Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại an toàn, hiệu quả

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiện đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, đây là cách chạy quảng cáo thường sẽ tập trung vào việc tiếp cận đối tượng hay sử dụng tài khoản của doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay EnWeb sẽ hướng dẫn bạn thao tác chạy quảng cáo bằng số điện thoại trên Facebook nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

Ưu và nhược điểm của cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Cách chạy quảng Facebook bằng số điện thoại khách hàng hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhưng ngoài ưu điểm nổi bật chiến dịch quảng này cũng có một số yếu riêng.

Ưu điểm

Khi thực hiện chạy quảng cáo bằng số điện thoại sẽ giúp bạn Target đúng danh sách khách hàng tiềm năng, từ đó hạn chế được ngân sách khi áp dụng tệp đối tượng quá rộng. Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng tập khách hàng chất lượng thông qua Lookalike (đối tượng tương tự).

Nhược điểm

Thông thường, Data của tệp số điện thoại khách hàng doanh nghiệp sẽ không có nhiều và sẽ bị hao bớt một lượng số điện thoại không sử dụng trên Facebook. Đồng thời, nếu tệp đối tượng quảng cáo khá nhỏ chi phí cũng sẽ đắt hơn, nhưng lại có data chất lượng cao.

Ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại
Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại mang đến những ưu và nhược điểm nhất định

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn thay đổi tên miền website đơn giản và hiệu quả

Cách lấy tệp số điện thoại để thực hiện chạy Facebook Ads

Trước khi thực hiện chạy quảng cáo bằng số điện thoại bạn cần phải có tệp số của khách hàng, bạn có thể dựa vào một số cách sau:

  • Quét số trên Facebook: Đây là cách thu thập tệp số điện thoại ngoài hệ thống của công ty. Theo đó, bạn có thể thực hiện quét số điện thoại trên các bài viết có liên quan tới sản phẩm của mình tại các trang khác.
  • Tổng hợp data khách hàng có sẵn: Tiến hành gom hết tất cả data của khách hàng trong hệ thống của doanh nghiệp, sau đó phân loại ra khách hàng đã mua hàng, chưa mua và đã mua cách đây bao lâu. Thông qua đó, bạn lên kế hoạch remarketing tệp số điện thoại phù hợp với Facebook Ads.
  • Mua tệp số điện thoại: Bạn cũng có thể mua lại các tệp số điện thoại khách hàng bán trên internet, nhưng cách này sẽ không được khuyến khích áp dụng.
Lấy tệp số điện thoại để chạy Facebook Ads
Thực hiện cách lấy tệp số điện thoại để chạy Facebook Ads

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả

Để thực hiện chạy quảng cáo bằng số điện thoại trên Facebook bạn cần thực hiện theo đúng trình tự các thao tác được liệt kê một cách cụ thể dưới đây.

Chuẩn bị file số điện thoại

Cách chuẩn bị file số điện thoại gồm có các bước:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần toàn bộ đầu số thành +84, cột số điện thoại trong Excel thường sẽ không hiển thị số 0 nên bạn cần dùng công thức để đổi đầu số thành +84 trong Excel:

  • Trường hợp Excel dùng dấu phẩy: =IF(LEFT(A1,2)=”84″,”+”&A1,”+84″&A1)
  • Trường hợp Excel dùng dấu chấm phẩy: =IF(LEFT(A1;2)=”84″;”+”&A1;”+84″&A1)

Bước 2: Tiến hành sao chép cột số điện thoại đã được đổi thành đầu số +84. Sau đó, dán sang một cột khác ở dưới dạng Values nhằm có được một cột số bắt đầu với +84 không phải là công thức.

Bước 3: Tiếp đến bạn xóa 2 cột trước đó và chỉ cần đến một cột số điện thoại duy nhất. Lúc này, bạn sẽ thấy kết quả là một cột số điện thoại bắt đầu bằng +84.

Cột số điện thoại bắt đầu bằng +84
Kết quả của một cột số điện thoại bắt đầu bằng +84

Bước 4: Bạn lưu file ở dưới dạng đuôi CSV hoặc TXT, nếu có quá nhiều kiểu  bạn cứ chọn cái nào có UTF-18 (UTF-16).

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo email doanh nghiệp miễn phí hiệu quả, TẠI ĐÂY

Tải file tệp số điện thoại

Các bước tải file tệp số điện thoại lên trên Facebook Ads bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trình quản lý quảng cáo > Đối tượng quảng cáo > Tạo đối tượng > Chọn vào đối tượng tùy chỉnh > rồi vào danh sách của khách hàng.

