Intro video là gì? Cách làm intro video đơn giản và hiệu quả

Thông qua cách làm intro video sẽ giúp cho đoạn phim của bạn trở nên chuyên nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt và khách hàng dễ dàng nhớ đến sản phẩm và thương hiệu hơn. Nếu như bạn muốn biết chi tiết intro là gì cùng với cách làm intro video trực tuyến miễn phí giúp nâng tầm thương hiệu của mình, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Enweb nhé!

Intro video là gì?

Intro video (phần giới thiệu video) đây là đoạn ngắn mở đầu mà người xem có thể nhìn thấy trước khi video bắt đầu. Thông thường, đoạn mở đầu video sẽ là một màn hình có tiêu đề ngắn, một đoạn lồng tiếng có văn bản trên màn hình hoặc có phụ đề giải thích nội dung video.

Phần giới thiệu của video chính là cơ hội giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt với người xem, tạo cho họ có hứng thú khi xem cho đến khi video kết thúc. Xét từ góc độ Marketing hoặc kinh doanh Intro video góp giúp tạo sự khác biệt với bất kỳ video khác trên Internet, tăng thời lượng khi xem video, tăng sự tương tác, yêu thích của khách hàng và chờ đợi các sản phẩm kế tiếp.

Intro video là đoạn ngắn mở đầu
Intro video là đoạn ngắn mở đầu mà người xem có thể nhìn thấy trước khi video bắt đầu

Xem thêm: ASO trong bán hàng là gì? Cách tối ưu hóa ASO hiệu quả, TẠI ĐÂY

Lợi ích của intro video mang lại

Việc thực hiện cách làm intro video hay và hấp dẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi intro chính là sự xuất hiện đầu tiên, nếu như biết cách làm intro video tốt sẽ thu hút khán giả tiếp tục xem. Cụ thể:

  • Intro giúp cho đoạn video được sinh động, người xem có thể dễ dàng hình dung ra tổng thể mục đích của video.
  • Thông qua intro bạn có thể quảng cáo cho thương hiệu, quảng cáo hình ảnh, dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó.
  • Nếu làm Intro tốt sẽ giúp tạo ấn tượng, in sâu vào tâm trí người xem.
  • Giúp truyền tải rõ ràng nội dung và thông điệp.
  • Gợi nhớ cho người xem về thương hiệu trong video lâu dài.
Lợi ích của intro video
Nếu như biết cách làm intro video tốt sẽ thu hút khán giả tiếp tục xem

Hướng dẫn cách làm intro video hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách để làm intro video nhưng phổ biến nhất là sử dụng template có sẵn, làm intro bằng phần mềm thông qua cách tạo online hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng template đã có sẵn

Việc sử dụng các template có sẵn là một trong những cách làm intro video đơn giản cũng như tiết kiệm thời gian nhất. Các template có sẵn thường khá đẹp và có rất nhiều trên internet hỗ trợ cho bạn trong việc tự tạo Intro mà không cần đến kiến thức chuyên môn quá sâu sắc.

Bên cạnh đó, mặc dù cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng bạn cũng đừng quên chỉnh sửa logo của video, tên cùng với các phần text trên template Intro video nhằm tránh ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung tâm huyết của bạn.

Sử dụng các template có sẵn
Việc sử dụng các template có sẵn là một trong những cách làm intro video đơn giản

Cách tự làm intro với phần mềm

Một trong các phần mềm bạn sử dụng để thực hiện cách làm intro video đó là Opacity, Dissolve, Crop,… Nếu thực hiện bằng phần mềm sẽ rất dễ khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng lại có thể tạo ra phần Intro mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Phần lớn các phần mềm này đều sẽ có kỹ thuật cắt ghép, dựng video nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của Intro video. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng các ứng dụng lại với nhau nhằm giúp tạo ra thành quả ưng ý nhất.

Tham khảo: Các cặp màu bổ túc là gì? Lưu ý khi phối bảng màu bổ túc hiệu quả

Cách làm Intro video online

Để tạo ra một đoạn giới thiệu cho riêng mình, bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mẫu video giới thiệu

Tại bước đầu tiên này, bạn có thể thực hiện từ bên trong các phần mềm chỉnh sửa video như Camtasia, Shotcut, iMovie,… thông qua cách chọn một tool ở thư viện. Nhờ vào các ứng dụng này, bạn sẽ được sử dụng intro video giới thiệu hoàn toàn miễn phí với các tài nguyên khác như mẫu video, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh,…

Bước 2: Thêm mẫu giới thiệu trong dòng thời gian

Sau khi đã hoàn thành xong cơ bản, bạn cần thêm vào Timeline nhằm chuẩn bị bắt đầu cũng như phát hiện các sai sót kịp thời cần chỉnh sửa.

Bước 3: Tùy chỉnh Intro video với thuộc tính nhanh

Thuộc tính nhanh của các phần mềm tạo ra Intro video online sẽ cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh giúp bạn có thể thay đổi văn bản, biểu trưng, màu sắc trong mẫu giới thiệu của mình dễ dàng.

Cách làm intro video online
Thực hiện cách làm intro video online miễn phí đơn giản

Những lưu ý khi làm intro video cần phải nắm rõ

Nếu muốn tạo ra một video chất lượng, phù hợp cũng như thu hút người xem. Trong quá trình tạo ra intro video bạn cần chú ý đến thời lượng, nhạc, hiệu ứng video, lên ý tưởng và xác định được mục đích video một cách rõ ràng.

Thời lượng của video

Tốt nhất một đoạn intro chỉ nên kéo dài khoảng từ 10 đến 30 giây, đây là thời lượng giúp tạo ra cảm giác tự nhiên cho video, giúp cho người xem không bị nhàm chán.

Insight khách hàng là gì? Cách khai thác Insight khách hàng, chi tiết: https://enweb.vn/insight-khach-hang/

Nhạc, hiệu ứng của video

Nhạc và hiệu ứng của video cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của Intro nói riêng và toàn bộ video nói chung. Có thể nhận thấy một Intro video chất lượng không chỉ giúp tạo được ấn tượng tốt mà còn giúp người xem nhận biết mỗi khi xuất hiện dễ dàng hơn. Mặc dù đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng lại giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến người xem.

Nhạc và hiệu ứng của video quyết định đến sự thành công của Intro
Nhạc và hiệu ứng của video là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của Intro

Lên ý tưởng, xác định mục đích

Tuy Intro video chỉ là một phần giới thiệu ngắn gọn nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến quyết định theo dõi video đến từ người xem. Vậy nên, bạn cần chú ý đến ý tưởng dành cho Intro video, vì dù cho video của bạn hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa mà Intro kém thu hút cũng sẽ làm giảm hứng thú cũng như sự tò mò của người xem khi xem video.

Ý tưởng dành cho Intro video
Cần chú ý đến ý tưởng dành cho Intro video

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm intro video cùng với những thông tin liên quan khác. Mong rằng qua những thông tin này bạn có thể nắm rõ, áp dụng thành công và tạo ra được những sản phẩm ấn tượng của riêng mình. Trong quá trình tìm hiểu nếu còn điều gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với đội ngũ Enweb để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhé!