Check unique – 10 Công cụ tin cậy check unique tốt nhất

Nếu bạn đang làm việc liên quan đến content và SEO chắc hẳn bạn đã nghe qua định nghĩa công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hay còn gọi là check unique. Hiện nay Google càng siết chặt vấn đề về trùng lặp nội dung của website. Vậy check unique là gì? và các công cụ nào tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết của Én Web ngay.

Các công cụ check unique
unique là gì

Unique là gì?

Unique có nghĩa trong tiếng anh là độc đáo. Content unique có nghĩa là nội dung độc nhất, là duy nhất. Không sao chép các bài viết và nội dung từ các website khác.

Thông tin liên qua: File csv lỗi font

Check unique là gì?

Các thuật toán của Google ngày càng siết chặt vấn đề về trùng lặp nội dung. Nếu bài viết, nội dung của website bạn có sự trùng lặp với website khác thì website của bạn không được xếp hạng cao thậm chí có thể tụt vị trí là điều khó tránh khỏi.

Các công cụ check unique ra đời giúp giải quyết các vấn đề phát hiện nội dung trùng lặp mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là copy và paste nội dung cần kiểm tra vào công cụ check Unique là có ngay kết quả bạn cần.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ lệ tối ưu Unique đạt 80% là ổn. Tuy nhiên để đảm bảo thứ hạng của website trên Google thì tỉ lệ unique của bạn trên 90% là tốt nhất.

Vì sao phải check unique?

Có nhiều người nghĩ rằng việc trùng lặp nội dung trên website là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên việc trùng lặp như vậy mang kết qua cực kỳ tệ bạn hãy xem qua.

  • Thứ nhất như đã đề cập ở trên có thể không được hiển thị thứ hạng cao trên Google. Thậm chí không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc SEO.
  • Nếu bạn nhận được thông của Google rằng website của bạn có nội dung trùng lặp. Vào thời điểm nào đó, wúaite của bạn có thể bị phạt chuyển từ trang kết quả đầu tiên đến trang thứ 10. Nặng tay hơn có thể đưa web của bạn vào bộ lọc Google Sandbox, rất khó có cơ hội trở lại ở thứ hạng cao như trước.
  • Bạn nghĩ chỉ cần xóa bỏ nội dung trùng lặp đi là mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Nhưng không, Google có thể đưa bạn ra khỏi kết quả tìm kiếm trong nhiều tháng liên tiếp. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Check unique – 10 công cụ check uy tín

1. Copyscape

Các công cụ check unique
Kiểm tra nội dung

Được ra mặt vào năm 2004 bởi Indigo Stream Technologies, Ltd. Copyscape có tác dụng cung cấp URL hoặc văn bản gốc của nội dung. Công cụ này trả về kết quả là danh sách các trang web có chứa văn bản tương tự với với các phần nội dung bạn cần check. Nó cũng sẽ hiển thị các nội dung văn bản được đánh dấu trên trang website được tìm thấy.

Để sử dụng copyscape bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://copyscape.com sau đó đăng ký tài khoản.

Giao diện của cong cụ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần copy và paste URL bài viết mà bạn cần check unique vào khung rồi nhấn “Go”. Nó sẽ tiến hành kiểm tra, so sánh và thông báo xem bài viết của bạn có bị website nào sao chép hay không.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy bạn có thể kiểm tra được những bài viết, website nào có nội dung bài viết trùng lặp với bài viết của bạn. Và nếu bài viết của bạn được đi sao chép từ các trang khác thì bạn cần chỉnh sửa nội dung bài viết sao cho phù hợp để tránh Google phạt website của bạn. Có như vậy thì trang webíte của bạn mới được đánh giá cao và mang lại hiệu quả trong việc SEO website.

Điểm trừ duy nhất của công cụ này là tốn phí. Sau khi bạn xài hết lượt dùng free bạn phải trả một khoản phí nhất định.

Xem thêm: Cài google analytics cho website

2. Plagiarisma

Các công cụ check unique
Kiểm tra nội dung

Plagiarisma là công cụ kiểm tra online miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Plagiarisma.net

Ở trang website này bạn không cần phải đăng ký tài khoản. Sau khi truy cập và địa chỉ của trang website của nó. Sẽ hiện những vị trí để bạn có thể chèn nội dung bài viết và URL và file để check unique của nó. Đợi vài giây là bạn đã có kết quả rồi. Nếu bài viết của bạn có sự trùng lặp thì sửa ngay nhé.

