Giải thích việc vì sao nên dùng plugin wpDiscuz?

Bạn muốn tạo sự khác biệt nhất định cho khu vực bình luận và có ý định sử dụng plugin wpDiscuz để phục vụ cho mục đích này, nhưng bạn lại không biết plugin wpDiscuz có thực sự hiệu quả và có tốn chi phí khi sử dụng plugin này không. Vậy hãy để Enweb giải quyết vấn đề này giúp bạn bằng bài viết dưới đây nói về vì sao nên dùng plugin wpDiscuz, cùng theo dõi đến hết bài nhé!

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Vì sao nên dùng plugin wpDiscuz

Dùng plugin wpDiscuz có cần trả phí hay không?

Plugin wpDiscuz thường dùng để thay thế tính năng giao diện bình luận mặc định của WordPress, đây là một plugin miễn phí và bạn có thể tải plugin này trên. Khi sử dụng plugin này bạn có thể tạo ra một công động trên, nhưng bạn muốn dụng phiên bản đầy đủ hơn có thể tham khảo các gói dịch vụ giao động từ 9$ – 125$. Bản chất của mỗi gói dịch vụ sẽ cung cấp đầy đủ 16 tiện ích và nó đủ để đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của người dùng. Tiếp theo, ta đến với mục vì sao nên dùng plugin wpDiscuz để hiểu hơn nhé.

Xem thêm: TOP 7 plugin soạn thảo văn bản trong wordpress phổ biến

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Dùng plugin wpDiscuz có cần trả phí hay không?

Vì sao nên dùng plugin wpDiscuz?

Vì sao nên dùng plugin wpDiscuz? Điều dễ nhận thấy đó là giao diện của wpDiscuz đẹp, đơn giản và thân thiện hơn các giao diện comment thông thường. Plugin wpDiscuz có rất nhiều tính năng công dụng hữu ích plugin giúp cho người bình luận có thể dễ dàng quan sát, dễ đọc và dễ trả lời nhờ vào hệ thống phân cấp rõ ràng cùng với thiết kế một cách tỉ mỉ.

Ngoài ra, plugin wpDiscuz còn có những ưu điểm như là:

 • Tích hợp tốt với nhiều trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cùng với hệ thống comment thời gian thực AJAX giúp cho bạn bình luận trực tiếp mà không cần bạn phải tải lại trang.
 • Bạn có thể tùy biến khả năng chỉnh sửa được toàn bộ ngôn ngữ hiển thị ra bên ngoài thành tiếng Việt.
 • Giúp thống kê có bao nhiêu chủ đề, có bao nhiêu phản hồi và tổng bình luận. Plugin này còn thống kê được bình luận nào sôi động nhất, bình luận nào cũ nhất và mới nhất chỉ bạn thông qua vài thao tác bấm.
 • Bạn có thể chuyển đổi trong mục bình luận tự động từ URL thành image (HTML).
 • Plugin wpDiscuz có cung cấp nhiều chức năng đa dạng cho người dùng như là bình luận vô danh và bình luận đa tầng theo chủ đề.
 • Giúp ngăn chặn spam bình luận rất là tốt.
 • Bạn có thể chèn ảnh trực tiếp vào bình luận, bằng cách thông qua đường link có đuôi ảnh, chẳng hạn như là đuôi .jpg.
 • Có nhiều tiện ích mở rộng nâng cao như là tìm kiếm trong bình luận, xem hồ sơ, biểu tượng mặt cười,…đây sẽ là một tiện ích trả phí thú vị được plugin gợi ý khi trang của bạn có rất nhiều bình luận.

Xem thêm: Top những plugin slide ảnh trong wordpress hàng đầu 2022

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Vì sao nên dùng plugin wpDiscuz?

Hướng dẫn cài đặt plugin wpDiscuz và sử dụng

Sau mục vì sao nên dùng plugin wpDiscuz, nếu bạn thấy nó xứng đáng để cài đặt thì hãy xem bài viết viết dưới đây để biết cách thiết lập và sử dụng plugin này nhé.

Việt hóa wpDiscuz: Bạn chọn mục “Phrase setting” và bắt đầu dịch chuyển theo ý của mình. Sẽ có các tab chứa các ngôn ngữ khác nhau giúp bạn dịch dễ dàng hơn. Khuyến khích các bạn nên dùng cách này để dịch thay vì là bạn phải chỉnh sửa PO, vì Phrase setting chỉ chứa các string ngôn ngữ cần dịch mà thôi.

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Dùng Phrase setting để việt hóa

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng chuyên nghiệp

Có trường hợp bạn không tìm thấy được “Pharse setting” của plugin wpDiscuz vì bạn đã vô tình click chọn vào dùng PO edit trong  general nên “Pharse setting” sẽ tự động bị ẩn.

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Pharse setting bị ẩn

Sau khi đã thực hiện chỉnh sửa xong bạn nhớ bấm lưu thay đổi bằng cách click vào nút “Save Changes” ở cuối trang bên phải.

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Lưu sau khi thay đổi

Tùy chỉnh form bình luận: Phần dư thừa lớn nhất của form bình luận mặc định WordPress mắc phải đó là yêu cầu nhập website. Trong khi đó hầu hết người bình luận, người dùng thì chẳng có website. Để tùy chỉnh phần này bạn thực hiện như sau: Đầu tiên bạn click vào “Forms -> Default Form, Sau đó bạn kéo chuột xuống bên dưới và chọn chỉnh sửa “Website” và chọn bỏ tick mục “Enable”.

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Tùy chỉnh form bình luận

Đổi tên sang Tiếng Việt cho tên các trường điền trong form, bạn thực hiện như hình ảnh bên dưới đây. Sau khi đã thực hiện đổi tên xong nhớ click mục “Update”.

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Đổi tên sang Tiếng Việt

Bỏ nhập địa chỉ Email: Khi bình luận, thông thường sẽ yêu cầu nhập địa chỉ email, vấn đề này sẽ không úa khó chịu vì hiện nay người dùng nào cũng có email cả. Ngoài ra plugin còn có một số lợi ích như:

 • Plugin giúp hiển thị được avatar của người bình luận nếu như họ đã từng đăng ký dịch vụ avatar toàn cầu có trên Gavatar.
 • Giúp cho người đọc nghiêm túc hơn khi đưa ra ý kiến bình luận.
 • Có tác dụng trong việc phòng ngừa spam nhất định.

Khuyến khích bạn nên yêu cầu nhập email trong khi muốn bình luận với các trang công nghệ thông tin, vì thường ở những trang này người dùng ở đó hội tụ được những yếu trên. Tuy nhiên nếu bạn muốn người dùng bình luận được nhiều hơn, bạn cũng có thể loại bỏ yêu cầu bắt buộc phải nhập email, đó là bạn bỏ dấu tick ở mục “Field is required” và nhớ nhấn “Update”.

Xem thêm: Plugin là gì? Cách sử dụng plugin hiệu quả 2022

Vi sao nen dung plugin wpDiscuz
Bỏ nhập địa chỉ email.

Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng 

Lời kết

Bài viết trên Enweb đã giải thích cho bạn vấn đề về vì sao nên dùng plugin wpDiscuz, những lợi ích mà nó đem lại cho bạn. Sau phần này chắc chắn bạn đã có thể đưa ra lựa chọn việc có nên dùng plugin này không rồi. Chúng tôi đoán chắc là bạn muốn dùng nó, vì lợi ích nó đem lại cho bạn rất nhiều cùng với những tính năng nổi bật. Theo dõi Enweb.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!