Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

Cách đăng nhập Taobao là điều ai cũng cần phải biết khi sử dụng nền tảng mạng xã hội này, mục đích là để chủ động tìm nguồn hàng một cách tiện lợi. Trong bài viết dưới đây, EnWeb sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lý cần phải đăng nhập khi mua hàng trên Taobao

Thông thường khi truy cập vào Taobao để xem, tìm kiếm sản phẩm, lưu hình ảnh và video người dùng đều không nhất thiết phải có tài khoản. Tuy nhiên, hiện nay việc đăng nhập Taobao đã dần hạn chế, đôi khi xem chi tiết thông tin của sản phẩm cũng sẽ bắt bạn phải đăng nhập vào Taobao.

Dưới đây có thể là 2 lý do Taobao yêu cầu bạn cần đăng nhập:

  • Do quá tải: Điều này sẽ xảy ra khi lượng truy cập cao, một lúc có quá nhiều người đăng nhập và chỉ lấy hình ảnh video, làm cho hệ thống trở nên quá tải. Ngoài ra, vì có nhiều người truy cập không có mục đích mua hàng, lúc này Taobao yêu cầu đăng nhập để ưu tiên cho những khách hàng đã có tài khoản Taobao, đây cũng là kích cầu cho khách hàng.
  • Do truy cập phiên bản quốc tế của Taobao: Taobao là trang thương mại điện tử chủ yếu được buôn bán các mặt hàng dành cho người ở Trung Quốc, do đó địa chỉ web quốc tế sẽ bị hạn chế quyền truy cập.
Cach dang nhap taobao
2 lý do chính Taobao bắt đăng nhập đó là vì do quá tải và do truy cập phiên bản quốc tế

Ngoài ra, sẽ còn nhiều nguyên nhân khác mà hệ thống Taobao không thông báo và công khai ra ngoài. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi sử dụng một trang thương mại điện tử của nước ngoài bạn vẫn nên tuân theo các quy định của trang web.

Đừng bỏ lỡ: Cách đăng video lên TikTok chất lượng cao nhanh chóng

Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại

Người dùng có thể thực hiện 2 cách cách đăng nhập Taobao trên điện thoại để mua hàng đó là tải app Taobao về máy hoặc đăng nhập vào trình duyệt web Taobao để nhập tài khoản và mua hàng.

Cách đăng nhập Taobao qua app

Hiện nay, app Taobao đã được hỗ trợ cả trên hệ điều hành IOS và Android. Do đó, nên bạn muốn tải, cài đặt ứng dụng Taobao về điện thoại của mình, hãy thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt app Taobao về điện thoại của mình bằng cách truy cập vào App Store (IOS) hoặc cửa hàng CH Play (Android) để tìm kiếm ứng dụng Taobao. Tiếp đến, chọn vào ô Cài đặt hay nút Nhận, để tiến hàng tải và cài đặt về thiết bị di động của bạn.

Cach dang nhap Tabao
Tải và cài đặt app Taobao về điện thoại di động của mình

Bước 2: Mở app Taobao đã tải thành công trên điện thoại và chọn mục my Taobao (biểu tượng hình người) để tiến hành chuyển sang bước đăng nhập tài khoản.

Cach dang nhap Tabao
Chọn mục my Taobao để chuyển sang bước đăng nhập tài khoản

Bước 3: Ở bước này, bạn có thể đăng nhập tài khoản Taobao bằng 2 cách đó là bằng tên đăng nhập hoặc số điện thoại và mật khẩu đăng ký vào hệ thống. Cuối cùng, chọn ô màu cam là đã đăng nhập được tài khoản Taobao thành công.

Cach dang nhap Tabao
Tiến hành đăng nhập vào hệ thống Taobao

Xem thêm: Order Taobao là gì? Cách đặt hàng Taobao hiệu quả và nhanh chóng, TẠI ĐÂY

Cách đăng nhập tài khoản Taobao qua trình duyệt web

Ngoài cách đăng nhập Taobao qua ứng dụng, người mua hàng có thể truy cập vào trình duyệt web trên điện thoại và thực hiện việc đăng nhập tài khoản mua hàng trên hệ thống theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt Google và và tìm kiếm trang web Taobao trên di động.

