Slider là gì? Hướng dẫn chèn slider vào website chuẩn đẹp 2021

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng quen thuộc với cụm từ “Slider” và  dễ dàng trả lời cho câu hỏi slider là gì rằng silder là một dạng trình chiếu thông tin giúp người xem nắm bắt khái quát nội dung được truyền tải. Trong website, silde cũng là một phần vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều người dùng website vẫn chưa nắm bắt được hết khái niệm slider là gì cùng nhưng ưu điểm và nhược điểm của nó. Hãy cùng Enweb điểm qua những thông tin quan trọng về silder trong bài viết này.

Slider là gì?

Trong website, silder được hiểu là một dang trình chiếu thông tin trên các thanh trượt. Thông tin ở đây có thể là hình ảnh hoặc video hay cũng có thể là các định dạng khác tuỳ theo mục đích của người quản trị.

Silder của website được viết dựa trên mã Javascript + HTML + CSS. Bạn có thể thêm silde vào bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn. Từ trang chủ, trang con cho đến bài viết,…

Tìm hiểu về khái niệm slider là gì?
Tìm hiểu về khái niệm slider là gì?

Thành phần chính của slider

  • Không gian hiển thị: tức là không gian chứa đựng nội dung của mỗi slide
  • Nút điều khiển: Mỗi một slide sẽ có nút tiếp và quay lại để giúp người sử dụng thao tác một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn thì các slider cũng có tính năng tự động chạy trong một khoảng thời gian được cài đặt
  • Mỗi slide thường sẽ có nút Next và Prev (dạng mũi tên) hoặc các nút chấm nhằm giúp người dùng có thể xem một cách dễ dàng. Bên cạnh nút điều khiển, các slide website có chức năng chạy auto trong một khoảng thời gian nhất định.
Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Media Cleaner Pro

Ưu điểm và nhược điểm của slider website

Ưu điểm slider webiste

Tất cả các loại webiste đều có thể sử dụng được slider. Đa số chúng được sử dụng nhiều trong các website giới thiệu doanh nghiệp và website bán hàng để tạo sự thu hút với khách hàng.

Tổng hợp những nội dung quan trọng trình bày trong slide đặt ngay đầu trang để tạo được sự chú ý với khách hàng. giúp khách hàng hình dung ra được những thông tin nổi bật của website.

Auto chuyển động mà không cần đến thao tác của người dùng. Song, họ vânc có thể thao tác bởi các thanh trượt trên slide nếu muốn.

Slider giúp website nổi bật hơn
Slider giúp website nổi bật hơn

Nhược điểm slider website

Việc cài đặt slider có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web. Bởi vì nó phải tải hình ảnh cùng nội dung trong từng slide cộng thêm việc sử dụng câu lệnh nên ít nhiều ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web.

Bên cạnh đó thì việc hiển thị trên các thiết bị di động cũng không được đẹp mắt. Nếu bạn không có những thiết kế tương thích sẽ rất dễ phá đi bố cục của website. Chính vì vậy hãy chú ý đến kích thước để lựa chọn phù hợp cho từng thiết bị

Sử dụng slider cho website có cần thiết?

Việc truyền tải nội dung đến người dùng là một điều vô cùng khó khăn. Do đó, bạn cần tạo sự chú ý ngay từ lúc ban đầu. Sử dụng slider cho website giúp bạn thể hiện những thông điệp khó truyền tải bằng lời nói nhưng lại được trình bày trực quan sinh động và gây ấn tượng trong mắt người dùng.

Xem thêm:  Phương pháp bảo mật website Wordpress 2021

Ngoài ra bạn có thể đưa những thông tin quan trọng vào silder ngày đầu website để tăng độ tương tác chắc chắn sẽ giúp người dùng chú ý và kích thích hành động của họ.

Slider có cần thiết cho website?
Slider có cần thiết cho website?

Những plugin slider trong webiste phổ biến

Với nền tảng WordPress.org, có rất nhiều plugin slider hỗ trợ cho website có thể kể đến như:

  • Smart Slider 3

Đây là một plugin hoàn toàn mới và miễn phí. Nó có tất cả các tính năng mà một slider cần có. Ngoài ra smart slider 3 còn bổ sung tính năng tạo trình bằng link youtube và vimeo tha hồ cho bạn thoả sức sáng tạo

  • Silder Revolution

Slider Revolutipm là một dạng trình chiếu cao cấp được thể hiện dược dạng plugin. Nó được rất nhiều thành viên trong cộng đồng wordpress sử dụng bởi tính năng cũng như cách thức hoạt động đơn giản.

Với những plugin này bạn có thể tạo ra slider một cách khá dễ dàng và bỏ vào bất cứ nơi nào bạn muốn trên website thông qua mã shortcode.

Lời kết

Hầu hết các website hiện nay đều sử dụng slider. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn slider là gì trong website và sử dụng nó được hiệu quả. Mọi thắc mắc, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ qua:

Én Web – Thiết kế Website thương hiệu chuyên nghiệp

Hotline: 0961.37.37.05

Địa chỉ: K133/11 Đỗ Thúc Tịnh – Khuê Trung – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Xem thêm:  Làm sao để thêm sản phẩm của danh mục bất kỳ lên trang chủ ?

Fanpage: Én Web – Thiết kế website chuyên nghiệp

Rate this post
Bài viết liên quan