Hướng dẫn đăng ký tài khoản Apple Developer chi tiết 2023

Với sự bùng nổ của các chiến dịch công nghệ số, xu hướng của thị trường ngày càng thay đổi thì sự cạnh tranh của giới công nghệ cũng mạnh mẽ và khốc liệt hơn. Nếu như Google Play dần đã trở nên bão hoà thì giờ đây IOS hay Windows Phone chính là nơi để các tín đồ công nghệ thể hiện tài năng của mình. Apple Developer không còn là ứng dụng xa lạ với người dùng Iphone. Vậy làm sao để đăng ký tài khoản Apple Developer dễ dàng nhanh chóng. Cùng Én tham khảo ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu khái quát về tài khoản Apple Dveloper

Với mỗi cá nhân sử dụng nền tảng IOS, khi bắt đầu chạy, tìm kiếm lỗi hay xuất file để cài đặt .ipa để tải app lên hệ thống thì phải có tài khoản Apple Deverloper. Muốn có được điều này thì chúng ta phải đăng ký tài khoản Apple Developer thông qua đường link https://developer.apple.com/account/. Sau khi đăng ký bạn sẽ có được tài khoản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn chỉ có thể chạy hoặc debug app thông qua việc cắm trực tiếp thông qua việc cắm device thật hoặc sử dụng IOS Simualator.

Việc sử dụng tài khoản miễn phí đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị giới hạn những tính năng cần thiết như ICloud, Apple Pay, Siri, Notifications,… Thêm vào đó bạn cũng không thể tải app lên App Store hay những nền tảng khác. Để có một trải nghiệm thật tốt và không bị hạn chế tính năng, bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư một khoản phí để nâng cấp cho tài khoản của mình. Mức chi phí giao động từ 99 – 299 USD/năm.

Tìm hiểu về tài khoản Apple Developer
Tìm hiểu về tài khoản Apple Developer

Phân loại Membership Program khi đăng ký tài khoản Apple Deverloper

Apple Developer Program for Individuals

Đây là hình thức thích hợp với những cá nhân có nhu cầu nghiên cứu phát triển và phát hành app lên App Store cho các thiết bị sử dụng nền tàng IOS. Việc sở hữu cho mình một tài khoản Apple Developer Program for Individuals sẽ giúp bạn thoải mái thực hiện các tính năng. Sản phẩm sau khi phát hành sẽ hiển thị tên của người sở hữu. Chi phí của nó nằm mức  99 USD/năm.

Membership Program for Organizations

Trong Membership Program for Organizations được chia làm 2 loại nhỏ:

 Apple Developer Program for Individuals

Gần giống như Apple Developer Program for Individuals nhưng khi đăng ký tài khoản Apple Developer Program for Individuals bạn sẽ sử dụng và được quản lý theo dạng tổ chức. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể được mời thêm các thành viên của mình. Có thể là nhân viên trong công ty và phân quyền cho họ. Và app sau khi phát hành sẽ hiển thị tên của tổ chức phát hành app đó.

Apple Developer Enterprise Program

Với Apple Developer Enterprise Program chủ yếu sẽ phù hợp cho các công ty, tập đoàn hay tổ chức có nhu cầu phát triển và lưu hành app nội bộ. Vì khi sử dụng hình thức này người dùng có thể cài trực tiếp file .ipa mà không cần thông qua App Store. Tương tự như Membership Program for Organizations nó cũng có chức năng phân quyền và người dùng phải chịu chi phí 299USD/năm.

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh sửa Footer WordPress

Tìm hiểu các hình thức Apple Developer
Tìm hiểu các hình thức khi đăng ký tài khoản Apple Developer

Những điều cần chuẩn bị khi đăng ký tài khoản Apple Developer

  • Thông tin về thẻ tín dụng.
  • Thẻ tín dụng cá nhân dùng để trả tiền đăng ký cho phía bên Apple.
  • Toàn bộ thông tin về giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng anh có công chứng)
  • Địa chỉ chính xác của công ty đứng tên đăng ký
  • Số D-U-N-S của công ty. Để biết công ty của mình đã có sẵn D-U-N-S hay chưa bạn có thể kiểm tra tại đường dẫn  https://developer.apple.com/ios/enroll/dunsLookupForm.action. Trong trường hợp chưa có bạn có thể đăng ký tại: http://www.dnbvietnam.com/get-db-d-u-n-s-number. Chi phí đăng ký khoảng 4.800.000 đồng/1 năm/nhà đăng ký nếu đăng ký ở Việt Nam.

Nếu bạn muốn được đăng ký miễn phí bạn có thể tham khảo cách thức sau:

Bạn truy cập vào đường dẫn: http://fedgov.dnb.com/webform. Khi đó đại diện DNB của VN sẽ gọi điện và yêu cầu điền vào form. Bạn nhớ trả lời là chỉ dùng để mục đích tạo Apple account , có vậy bạn mới tạo được số hoàn toàn không trả tiền. Sau đó, bạn sẽ nhận được 1 email từ chối đăng ký. Song bạn cũng không cần phải lo lắng vì vài ngày sau bạn sẽ nhận được 1 email khác từ DNB kèm số DUNS.

