Cài google analytics cho website

HƯỚNG DẪN CÀI GOOGLE ANALYTICS CHO WEBSITE WORDPRESS

Bước 1: Truy cập vào Google Analytics

Truy cập google analytics theo đường dẫn https://www.google.com.vn/analytics/
Nếu bạn đã tạo tài khoản analytics thì đăng nhập để xem , còn nếu chưa đăng nhập thì nhấp vào nút ‘tạo tài khoản’. Tốt nhất nên dùng tài khoản gmail chính của các bạn khi cài google analytics cho website để quá trình theo dõi tránh việc nhầm lẫn.

Google analytics
Truy cập để cài google analytics cho website

Bước 2: Giao diện Google Anallytics

Sau khi đăng nhập thành công, Ở giao diện cài Google Analytics cho website , các bạn click vào phần quản trị.

cài google analytics cho website
Giao diện Cài google analytics cho website

Bước 3: “Tạo tài khoản” để cài google analytics cho website

Phần tạo tài khoản cho Website chính của mình, các bạn thấy “Tạo tài khoản” | ” Tạo thuốc tính ” | | “Tạo chế độ xem” thì các bạn hiểu rằng “Tạo tài khoản” là mục cha của 2 thằng còn lại. Cứ mỗi dự án các bạn sẽ  “Tạo tài khoản” để được quản lý trực quan hơn

cài google analytics cho website
Tạo tài khảon Cài google analytics cho website

Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Đà Nẵng chất lượng

Bước 4: Nhập thông tin vào ô đỏ

 • Tên tài khoản là tên dự án các bạn sắp triển khai hoạt đang triển khai
 • Nên tích vào “mục Các sản phẩm & dịch vụ của Google” để được google hỗ trợ về dịch vụ thông tin chi tiết và dịch vụ thông minh tốt nhất.
 • Sau đó click Tiếp theo
cài google analytics cho website
Nhập thông tin Cài google analytics cho website

Xem thêm: Link Wheel: Mô hình link cải thiện thứ hạng SEO hiệu quả

Bước 5: Giao diện thiết lập thuộc tính

 • Tên thuộc tính: Website của bạn
 • Ở múi giờ các bạn chọn Việt Nam vào Múi giờ G+7
 • Nhớ chọn Tiền Việt Nam nhé
 • Sau đó click tiếp theo
cài google analytics cho website
Giao diện thiết lập thuộc tính cài google analytics cho website

Bước 6: Phần giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

 • Ở Danh mục ngành các bạn chọn đúng với ngành nghề mình đang kinh doanh, ở hình dưới mình chưa chọn ngành nghề vì do mình quên ý ^^
 • Ở phần Quy mô doanh nghiệp các bạn tích vào theo mô hình doanh nghiệp của bạn, phần này thật ra Google chỉnh khảo sát mô hình kinh doanh của bên mình thôi, các bạn có thể làm le tích vào trên 500 nhân viên, mình nghĩ lúc đó sẽ có Support Google nhắn tin trực tiếp cho bạn để hỏi thăm, còn mình thì chỉ trên 10 nhân viên nên Google không quan tâm cho lắm.
 • Mục này quan trọng: các bạn nên Tích hết vào các ô cho mình để Gooogle Analytics có thể hiện hết công năng của mình cho bạn thấy. Nếu chỉ tích vào 1 trong các các ô trong đó thì các bạn chỉ thấy phần thống kê của phần bạn tích thôi
cài google analytics cho website
Phần giới thiệu doanh nghiệm khi Cài google analytics cho website

Bước 7: Điều khoản khi cài Google Analytics cho website

 • Bạn chọn quốc gia Việt Nam
 • Tích cả 2 ô mình khoanh
 • Tôi chấp nhận
cài google analytics cho website
Điều khoản khi cài google analytics cho website

Bước 8: Sau khi đăng ký xong tài khoản

 • Các bạn chọn đúng dự án mình vừa tạo
 • Trỏ chuột vavof Luồng dữ liệu => click vào “Web”
cài google analytics cho website
Đăng ký xong tài khoản Cài google analytics cho website

