Khám phá 10 cách kiếm tiền với Chat GPT cực hiệu quả

Sự ra đời của Chat GPT vào năm 2022 chính là sự kiện khiến nhiều người ngỡ ngàng và hoang mang với sự thông minh và tiên tiến của công nghệ AI. Nhiều người cho rằng sự ra đời của Chat GPT sẽ có thể khiến nhiều người mất đi công việc trong một tương lai không xa. Nhưng cũng nhiều người tin rằng Chat GPT cũng có thể trở thành một trong những công cụ hỗ trợ kiếm tiền vô cùng hiệu quả. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng với Thiết kế Website Đà Nẵng Enweb tìm hiểu về những cách kiếm tiền với Chat GPT hiệu quả nhé.

ChatGPT là gì?

Chat GPT là viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer – đây là công cụ chatbot được phát triển bởi công ty OpenAI. Những nhà đồng sáng lập của chúng chính là Sam Altman, Elon Musk, Reid Hoffman,…. Sự ra đời của công cụ này đã khiến cho nhiều người vô cùng ngạc nhiên cũng như lo lắng về sự phát triển quá mạnh mẽ của công nghệ AI. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Chat GPT đã gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng xử lý câu hỏi và trả lời mọi chủ đề ở mọi lĩnh vực chỉ trong tích tắc.

Sở dĩ Chat GPT thông minh như thế bởi nó sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT -3.5 của OpenAI, phiên bản cập nhật của mẫu GPT-3 được phát hành vào năm 2020. GPT-3.5 được hình thành dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về mã và thông tin từ Internet để giúp Chat GPT học được cách đối thoại và có thể có được phong cách phản hồi, tương tác như con người.

kiem tien voi chat gpt
Chat GPT là công cụ chatbot thông minh được phát triển bởi công ty OpenAI

Khám phá chi tiết Chat GPT là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động của Chat GPT

Top 10 cách kiếm tiền với ChatGPT hiệu quả

Nhiều người cho rằng Chat GPT sẽ ngày càng phát triển và thông minh hơn nữa trong tương lai. Theo đó chính là sự lo lắng về khả năng thay thế của công cụ này với một số ngành nghề. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những lợi thế của Chat GPT để kiếm tiền. Theo dõi ngay những cách kiếm tiền với Chat GPT hiệu quả dưới đây ngay nào.

Xây dựng nội dung cho website

Bạn có thể sử dụng Chat GPT để tạo các bài viết, bài đăng trên các blog hoặc các mô tả sản phẩm cho chính website của mình hoặc của khách hàng. Thông qua những nội dung này, lượt traffic cũng tăng lên dẫn đến tăng doanh thu từ quảng cáo Google Ads hoặc gia tăng thu nhập từ affiliate marketing. Một điều đặc biệt nữa là Chat GPT có thể giúp bạn xử lý phần mở đầu và kết bài của một bài viết bằng nhiều cách vô cùng sáng tạo.

kiem tien voi chat gpt
Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khả năng của Chat GPT để tạo các bài viết, bài đăng trên các blog hoặc các mô tả sản phẩm cho chính website của mình hoặc của khách hàng

Viết bài đăng trên mạng xã hội

Để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng như mức độ tương tác của các bài viết trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter,… bạn hoàn toàn có thể tận dụng khả năng của Chat GPT bằng cách đưa cho nó những câu hỏi đơn giản về chủ đề bài viết bạn cần thực hiện. Bằng cách này, bạn đã có thể tận dụng dễ dàng khả năng tuyệt vời của Chat GPT.

kiem tien voi chat gpt
Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng tạo các nội dung trên nền tảng mạng xã hội bằng Chat GPT

Tìm hiểu ngay Kênh truyền thông là gì? Các kênh truyền thông hiệu quả 2023

Viết mô tả sản phẩm cho các trang E-commerce

Hiện nay, bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử chính là xu hướng và cũng là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến. Khi bán hàng trên các nền tảng này thì việc viết mô tả cho các sản phẩm là vô cùng quan trọng bởi nó có thể là phần nội dung thể hiện chung về sản phẩm cũng như thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn phải viết mô tả cho hàng trăm sản phẩm thì viết thủ công không phải là sự lựa chọn tốt. Lúc này, bạn có thể tận dụng Chat GPT để viết các mô tả sản phẩm này rồi thực hiện các thao tác điều chỉnh lại sau đó nếu cần thiết.

kiem tien voi chat gpt
Chúng ta có thể tận dụng Chat GPT để viết các mô tả sản phẩm này rồi thực hiện các thao tác điều chỉnh lại sau đó nếu cần thiết

Viết nội dung của bản tin tóm tắt, newsletter

Khả năng tạo ra những nội dung chất lượng của Chat GPT vô cùng đáng tin cậy, nhờ đó bạn có thể sử dụng Chat GPT để biên soạn ra các tóm tắt cho bản tin hay newsletter. Những nội dung mà Chat GPT thực hiện có thể giúp bạn thu hút được sự quan tâm và chú ý của đọc giả. Từ đó độ tương tác cũng tăng lên dẫn đến cơ hội kiếm tiền với Chat GPT cũng có xu hướng tích cực hơn.

kiem tien voi chat gpt
Bạn có thể nhờ Chat GPT để biên soạn ra các tóm tắt cho bản tin hay newsletter chất lượng

Dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau

Chat GPT còn có khả năng phiên dịch các nội dung mà bạn hiện có. Chính vì thế bạn có thể dựa vào khả năng này của Chat GPT để bán cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân đang có mong muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ tới những đối tượng đa ngôn ngữ.

Lên ý tưởng tạo blog cá nhân

Nếu bạn là một nhà sáng tạo các nội dung trên nền tảng blog và đang mắc kẹt trong việc tìm ra những ý tưởng mới thì hoàn toàn có thể sử dụng Chat GPT như một nguồn tìm kiếm ý tưởng. Bằng cách đặt những câu hỏi đơn giản liên quan đến chủ đề mà bạn đang thắc mắc, Chat GPT sẽ đưa ra cho bạn những ý tưởng mới giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời tăng chất lượng của các nội dung và cả khả năng sáng tạo linh hoạt.

kiem tien voi chat gpt
Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chat GPT như một nguồn tìm kiếm ý tưởng

Chăm sóc khách hàng

Khi sử dụng Chat GPT trong việc chăm sóc khách hàng, những lợi ích mà bạn sẽ nhận được bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian trong việc giải quyết các vấn đề hay câu hỏi mà khách hàng đưa ra một cách nhanh chóng.
  • Cung cấp nguồn thông tin dữ liệu khớp với câu hỏi của khách hàng một cách chính xác và đầy đủ.
  • Tốc độ phản hồi được gia tăng làm giảm đi thời gian chờ đợi của khách hàng.
  • Lược bỏ được nhân viên chăm sóc khách hàng bởi lúc này Chat GPT có thể giúp bạn trong việc trả lời câu hỏi của khách hàng một cách tự động.
kiem tien voi chat gpt
Việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn khi có sự trợ giúp của Chat GPT

Tạo kịch bản

Khả năng tạo kịch bản của Chat GPT có thể giúp bạn nhanh chóng có được kịch bản chất lượng mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt. Bên cạnh đó, công cụ này cũng có thể sáng tạo nhiều loại kịch bản với những chủ đề khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn loại kịch bản phù hợp.

Soạn giáo án

Ngoài những chức năng trên bạn có thể thực hiện soạn giáo án với Chat GPT với nhiều những lợi ích như tiết kiệm thời gian, đảm bảo về mặt chất lượng, khả năng tự cập nhật thay đổi giáo án theo thời gian để phù hợp với bài giảng và cả khả năng dịch nội dung giáo án qua nhiều ngôn ngữ.

kiem tien voi chat gpt
Thực hiện soạn giáo án với Chat GPT với nhiều những lợi ích như tiết kiệm thời gian, đảm bảo về mặt chất lượng

Bán tài khoản GPT

Một cách tương đối thú vị để kiếm tiền với Chat GPT chính là bán tài khoản GPT. Hiện nay giá của mỗi tài khoản giao động trên dưới 100k. Bạn cũng có thể tận dụng phương pháp này để kiếm tiền đấy.

kiem tien voi chat gpt
Bán tài khoản GPT cũng là một trong những cách kiếm tiền với Chat GPT

Hướng dẫn kiểm tra chủ sở hữu tên miền vô cùng đơn giản TẠI ĐÂY

Ưu nhược điểm của việc kiếm tiền với Chat GPT

Trên chính là những cách để kiếm tiền với Chat GPT, nhìn chung thì chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng khả năng của Chat GPT vào công việc của chúng ta để nâng cao hiệu quả công việc. Nói như thế không phải là việc sử dụng Chat GPT để kiếm tiền không phải không có những hạn chế. Vậy đâu là những ưu điểm và hạn chế khi kiếm tiền với Chat GPT?

Ưu điểm

  • Việc sử dụng Chat GPT vào công việc sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tăng năng suất lao động. Từ đó hiệu quả công việc cũng sẽ được gia tăng.
  • Chat GPT có thể đảm bảo được tính nhất quán trong việc đảm bảo những nội dung được sản xuất sẽ có sự nhất quán về giọng điệu, phong cách và có thể là cả những định dạng.
  • Tính cá nhân hoá của nội dung sẽ được thiết lập cho một đối tượng mục tiêu bằng cách cung cấp những thông tin chi tiết và rõ ràng cho chatbot.
  • Với công việc viết bài hay sáng tạo ra những nội dung thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi sử dụng Chat GPT so với khi sử dụng phương pháp thuê nhân lực bên ngoài.
  • Chat GPT còn có khả năng cung cấp và đưa ra những ý tưởng mới nhằm truyền cảm hứng cho các nhà sáng tạo nội dung.

Hạn chế

Mặc dù nói Chat GPT là công nghệ AI có thể giúp con người trong việc sản xuất ra các nội dung hoặc cung cấp các ý tưởng thế nhưng khả năng sáng tạo và nghiên cứu của nó quả thực không thể so bì với bộ não của con người. Việc sử dụng Chat GPT luôn cần sự kiểm soát chất lượng đầu ra của con người. Chính vì thế nó cũng còn những hạn chế cần có sự can thiệp của con người chứ không thể tự vận hành một cách trơn tru hay hoàn toàn phụ thuộc với Chat GPT để kiếm tiền.

kiem tien voi chat gpt
Dù Chat GPT là công cụ vô cùng thông minh và mang lại rất nhiều ưu thế phục vụ cho công việc của bạn nhưng bên cạnh đó nó cũng còn tồn tại những mặt hạn chế như trên

Không thể bỏ lỡ dịch vụ: Chạy quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Enweb hy vọng thông qua những chia sẻ về cách kiếm tiền với Chat GPT ở trên, bạn đã phần nào hiểu hơn về cách thức mà công cụ chatbot này hoạt động cũng như những ưu và nhược điểm khi sử dụng công cụ này để kiếm tiền. Đừng quên tiếp tục theo dõi Enweb để có thể cập nhật thêm những thông tin thú vị và kiến thức bổ ích nhé.