Bán gì không đụng hàng – Ý tưởng kinh doanh độc đáo 2023

Bán gì không đụng hàng? – Vấn đề của rất nhiều người kinh doanh. Ai cũng muốn chọn cho mình những mặt hàng độc nhất trong kinh doanh để có thể hấp dẫn được khách hàng, thu được lợi nhuận cao và tránh bị cạnh tranh.

Chính vì vậy, với bài viết này EnWeb sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 ý tưởng độc đáo để giải quyết vấn đề “Bán gì không đụng hàng?”. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của kinh doanh không đụng hàng?

ban gi khong dung hang
Bán gì không đụng hàng?

Thuận lợi

Tại sao trong kinh doanh, mọi người lại phải suy nghĩ bán gì không đụng hàng với người khác? Bởi vì những lý do sau đây:

  • Ít đối thủ cạnh tranh. Với một “sân chơi” có ít đối thủ cạnh tranh với chúng ta thì tỷ lệ thành công của mình chắc chắn sẽ cao hơn. Đặc biệt sẽ không có nhiều “ông lớn” trong ngành hàng bạn kinh doanh nên không phải sợ việc họ áp dụng các chiến lược dùng tiền để tiêu diệt bạn.
  • Tỷ suất lợi nhuận cao. Với việc bạn là một trong những người đầu tiên đi tiên phong thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng định hướng thị trường theo ý của bản thân mình. Lúc này, bạn được tự do điều chỉnh chất lượng, mức giá, từ đó có thể kiếm được lợi nhuận cao.
  • Tập trung định hình được sản phẩm cụ thể. Khi bạn lựa chọn được cho mình một sản phẩm độc đáo để có thể tập trung và phát triển sản phẩm đó. Khi đó, bạn không cần phải dàn trải nguồn lực để phát triển nhiều sản phẩm nhưng lại không chắc có thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác hay là không.

Khó khăn

Bên cạnh những lợi ích, những ưu điểm của việc tìm kiếm bán gì không đụng hàng thì nó vẫn còn tồn tại một số khó khăn như:

  • Thị trường không chấp nhận sản phẩm của bạn.
  • Không có kinh nghiệm từ người đi trước

⇒Mời bạn xem thêm: Tổng hợp 5+ mẫu tin nhắn trả lời khách hàng chuyên nghiệp

Bán gì không đụng hàng – Top 5 ý tưởng độc đáo

Bán gì không đụng hàng – Bán đồ tự thiết kế

Đây được xem là một ý tưởng kinh doanh độc đáo và có tỷ suất sinh lợi nhuận cực kỳ cao. Và đây cũng chính là ý tưởng tốt nhất để giải quyết vấn đề “Bán gì không đụng hàng” bởi các sản phẩm bạn tự thiết kế là những sản phẩm độc nhất trên thị trường, có một không hai.

Sản phẩm của những mặt hàng tự thiết kế hay đồ handmade rất đa dạng, bạn không cần phải lo lắng bán gì không đụng hàng nữa. Bạn có thể tự mình thiết kế các mẫu quần áo thời trang, đồ trang sức, phụ kiện trang trí,… tùy thuộc vào sở thích vào độ khéo tay của bạn.

ban gi khong dung hang
Bán gì không đụng hàng – Đồ tự thiết kế với tính độc đáo cao

Sản phẩm tự thiết kế sẽ có tính độc đáo, và nếu càng độc đáo và đẹp mắt thì sản phẩm đó càng được khách hàng đón nhận một cách dễ dàng hơn.

Những món đồ tự thiết kế thường sẽ có giá cao hơn những sản phẩm bình thường bởi vì tính độc nhất và sáng tạo của nó. Nếu bạn là một người khéo tauy hay có khả năng sáng tạo thì đừng bỏ qua ngành hàng này nhé. Đây sẽ là một xu hướng kinh doanh không đụng hàng của hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Thiết kế web Đà Nẵng giá rẻ

Bán đồ ăn Eat Clean 

Eat Clean đã xuất hiện rất phổ biến tại các nước phát triển, tuy nhiên chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Mặc dù chế độ ăn khoa học này mới có mặt trên thị trường nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi vì nó đem lại chế độ ăn uống lành mạnh và healthy.