Cach dang nhap Tabao
Truy cập vào giao diện Taobao trên thiết bị di động

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Tiếng Việt ở góc dưới bên phải giao diện để dịch trang web Taobao sang tiếng Việt.

Cach dang nhap Tabao
Chọn mục Tiếng Việt ở góc dưới bên phải giao diện để dịch trang web Taobao sang tiếng Việt

Bước 3: Cuối cùng bạn đăng nhập tài khoản Taobao bằng cách chọn mục my Taobao (có biểu tượng hình người), lúc này hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện đăng nhập tài khoản. Bạn cần tiến hành nhập tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập là đã có thể truy cập vào hệ thống Taobao thành công.

Cach dang nhap Tabao
Nhập tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống Taobao

Cách đăng tin trên Zalo nhanh chóng và hiệu quả nhất, chi tiết: https://enweb.vn/cach-dang-tin-tren-zalo/

Cách đăng nhập Taobao bằng máy tính

Nếu muốn mua hàng Taobao bằng máy tính, bạn hãy thực hiện cách đăng nhập Taobao theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang website Taobao qua link https://world.taobao.com/. Lúc này, hệ thống sẽ tựu động gợi ý người mua hàng dịch trang web sang tiếng Việt, bạn chỉ cần chọn ô “Tiếng Việt” là có thể thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản thuận tiện nhất.

Cach dang nhap Tabao
Truy cập vào trang web Taobao và chuyển sang Tiếng Việt

Bước 2: Trên giao diện chính của màn hình, bạn chọn mục Xin vui lòng đăng nhập ở phía trên màn hình, Taobao sẽ tự động chuyển hướng đến giao diện đăng nhập tài khoản. Lúc này bạn chỉ cần nhập tên tài khoản, mật khẩu là có thể đăng nhập vào Taobao để mua hàng.

Cach dang nhap Tabao
Chọn mục Xin vui lòng đăng nhập để chuyển hướng đến giao diện đăng nhập tài khoản

Cách đăng nhập tài khoản Taobao bằng mã QR

Bên cạnh cách đăng nhập Taobao bằng điện thoại và máy tính, bạn còn có thể thực hiện đăng nhập mua hàng trên Taobao bằng mã QR. Để có thể đăng nhập tài khoản bằng hình thức này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Taobao và chọn tính năng dịch trang website sang Tiếng Việt tương tự như cách thực hiện bằng máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Xin vui lòng đăng nhập để Taobao tự động chuyển hướng sang giao diện đăng nhập.

Cach dang nhap Tabao
Chọn mục Xin vui lòng đăng nhập để chuyển hướng sang giao diện đăng nhập

Bước 3: Thay vì phải đăng nhập bằng cách nhập tài khoản thành viên, bạn hãy click vào mục đăng nhập an toàn bằng mã QR ở góc bên phải trên cùng của giao diện đăng nhập.

Cach dang nhap Tabao
Click vào mục đăng nhập bằng mã QR ở góc bên phải trên cùng của giao diện đăng nhập

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành quét mã QR đăng nhập tài khoản bằng cách mở ứng dụng Taobao trên điện thoại và nhấp vào tính năng quét mã tại góc bên trái của thanh công cụ tìm kiếm để tiến hành quét mã đăng nhập này.

Cach dang nhap Tabao
Tiến hành quét mã QR đăng nhập tài khoản bằng cách mở ứng dụng Taobao trên điện thoại

Bước 5: Sau khi đã quét mã QR, hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận đăng nhập tài khoản trên máy tính. Lúc này bạn chỉ cần nhấn ô màu cam để xác nhận hoàn thành cách đăng nhập Taobao bằng mã QR.

Cach dang nhap Tabao
Nhấn vào ô màu cam để xác nhận hoàn thành cách đăng nhập Taobao bằng mã QR

Tham khảo: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng uy tín, hiệu quả

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đăng nhập Taobao bằng điện thoại, máy tính và mã QR vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hy vọng qua những kiến thức trên các bạn có thể áp dụng đăng nhập tài khoản Taobao của mình thành công.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm vài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Làm web Đà Nẵng tại EnWeb để được hỗ trợ tốt nhất!