Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO Premium

Yoast SEO – Plugin gần như không thể thiếu đối với website nào trên nền tảng WordPress, bởi SEO là thật sự cần thiết đối với bất kỳ ai và bất kỳ website nào. Bạn đang có nhu cầu tối ưu và một giải pháp hoàn thiện nhất về SEO. Trong bài viết này, Én sẽ giới thiệu cho bạn về yoast seo premium.

Yoast SEO Premium là gì?

Là phiên bản nâng cấp (trả phí) của Yoast SEO Free, là một trong những plugin cần thiết cho wordpress. Yoast SEO là plugin hỗ trợ tối ưu về SEO, giúp Google hiểu website của bạn nhiều hơn, từ đó tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, CocCoc,…).

Ở phiên bản trả phí, Yoast SEO Premium thừa hưởng và bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao đã bị giới hạn ở bản Free. Cụ thể nó là gì?

YOAST SEO PREMIUMYOAST SEO FREE
Tối ưu hóa từ khóa, cụm từ khóa, từ đồng nghĩa, từ khóa liên quan,…Tối ưu hóa 1 từ khóa hoặc cụm từ khóa.
Google và các công cụ khác hiểu rõ hơn về nội dung bằng cách thêm cấu trúc schema chuẩn, lập chỉ mục nhanh hơn, kết quả nhiều định dạng.Thao tác thủ công.
Cảnh báo nội dung bị lỗi thời, bạn dễ dàng cập nhật bài viết khi có thông báoTheo dõi thủ công.
Xem trước nội dung trên Google, Facebook, Twitter.Chỉ có Google
Đề xuất liên kết nội bộ, không có quảng cáo, Quản lý chặt chẽ URL chuyển hướng, hỗ trợ 24/7,…

Ưu điểm vượt trội Yoast SEO Premium

Plugin Yoast SEO nói chung và Yoast SEO Premium nói riêng, đã không còn xa lạ. Hiện tại trong kho thư viện Plugin WordPress, Yoast SEO miễn phí đã có hơn 5+ triệu lượt tải và kích hoạt, được đánh giá cao bởi các Webmaster.

Với những thống kê về sự khác biệt giữa 2 phiên bản miễn phí và có phí ở trên, bạn đủ hiểu mức độ nguy hiểm của Yoast SEO Premium, đi sâu chi tiết một số tính năng vượt trội để thấy rõ hơn về nó:

Đây được xem là tính năng khá chất trong bản Premium. Bạn biết đấy, Internal Link rất quan trọng đối với với SEO, giúp điều hướng người dùng hướng đến những nội dung thiết thực hơn, liên quan hơn. Hơn thế nữa nó còn tạo ra sự gắn kết giữa các bài viết trên website. Một điều cũng rất quan trong, nếu bạn xây Internal Link tốt, Google sẽ rất thích và dành sự ưu ái đặc biệt cho bạn đấy! Yoast SEO Premium sẽ giúp bạn xây dựng liên kết nội bộ một cách nhanh chóng dựa trên những đề xuất sẵn có khi bạn viết bài, rất tiện cho những người lười.

Yoast SEO Premium
Yoast SEO Premium sẽ giúp bạn xây dựng liên kết nội bộ một cách nhanh chóng

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WooCommerce Product Filter

2. Chuyển hướng URL (Redirects URL)

Khi bạn thay đổi liên kết (url) bài viết, điều bạn lo lắng nhất là làm thế nào để giữ thứ hạn cho bài viết này, nếu nó là bài viết mới thì cũng chả sao. Nhưng lỡ nó đã có mặt trên “bảng vàng” của Google rồi thì tiếc thật.

Chắc hẳn bạn sẽ xử lý được, cũng khá nhiều cách để giải quyết vấn đề. Có thể chỉnh sửa tệp .htaccess hoặc các plugin Redirects.

Nhưng với Yoast SEO Premium, cứ cảm giác như chưa có chuyện gì xảy ra vậy. Khi bạn thay đổi url bài viết (trang) thì ngay lập tức, đồng thời Yoast SEO Premium với tính năng Redirects sẽ tự động chuyển hướng bạn từ url cũ sang url mới, điều này sẽ tránh được lỗi 404 khi truy cập vào liên kết cũ.

Cũng có nghĩa Bot Google nó sẽ hiểu rằng bạn đang muốn làm mới url cho bài viết, mình chắc thứ hạng bài viết sẽ giảm hoặc giảm không đáng kể đâu! (lỡ nó tăng lên cũng nên)

Cài đặt Yoast SEO Premium
Tính năng Yoast SEO Premium

3. Social Preview

Cái này thì cũng không quan trọng mấy, nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Với tính năng này, bạn dễ dàng xem trước những thông tin khi chia sẻ lên các mạng xã hội. Những thông tin đó bao gồm: hình ảnh, tiêu đề, mô tả,… Hãy tối ưu thật tốt những thông tin đó để tăng tỉ lệ click khi chia sẻ lên mạng xã hội nhé!

4. Multiple focus keywords

Mặc định ở Yoast SEO miễn phí, bạn chỉ được phép thêm 1 từ khóa hoặc cụm từ khóa cố định. Nhưng đối với Yoast SEO Premium, bạn được phép đặt tối đa 5 từ khóa trong 1 bài viết để tối ưu.

Hãy xem xét thật kĩ, viết bài thật hay và xem sự phân tích từ Yoast SEO để lựa chọn từ khóa cho phù hợp nhé!

