Tìm hiểu 4 lý do nên chọn thiết kế web với Python – Enweb

Ngày nay, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình hỗ trợ việc thiết kế website như ASP, PHP…Trong đó không thể không kể đến Python. Python là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web.

Vậy Python có những đặc điểm nổi bật như thế nào để khiến nhiều người lựa chọn việc thiết kế web với Python? Cùng Enweb tìm hiểu câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây.

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở đa mục đích, là ngôn ngữ bậc cao và mang tính thông dịch hướng đối tượng. Điều khiến nhiều nhà thiết kế và lập trình lựa chọn thiết kế web với Python là tính dễ đọc dễ hiểu và linh hoạt. Ngoài ra, Python còn hỗ trợ mẫu đa lập trình gồm những trình hướng đối tượng, lập trình hàm và các mệnh lệnh, phong cách lập trình theo thủ tục.

Ngôn ngữ lập trình Python không chỉ phục vụ cho một lĩnh vực lập trình web mà còn sử dụng với 3D CAD. Ngoài ra, đây còn là ngôn ngữ lập trình động, bạn không cần phải sử dụng thêm các kiểu dữ liệu để khai báo. Việc lập trình web bằng Python còn giúp cho việc phát triển ứng dụng và debug nhanh chóng hơn.

thiet ke web voi python
Thiết kế web với Python – Tìm hiểu những lý do nên chọn thiết kế web bằng Python

Những đặc điểm nổi bật của Python trong thiết kế web

 • Thiết kế web với Python đơn giản: Ngôn ngữ lập trình Python sở hữu những cú pháp đơn giản, dễ đọc giúp cho người lập trình có thể dễ dàng đọc và tìm hiểu.
 • Thiết kế web với Python tốc độ cao: So với các ngôn ngữ khác như PHP hay ASP thì ngôn ngữ lập trình Python có tốc độ xử lý nhanh hơn với tốc độ cao hơn.
 • Thiết kế web với Python cho phép sự tương tác: Khi thiết kế web với ngôn ngữ lập trình Python, nó cho phép người dùng có thể thử nghiệm các tương tác để sửa lỗi của các đoạn mã.

Xem thêm: [TỔNG HỢP] 50+ Bảng màu thiết kế web đẹp, nổi bật

 • Thiết kế web với Python chất lượng tuyệt vời: Ngôn ngữ lập trình Python sở hữu những tiêu chuẩn cao cùng những khối cơ sở dữ liệu tương đối lớn. Do đó, nó có thể cung cấp một lượng dữ liệu lớn cho tất cả các cơ sở dữ liệu thương mại lớn.
 • Thiết kế web với Python đem lại sự thuận tiện: Ngôn ngữ lập trình Python là ngôn ngữ lập trình thuận tiện, bởi Python được biên dịch và có thể chạy được trên tất cả các nền tảng lớn nhất ở thời điểm hiện tại.
 • Ngôn ngữ lập trình Python có tính mở rộng: Tính năng mở rộng của Python giúp người dùng có thể điều chỉnh hoặc thêm các công cụ. Từ đó đem lại hiệu quả tối đa trong việc lập trình web.
 • Gui Pragraming: Ngôn ngữ lập trình Python cho phép hiển thị các hình ảnh minh hoạ di động một cách tự nhiên và sống động.
 • Ngôn ngữ lập trình Python có tính phổ biến: Python là ngôn ngữ lập trình có tính phổ biến rộng và đa phần là những trang web lớn ưu tiên sử dụng ngôn ngữ lập trình này.
thiet ke web voi python
Những đặc điểm nổi bật của Python trong thiết kế web

Lý do nên chọn thiết kế web bằng ngôn ngữ lập trình Python

 • Python là ngôn ngữ dễ học, có thể tự học để tự thiết kế website

Thiết kế web với Python là một điều không phải quá khó. Tuy nhiên, lập trình đòi hỏi người dùng phải có một khả năng vượt trội về tư duy với sự tính toán hợp lý. Những người mới bắt đầu tìm hiểu Python thì sẽ gặp những khó khăn. Do đó, nếu muốn tìm hiểu về thiết kế web bằng Python cần phải học về lập trình web. Sau đó việc bạn vận dụng những thứ đã học vào thực tế sẽ không khó, bởi chúng không quá phức tạp trong việc khai báo, code ngắn, bạn có thể tự thiết kế website bằng Python một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn 7 bước tạo địa chỉ trên google map đơn giản, nhanh chóng

thiet ke web voi python
Python là ngôn ngữ dễ học, có thể tự học để tự thiết kế website
 • Biết lập trình bằng Python sẽ giúp bạn dễ dàng biết được các ngôn ngữ lập trình khác

Python là một ngôn ngữ lập trình phổ biến, do đó nếu bạn nắm được việc thiết kế ngôn ngữ lập trình Python để lập trình cho website thì chắc chắn bạn cũng sẽ nắm được các ngôn ngữ lập trình khác như C#, JavaScrift, Ruby, Perl. Một khi bạn đã hiểu được các khái niệm và thành thạo các chức năng Python, các ngôn ngữ khác sẽ dựa trên nguyên tắc tương tự.

thiet ke web voi python
Biết lập trình bằng Python sẽ giúp bạn dễ dàng biết được các ngôn ngữ lập trình khác
 • Ngôn ngữ lập trình Python web mã nguồn mở

Thiết kế web với Python sẽ dễ dàng trong việc triển khai và sửa đổi theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nó có thể chèn các khối mã khác nhau để ngôn ngữ trở nên giàu tính năng hơn. Python là một nền tảng nguồn mở được xây dựng bởi rất nhiều người đóng góp từ rất nhiều nơi trên thế giới. Thiết kế web với Python rất mạnh mẽ, có thể mở rộng, được thiết kế tốt, là một sản phẩm của cả một cộng đồng phát triển trong nhiều năm tạo nên một ngôn ngữ với các tính năng rõ ràng.

 • Python có Framework Django giúp cho việc SEO website tốt hơn

Việc sử dụng framework Django để lập trình website là lựa chọn tốt phù hợp với mục đích SEO. Framework Django của ngôn ngữ lập trình Python hỗ trợ việc sử dụng URL trang web có thể đọc được, đem lại sự hữu ích không chỉ cho người dùng thực tế mà còn cho các công cụ tìm kiếm và sử dụng các từ khoá trong URL khi xếp hạng các trang web.

Xem thêm: Các trang web thiết kế nhà đẹp, chuyên nghiệp cho dân thiết kế

thiet ke web voi python
Python có Framework Django giúp cho việc SEO website tốt hơn

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hình dung được Python là gì cũng như một vài đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình Python. Ngôn ngữ lập trình Python là một ngôn ngữ lập trình dễ đọc, dễ học và rất thân thiện để SEO cho một website. Thiết kế web với Python là một sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho những đối tượng thiết kế web.

Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm những kiến thức về Python để áp dụng cho thiết kế web bằng python để tạo ra những trang web thật độc đáo và ấn tượng cho mình.

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hay và bổ ích!