaver là gì?

Dreamweaver la gi
Nhược điểm của Dreamweaver là gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Dreamweaver cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Tiêu tốn tài nguyên: Để có thể làm cho Dreamweaver khởi chạy và hoạt động được các DOM, tools, package,.. thì cần phải sử dụng một nguồn tài nguyên rất lớn của máy tính, từ đó làm cho tốc độ load trang giảm đi.
 • Chiếm port cố định: Đây chính là môt hạn chế gây khó chịu nhất của Dreamweaver đối với người dùng. Bởi vì nó sẽ chiếm hết các cổng của phần mềm và các chứng chỉ trên máy tính.
 • Phức tạp: Dreamweaver yêu cầu thông tin của người dùng khá gắt gao nên các bạn cần phải trải qua khá là nhiều bước khác nhau để xác thực.

Xem ngay: Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Dreamweaver là gì mà chúng tôi đã chia sẻ tới cho các bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những điều bổ ích và giúp được các bạn trong công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.