Đặc biệt đối với những người mà có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề sức khỏe thì đây chính là chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Với số vốn đầu tư cho ý tưởng này sẽ không quá lớn nhưng mà lợi nhuận mang lại thì cực kỳ cao.

ban gi khong dung hang
Bán đồ ăn Eat Clean

Mở một quán ăn nhỏ hay kinh doanh lớn theo kiểu nhà hàng cũng là một mô hình kinh doanh tiềm năng. Vậy nên nếu bạn có đam mê với những ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ, hay tìm kiếm giải đáp về việc bán gì không đụng hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể dẫn đầu thị trường về thực phẩm Eat Clean này trước khi bị nhiều người khác biết đến và thâu tóm.

⇒Xem thêm: Lấy sỉ quần áo trẻ em bán online

Thanh lý đồ cũ

ban gi khong dung hang
Thanh lý đồ cũ

Đây là mô hình kinh doanh mà không phải chỉ bán những vật dụng chính bạn đang sở hữu mà còn bao gồm việc bạn xây dựng một cộng đồng cho những ai muốn bán các vật dụng không dùng tới. Lúc này bạn sẽ đóng vai trò là người trung gian bán hàng giữa người chủ và người có nhu cầu và khi giao dịch được hoàn tất thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ bên bán.

Để ý tưởng bán hàng của bạn thành công thì cần nên dựa vào chiến lược cạnh tranh về giá, điều này sẽ có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Ngoài ra bạn nên hợp tác và liên kết với các dịch vụ vận chuyển uy tín để giá thành luôn là tốt nhất cho khách hàng – đây chính chìa khóa thành công khi thực hiện ý tưởng kinh doanh đồ cũ này.

Nhận thiết kế chữ ký

ban gi khong dung hang
Nhận thiết kế chữ ký

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh về sự sáng tạo giống như bán đồ tự thiết kế hay đồ handmade. Và tất nhiên đây cũng là một sự lựa chọn thích hợp để giải quyết câu hỏi bán gì không đụng hàng.

Có rất nhiều người đã nghĩ rằng đây chỉ là một mô hình kinh doanh không có tiềm năng bởi vì số lượng người quan tâm rất ít. Tuy nhiên khi nhìn vào những số liệu thống kê thì hoàn toàn ngược lại. Mỗi năm sẽ có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng đến dịch vụ thiết kế chữ ký, đặc biệt là những người trong buôn bán, hay người làm doanh nhân. Họ luôn có mong muốn sở hữu một mẫu chữ ký đẹp để thể hiện được đẳng cấp của bản thân mình.

Hơn nữa trong việc kinh doanh, người ta luôn chú trọng vào yếu tố phong thủy nên muốn tìm kiếm những “nét bút” hợp với mệnh của họ. Chính vì vậy mà đây sẽ là một thị trường không hề nhỏ.

⇒Xem thêm: Youtube trả tiền như thế nào cho mỗi video

Bán đồ ăn vào ban đêm

ban gi khong dung hang
Bán đồ ăn vào ban đêm

Bán đồ ăn vào ban đêm là một mặt hàng cực kỳ tiềm năng bởi nếu biết cách khai thác thì bạn có thể đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Với cuộc sống hiện nay, rất nhiều người phải làm việc và lao động vào ban đêm, vì thế họ cũng cần được dung nạp đồ ăn để nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể mình.

Bởi vậy, nếu bạn đang không biết nên bán gì không đụng hàng thì có thể ý tưởng này, bởi hiện nay vẫn chưa có nhiều người khai thác nó.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web Đà Nẵng 

Lời kết

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo mà chúng tôi gửi tới cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết mang lại sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề bán gì không đụng hàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công.