Email doanh nghiệp theo tên miền – Lợi ích và cách đăng ký đơn giản

Email doanh nghiệp theo tên miền là một phương pháp giúp tạo và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả. Thay vì sử dụng các dịch vụ email miễn phí như Gmail hoặc Yahoo, việc sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền riêng sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cho công ty. Trong bài viết này, Enweb sẽ cùng bạn tìm hiểu về email doanh nghiệp theo tên miền và một số lợi ích của loại email này đối với doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu về Email doanh nghiệp theo tên miền – là loại email được tạo riêng cho một tổ chức hay doanh nghiệp, sử dụng tên miền của mình làm phần sau của địa chỉ email. Ví dụ, địa chỉ email contact là @tendoanhnghiep.com.vn sẽ cho thấy rõ ràng email này thuộc về doanh nghiệp có tên miền là tendoanhnghiep.com.vn. Người xem có thể dễ dàng nhận biết được tên doanh nghiệp và tăng nhận diện.

email doanh nghiep theo ten mien la gi
Email doanh nghiệp theo tên miền là loại email được tạo riêng cho một tổ chức hay doanh nghiệp, sử dụng tên miền của mình làm phần sau của địa chỉ email.

Xem thêm: Cách sao lưu website trên WordPress đơn giản

Email theo tên miền có những lợi ích gì?

  • Tính chuyên nghiệp: Sử dụng tên miền riêng cho mail của bạn giúp tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Nó còn giúp tạo dấu ấn cho doanh nghiệp trong giao tiếp qua email.
  • Tăng nhận diện thương hiệu: Tên email có thể chưa tên của công ty hoặc tên cá nhân nhân của bạn, giúp người nhận dễ dàng nhận biết và nhớ đến bạn hoặc doanh nghiệp đó.
  • Xây dựng niềm tin cho khách hàng: Một địa chỉ email doanh nghiệp theo tên miền sẽ giúp tạo niềm tin và sự tin tưởng với khách hàng. Khách hàng thưởng cảm thấy an tâm hơn khi nhận email từ một địa chỉ chuyên nghiệp thay vì địa chỉ cá nhân. Tăng cơ hội tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu.
  • Kiểm soát và quản lý hiệu quả: Sở hữu tên miền email riêng cho phép các nhân hoặc doanh nghiệp kiểm soát và quản lý toàn bộ hòm thư của doanh nghiệp, bao gồm cả việc đặt mật khẩu, quản lý danh bạ.
  • Tính bảo mật dữ liệu cao: Tài khoản email doanh nghiệp theo tên miền có công cụ lọc spam và chống virus nên luôn an toàn và không bị spam bởi các email rác như các email cá nhân thông thường. Các tài liệu và thông tin kế hoạch, hợp đồng đều được bảo mật nội bộ và khó rò rỉ ra ngoài.
loi ich cua email doanh nghiep theo ten mien
Sử dụng tên miền riêng cho mail của bạn giúp tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm về: Cách quản lý Widget trên WordPress hiệu quả

Cách tạo email theo tên miền trên Google Workspace

Các doanh nghiệp có thể tạo email theo tên miền trên Google Workspace bằng cách truy cập vào đường link https://workspace.google.com/ và chọn “Bắt đầu dùng thử nghiệm”

email doanh nghiep theo ten mien
Tạo email doanh nghiệp theo tên miền bằng Google Workspace

Bước 2: Điền thông tin được yêu cầu cung cấp bao gồm tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên trong doanh nghiệp và khu vực (quốc gia doanh nghiệp hoạt động) sau đó nhấn vào “tiếp theo”

email doanh nghiep theo ten mien
Bước 2 tạo email doanh nghiệp theo tên miền trên Google Workspace

Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân họ, tên và địa chỉ email hiện tại của bạn để google xác minh và liên lạc, sau đó nhấn “tiếp theo”

email doanh nghiep theo ten mien
Bước 3 tạo email doanh nghiệp theo tên miền trên Google Workspace

Bước 4: Bạn sẽ được Google hỏi về tên miền của doanh nghiệp

  • Nếu doanh nghiệp của bạn đã có tên miền thì chọn và “Có, tôi có tên miền có thể sử dụng” sau đó điền tên miền và nhấn “tiếp theo”
  • Nếu doanh nghiệp chưa có tên miền thì chọn “Không, tôi cần có miền” sau đó tìm kiếm và lựa chọn tên miền có sẵn rồi chọn “tiếp theo”
email doanh nghiep theo ten mien
Bước 4 tạo email doanh nghiệp theo tên miền bằng Google Workspace

Bước 5: Điền thông tin đăng nhập của bạn và xác nhận sau đó chọn “Đồng ý và tiếp tục”

Bước 6: Thiết lập tài khoản doanh nghiệp

Bước 7: Xác minh tên miền và tạo người dùng mới, kích hoạt gmail theo tên miền

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tạo lập email doanh nghiệp theo tên miền bằng Google Workspace, bạn sẽ được dùng thử miễn phí trong 14 ngày và nếu nó vẫn hành hợp lý và bạn muốn tiếp tục sử dụng thì sẽ trả phí để đảm bảo những lợi ích tối ưu nhất từ Google Workspace cung cấp từ bảo mật đến lưu trữ.

Dịch vụ đăng ký email theo tên miền riêng tại Enweb

Nếu Google Workspace vẫn chưa tối ưu hay đáp ứng hết được những yêu cầu của bạn đối với việc tạo hay hỗ trợ về email doanh nghiệp theo tên miền riêng bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Enweb – Thiết kế website Đà Nẵng.

Enweb cung cấp cho bạn các tính năng hữu ích, các email đều đảm bảo yếu tố bảo mật và quản trị mạnh mẽ. Gips doanh nghiệp khẳng định thương hiệu với email tên miền riêng. Cung cấp các gói dịch vụ đa dạng cho mọi nhu cầu của doanh nghiệp, sẵn sàng đáp ứng tất cả các quy mô, yêu cầu doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được hỗ trợ liên tục và bất cứ lúc nào nếu có những thắc mắc hay vấn đề đều được tư vấn tận tình và giải quyết nhanh nhất.

dich vu email doanh nghiep theo ten mien enweb
Các gói cước dịch vụ email theo tên miền riêng tại Enweb

Xem chi tiết về dịch vụ email theo tên miền riêng của Enweb TẠI ĐÂY

Lời kết

Và đó là những chia sẻ mà Enweb muốn chia sẻ đến các bạn, hiểu hơn về email doanh nghiệp theo tên miền, lợi ích mà nó mang lại và các bước tạo lập email theo tên miền riêng đơn giản với Google Workspace. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp đừng ngần ngại mà liên hệ với Enweb – đội ngũ Thiết kế website tại Đà Nẵng để được hỗ trợ chi tiết.