Cách đăng tin trên Zalo nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách đăng tin trên Zalo luôn được nhiều bạn đang sử dụng nền tảng mạng xã hội ngày quan tâm. Zalo là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Mới đây Zalo đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng có thể đăng hình ảnh, video trong mục khoảnh khắc, vậy bạn đã biết tính năng này chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của EnWeb để biết thêm chi tiết nhé!

Đăng tin trên Zalo là gì?

Cách đăng tin trên Zalo hay còn gọi là khoảnh khắc là một tính năng thú vị được chia sẻ và chat hoàn toàn miễn phí trên điện thoại. Thông qua tính năng này bạn có thể chia sẻ hoạt động thường ngày của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Zalo cho phép người dùng chụp ảnh, quay phim với các bộ lọc, stickers, sau đó đăng lên tường Zalo của mình trong vòng 24 tiếng.

Cach dang tin tren zalo
Cách đăng tin trên Zalo là một tính năng thú vị được chia sẻ và chat miễn phí trên điện thoại

Zalo rất đề cao quyền riêng tư nên khi bạn chia sẻ khoảnh khắc lên sẽ không hiển thị trạng thái thích và bình luận cho người khác xem. Nếu người khác muốn tương tác về chia sẻ của bạn trên tin họ sẽ được chuyển ngay vào tin nhắn riêng của bạn. Khi thực hiện cách đăng tin Zalo hoàn thành, khoảnh khắc của bạn sẽ xuất hiện trên mục riêng biệt, tự động xóa trong vòng một ngày và không hiển thị trên nhật ký.

Đăng tin trên Zalo được xem là tính năng hữu ích giúp người bán hàng có thể triển khai các ý tưởng kinh doanh tốt hơn. Sau khi chụp hình ảnh sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể đăng tải để khách hàng biết đến các mặt hàng nào mới về. Tuy nhiên chỉ áp dụng cách đăng tải này vẫn chưa đủ mà bạn cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ kinh doanh như phần mềm bán hàng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được hiệu quả hơn. Đồng thời có thể giúp giảm chi phí, nguồn nhân lực và cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada, TẠI ĐÂY

Cách đăng tin trên Zalo nhanh chóng

Nếu bạn đang sử dụng nền tảng mạng xã hội này nhưng vẫn chưa biết cách đăng tin trên Zalo, bạn có thể tham khảo các bước cơ bản dưới đây để có thể thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Bước 1: Trước hết bạn cần phải Mở ứng dụng Zalo của mình trên thiết bị di động và chọn mục Nhật ký ở biểu tượng đồng hồ bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Tạo mới để tạo tin bạn đang muốn chia sẻ trên Zalo trong vòng 24h.

Cach dang tin tren zalo
Chọn mục Nhật ký, tiếp theo chọn biểu tượng Tạo mới để tiến hành tạo khoảnh khắc

Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng Tạo mới, tại giao diện màn hình sẽ có dấu Nút tròn chính giữa, lúc này bạn có thể chọn chế độ quay video hoặc chụp hình.

Cach dang tin tren zalo
Chế độ chụp hình và quay video trên Zalo

Nếu đã có hình ảnh sẵn, bạn có thể chọn vào hình tròn góc bên phải để đăng tải hình ảnh trong bộ ảnh có sẵn từ thiết bị di động của bạn.

Cach dang tin tren zalo
Chọn vào hình tròn góc bên phải để đăng tải hình ảnh trong bộ ảnh có sẵn từ thiết bị di động

Bước 4: Để giúp khoảnh khắc chia sẻ thêm thú vị, bạn có thể tiến hành chèn chữ, nhãn dán, âm nhạc, hiệu ứng vào hình ảnh và video của mình. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn vào mục Đăng để đăng tải tin lên khoảnh khắc trên Zalo.

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Pinterest nhanh chóng và hiệu quả

Cách xem lại khoảnh khắc đã đăng tải trên Zalo

Sau khi đã thực hiện cách đăng tin trên Zalo hầu hết mọi người đều muốn xem lại để biết biết rõ những ai đã xem khoảnh khắc trên của mình. Để thực hiện bạn có thể xem hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó chọn mục Cá nhân ở thanh dưới cùng và chọn Xem cá nhân.

Cach dang tin tren zalo
Chọn mục Cá nhân ở thanh dưới cùng và chọn Xem cá nhân

Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục Kho khoảnh khắc để xem lại khoảnh khắc đã đăng tải.

Cach dang tin tren zalo
Vào mục Kho khoảnh khắc để xem lại khoảnh khắc đã đăng tải

Lúc này những khoảnh khắc đã được bạn đăng trước đó sẽ hiện hết trong mục này. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào tin đang muốn xem để có thể xem lại. Ở tài khoản minh họa trên vẫn chưa có khoảnh khắc nào nên nó sẽ hiện Kho vẫn còn trống.

Brand Name là gì? Nguyên tắc cơ bản khi đặt tên thương hiệu, chi tiết: https://enweb.vn/brand-name-la-gi/

Cách đăng tin trên Zalo thu hút người xem hơn

Để đăng khoảnh khắc trên Zalo thu hút được người xem, bạn cần phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, video nổi bật và rõ nét. Để đăng tải khoảnh khắc trên Zalo không bị mờ, bạn có thể tham khảo các các mẹo sau đây.

  • Nếu như chia sẻ khoảnh khắc bằng cách quay video, khi quay bạn cần cầm máy chắc tay, tránh rung lắc khiến cho chất lượng video bị giảm sút.
  • Nếu chọn video có sẵn trên điện thoại di động, bạn hãy lựa chọn những video có độ phân giải cao khoảng 720p trở lên mới đảm bảo độ rõ nét khi đăng tải trên Zalo được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số các app edit video để cải thiện được chất lượng phân giải của video.
  • Đảm bảo tín hiệu của kết nối Internet trên thiết bị di động ổn định, để không ảnh hưởng đến quá trình đăng tải khoảnh khắc đăng trên Zalo. Nếu kết nối mạng của bạn bị chập chờn, video, hình ảnh khi đăng lên sẽ bị mờ hơn so với chất lượng video, hình ảnh gốc.

Sau khi đã áp dụng những cách trên mà video, hình ảnh đăng lên khoảnh khắc vẫn bị mờ, không rõ nét. Lúc này bạn cần khắc phục sự cố bằng cách update lại phần mềm Zalo phiên bản mới nhất hoặc tiến hàng gỡ bỏ phần mềm Zalo và cài đặt lại rồi đăng tải lại khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ trên Zalo.

Cach dang tin tren zalo
Sau khi đã thử các mẹo không hiệu quả bạn có thể khắc phục bằng cách update lại phần mềm Zalo

Tham khảo: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng chất lượng

Lời kết

Trên đây là các thông tin về cách đăng tin trên Zalo và xem lại những khoảnh khắc đã đăng tải một cách nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng chia sẻ những hoạt động hằng ngày cũng như hỗ trợ trong việc bán hàng của mình. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho bạn, trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc hãy liên hệ ngay với Thiết kế website Đà Nẵng tại EnWeb để được hỗ trợ tốt nhất!