Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada

Cách đăng ký bán hàng trên lazada đang được rất nhiều bạn muốn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này quan tâm. Bởi đây là nền tảng có tính chuyên nghiệp và uy tín cao. Nếu bạn không biết cách đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào, hãy theo theo những chia sẻ dưới đây của EnWeb.

Những lợi ích của việc mở gian hàng trên Lazada

Về cơ bản, việc mở gian hàng trên Lazada sẽ giúp bạn nhận được các lợi ích như sau:

 • Cách đăng ký bán hàng trên Lazada: Thao tác đơn giản, bạn có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí.
 • Thương hiệu uy tín: Bất cứ sản phẩm nào khi được đăng lên Lazada đều nhận được sự tin tưởng của khách hàng tiêu dùng.
 • Support Lazada: Lazada luôn có đội ngũ hỗ trợ người dùng cực kỳ tốt, bạn không cần làm việc này trong cả quá trình.
 • Quảng cáo: Lazada luôn luôn tiến hành chạy quảng cáo khủng ở mọi phương diện, đặc biệt là Google nhờ vào khoảng ngân sách khủng, giúp bạn có thể thu hút khách hàng mà bạn chẳng cần mất phí quảng cáo nào.
 • Dịch vụ giao hàng: Tại Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự giao hàng cũng sẽ không có vấn đề gì.
cach dang ky ban hang tren lazada
Việc mở gian hàng trên Lazada sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Pinterest nhanh chóng và hiệu quả, TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cách đăng ký bán hàng trên lazada bao gồm 3 bước đó là đăng ký, xác nhận thiết lập tài khoản thành công, hoàn thành chương trình đào tạo bán hàng đầu tiên của Lazada, cuối cùng là đăng tải thành công được ít nhất một sản phẩm mới, cụ thể như sau:

Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Để có tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn truy cập vào kênh người bán trên Lazada rồi nhấn nút đăng ký ngay. Trường hợp bạn sử dụng điện thoại, cần phải tải phần mềm Lazada Seller Center về máy. Rồi thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Khi đăng ký tài khoản bán hàng trên ứng dụng Lazada, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký và ấn xác nhận.

Bước 2: Cập nhật thông tin gian hàng và các thông tin tài khoản để hoàn thiện đăng ký trong ứng dụng Lazada Seller Center.

cach dang ky ban hang tren lazada
Cập nhật thông tin gian hàng và các thông tin tài khoản

Bước 3: Chọn mục lưu thông tin.

Sau khi đã thực hiện thành công các bước trên là bạn đã có một gian hàng trên Lazada. Cơ bản, cách đăng ký bán hàng trên lazada cho người mới bắt đầu không quá phức tạp.

Hoàn thành khóa học trên Lazada

Tiếp theo, để bắt đầu khóa học để bắt đầu bán hàng trên Lazada, bạn hãy vào trang quản trị seller center và chọn vào khóa học đầu tiên. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chương trình tự học. Tại đây, các chương trình học hướng dẫn được xen kẽ với cái bài kiểm tra giúp bạn có thể tiếp cận nhanh nhất với việc bán hàng trên Lazada.

cach dang ky ban hang tren lazada
Vào trang quản trị seller center và chọn khóa học đầu tiên để bắt đầu khóa học bán hàng trên Lazada

Cụ thể, chương trình học này sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

 • Cam kết về chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng tạo sản phẩm.
 • Câu hỏi về quy định chất lượng hàng hóa và cách đăng tải sản phẩm.
 • Quy trình xử lý đơn hàng.
 • Cách quản lý tài chính.
 • Các câu hỏi về theo dõi tình trạng tài chính.

Brand Name là gì? Nguyên tắc cơ bản khi đặt tên thương hiệu, chi tiết: https://enweb.vn/brand-name-la-gi/

Cách đăng sản phẩm trên Lazada

Đăng sản phẩm trên Lazada là bước cuối cùng trong hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada. Để đăng sản phẩm lên Lazada bạn có thể lựa chọn áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách đăng sản phẩm bằng phương pháp thủ công

Đầu tiên bạn truy cập quản trị Lazada Seller Center, chọn vào ô Tạo sản phẩm tại banner ngay trên đầu trang, lúc này, màn hình sẽ hiện lên 1 popup.

cach dang ky ban hang tren lazada
Chọn vào ô Tạo sản phẩm tại banner ngay trên đầu trang

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tới trang thêm sản phẩm, tại đây bạn hãy điền các thông tin như: Tên sản phẩm, Ngành hàng, Thương hiệu, Mẫu mã, Thông tin nổi bật, Ảnh sản phẩm, Khối lượng, Kích thước, Mã SKU và Giá sản phẩm. Sẽ có một số thông tin tùy chọn khác bạn có thể điền hoặc không. Tuy nhiên, nếu cung cấp càng đầy đủ thông tin về sản phẩm sẽ càng tốt.

cach dang ky ban hang tren lazada
Điền một số thông tin về sản phẩm

Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn click nút Lưu lại, sản phẩm của bạn sẽ được Lazada phê duyệt trong vòng 24h. Khi sản phẩm đã được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu việc bán hàng thực trên Lazada của mình.

Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Trường hợp số lượng sản phẩm của bạn lên đến hàng trăm, hàng nghìn bạn hãy thực hiện cách đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada thông qua cách tải lên file *.CVS danh sách những sản phẩm theo form mẫu của Lazada.

Đầu tiên, bạn truy cập Seller Center và click vào Sản phẩm > Chọn Thêm sản phẩm > click nút Batch Upload.

cach dang ky ban hang tren lazada
Truy cập Seller Center vào mục Sản phẩm, chọn Thêm sản phẩm rồi click nút Batch Upload

Lúc này, màn hình sẽ hiện ra 1 popup, trong tab Import, bạn hãy lựa chọn ngành hàng đang kinh doanh trong phần Tạo ngành hàng rồi click vào đường dẫn màu xanh.

cach dang ky ban hang tren lazada
Chọn ngành hàng đang kinh doanh trong phần Tạo ngành hàng rồi click vào đường dẫn màu xanh

Sau khi đã click vào mục kinh doanh, bạn sẽ được chuyển sang tab Template History, lúc này bạn cần đợi vài giây để hệ thống tạo mẫu file, sau đó chọn Download để tải về form danh sách các sản phẩm.

cach dang ky ban hang tren lazada
Đợi hệ thống tạo mẫu file, sau đó chọn Download để tải về form danh sách các sản phẩm

Tại file tải về đã có giải thích chi tiết về các thuật ngữ và hướng dẫn cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada. Do đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để hoàn thành các trường thông tin bắt buộc trong sheet Upload Template rồi tải lên file danh sách sản phẩm là xong.

Đồng bộ các sản phẩm tự động lên Lazada

Nếu bạn có quá nhiều sản phẩm, cách lên danh sách sản phẩm sẽ mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Vì vậy cách đồng bộ sản phẩm từ Sapo lên Lazada sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Bạn có thể thực hiện qua vài click chuột mà không cần phải quan tâm đến form mẫu danh sách các sản phẩm và không cần tải về hay tải lên nhiều lần.

Tạo gian hàng trên Lazada với SOTA Lazada

SOTA Lazada là công cụ tối ưu bạn không nên bỏ qua, thay vì làm theo hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada được hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng SOTA Lazada để tạo gian hàng trên Lazada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc sử dụng SOTA lazada mang lại bao gồm:

 • Quản lý dễ dàng: SOTA lazada giúp người bán hàng có thể quản lý thông tin về sản phẩm, đơn hàng, gian hàng,… một cách tối ưu. Việc đăng tải và tạo quảng cáo để thu hút cho sản phẩm cũng được thực hiện một cách dễ dàng.
 • Chạy quảng cáo hiệu quả: Nhờ vào tính năng lọc từ khóa tự động, so sánh giá thầu và chạy quảng cáo tự động, người bán trên SOTA Lazada có thể quản lý các kênh marketing của mình một cách dễ dàng.
 • Chăm sóc khách hàng một cách tối ưu: Nhờ tính năng gắn thẻ đa năng của ứng dụng này, việc nhắn tin tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ không bị bỏ sót.
 • Gửi tin nhắn hàng loạt: Sota Lazada sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt, giúp cho việc chăm sóc khách hàng cũng như quảng cáo gian hàng được hiệu quả.
cach dang ky ban hang tren lazada
Tạo gian hàng trên Lazada với SOTA Lazada mang đến nhiều lợi ích ưu việt

Đừng bỏ lỡ: Cookies là gì? Hướng cách bật Cookie trên các trình duyệt

Các câu hỏi thường gặp về việc đăng ký gian hàng Lazada

Sau khi đã tìm hiểu cách đăng ký bán hàng trên lazada, để có thể hiểu rõ hơn về trang thương mại này hãy đi vào các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc đăng ký gian hàng Lazada.

Đăng ký bán hàng Lazada có mất phí không?

Trả lời: Việc đăng ký bán hàng trên Lazada là hoàn toàn miễn phí.

Có mất phí khi bán hàng trên Lazada không?

Trả lời: Trong quá trình bán hàng theo điều khoản cụ thể, bạn chỉ có mất một khoản phí phí lấy hàng và phí Fulfillment by Lazada.

Có bị phạt khi vi phạm chính sách bán hàng trên Lazada không?

Hiện nay, Lazada không áp dụng phạt tiền đối với nhà kinh doanh vi phạm chính sách bán hàng. Tuy nhiên sẽ có các hình thức xử lý khác, bao gồm:

 • Đánh giá điểm của gian hàng thấp.
 • Giảm khả năng hiển thị các sản phẩm hoặc tắt sản phẩm
 • Chấm dứt hợp tác cùng với bên bán hàng đang vi phạm chính sách nghiêm trọng.
Cach dang ky ban hang tren lazada
Khi nhắc đến cách đăng ký bán hàng trên Lazada sẽ có một số câu hỏi được đặt ra

Tham khảo: Chạy quảng cáo Ads Đà Nẵng uy tín và chất lượng

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thông tin về cách đăng ký bán hàng trên Lazada nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể nắm rõ và lựa chọn cho mình phương thức đăng ký cũng như bán hàng hiệu quả trên trang thương mại điện tử này. Mọi thắc mắc, hãy để lại dưới phần bình luận, đội ngũ Thiết kế website Đà Nẵng EnWeb sẽ giải đáp cho các bạn sớm nhất!