News Feed là gì? Các câu hỏi thường gặp về News Feed

News feed là gì được xem là khái niệm khá quen thuộc đối với người dùng trên Facebook, tuy nhiên không phải ai cũng đều hiểu rõ ý nghĩa của nó. Vậy cụ thể News feed là gì? Cách thức hoạt động của News feed như thế nào? Cùng EnWeb đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

News feed là gì?

News feed là phần nội dung được nằm trong cột chính giữa của trang chủ Facebook. Nó là một danh sách cập nhật liên tục các câu chuyện từ mọi người và các trang bạn đang theo dõi trên Facebook. News feed bao gồm các hình ảnh, video, status, liên kết, like và các hoạt động ứng dụng. Đôi khi bạn cũng có thể thấy xuất hiện cả quảng cáo của các trang fanpage ở News feed của mình.

News feed la gi
News feed là phần nội dung được nằm trong cột chính giữa của trang chủ Facebook

Brand Marketing là gì? Các kỹ năng Brand Marketing cần có, chi tiết: https://enweb.vn/brand-marketing/

Cách thức hoạt động của News feed

Khi đã hiểu rõ phần nào về News feed là gì, hãy cùng đi vào cách thức hoạt động của nó. Có thể thấy mục đích chính của Facebook là tập trung chủ yếu vào hành vi của người dùng. Vì vậy, những nội dung được hiển thị trên News feed sẽ được xây dựng dựa vào thói quen, sở thích và hành vi của họ chứ không phải dựa vào bản thân nội dung đó đưa ra.

News feed la gi
Có thể thấy mục đích chính của Facebook là tập trung chủ yếu vào hành vi của người dùng

Các bài đăng của bạn khi đăng cùng với mọi người, chất lượng người dùng tiếp cận bài đăng sẽ giảm đi do tính cạnh tranh cao. Do đó, nếu muốn muốn bài viết tiếp cận được với nhiều người, cách tốt nhất bạn hãy đăng vào các thời điểm người dùng đang hoạt động ít hơn. Đây là lúc sự cạnh tranh giảm đi, tăng sự tương tác trang fanpage của bạn với những người đang theo dõi.

News feed trên Facebook của bạn được tạo ra từ các bài đăng khác nhau, Facebook sẽ xác định những câu chuyện quan trọng nhất đối với bạn từ sự lựa chọn đó. Những bài đăng được xuất hiện ưu tiên được dựa vào sở thích của bạn, Facebook sẽ xác định liệu bạn có xu hướng “like” đối với những bài đăng đó hay không hay bạn có dành thời gian để đọc và chia sẻ nó hay không,…

Xem thêm: Cách đăng video lên TikTok chất lượng cao nhanh chóng, TẠI ĐÂY

Cách giúp News feed xác định được đâu là nội dung thú vị nhất

Thông qua những thuật toán của News feed để sử dụng một số yếu tố để nhằm xác định các bài đăng on top, bài đăng có chứa lượt like, comment cao, ai là người đăng bài post đấy và loại bài là gì (ví dụ: video, hình ảnh, cập nhật trạng thái,…)

Trường hợp bạn cảm thấy News Feed đang bỏ lỡ những câu chuyện bạn đang muốn quan tâm hoặc là những cái bạn không muốn nhìn thấy, lúc này bạn có thể vào mục tùy chỉnh News Feed để tiến hành điều chỉnh lại cài đặt của mình.

News feed la gi
Để xác định bài đăng mình mong muốn, hãy vào mục tùy chỉnh News feed để điều chỉnh lại cài đặt của mình

Các câu hỏi thường gặp về News feed của Facebook

Để hiểu rõ hơn về News Feed là gì hãy cùng tham khảo các câu hỏi thường gặp về News Feed của Facebook đã được chúng tôi tổng hợp được dưới đây.

Cách tối ưu hóa lượng tiếp cận như thế nào?

Để tối ưu hóa lượng tiếp cận bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Một trong những cách tối giúp ưu hóa lượng tiếp cận đó là bạn cần phải có tiêu đề hấp dẫn. Nội dung đó phải đảm bảo mang lại những thông tin chính xác cho người đọc.
  • Không được quảng cáo quá nhiều nội dung, việc bạn đăng quá nhiều nội dung quảng cáo sẽ khiến cho người dùng trở nên ít quan tâm hơn đến bài đăng của bạn.
  • Hãy thử nghiệm các phương pháp khác nhau nhằm xác định những yếu tố gây ảnh hưởng nhất đến khán giả của bạn.