5. Những add-on nâng cao

Khi sở hữu Yoast SEO premium, bạn sẽ được kèm những addon mở rộng với giá trị hơn 200$, những addon này sẽ hiển thị nhiều định dạng hơn đối với website của bạn trên Google, đó là những gì?

 • Yoast SEO Local Premium: Hay còn gọi là SEO map, nếu doanh nghiệp của bạn lớn, SEO Local là một lợi thế, theo đó thông tin của website sẽ được hiển thị một cách chi tiết trên Google (bản đồ, địa chỉ, số điện thoại,…).
 • Yoast SEO Video Premium: Kết quả sẽ hiển thị đầy đủ kèm theo video mà bạn muốn chúng xuất hiện trên Google, được hỗ trợ trên nhiều nền tảng video lớn như Youtube, Vimeo, DailyMotion, Wistia và nhiều nền tảng khác.
 • Yoast SEO News Premium: Cái này thì khỏi phải bàn, tuy nhiên rất khó để có thể làm được. Nếu thành công thì website của bạn sẽ xuất hiện như một bài báo về tin tức và xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm.
 • Yoast SEO WooCommerce Premium: Cái này thì mình cũng không tìm hiểu vì website của mình không có nhu cầu, nếu website của bạn là bán hàng, kinh doanh các loại sản phẩm thì đây là addon sẽ giúp bạn rất nhiều về việc tối ưu sản phẩm!

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WooCommerce Notification

Yoast SEO Premium có đắt không?

Hiện tại plugin này đang bán với giá 89$.

Với giá 89$/site/năm sẽ khiến chúng ta suy nghĩ và e dè. Tuy nhiên theo mình với các tính năng vượt trội của plugin này rất đáng để bỏ ra số tiền này để tăng thứ hạng website đấy.

Cách cài đặt và sử dụng

Cách cài đặt

Đối với những bạn chưa cài đặt Yoast SEO hoặc những plugin SEO khác, cài đặt bình thường như các plugin khác (nếu đang sử dụng plugin SEO có hỗ trợ xuất file SEO thì nên xuất ra để nhập vào Yoast SEO Premium.

Đối với những bạn đang xài Yoast SEO miễn phí, làm 3 bước:

 • Hủy kích hoạt Yoast SEO miễn phí.
 • Cài đặt và kích hoạt Yoast SEO Premium.
 • Xóa Yoast SEO miễn phí.

Hướng dẫn active và tắt thông báo kích hoạt plugin Yoast SEO Premium

 • Bước 1: Active Yoast SEO Premium
Tìm file class-license-manager.php
Theo đường dẫn wordpress-seo-premium/.vendor/yoast/license-manager/class-license-manager.php
Cài đặt Yoast SEO Premium
Cài đặt Yoast SEO Premium

Thay đoạn code đó bằng đoạn sau đây

public function license_is_vaild() {

return true;

}

Vào và xem thành quả:

Cài đặt Yoast SEO Premium

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin Schema Pro

Sau khi active xong như hình là ok rồi, nhưng có phiên bản nó vẫn báo active lince rất khó chịu

 • Bước 2: Tắt cảnh báo kích hoạt plugin Yoast SEO Premium
Cài đặt Yoast SEO Premium

Để tắt thông báo khó chịu màu vàng “Bạn chưa kích hoạt đăng kí Yoast SEO Premium của bạn! Điều này có nghĩa bạn đang bỏ phí các tính năng mà bạn đã trả tiền, vì vậy kích hoạt đăng kí của bạn ngay( Mở trong cửa sổ mới)!” thì các bạn thực hiện như sau:

Mở file wp-content/plugins/wordpres-seo-premium/premium/asset/js/dist/wp-seo-premium-metabox-1012.min.js

File này tùy theo phiên bản sẽ có tên khác nhau, ví dụ ở phiên bản 9.5.0 thì file sẽ có tên là wp-seo-premium-metabox-950.min.js

Tìm

if(403===t.status)

Sửa thành

ì(403!=t.status)

Như vậy là chúng ta đã loại bỏ được thông báo màu vàng khó chịu kia rồi.

Có gì mới trong bản cập nhật 15.0?

 • Cập nhật và cải thiện mã nguồn để tương thích và đạt hiệu suất cao nhất.
 • Tạo mục lục tự động với các liên kết tiêu đề (Thẻ H) cho trước.
 • Bật đề xuất liên kết nội bộ cho tất cả các ngôn ngữ và tất cả yếu tố liên quan.
 • Sửa lỗi không hiển thị Breadcrumb đối với các đường dẫn phân trang.
 • Thêm siblings block và subpages blocks để cải thiện liên kết nội bộ.
 • Khả năng tương thích với WordPress 5.5
 • Thay đổi lớn về dữ liệu sơ đồ trang web XML wordpress trong phiên bản 5.5.
 • Sửa lỗi tệp robots.txt và .htaccess không hoạt động do lỗi get_home_path().
 • Sử dụng bộ lọc category_link không dùng nữa bằng term_link.
 • Sửa lỗi không thể lưu liên kết social có chưa ký tự đặc biệt.
 • Thêm 2 thực thể potentialAction vào kiểu dữ liệu Schema WebPagevà Article gồm đọc và bình luận để đáp ứng dữ liệu cấu trúc từ Google.

Bài viết liên quan: Thiết kế website ở Đà Nẵng

Lời kết

Chúc bạn thành công. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin Yoast SEO Premium. Nếu có băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi để cùng thảo luận nhé.