Bước 2: Tại phần chuẩn bị danh sách của khách hàng bạn nhấn vào Next. Sau đó, tại mục Danh sách của bạn có cột giá trị khách hàng không? bạn nhấn No và chọn Next. Trường hợp nhận thông báo yêu cầu khi đang sử dụng đối tượng tùy chỉnh bạn nhấn tôi chấp nhận.

Bước 3: Ngay phần thêm danh sách khách hàng bạn nhấn tải tệp lên.

Nhấn tải tệp khách hàng lên
Ngay phần thêm danh sách khách hàng bạn nhấn tải tệp lên

Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn file CSV hoặc TXT có chứa tệp số điện thoại vừa tạo và nhấn Tiếp. Tại phần Xem trước và đối sánh thông tin nhận dạng bạn chọn mục Tải lên và tạo.

Bước 5: Sau khi đã tiến hành tải tệp xong, sẽ có được thông báo đã mã hóa rồi tải lên thông tin danh sách của khách hàng, bạn hãy chọn Xong để hoàn tất.

Tạo tệp Lookalike đến từ tệp số điện thoại

Để tiếp tục chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại bạn cần khắc phục nhược điểm tệp số điện thoại quá nhỏ nhằm hạn chế việc tăng phí quảng cáo thông qua việc mở rộng tệp bằng cách tạo tệp Lookalike:

Bước 1: Trong trang Đối tượng bạn cần tích chọn tệp đối tượng đến từ số điện thoại vừa được tải lên rồi nhấn vào nút Tạo đối tượng.

Bước 2: Tiếp đến, chọn Quốc gia Việt Nam, nếu chạy sang nước ngoài hãy chọn quốc gia mục tiêu bạn đang hướng đến. Tốt nhất nên chọn phần quy mô đối tượng đề xuất từ 1 đến 2% thôi, nếu càng ít nó càng chất lượng rồi nhấp vào nút Tạo đối tượng.

Chọn phần quy mô đối tượng đề xuất từ 1 đến 2%
Chọn phần quy mô đối tượng đề xuất từ 1 đến 2% rồi nhấp vào nút Tạo đối tượng

Lúc này, bạn sẽ có 2 tệp đối tượng mới để target khi tạo quảng, khi mới tạo tệp sẽ ở trạng thái “Đang tải” và đợi trong khoảng 2 tiếng là xong. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo chiến dịch và target vào tệp số điện thoại ngay mà không cần đợi nó tải xong.

Chọn target danh sách các khách hàng tiềm năng

Chiến dịch quảng cáo hoàn toàn có thể tạo như bình thường, còn đối với phần target khách hàng tiềm năng bạn cần thực hiện theo cách:

  • Chọn target ở mỗi tệp số điện thoại.
  • Chọn target ở mỗi tệp Lookalike số điện thoại.
  • Có thể chọn cả 2 tệp số điện thoại.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chia ra để tiến hành chạy thử nghiệm để chọn ra mẫu quảng cáo hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng Audience Insight hiệu quả 2023, chi tiết: https://enweb.vn/https-enweb-vn-cach-su-dung-audience-insight/

Lưu ý khi chạy quảng cáo bằng số điện thoại

Nhằm giúp quá trình thực hiện chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả bạn cần chạy với tệp khách hàng lớn hơn 1000, bởi nếu như tệp khách hàng quá nhỏ sẽ không thể thực hiện cách thức này.

Số điện thoại của bạn đã tải lên có thể được sử dụng nhiều lần sau đó, nhưng để có thể mở rộng tệp, đồng thời tăng tính hiệu quả cho quá trình quảng cáo bạn cần update data mới thường xuyên lên hệ thống Facebook.

Bên cạnh đó, khi tiến hành tải data số điện thoại lên chắc chắn sẽ diễn ra quá trình mapping giữa dữ liệu của bạn cung cấp và số điện thoại người dùng sẵn trên Facebook. Vậy nên, cần phải luôn tỉ lệ rớt nhất định và tỷ lệ cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào data của bạn.

Lưu ý khi chạy quảng cáo bằng số điện thoại
Lưu ý những điều quan trọng khi thực hiện cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Tham khảo: Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng

Trên đây là tổng hợp các thông tin giúp bạn thực hiện cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại an toàn và hiệu quả. Mong rằng qua những kiến thức này bạn có thể áp dụng thành công trong công việc, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt với khách hàng của mình hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mọi thắc mắc hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận hoặc liên hệ với EnWeb để được hỗ trợ sớm nhất nhé!