Việc sử dụng Công cụ Facebook Insights sẽ giúp cho bạn biết được nội dung của mình đang hoạt động như thế nào và người xem có phản hồi ra sao. Lúc này, hãy dành thời gian để phân tích dữ liệu, đánh giá những nội dung thu hút để biết được cần đăng những bài gì để thu hút người xem.

News feed la gi
Công cụ Facebook Insights hỗ trợ tối ưu lượt truy cập

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu photoshop nhanh chóng

Tại sao bạn nhìn thấy được News feed của người không phải bạn bè trên Facebook?

Trường hợp bạn gửi lời mời kết bạn đến người nào đó, các bài đăng mà họ chia sẻ ở dạng public có thể được xuất hiện ở News feed của bạn. Do đó, bạn có thể nhìn thấy các bài đăng của họ mà không cần đợi họ đồng ý kết bạn. Lưu ý: News feed không thể hiển thị các bài đăng đó khi những người đã được gửi lời kết bạn không cho phép nhìn thấy.

Khi bạn bè trên Facebook đăng cái gì đó lên Timeline của bạn, ai có thể nhìn thấy nó trong News feed của họ?

Những bài viết trên Timeline của bạn có thể sẽ xuất hiện tại những nơi khác trên Facebook như ở News feed và khi tìm kiếm đến những đối tượng có khả năng nhận được chia sẻ. Lúc này, bạn có quyền chọn các đối tượng có thể nhận được các chia sẻ khi bạn bè của bạn đăng trên Timeline của bạn.

News feed la gi
Những bài viết trên Timeline của bạn có thể sẽ xuất hiện tại những nơi khác trên Facebook

Nên cài đặt chế độ xem trước như thế nào?

Để News feed hiển thị bạn cần phải tùy chỉnh News feed phù hợp với nhu cầu và mục đích đăng của mình. Khi dùng Facebook đôi khi sẽ thấy xuất hiện các vấn đề mà bạn quan tâm không được hiển thị, còn các tin bán hàng không cần thiết lại nhìn thấy. Vì vậy, để có được một News Feed tối ưu bạn hãy điều chỉnh một số vấn đề sau:

  • Cài đặt chế độ xem trước đối với người thân, bạn bè bạn muốn theo dõi thường xuyên trên News Feed của mình.
  • Cài chế độ xem trước cho các Fanpage, Group,…bạn đang muốn cập nhật thông tin thường xuyên.

Trước những sự xuất hiện của News feed đó là các đối tượng bạn muốn ưu tiên số 1, bạn hãy chọn chế độ xem trước để Facebook có thể ưu tiên hiển thị trên News feed. Lưu ý: Facebook sẽ giới hạn tối đa 30 người, vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra giải pháp tối ưu cho News feed của mình.

Làm cách nào để thúc đẩy bài viết hoạt động trên News feed?

Việc đẩy thúc đẩy bài viết hoạt động mạnh mẽ trong News feed sẽ giúp bài viết của bạn được xuất hiện nhiều hơn, nhưng việc này thường chỉ có thể áp dụng cho những ai đang kinh doanh và buôn bán.

Cách để giúp bài viết xuất hiện trong New feed đó là bạn hãy vào bài viết comment thật nhiều, cách này khá hiệu quả nhưng sẽ không hiệu quả bằng việc bạn thuê quảng cáo để đảm chắc chắn bài viết của bạn sẽ được xuất hiện nhiều trên News feed.

News feed la gi
Cách để giúp bài viết xuất hiện trong New feed đó là bạn hãy vào tương tác bài viết thật nhiều

Tham khảo: Website giá rẻ Đà Nẵng uy tín và chất lượng

Lời kết

Qua bài viết của Công ty thiết kế web Đà Nẵng đã cung cấp cho bạn những thông tin về News feed là gì cũng như cách thức hoạt động của nó trên Facebook. Hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm rõ để giúp bài đăng thu hút được nhiều lượt tương tác hơn. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc, hãy để lại dưới phần bình luận để được đội ngũ của EnWeb hỗ trợ sớm nhất!