Cách đăng video lên TikTok chất lượng cao nhanh chóng

Cách đăng video lên TikTok là điều quan tâm của nhiều bạn khi vừa mới chơi nền tảng mạng xã hội này. Đây là ứng dụng cho phép người dùng đăng tải những đoạn video ngắn đang được mọi người trên cả thế giới sử dụng và đón nhận. Vậy là cách nào để đăng video lên TikTok chất lượng cao cũng như nhận được nhiều tương tác? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tải và thiết lập hồ sơ TikTok

Trước khi đi vào cách đăng video lên TikTok bạn cần phải tải và thiết lập hồ sơ TikTok cá nhân cho mình như sau:

Cach dang video len tiktok
Trước khi đi vào cách đăng video lên TikTok bạn cần phải tải và đăng ký TikTok cá nhân

Để tải ứng dụng TikTok bạn truy cập vào App Store hoặc Google Play rồi tải xuống TikTok. Sau khi đã tải xuống, bạn có thể đăng ký ngay lập tức với Gmail, Facebook, Twitter. Nếu bạn không muốn bất kỳ tài khoản nào được kết nối, bạn có thể thêm tên của người dùng và mật khẩu tiêu chuẩn của mình.

Sau khi đã đăng nhập thành công, ngay lập tức bạn sẽ được đưa vào nguồn cấp dữ liệu video. Lúc này bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa hồ sơ của mình bằng cách nhấn nút Chỉnh sửa hồ sơ, sau đó chọn ảnh hoặc video của hồ sơ. Bạn nên thêm tên người dùng và thông tin sinh học của mình. Nếu như muốn khoe các hồ sơ truyền thông xã hội khác, hãy liên kết các trang Youtube hay Instagram của mình. Nếu bạn là doanh nghiệp, đây sẽ là một cách hữu ích giúp quảng cáo các nền tảng hình ảnh khác.

AOV là gì? 8 cách tối ưu AOV giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu, chi tiết: https://enweb.vn/aov-la-gi/

Cách đăng video lên TikTok chất lượng cao nhanh chóng

Cách đăng video lên TikTok chất lượng cao khá là đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng TikTok > Bấm dấu + để bắt đầu thêm video mới > Bắt đầu quay video hoặc chọn video có sẵn tại album đã quay trước đó.

Cach dang video len tiktok
Truy cập vào ứng dụng TikTok rồi bấm dấu + để bắt đầu thêm video mới

Bước 2: Bắt đầu quay bằng cách chọn dấu tròn màu đỏ ở giữa hoặc chọn video bạn đã quay sẵn > Rồi chỉnh sửa theo ý mà bạn muốn bằng các công cụ chỉnh sửa có sẵn > chọn Tiếp.

Cach dang video len tiktok
Bắt đầu quay hoặc chọn video bạn đã quay sẵn

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn mục Tùy chọn khác ở dưới cùng > Vào mục Cho phép tải lên chất lượng cao rồi gạt cần gạt để bật. Đây là cách giúp kích hoạt tính năng tải video chất lượng cao hiệu quả lên TikTok.

Cach dang video len tiktok
Chọn mục Tùy chọn khác ở dưới cùng, vào mục Cho phép tải lên chất lượng cao rồi gạt cần gạt để bật

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, sau đó chọn nút Đăng để hoàn tất. Khi bạn thiết lập Cho phép tải lên chất lượng cao, những video sau này cũng sẽ tự động được bật tính năng này và đăng lên với chất lượng cao.

Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp, video bị mờ không phải do kênh TikTok mà có thể đến từ chính người dùng do một vài nguyên nhân như:

  • Video gốc có chất lượng kém.
  • Video lên TikTok khi đường truyền internet yếu.
  • Hiện tại TikTok chỉ cho phép video có mức độ phân giải tối đa là HD (1080p). Do đó, nếu bạn quay và đăng tải video có độ phân giải 4K hoặc cao hơn chắc chắn video đó sẽ bị giảm chất lượng cho phù hợp.