Xem thêm: Từ khóa SEO là gì? Cách chọn từ khóa SEO để lên top 1 Google

Bước 9: Phần thiết lập luồng dữ liệu

 • URL trang web: Bạn nhập website của mình vào, Lưu ý: website của bạn chưa có SSL thì nhập URL là http://, nếu đã cài SSL thì https:/, phần Tên luồng các bạn nhập web mình vào
 • Sau đó tạo Luồng
cài google analytics cho website
Cài google analytics cho website

Bước 10: Mã theo dõi

 • Ở giao diện dưới phần mình khoanh ô đỏ, đó là đoạn mã nôm na là đoạn code, đoạn mã này được đặt vào website của mình nguyên lý hoạt động của nó là để kiểm tra được luồng dữ liệu khi khách hàng truy cập vào website của mình
cài google analytics cho website
Cài google analytics cho website

Bước 11: Cài mã theo dõi lên website của mình

 • Các bạn đăng nhập vào trang quản trị, ở đây mình đăng nhập vào trang quản trị Website WordPress, còn các nên tảng khác cũng làm tương tự, cứ tìm đến chỗ header.php là copy vào
 • Trỏ chuột vào Giao diện => Sửa giao diện
cài google analytics cho website
Cài google analytics cho website

Bước 12: Ở phần sửa giao diện

 • Các bạn chọn theme mình đang sử dụng mình đang chọn Flatsome => rồi click vào “Đầu trang giao diện”
cài google analytics cho website
Cài google analytics cho website

Bước 13: cài google analytics cho website

 • Ở phần Header.php các bạn copy đoạn mã ở đoạn mã ở Bước 10
 • Lưu ý copy đoạn mã và paste vào trong <head> đoạn mã </head>
 • Sau đó lưu lại và vào lại Google Analytics để kiểm tra kết quả
cài google analytics cho website
Cài google analytics cho website

Xem ngay: QUY TRÌNH CHĂM SÓC SOCIAL ENTITY V2.0

Bước 14: Kiểm tra thành quả chúng ta mới làm được

 • Mình đang truy cập vào web ở ô khoanh đỏ
 • thì ở phần tổng quan nhanh về báo cáo sẽ báo người dùng trong 30 phút qua là 1.
cài google analytics cho website
Cài google analytics cho website

Muốn biết một trang web vẫn đang hoạt động tốt hay không, bạn cần phải tiến hành phân tích nghiên cứu kết hợp với việc sử dụng công cụ hỗ trợ hiệu quả như Google Analytics. Vậy Google Analytics là gì ? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng công cụ này hiệu quả?

GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ?

Google Analytics được xem là như một công cụ bổ trợ để phân tích và đánh giá website quen thuộc không thể thiếu của các nhà chăm sóc website hiện nay.

Google Analytics là sản phẩm được thiết lập bởi ông lớn Google. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, là cánh tay phải đắc lực cho các seoer. Với Googgle Analytics việc quản trị website của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nó nhận định một cách bao quát hiện trạng webiste và những con số mà Google cung cấp trên công cụ này có độ tin tưởng cao.

Google Analytics có bạn biết số lượng website truy cập vào trang web, tỉ lệ thoát ra websire cao hay thấp. Hơn thế nữa Google Analytics cònn cung cấp nhiều chỉ số đánh giá khác dành cho website với độ chính xác cao.

Mặc dù Google Analytics mang lại nhiều công dụng vô cùng hữu ích cho việc quản trị website nhưng nó lại miễn phí 100%. Tính tới giữa năm 2018 đã có 900 triệu trang web sử dụng công cụ hữu ích này.

Có lẽ đến đầy bạn đã phần nào thấu hiểu được bản chất của Google Analytics. Tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu nghiên cứu về cách hoạt động và những tính năng nổi trội mà Google Analytics mang lại.

Có phải bạn quan tâm: Mô hình link cải thiện thứ hạng SEO

CÁCH THỨC VẬN HÀNH CỦA GOOGLE ANALYTICS

Google analytics hoạt hình theo nền tảng giải pháp 4 bước chủ đạo từ thu thập dữ liệu, cấu hình đến xử lý và báo cáo

Data collection – thu thập dữ liệu

Ở giai đoạn thứ nhất này tất cả các thông tin của một người truy cập vào website sẽ được thu thập thông qua đoạn mã javascript và được khai thác từ Cookie. Cookie là nơi chứa những thông tin về nhân khẩu học hay những lưu trữ liên quan đến dữ liệu khách hàng. Căn cứ vào đó, mọi hoạt đồng của người dùng trên webiste được ghi lại và gửi cho Google.

