Mã màu xanh nước biển đẹp và đầy đủ nhất

Mã màu xanh nước biển hay còn gọi mà màu xanh da trời, xanh dương, đây là màu sắc của trời và biển về cơ bản sẽ hơi giống so với màu xanh lam. Đây là màu sắc luôn được ưu chuộng bởi nó mang mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn và dễ sử dụng. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và bảng màu xanh nước biển đầy đủ trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển (màu xanh dương hay màu da trời) là màu sắc luôn được nhiều người yêu thích. Hầu hết các tư liệu từ xưa đến nay đều đồng nhất từ màu xanh dương, mang ý nghĩa cho sự hòa bình, sự vững chắc và tin cậy. Mã màu xanh biển thể hiện sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa đại dương như những điều tồn tại bất biến, có thể làm cho con người cảm thấy thư thái. Ngoài ra nó còn phản ánh bản chất thật trong tâm hồn của con người.

Ma mau xanh nuoc bien
Màu xanh nước biển mang ý nghĩa cho sự hòa bình, sự vững chắc và tin cậy

Màu xanh dương làm cho mọi người liên tưởng đến bầu trời và biển, mang đến cảm giác thanh bình và dễ mến. Hầu hết trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đều lấy màu xanh biển làm màu logo, bởi nó truyền sẽ đến cho khách hàng sự ổn định và đáng tin cậy.

+1000 mẫu logo đẹp và ấn tượng nhất hiện nay, chi tiết: https://enweb.vn/mau-logo-dep/

Mã màu xanh nước biển đầy đủ

Dưới đây là các mã màu xanh biển từ xanh đậm mang mang một chút kịch tính cho đến các màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng hơn:

Ma mau xanh nuoc bien
Mã màu xanh nước biển đầy đủ

Những màu có thể kết hợp với mã màu xanh nước biển

Dưới đây là một số màu bạn bạn có thể kết hợp cùng với mã màu xanh nước biển trong thiết kế đồ họa, logo, phối đồ,…một cách hài hòa nhất.

  • Màu trắng: Màu trắng rất dễ kết hợp với các màu sắc khác. Đối với mã màu xanh nước biển khi kết hợp cùng với màu trắng sẽ tạo ra một màu sắc rất hài hòa, tạo cho người xem cảm giác thư giãn và dễ chịu.
  • Màu vàng: Những yếu tố hiện đại được tích hợp trong mã màu xanh nước biển tạo nên một nhịp điệu cổ điển cùng với màu vàng. Màu vàng sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực,  bạn có thể kết hợp màu xanh nước biển cùng với màu vàng pastel để tạo ra sự nhẹ nhàng.
  • Màu đỏ: Sự kết hợp màu xanh nước biển đậm bóng loáng cùng với màu đỏ sẽ tạo nên sự sang trọng.
  • Màu xám: Đây là sự kết hợp vô cùng hiện đại.
  • Màu xanh lá cây: Sự kết hợp này sẽ giúp tăng sự thú vị cho người xem.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các màu sắc phù hợp khác, phụ thuộc vào sở thích, phong cách và mục đích sử dụng của mình.

Ma mau xanh nuoc bien
Mã màu xanh nước biển có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau

Xem thêm: Google Site là gì? Cách tạo và sử dụng Google Sites nhanh chóng, TẠI ĐÂY

Thông điệp của các logo có màu xanh nước biển

Mỗi logo của các thương hiệu sẽ mang đến những thông điệp khác nhau, cụ thể:

Sự hiện đại

Hiện nay các công ty công nghệ cao thường ưa chuộng mã màu xanh biển bởi nó có thể kết hợp nhiều đặc điểm ở trên thành một. Các công ty trên các trang mạng xã hội đều mong muốn truyền tải về hình ảnh của một thương hiệu mà người dùng có thể tin tưởng và dựa vào đó.

Còn đối với các công ty phần mềm và công ty khởi nghiệp sẽ sử dụng mã màu nhạt hơn để truyền tải một cách nhẹ nhàng nhất. Twitter, Facebook và Skype đều sử dụng mã màu xanh biển làm màu chủ đạo trong logo của mình, thương hiệu của họ được nổi tiếng trên toàn thế giới, được hàng triệu người dùng tin tưởng sử dụng.

Ma mau xanh nuoc bien
Những logo mang thông điệp hiện đại

Đáng tin tưởng

Đối với một số sản phẩm, ứng dụng mà bạn đang sử dụng hàng ngày như: Điện thoại, máy tính, ô tô, máy tính và các ứng dụng nhắn tin sẽ là một số vật dụng mà sử dụng cho công việc và giải trí mỗi ngày. Cho nên các công ty luôn biết được sự uy tín là thứ người tiêu dùng đang tìm kiếm trong sản phẩm của họ, vì vậy họ sẽ chọn logo có mã màu chủ đạo xanh nước biển.

Ma mau xanh nuoc bien
Những logo màu xanh nước biển thể hiện thông điệp của sự tin tưởng

Tham khảo: Những trang web thiết kế logo miễn phí được yêu thích

Sự trung thực

Mọi người thường nhầm lẫn “Đáng tin tưởng” với “Trung thực”, tuy nhiên giữa chúng luôn có sự khác biệt lớn mà không phải ai cũng biết.

Đối với ngành như ngân hàng, chăm sóc sức khỏe và một số công ty khác sẽ yêu cầu bạn chia sẻ những thông tin quan trọng và có giá trị nhằm đạt được mức độ tin cậy cao và hãy tin rằng họ sẽ không bán thông tin của bạn cho công ty khác.

Hầu hết các ngân hàng nổi tiếng đều lấy màu xanh nước biển làm chủ đảo để xây dựng thương hiệu của mình là đáng tin cậy và trung thực.

Ma mau xanh nuoc bien
Các ngân hàng sử dụng mã màu xanh biển để gửi thông điệp của sự trung thực

Đừng bỏ lỡ: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Chuyên nghiệp

Dù doanh nghiệp của bạn là lớn hay nhỏ cũng cần phải thể hiện tính chuyên nghiệp qua năng lực và kỹ năng giúp đỡ khách hàng của công ty. Điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào và cảm thấy thoải mái mỗi khi được hỗ trợ.

Ngoài ra vẻ ngoài là mấu chốt của mọi vấn đề có liên quan đến việc tạo dựng thương hiệu. Ngân hàng đầu tư hàng đầu Goldman Sachs hiện nay đã sử dụng logo màu nền xanh dương tinh tế để tạo ra một cái nhìn điềm tĩnh và chuyên nghiệp. Ngoài ra, IBM cũng có phủ màu xanh đậm lên dòng chữ trong logo của họ. Cả hai công ty đều thể hiện được thông điệp chuyên nghiệp, mạnh mẽ và khéo léo.

Ma mau xanh nuoc bien
Các logo màu xanh nước biển thể hiện thông điệp của sự chuyên nghiệp

Lời kết

Qua bài viết chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về mã màu xanh nước biển cùng với những thông điệp ý nghĩa của các logo có các mã màu này. Hy vọng qua những kiến thức trên bạn có thể áp dụng tốt trong công việc và đời sống của mình.

Đừng quên theo dõi Công ty thiết kế web Đà Nẵng của EnWeb để thường xuyên cập nhật các bài viết mới nhất nhé!