Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu photoshop nhanh chóng

Bảng mã màu photoshop luôn được nhiều chuyên gia thiết kế đồ họa quan tâm, bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra được một tác phẩm đẹp. Hãy cùng EnWeb tìm hiểu về về bảng màu photoshop cùng với cách lấy mã màu nhanh nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bảng mã màu photoshop chuyên nghiệp

Trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm photoshop, các màu sắc không chỉ đơn giản như: đỏ, xanh, vàng tím,…mà sẽ được liệt kê ra lan rộng, có thể lên đến hàng nghìn các màu sắc được màu pha trộn lại với nhau, sau đó được định dạng theo nhiều mã màu. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những màu sắc một cách chi tiết và chính xác theo đúng mã màu.

bang ma mau photoshop
Bảng mã màu photoshop được sử dụng phổ biến

Ngoài ra, trong mỗi bảng mã màu photoshop sẽ được hiển thị khác nhau, nên không phải màn hình máy tính nào cũng đều thể hiện được chính xác màu đăng hiển thị của nó. Có thể thấy quá trình điều chỉnh màu trên máy tính là một công việc rất quan trọng, bạn cần phải tìm được chính xác gam màu, mức độ đậm nhạt ở mỗi màu sắc để quá trình phối màu trên phần mềm photoshop được chính xác nhất.

bang ma mau photoshop
Mỗi bảng mã màu photoshop sẽ được hiển thị khác nhau

Lưu ý: Khi tiến hành lựa chọn màu sắc phù hợp, bạn cần dựa vào danh sách bảng mã màu quốc tế rồi sao chép mã từng màu và dán vào vị trí của khung màu trong phần mềm photoshop.

Đừng bỏ lỡ: Mã màu xanh nước biển đẹp và đầy đủ nhất

Cách lấy bảng mã màu photoshop nhanh chóng

Hầu hết các màu bạn thường nhìn thấy ở trên hình ảnh, các website được hiển thị ở Laptop, PC, máy tính,…đều có mã màu khác nhau. Chẳng hạn các mã màu cơ bản như: Mã 0000FF (màu xanh), mã FF0000 (màu đỏ), mã FF00FF (đỏ tươi), mã FFFF00 (màu vàng),…

Trong trường hợp bạn muốn tìm được mã của một màu bất kỳ trên hình ảnh hay website, logo bất kỳ,… phần mềm photoshop sẽ có tính năng giúp lấy được mã màu một cách đơn giản thông qua 2 cách cụ thể như sau:

Cách 1: Lựa chọn Color Picker (Foreground Color)

Để lấy bảng mã màu rgb trên Color Picker bạn hãy tiến hành thực hiện theo tuần tự các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở hình ảnh đang muốn lấy mã màu lên.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy bật hình ảnh lên trong phần mềm photoshop rồi mở “set foreground color” giống hình khoanh tròn. Đối với phần dưới bạn mở công cụ “Color Picker”.

bang ma mau photoshop
Mở hình ảnh lên trong ứng dụng và tiến hành lấy mã màu

Bước 3: Cuối cùng bạn click chuột vào vùng muốn xem mã màu và chọn vào nơi cần lấy mã, lúc này phần mềm photoshop sẽ tự động lấy mã màu đó ở vùng số 2. Sau khi đã hiển thị được mã màu các bạn chỉ cần copy.

Các trang web vẽ tranh và chuyển ảnh thành tranh vẽ trực tuyến, chi tiết: https://enweb.vn/trang-web-ve-tranh/

Cách 2: Lấy mã màu photoshop bằng công cụ Eyedropper tool

Công cụ Eyedropper tool, nó đã có sẵn phím tắt “I”. Công cụ này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình thực hiện lấy bảng mã màu tương ứng. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng của “Eyedropper tool” trong phần mềm photoshop. Sau đó hãy tiến hành mở bảng “Color Picker” để lấy mã màu tương ứng.

bang ma mau photoshop
Sử dụng công cụ Eyedropper tool để lấy mã màu

Nhìn chung 2 cách lấy bảng mã màu trên cơ bản đều giống nhau. Tuy nhiên, đối với công cụ Eyedropper tool sẽ giúp cho bạn có thể lấy những bảng mã màu photoshop chuẩn hơn, các bức ảnh có độ tỉ mỉ về màu sắc cao hơn.

Cách xác định bảng mã màu Photoshop

Đối với bảng mã màu Photoshop sẽ có khá nhiều cách khác nhau để xác định. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần phải tìm hiểu kỹ và biết được cách xác định bảng mã màu phù hợp với mục đích sử dụng của mình theo các cách tương ứng cụ thể như sau:

Cách xác định bảng mã màu Hex (Hexadecimal)

Cách viết trong bảng mã màu của Hex sẽ bao sẽ gồm có dấu “#” + “Dãy ký tự La – tinh”, tuy nhiên chỉ có chữ hoặc số (hệ thập lục phân). Tại đây, sẽ không phân biệt và chữ thường hay chữ hoa, do đó các bạn cần không phải cân nhắc về vấn đề này.

Các ký tự La – tinh được chấp nhận bao gồm: A, B, C, D, E, F, a, b, c, d, e, f.

bang ma mau photoshop
Xác định bảng mã màu Hex

Ví dụ: #00ffff, bạn có thể viết rút gọn màu như sau:

 • Cách 1: Rút gọn 3 cặp ký tự thành 3 ký tự: #ff0044 -> #f04;
 • Cách 2: Thực hiện rút gọn 6 ký tự thành 3 ký còn lại thành 3 ký tự: #aaaaaa -> #aaa;

Cách xác định bảng mã màu RGB

Xác định bảng mã màu RGB về đặc trưng của nó sẽ là sự kết hợp của 3 màu cơ bản: Xanh lá cây (Green), đỏ (Red) và màu xanh dương (Blue).

bang ma mau photoshop
RGB có đặc trưng của sự kết hợp 3 màu: Xanh lá cây, đỏ và màu xanh dương

Cách viết tương ứng đó là: RGB (Giá trị 1, 2, 3) cùng với tất cả các giá trị từ 0 – 255.

Ví dụ: RGB (155, 167, 1)

Dưới đây là một số giá trị đặc biệt trong bảng mã màu của RGB:

 • Màu trắng giá trị trong bảng mã màu RGB (255, 255, 255);
 • Màu xanh lá cây tương ứng với RGB (0, 255, 0);
 • Màu đen tương ứng RGB (0, 0, 0);
 • Màu vàng có giá trị RGB (255, 255, 0);
 • Màu đỏ giá trị tương ứng RGB (255, 0, 0);
 • Màu xanh dương giá trị: RGB (0, 0, 255);

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn mã màu trên bức ảnh chỉnh sửa của mình và cập nhật mã màu tương ứng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần phải cân nhắc trong khâu phối màu được hài hòa và cân đối nhất.

Xem thêm: Địa chỉ Website là gì? Cách cài đặt địa chỉ web hiệu quả, TẠI ĐÂY

Xác định bảng mã màu theo Tiếng Anh

Ngoài việc xác định mã màu Hex và RGB bảng mã màu photoshop còn được xác định theo tiếng Anh, ví dụ như: Black.

Có một số tên thường được sử dụng phổ biến như:

 • Màu đỏ: Red;
 • Màu trắng: White
 • Màu vàng: Yellow;
 • Màu đen: Black;
 • Màu xanh lá cây: Green;
 • Màu nâu: Brown;;
 • Màu xanh dương: Blue;
 • Màu hồng: Pink;
 • Màu tím: Purple;

Tham khảo: Website giá rẻ Đà Nẵng

Lời kết

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về bảng mã màu photoshop cùng với các hướng dẫn cụ thể giúp các bạn thực hiện các thao tác lấy mã màu nhanh chóng. Nếu bạn còn vướng mắc về bài viết hoặc trong quá trình thực hiện xảy ra vấn đề gì hãy liên hệ ngay với Công ty thiết kế web Đà Nẵng của EnWeb để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Bài viết liên quan