3. Smallseotools

Các công cụ check unique
Kiểm tra nội dung

Đây là công cụ check unique được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là một công cụ miễn phí dành cho những ai không rành về máy móc hay kỹ thuật. Bởi nó rất dễ dùng, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ smallseotools.com. Sau đó copy nguyên đoạn văn bạn cần check unique vào và đợi vài giây đã có kết quả % độ unique những câu văn nội dung bị trùng lặp và cần sửa chữa.

Xem thêm: Link Wheel: Mô hình link cải thiện thứ hạng SEO hiệu quả

4. Searchenginereports

Các công cụ check unique
Kiểm tra nội dung

Searchenginereports là công cụ free online quan trọng. Nó giúp xác định được bài viết của bạn có đạo văn và được xuất bản hay không? Công cụ này chỉ hỗ trợ check unique 1500 từ/ mỗi lần kiểm tra. Nên nếu đoạn văn bạn dài hơn 1500 từ thì bạn hãy chia ra nhiều lần để kiểm tra nhé.

Bạn truy cập vào địa chỉ Searchenginereports.net. Sau đó copy và paste nội dung vào khung Plagiarism Checker. Bạn check capcha và chọn Check Plagiarism. Và sau đó bạn chỉ cần chờ vài giây để có kết quả hiển thị các thông số Tỷ lệ trùng lặp nội dung trong đoạn văn bản, Nội dung không trùng lặp.

Sau khi check unique bằng công cụ này việc của bạn là chỉnh sửa nội dung văn bản lại cho hợp lý và độc nhất sau cho kiểm tra lại khi Unique đạt trên 90% là xong.

5. Duplichecker

Ban truy cập vào địa chỉ: Duplichecker.com. Bấm đăng ký tài khoản miễn phí. Đối với phiên bản miễn phí bạn được sử dụng check unique 50 lần và với 1000 từ mỗi lần kiểm ra.

Ở trang chủ, bạn sẽ thấy có một khung màu trắng. Copy và Paste nội dung cần kiểm tra và nhấn Search. Đợi hệ thống làm việc, sau vài giây sẽ có kết quả. Vào từng kết quả để kiểm tra và chỉnh sửa cho hợp lý.

6. Spineditor

Spineditor là trang website thu phí, được người Việt lập trình. Chi phí là 1.000 đồng/ngày so ra chi phí này cũng rất thấp nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc SEO website.

Bạn truy cập vào địa chỉ: Spineditor.com và thực hiện các thao tác

  • Click chuột vào tab “gợi ý từ khóa”.
  • Nhập từ khóa chính vào ô trống “nhập từ khóa cần gợi ý”, sau đó, chọn từ khóa gợi ý.
  • Tiếp theo, bạn chọn quốc gia và vùng để kiểm tra từ khóa.
  • Chọn “kiểm tra lưu lượng và Allintitle” để kiểm tra mức độ tìm kiếm trung bình của từ khóa chính trong một ngày, số lượng trang website có bài viết chứa từ khóa chính trong tiêu đề.

7. Quetext

Quetext là một công cụ được sử dụng với số lượng cũng khá lớn. Tuy nhiên công cụ này vẫn bị giới hạn số lần check unique

Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website chính thức của Quetext và copy paste nội dung bạn muốn kiểm tra vào mục New Search.Bạn hãy mở tính năng DeepSearch để có thêm kết quả đầy đủ và chính xác hơn. Sau đó, Quetext sẽ hiển thị kết quả đầy đủ và chi tiết nếu bài viết của bạn có sự trùng lặp.

8. DMCA Scan

Công cụ này chỉ cho phép bạn sử dụng được 2 lần miễn phí. Sau đó bạn phải trả phí cho lần check unique sau thì mới được sử dụng.DMCA Scan có thể gỡ nội dung của bạn ra khỏi kết quả tim kiếm khi website của bạn vi phạm DMCA, xóa tài nguyên khỏi hosting. Chỉ với 2 hình phạt đơn giản, cũng sẽ khiến bạn khó khăn cho website của mình. Vì vậy hãy nên cẩn thận.

Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng 

Các công cụ check unique
Check unique

9. LarContent

Larcontent được người Việt lập trình. Đây là công cụ đơn giản và dễ sử dụng.

10. Copygator

Với công cụ này bạn sẽ biết được nơi mà bài viết của bạn được đăng trên đó. Với vài thao tác đơn giản mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Ads Đà Nẵng hiệu quả

Lời kết

Check unique là điều cần thiết và để hỗ trợ cho công việc SEO được hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ viết được những bài viết có nội dung chất lượng và thật sự có tâm với bài viết của mình.