Đừng bỏ lỡ: Website giá rẻ Đà Nẵng

Cách đăng video TikTok được lên xu hướng

Có thể thấy cách đăng video lên TikTok khá đơn giản, tuy nhiên để đăng video TikTok được nhiều lượt tương tác bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Tạo hồ sơ trên TikTok ấn tượng

Bạn nên chú ý đầu vào tài khoản TikTok của mình có một hồ sơ thật đẹp và ấn tượng. Cần dành một chút thời gian để cập nhật toàn bộ thông tin cần thiết một cách chính xác nhằm giúp mọi người biết đến tài khoản của bạn là tài một khoản uy tín. Sau ba ngày kể từ khi tạo tài khoản TikTok thành công, bạn hãy đăng video đầu tiên của mình lên.

Đăng video vào khung giờ vàng

Việc lựa chọn khung giờ thích hợp để video TikTok được lên xu hướng đóng vai trò khá quan trọng. Hiện nay, có 4 khung giờ vàng chính để đăng video như sau:

  • Khung giờ từ 6h sáng đến 9h sáng.
  • Từ 11h30 đến 13h30 chiều.
  • Khung giờ từ 6h đến 8h giờ tối.
  • Khung giờ từ 22h đến 24h.
Cach dang video len tiktok
4 khung giờ vàng giúp đăng video lên xu hướng hiệu quả

Xem thêm: Các trang web vẽ tranh và chuyển ảnh thành tranh vẽ trực tuyến, TẠI ĐÂY

Video có chất lượng tốt

Để đăng video chất lượng cao bạn có thể áp dụng cách đăng video lên TikTok chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Việc đăng tải video rõ nét sẽ giúp người xem có được nội dung một cách chân thật và rõ ràng nhất.

Tương tác với người xem video trên TikTok

Việc thực hiện tương tác với người xem video trên TikTok sẽ giúp người xem và TikTok ấn tượng tốt với bạn. Bạn có thể thực hiện việc tương tác với người xem video TikTok bằng nhiều cách như: Trả lời comment, xem và thả tim vào video của người xem, follow tài khoản của họ.

Chèn Hashtag xu hướng vào video

Tại phần mô tả bạn nên chèn thêm vài hashtag phù hợp đang thịnh hành ở dưới nội dung. Mỗi video sẽ chứa nội dung khác nhau, do đó bạn hãy tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến video của mình rồi chuyển từ khóa đó thành hashtag rồi gắn vào phần mô tả video của mình là được.

Cach dang video len tiktok
Tại phần mô tả bạn nên chèn thêm vài hashtag phù hợp đang thịnh hành

Tham khảo: 4 trang web giúp nén ảnh online hiệu quả nhất

Sử dụng nền nhạc theo Trend

Nếu bạn sử dụng nền nhạc theo Trend hoặc những nội dung theo Trend trên TikTok, video của bạn sẽ được nhiều bạn quan tâm và dễ dàng lên xu hướng hơn. Vì vậy, để video được hiển thị nhiều và thu hút được lượt xem hơn bạn hãy sử dụng nền nhạc này.

Nội dung video hấp dẫn

Nếu bạn là một người yêu thích việc kể chuyện, mong muốn lan truyền những câu chuyện hấp dẫn đến người xem bạn có thể thử cách này. Có thể là những câu chuyện về cuộc sống của bạn hoặc chia sẻ của một bạn nào đó gửi về để bạn kể cho mọi người cùng biết,…

Liên kết với các trang mạng xã hội khác

Trên các trang mạng xã hội khác như Youtube, Facebook, Zalo,…của bạn sẽ có một số lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể chia sẻ video TikTok của mình lên các trang đó và kêu gọi họ xem video của bạn để tăng sự tương tác.

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn đăng video lên TikTok chất lượng cao và lên xu hướng hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức trên các bạn có thể áp dụng tốt, để giúp kênh TikTok cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình có thể phát triển mạnh mẽ.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, đừng quên theo dõi Công ty thiết kế web Đà Nẵng để thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất nhé!