Cách thức đăng ký tài khoản Apple Developer

Chuẩn bị thẻ Visa nạp sẵn tiền

Chuẩn bị thẻ visa nạp sẵn tiền để đăng ký tài khoản Apple Developer
Chuẩn bị thẻ visa nạp sẵn tiền để đăng ký tài khoản Apple Developer

Để có thể đăng ký được tài khoản Apple Developer bạn cần có thẻ Visa, MasterCard hoặc thẻ American Express. Đương nhiên là thẻ của bạn phải có tiền mới sử dụng được nhé!

Trong trường hợp bạn chưa có những loại thẻ kể trên cũng không có vấn đề gì cả. Điều bạn cần làm lúc này chính là đến ngày ngân hàng làm theo hướng dẫn của nhân viên và chờ khoảng 1 tuần là đã sở hữu cho mình một chiếc thẻ rồi. Chi phí cho loại thẻ này nằm khoảng từ 50.000 đến 150.000/phí phát hành.

Sau khi đã có được cho mình một tấm thẻ thì bạn cần có sẵn trong tài khoản của mình khoảng 107 USD tương ứng khoảng hơn 2.400.000 đồng để có thể đăng ký tài khoản Apple Developer thành công. Bạn có thể nạp bằng đơn vị USD hay VNĐ tuỳ thích.

Xem thêm: Làm cách nào lấy được nội dung khi không copy được trên web?

Tạo ID Apple để đăng ký tài khoản Apple Developer

Tạo ID Apple để đăng ký tài khoản
Tạo ID Apple để đăng ký tài khoản Apple Developer

Để đăng ký ID Apple bạn cần có tài khoản email. Một lưu ý nhỏ cho bạn là hãy nên sử dụng email trùng với tên thẻ mà bạn đăng ký. Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, bạn chọn “Continue”. Lúc này, sẽ có một mã xác mình gồm 6 số được gửi đến email bạn đăng ký. Bạn nhập mã xác minh này vào trang của Apple rồi chọn “Continue’ và đăng nhập lại là đã sở hữu ngay ÌD Apple rồi.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín, hiệu quả

Các bước đăng ký tài khoản Apple Developer

Bước 1: Chuyển trang hiển thị

Ngay khi có Apple ID màn hình của bạn sẽ hiển thị như hình minh hoạ bên dưới.

Tiến hành đăng ký
Chọn “Join the Apple Developer Program” để chuyển sang trang tiếp theo

Bước 2: Tiến hành đăng ký

đăng ký tài khoản apple developer
Tiếp đó bạn tiếp tục chọn nút “Enroll” màu xanh nằm ngay phía trên bên phải màn hình.

Xem thêm: Hướng dẫn chèn fanpage vào website chuẩn

Bước 3: Bắt đầu đăng ký tài khoản Apple Developer

Tiến hành đăng ký tài khoản
Tiếp theo chọn “Start your enrollment”  đăng ký tài khoản Apple Developer

Bước 4: Kiểm tra thông tin  đăng ký tài khoản Apple Developer

Kiểm tra thông tin của mình
Bạn kiểm tra thông tin của mình đã đầy đủ và chính xác chưa? Rồi tại mục “I develop apps as”  chọn “Individual/ Sole Proprietor / Single Person Business”

Lưu ý:

  • Town/City: nên điền tên các thành phố lớn, vd Ho Chi Minh, Hanoi, Hai Phong.
  • Postal Code: Apple chỉ tiếp nhận postal code có 5 chữ số, vd: HCM (15000), Hai Phong (16000), Ha Noi (10000). Nếu chưa biết postal code của mình có thể tra cứu tìm kiếm mã thành phố trên Google chắc chắn sẽ có kết quả hiển thị

Bước 5: Đồng ý điều khoản và hoàn thành

Tích ô Đồng ý với điều khoản và chọn “Continue

Điền đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản Apple Developer
Điền đầy đủ thông tin để đăng ký tài khoản Apple Developer

Những lưu ý khi đăng ký tài khoản Apple Developer

Trước khi nhấn chọn “Continue”, hãy kiểm tra kỹ thông tin xem đã chính xác hay chưa. Vì những thông tin bạn đăng ký sử dụng sẽ được Apple đánh giá. Do đó hãy dò soát thật kỹ. Trong trường hợp bạn muốn sửa đổi thông tin hãy chọn “Contact Us” và gửi email yêu cầu chỉnh sửa đến Apple để được phép làm điều này.

Sau khi được phép sửa đổi, bạn  chọn “Purchase” và lại điền các thông tin theo như yêu cầu có sẵn. Điền xong, bạn chọn “Continue” > “Place Order

Kích hoạt tài khoản và hoàn tất đăng ký

Khi đã hoàn thành các bước đăng ký bạn sẽ nhận được email xác nhận có chứa mã kích hoạt. Việc bạn làm lúc chính là chọn đoạn code mà click vào “Activate” trong trang tiếp theo.

Kích hoạt đăng ký tài khoản Apple Developer
Kích hoạt đăng ký tài khoản Apple Developer

Xem thêm: Công ty thiết kế website tại Đà Nẵng

Lời kết

Bài viết trên là những hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp cho bạn để có thể thuận tiện hơn trong việc đăng ký tài khoản Apple Developer. Chúc các bạn thực hiện thành công!