Configuration – Cấu hình

Toàn bộ dữ liệu sau khi thu thập được sẽ được chuyển đến máy chủ sở hữu Google một cách liên tục. Thông tin sơ cấp sẽ được chuyển thành thông tin thứ cấp và phân phối chi tiết để thông báo cho trang web

toàn bộ dữ liệu tiền công truyền đến máy chủ sở hữu google không ngừng kinh qua tiến trình thay đổi. dạng thông tin sơ cấp đầu tiên từ từ sửa đổi thành dạng thông tin thứ cấp và phân phối chi tiết thông báo cho trang web.

Processing – Xử lý

Nhà cung ứng Google đưa ra các lựa chọn loại hình chỉ số muốn quan sát liên tục nhất cho nhà quản trị website từ đặc tính hay cấu hình để người quản trị căn cứ lựa chọn phân tích.

Reporting – Báo cáo

Bước sau cùng trong cơ chế hoạt động của google analytics chính là báo cáo. Lúc này nhà quản trị trang web sẽ nhận lại thông báo đầy đủ mọi thu thập có liên quan đến hoạt động của trang web.

Xem thêm: Thiết kế website tại đà nẵng

CÁC CHỨC NĂNG CHỦ ĐẠO CỦA GOOGLE ANALYTICS

Không ngẫu nhiên mà google analytics lại trở thành một dụng cụ đầy quyền năng có chức năng như tai mắt của trang web và đặc biệt seo trang web. Mọi tin tức mà google analytics phân phối đều vô cùng có lợi với bên quản trị web để phân tích một cách rõ ràng chi tiết.

Tổng hợp lượt người ghé thăm website theo thời gian thực

Bạn sé nắm bắt được thời điểm trong ngày có lượng truy cập khách hàng cao nhất. Và đây sẽ là cơ sở để bạn phân tích và đưa ra các giải pháp hợp lý cho kế hoạch Marketing.

Lấy thông tin về ngôn ngữ, trang thiết bị khách hàng sử dụng

Không chỉ phân phối thông tin về số lượng lượt khách hàng ghé thăm trong ngày mà Google Analytics còn giúp bạn biết được khách hàng truy cập vào tranng web thông qua những kênh nà từ nền tảng mạng xã hội một cách chi tiết qua công cụ xếp hạng của Google nhờ chiến dịch quảng bá hay từ trang web khác. Những dữ liệu này rất có lợi cho việc thay đổi kế hoạch và kênh quảng cáo để cải thiện lượng traffic.

Hơn thế nữa, Google Analytics phân phối nhiều thông tin có lợi về thiết bị mà khách hàng dùng để truy cập trang web. Ví dụ như thiết bị đó thuộc dạng cố định haty di động.

Việc thu thập sẽ hỗ trợ cho tiến trình chỉnh sửa cà cân bằng lại website nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên mọi thiết bị truy cập cũng như quan sát hành động lặp lại của khách hàng trên website.

Ngoài thông tin về số lượng lượt người ghé thăm website, Google Analytics có cho biết một cách khả chuẩn xác việc làm hằng ngày của khách hàng trên website của bạn và họ truy cập từ nguồn nào. Có được điều này bạn sẽ giám sát được hành động của khách hàng thực sự dựa vào chỉ số thời gian truy cập bình quân mỗi lần trên trang web.

Thêm vào đó là những thu thập mấu chốt khác như thông tin nào trên web có lượng tìm đọc cáo nhất hay thông tin nào có độ thoát trang nhiều nhất, . .

Cung cấp cho bạn những dữ liệu có lợi về hành động của khách hàng giúp nhà quản trị tìm ra được phương cấp cải thiện trải nghiệm người dùng qua việc phân tích tần suất truy cập.

Việc phân tích của Google Analytics không chỉ đơn giản là ở việc tổng hợp số lường người truy cập mà chính là việc phân tích các yếu tố về nhân khẩu học như giới tính, sở thích, vị trí địa lý,.. Toàn bộ thông tin này đề được Google lưu vào định vị máy chủ hoặc Cookies của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích cho bạn cần cài google analytics cho website. Cảm ơn đã theo dõi chúng tôi.