[Cập nhật] 10 công cụ tạo web bán hàng online miễn phí phổ biến nhất

Thiết kế website bán hàng là một cách giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến người tiêu dùng nhiều hơn. Web bán hàng sẽ giúp khách hàng của bạn tin tưởng và yên tâm khi chọn mua sản phẩm, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về web bán hàng và giới thiệu 10 công cụ tạo web bán hàng online miễn phí phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo. Enweb mời bạn cùng theo dõi!

web ban hang online mien phi
Website bán hàng online miễn phí

Web bán hàng là gì?

Web bán hàng là một trang web cho phép doanh nghiệp, khách hàng, nhiều đối tượng có thể tìm kiếm và tiến hành mua bán sản phẩm dịch vụ trực tuyến ngay trên website đó. Web bán hàng cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, đặt hàng và thanh toán một cách nhanh gọn.

Việc sở hữu một website bán hàng sẽ giúp quá trình hoạt động buôn bán hiệu quả hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng shop bán lẻ và nhân viên bán hàng tại chổ. Bởi Web bán hàng không bị ràng buộc bởi bất cứ yếu tố thời gian, khoảng cách nào. Sử dụng website bán hàng bạn có thể mang đến doanh thu từ vài cái click chuột của tất cả khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, việc mua sắm online ngày càng phổ biến. Việc sở hữu một website bán hàng cho doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của doanh nghiệp.

Nhiều người không muốn tốn chi phí vào website, họ có thể tìm hiểu cách tạo website bán hàng online miễn phí để tiết kiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục bật mí về lợi ích web bán hàng và các công cụ tạo web bán hàng miễn phí ngay bên dưới.

Xem thêm: Plugin là gì, cách sử dụng plugin hiệu quả

web ban hang online mien phi
Website bán hàng là gì?

Lợi ích web bán hàng đối với các doanh nghiệp

Như đã đề cập ở trên, website bán hàng sẽ tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy quá trình bán hàng online diễn ra hiệu quả hơn. Một số lợi ích bạn có thể nhận được khi sở hữu một web bán hàng:

 • Tăng doanh thu, tăng doanh số bán hàng

Ngày nay, nhu cầu mua sắm trực tuyến, online ngày càng phổ biến. Để cạnh tranh với các sàn thương mại điện tử như Lazada, tiki, shopee…thì bạn nên đầu tư cho mình một website bán hàng. Website là trang trực tuyến vốn dĩ được nhiều người tin tưởng bởi sự uy tín và chuyên nghiệp, đầy đủ các thông tin. Việc đầu tư một web bán hàng là một khoản đầu tư có lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng một cách bền bỉ, lâu dài.

 • Không giới hạn thời gian hoạt động, không bị chi phối khoảng cách

Khách hàng của bạn không giới hạn, bất kỳ ở đâu đều cũng có thể tiếp cận được website bán hàng nếu họ có ý định mua sắm trực tuyến. Bất cứ lúc nào, người mua hàng cũng có thể tìm kiếm và mua sản phẩm, hàng hoá trên website của bạn.

 • Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp

Website bán hàng không chỉ là nơi để kinh doanh buôn bán thồng thường. Sở hữu một web bán hàng chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh và thương hiệu. Để lại ấn tượng trong mắt khách hàng một hình ảnh chuyên nghiệp, giao diện bắt mắt.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Yoast SEP premium

 • Có thể sử dụng miễn phí hoặc bỏ chi phí xây dựng và vận hành rất thấp

Bạn có thể bỏ thời gian ra để tìm hiểu những công cụ thiết kế web bán hàng online miễn phí. Nếu muốn hình ảnh website chuyên nghiệp hơn, bạn có thể thuê dịch vụ với mức chi phí khá thấp so với những giá trị lâu dài mà nó mang lại.

Trong thời buổi dịch bệnh như thế này, khi các doanh nghiệp khác phải loay hoay chật vật với nỗi lo đóng cửa, giá mặt bằng tăng cao. Việc sở hữu một web bán hàng online vẫn sẽ hoạt động bình thường mỗi ngày, tiếp cận khách hàng tiềm năng mỗi ngày.

web ban hang online mien phi
Lợi ích của web bán hàng cho doanh nghiệp

Mời bạn xem thêm: Top 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress

10 Công cụ tạo web bán hàng online miến phí phổ biến nhất

 • Thiết kế web bán hàng online miến phí bằng WordPress

Công cụ thiết kế web bán hàng online miễn phí trên werdpress là một trong những công cụ quan trọng mà chúng tôi nhắc đến. Đây là một trang thích hợp để thiết kế nên những trang web theo kiểu blog, tích hợp với thương mại điện tử hoặc thêm Plugin.

Chỉ có một số trang thiết kế wordpress là miễn phí. Còn nếu bạn muốn chuyên nghiệp, nhiều tính năng hơn thì phải phải thêm plugin với một khoản chi phí nhỏ. Nhưng để tạo được một trang web wordpress miễn phí, bạn cần có những kỹ năng cơ bản, bạn cần tham khảo thêm một số cách cài đặt trước khi bắt tay vào làm.

web ban hang online mien phi
Thiết kế web bán hàng online miến phí bằng WordPress
 • Thiết kế web bán hàng online miến phí bằng Google Sites

Công cụ thiết kế web bàn hàng online miễn phí bằng Google Sites là một công cụ khá đơn giản. Bạn được hỗ trợ miễn phí 100MB. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước cơ bản theo hệ thống hiển thị là đã có thể tạo được một website miễn phí, không cần hiểu biết nhiều về code cũng làm được.

web ban hang online mien phi
Thiết kế web bán hàng online miến phí bằng Google Sites
 • Tạo web bán hàng đơn giản với Wix

Thiết kế web bán hàng online miễn phí bằng Wix được xem là cách tạo web bán hàng nhanh và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay. Bạn chỉ cần trả lời một vài câu hỏi như : Loại hình kinh doanh bạn muốn? Tên doanh nghiệp của bạn là gì? Địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp ở đâu? Logo, hình thức liên lạc với doanh nghiệp? Phong cách thiết kế web như thế nào?…Khi bạn trả lời được chính mình những cau hỏi đó, bạn đã có thể tự mình thiết kế một website cho riêng bạn.

web ban hang online mien phi

 • Làm web bán hàng đơn giản với Duba

Với duba, bạn có thể tạo web báng hàng online miễn phí với nhiều mẫu có sẵn. Bạn chỉ cần tuỳ chỉnh nội dung và sắp xếp các mục. Sau đó cài đặt tích hợp các ứng dụng thanh toán trực tuyến là đã có thể sở hữu được một website bạn yêu thích.

web ban hang online mien phi

 • Thiết kế web bán hàng online miễn phí với Square Space

Đây là trang tạo web bán hàng online miễn phí có thiết kế hết sức tinh tế, chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng Square Space để thiết kế web bán hàng với nhiều lĩnh vực như: Thời trang, ăn uống, nội thất,… với rất nhiều màu đa dạng, nổi bật và phông chữ đẹp.

web ban hang online mien phi
Thiết kế web bán hàng online miễn phí với Square Space
 • Làm web bán hàng online miến phí với công cụ Silex

Đây cũng là một trong những công cụ tạo web bán hàng online miễn phí được nhiều người yêu thích vì đơn giản, dễ sử dụng. Silex cũng tích hợp đầy đủ các tính năng SEO, những người không giỏi công nghệ cũng dễ dàng nắm bắt. Tuy nhiên, một nhược điểm của Silex là hệ thống sẽ không lưu trữ trang Web của bạn.

 • Thiết kế web bán hàng với Strikingly

Với Strikingly các bạn có thể tạo web bán hàng online miễn phí trên cả điện thoại và máy tính. Strikingly cũng có sẵn nhiều mẫu miễn phí, bạn sẽ được rao bán 1 sản phẩm trên mỗi trang web bán hàng thông qua chức năng bán hàng trực tuyến. Do đó, chủ tiệm sẽ dễ dàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

 • Tạo web bán hàng online với Weebly

Weebly cũng là một trong những trang tạo web bán hàng online miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tạo ra cho mình một trang web riêng cho mình chỉ trong khoảng 5 đến 10 phút.

Weebly được đánh giá rất tốt với giao diện, thân thiện với người dùng, dễ dàng tích hợp diễn đàn, blog.. tùy theo mong muốn. Chỉ cần bạn có mail hoặc facebook, số điện thoại là đã có thể đăng ký được tài khaonr Weebly.

web ban hang online mien phi
Tạo web bán hàng online với Weebly

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh sửa Footer WordPress

 • Sử dụng Webnode thiết kế web bán hàng online miễn phí

Webnode  giúp bạn tự thiết kế web bán hàng online miễn phí với nhiều chức năng chuyên sâu, dễ dàng tùy chỉnh các nhóm đối tượng đa dạng như website bán hàng, website cá nhân, website giới thiệu công ty, website chia sẻ thông tin…

Webnode có nhiều tính năng chuyên nghiệp, do đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn với Webnode. Văng ký tài khoản cũng rất nhanh chóng. Chỉ cần có gmail hoặc Facebook, Webnode sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn các bước sau đó.

web ban hang online mien phi
Sử dụng Webnode thiết kế web bán hàng online miễn phí
 • Dùng Devhub tạo web bán hàng đơn giản

Sử dụng Devhub có thể giúp bạn tạo ra một web bán hàng online miễn phí dễ dàng dù bạn không cần biết về html hay lập trình web. Bạn có thể kiếm tiền từ website của mình, thậm chí nó còn có thể liên kết với WordPress, Blogspot, Tumblr để tự động lấy thông tin về web và hỗ trợ tương tác cao.

web ban hang online mien phi
Dùng Devhub tạo web bán hàng đơn giản

Xem thêm: Thiết kế website Đà Nẵng EnWeb 

Lời kết

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bài viết, Enweb đã giúp cho các chủ kinh doanh biết được những công cụ làm web bán hàng online miễn phí để có được những sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn có sự chu đáo và chuyên nghiệp, thể hiện sự đặc biệt hơn cho website của mình, hãy liên hệ để Enweb hỗ trợ. Chúng tôi với đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và hiệu quả bất ngờ.

Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa!